Cách Xóa Và Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Agribank Chi Tiết

Hiện nay có rất nhiều khách hàng có nhu cầu kiểm tra lịch sử giao dịch và chi tiết giao dịch tại ngân hàng Agribank. Ngoài cách truyền thống là đến ngân hàng Agribank để kiểm tra, sao kê, bạn còn có thể tự mình kiểm tra tại nhà vô cùng nhanh chóng.

Trong bài viết này, FintechAZ sẽ hướng dẫn bạn 5 cách kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank chi tiết nhất! Mời cùng theo dõi bài viết.

Lịch Sử Giao Dịch Ngân Hàng Agribank Là Gì?

Lịch sử giao dịch ngân hàng Agribank là hệ thống các hoạt động giao dịch được thực hiện trong tải khoản Agribank của bạn.

Thông gia lịch sử giao dịch, bạn có thể tra cứu số tiền chuyển đến hoặc chuyển đi cùng với thời gian chi tiết. Việc kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên mang lại cho bạn những lợi ích sau:

  • Kiểm tra và biết chính xác số dư tài khoản sau mỗi lần gửi hoặc thanh toán tại ngân hàng Agribank
  • Dễ dàng tra cứu, kiểm tra lịch sử giao dịch hàng ngày để đảm bảo tính an toàn và bảo mật.
  • Hạn chế rủi ro tài khoản bị tấn công, kẻ gian ăn cắp tiền nếu bạn không đăng ký nhận thông báo qua tin nhắn sau mỗi lần giao dịch.
lich su gioa dich agribank la gi
Lịch sử giao dịch ngân hàng Agribank là gì?

Tìm hiểu thêm: Cách kiểm tra tiền trong tài khoản và thẻ ATM chi tiết nhất

5+ Cách Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Ngân Hàng Agribank

Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Agribank Qua Internet Banking

Internet Banking Agribank là dịch vụ có thể sử dụng được cho các thiết bị điện tử kết nối Internet như laptop, máy tính bảng và cả điện thoại trên nền tảng ứng dụng. Để có thể sử dụng dịch vụ Internet banking thì bạn cần liên hệ với ngân hàng để đăng ký dịch vụ và tạo tài khoản thanh toán tại ngân hàng Agribank.

Sau khi đã đăng ký dịch vụ, để tra cứu lịch sử giao dịch ngân hàng, bạn thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Internet Banking của Agribank > Nhập tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác thực > Nhấn Đăng nhập.

Bước 2: Chọn Giao dịch.

chon giao dich
Chọn Giao dịch.

Bước 3: Chọn Thông tin tài khoản > Lịch sử giao dịch.

chon lich su giao dich
Chọn Thông tin tài khoản > Lịch sử giao dịch.

Bước 4: Bạn hãy chọn thời gian Từ ngày Đến ngày > Nhấn Xem lịch sử giao dịch để xem các giao dịch bạn đã thực hiện trong khoảng thời gian bạn đã chọn. Chọn Tải file Excel để xuất dạng file.

chon thoi gian
Bạn hãy chọn thời gian Từ ngày Đến ngày > Nhấn Xem lịch sử giao dịch

Bước 5: Xem lịch sử giao dịch trong Excel.

xem lich su tren excel
Bạn hãy chọn thời gian Từ ngày Đến ngày > Nhấn Xem lịch sử giao dịch

Kiểm Tra Lich Sử Giao Dịch Qua Ứng Dụng E – Mobile Banking

Đây cũng là một cách giúp bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch tài khoản Agribank chỉ với thao tác đơn giản. Bạn cần đăng ký Agribank E-mobile Banking để sử dụng dịch vụ này. Nếu chưa đăng ký dịch vụ Agribank E-mobile Banking, bạn mang theo chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu đến các điểm giao dịch Agribank trên toàn quốc để được hướng dẫn cụ thể.

Sau khi có tài khoản, bạn thực hiện tra cứu theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tải xuống ứng dụng Agribank E-mobile Banking trên thiết bị của mình.

  • Tải Agribank E-mobile Banking cho Android.
  • Tải Agribank E-mobile Banking cho iOS.

Bước 2: Sau khi ứng dụng được tải xuống thành công, bạn chọn mở ứng dụng để sử dụng. Đăng nhập vào tài khoản bằng cách nhấn vào Đăng nhập ở màn hình chính.

mo ung dung
Sau khi ứng dụng được tải xuống thành công, bạn chọn mở ứng dụng để sử dụng.

Bước 3: Nhập số điện thoại và mật khẩu > Nhấn Đăng nhập.

nhap so dien thoai
Nhập số điện thoại và mật khẩu > Nhấn Đăng nhập.

Bước 4: Nhấn vào tài khoản bạn muốn kiểm tra lịch sử giao dịch.

Bước 5: Chọn thời gian > Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm. Chọn thời gian > Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm.

Bước 6: Hệ thống hiển thị chi tiết về tài khoản, bạn nhấn vào các giao dịch để thông tin lịch sử giao dịch hiển thị chi tiết và rõ ràng nhất.

