Tổng Hợp Thông Tin Tiền Malaysia (RM) Và Cách Đổi 1 RM Sang Tiền Việt Nam

Khi bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch đến Malaysia, việc hiểu về mệnh giá tiền tệ của đất nước này là điều quan trọng. Tiền tệ chính thức của Malaysia là Ringgit Malaysia (MYR), và việc biết tỷ lệ quy đổi giữa Ringgit Malaysia và tiền Việt Nam (VND) sẽ giúp bạn tính toán chi phí một cách chính xác trong chuyến đi của mình. Trong bài viết dưới đây, fintechaz.com sẽ giúp bạn hiểu rõ về mệnh giá tiền Malaysia.

Giới thiệu tiền Malaysia

Tiền tệ chính thức của Malaysia được gọi là Ringgit Malaysia, viết tắt là RM.

 • Mã tiền tệ của Malaysia là MYR và đơn vị tiền tệ này được Ngân hàng Quốc gia Negara Malaysia phát hành.

Trên mỗi tờ tiền Ringgit Malaysia được in hình vị quốc vương Yang di-Pertuan Agong, người cũng là vị vua đầu tiên của đất nước. Mỗi mệnh giá của tiền Ringgit Malaysia sẽ có màu sắc khác nhau để người dùng dễ dàng phân biệt giá trị của từng đồng tiền, ví dụ như mệnh giá RM1 có màu xanh da trời và RM5 có màu xanh lá cây. Trên lãnh thổ Malaysia, cả tiền xu và tiền giấy đều được sử dụng.

 • Tiền giấy gồm một số mệnh giá như: RM1, RM2, RM5, RM10, RM50, RM100.
 • Tiền xu có các mệnh giá: 1 cent, 5 cent, 10 cent , 50 cent.

Cách thức và địa điểm đổi tiền khi du lịch Malaysia

Đổi 1 RM sang tiền Việt Nam sẽ được bao nhiêu?

Tính theo tỷ giá ngoại tệ cập nhật mới nhất hôm nay 1 Đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 MYR = 5.235,45 VND

Tuy nhiên, tỷ giá không được cố định mà thay đổi theo ngày hoặc theo từng ngân hàng. Để biết được số tiền Việt Nam cần để đổi 1RM, bạn cần tham khảo bảng tỷ giá của các ngân hàng để so sánh chi tiết.

Malaysia 1 Ringgit Banknote, 2011 ND, P-51c, UNC, Polymer

Bảng tỷ giá tiền Malaysia tại ngân hàng

(Đơn vị: VNĐ)

Ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán tiền mặt Bán chuyển khoản
BIDV 5.106,69   5.587,83  
Hong Leong   5.413,00 5.500,00  
PublicBank   5.391,00   5.515,00
Sacombank   5.368,00   5.842,00
Techcombank   5.377,00 5.534,00  
TPB 5.395,00 5.406,00 5.633,00  
Vietcombank   5.396,06 5.509,86  

Địa điểm đổi tiền Malaysia uy tín

Theo quy định tại Malaysia, việc mang tiền ra khỏi nước này cần được khai báo tại các cửa khẩu biên giới. Nếu không phải là công dân Malaysia, bạn chỉ được phép mang tối đa 1000RM mỗi lần.

Đổi tiền Malaysia ở đâu uy tín và có giá tốt nhất? - 🌍 Du Lịch Đất Mũi Xanh | Cà Mau 970000 | Miền Tây

Tuy nhiên, không có hạn chế đối với các loại tiền tệ nước ngoài khác tại đất nước này. Do đó, các ngân hàng thương mại tại Malaysia không được phép mua hoặc đổi ngoại tệ. Chỉ có các cơ sở đổi tiền hoặc khách sạn được phép mua ngoại tệ thông qua séc du lịch hoặc chi phiếu. Nếu bạn muốn đổi tiền, bạn có thể tham khảo các địa điểm sau:

Đổi tại ngân hàng

Các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ đổi ngoại tệ Ringgit. Tỷ giá trao đổi không có sự chênh lệch lớn giữa các ngân hàng, vì vậy bạn có thể lựa chọn ngân hàng uy tín để thực hiện giao dịch đổi tiền.