Lưu ý: Phí duy trì dịch vụ Agribank E-mobile Banking là 10.000 đồng/tháng. Khi kiểm tra lịch sử giao dịch tài khoản Agribank trên Agribank E-mobile Banking hoàn toàn miễn phí.

Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Qua SMS Banking

Nếu bạn có đăng ký tính năng thông báo biến động số dư qua SMS tại ngân hàng Agribank thì cũng có thể dễ dàng kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank qua SMS.

  • Bước 1: Trên điện thoại của bạn mở giao diện tin nhắn (SMS)
  • Bước 2: Tìm danh sách tin nhắn được gửi đến từ Agribank, tại đây bạn sẽ thấy tất cả tin nhắn thông báo biến động số dư của số tài khoản Agribank. Bạn có thể dễ dàng kiềm tra lịch sử giao dịch bằng cách này.

Hoặc khách hàng có thể soạn cú pháp sau đây:

  • Sao kê 5 giao dịch gần nhất: VBA GD gửi 8149.
  • Sao kê 5 giao dịch gần nhất của tài khoản khác: VBA GD [số tài khoản] gửi 8149.

Lưu ý: Phí gửi tin nhắn là 1.500 đồng và được trừ trực tiếp từ tài khoản di động của bạn.

Tra Cứu Lịch Sử Giao Dịch Agribank Trực Tiếp Tại Quầy

Để sao kê tài khoản tại quầy giao dịch, khách hàng đến phòng giao dịch/Chi nhánh và xuất trình giấy tờ cá nhân (CMND/Căn cước). Sau đó, bạn yêu cầu nhân viên in sao kê tài khoản.

Đây được xem là cách truyền thống nhất, tuy nhiên nhược điểm của cách này là khá mất thời gian. Bởi nếu vô tình đến vào lúc ngân hàng có đông người thì bạn sẽ phải chờ lấy số và đợi đến lượt mình. Ngoài ra phí in sao kê là 500 đồng/giao dịch.

kiem tra lich su giao dich agribank tai quay
Tra cứu lịch sử giao dịch Agribank trực tiếp tại quầy

Tra Cứu Lịch Sử Giao Dịch Agribank Qua Tổng Đài

Số tổng đài của ngân hàng Agribank là 1900.558.818, dịch vụ này hỗ trợ bạn mọi vấn đề về dịch vụ, trong đó có việc tra cứu lịch sử giao dịch. Tuy nhiên thông tin này là bảo mật nên chỉ chính chủ mới được nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Vì vậy khi liên hệ tổng đài, bạn cần chuẩn bị các thông tin để chứng minh chính chủ.

Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Agribank Như Thế Nào?

Nhiều khách hàng thắc mắc cách xóa lịch sử giao dịch Agribank. Nếu đang sử dụng Mobile Banking trên app thì bạn chỉ việc đăng nhập vào tài khoản của mình, chọn ở phần lịch sử giao dịch sau đó xóa đi. Nếu bạn có đồng bộ giữa internet banking và mobile banking thì phần lịch sử này sẽ mất đi mà không ai nhìn thấy.

Tuy nhiên, trên thực tế thì lịch sử giao dịch của bạn vẫn được lưu trữ trên hệ thống ngân hàng Agribank. Ngay cả nhân viên ngân hàng cũng không có quyền xóa đi thông tin này của bạn.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Ngân Hàng Agribank

Nếu Quên Mật Khẩu Không Kiểm Tra Được Lịch Sử Giao Dịch Thì Làm Sao?

Trước tiên, bạn bấm vào “Quên mật khẩu đăng nhập”, sau đó nhập một đoạn mã OTP trên số điện thoại hay email đăng ký để lấy lại mật khẩu. Bạn sẽ nhập xác nhận 2 lần mật khẩu mới.

Nhưng nếu bạn cũng quên luôn số điện thoại và email đăng ký mật khẩu, hãy liên hệ đến ngân hàng để nhân viên hỗ trợ bạn cấp lại mật khẩu mới. Tuy nhiên, bạn sẽ bị mất một khoản phí nhất định.

Cách Lấy Mã Giao Dịch Ngân Hàng Agribank?

Mã giao dịch của ngân hàng còn gọi là mã FT. Bạn sẽ thấy một dãy số nằm ngay dưới phần giao dịch thành công của bạn. Sau khi chuyển tiền hay nhận tiền, đều có một dãy mã này nằm trong phần chi tiết thanh toán ở Lịch sử chuyển khoản/thanh toán.

Nếu Lỡ Xóa Lịch Sử Giao Dịch Có Xem Lại Được Không?

Để xem lại lịch sử giao dịch ngân hàng mà lỡ xóa trên app điện thoại, bạn có thể đến các quầy giao dịch để làm bản sao kê tài khoản. Hoặc đơn giản hơn, bạn đến trực tiếp các quầy ATM và xem lịch sử giao dịch của mình.

Tổng Kết

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn 5 cách để kiểm tra lịch sử giao dịch ở ngân hàng Agribank chi tiết nhất. Nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ ngay với người thân và bạn bè mình nhé! Chúc các bạn thực hiện kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank thành công!

Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Agribank đơn giản tại nhà

Hướng dẫn tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank chi tiết

Hướng dẫn kiểm tra số dư tài khoản Agribank chi tiết

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.