Đổi tại sân bay

Nếu bạn đang kinh doanh, hãy tránh việc đổi tiền Malaysia tại địa điểm này vì tỷ giá thường cao hơn so với nơi khác. Trường hợp bạn đi du lịch và không có nhiều tiền mặt hoặc không kịp đổi trước, bạn cũng có thể đổi tiền tại sân bay. Có thể tìm đến các quầy đổi tiền tại May Bank, Bank Islam,…

Đổi qua thẻ visa, MasterCard

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch nước ngoài, hãy sở hữu một thẻ thanh toán quốc tế để tiện lợi trong giao dịch. Bằng cách chuyển đổi tiền bằng hai loại thẻ này, bạn không cần phải lo lắng về việc bị mất hoặc đánh rơi khi mang theo tiền mặt.

Đổi Tại Các Trung Tâm Thương Mại Ở Malaysia

Theo quy định ở Malaysia, các ngân hàng không được phép đổi ngoại tệ nên du khách sang đây thường đổi tiền tại các trung tâm thương mại. Bạn có thể đổi tiền tại:

Trung Tâm Sungei Wang Plaza

Khu vực này được đánh giá có dịch vụ đổi tiền tốt nhất và tỷ lệ hoa hồng cao nhất. Có 2 quầy đổi tiền ngay ở tầng trệt khi bạn bước vào trung tâm.

Vui chơi gì tại khu phố Bukit Bintang sầm uất nhất Malaysia

IOI City Maill

Trong IOI City Mall có hai quầy đổi tiền là Visionary Creation Money Changer và GMT Money Changer. Cả hai quầy này đặt gần nhau tại các lô LG-34B và LG-34C. Tại mỗi quầy, bạn sẽ thấy bảng giá quy đổi ngoại tệ trên màn hình để dễ dàng so sánh. Ngoài việc đổi tiền Malaysia, bạn cũng có thể đổi tiền Mỹ, Nhật, và Thái tại đây.

Hong Kong Sheng Kee Dessert Restaurant - Ảnh của IOI City Mall, Putrajaya - Tripadvisor

Trung Tâm Bejaya Times Square

Bạn có thể đến quầy đổi tiền ở tầng trệt của Eastern Union FX, hoặc tới các quầy đổi tiền ở tầng hầm của Incentive Remit Money Changer và AB One Option, hoặc ở quầy đổi tiền tại tầng 1 của GSS Resources. Bên cạnh việc đổi mệnh giá tiền Malaysia, bạn cũng có thể đổi các loại ngoại tệ khác tại đây.

Trung tâm thương mại Berjaya Times Square tại Imbi | Expedia

Trung Tâm Alamanda

Tại các khách sạn như Shangri-la Putrajaya, Everly Putrajaya, và nhiều khách sạn khác, bạn có thể thực hiện việc đổi tiền tại quầy dịch vụ hoán đổi tiền tệ tại trung tâm mua sắm Alamanda.

Alamanda Putrajaya (Malaysia) - Đánh giá - Tripadvisor

Những lưu ý khi đổi tiền Malaysia sang tiền Việt

Các quy định tại Malaysia quy định rằng du khách phải khai báo khi mang tiền vào hoặc ra khỏi đất nước tại các điểm kiểm tra nhập cảnh. Nếu bạn không phải là công dân của đất nước này, bạn chỉ được mang tối đa 1000RM trong tiền mặt của Malaysia. Không có hạn chế đối với các loại tiền tệ khác như EUR hoặc USD.

1 đồng Ringgit Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Ngoài ra, các ngân hàng thương mại tại Malaysia không được phép mua hoặc trao đổi ngoại tệ. Do đó, bạn chỉ có thể đổi tiền tại sân bay, khách sạn, trung tâm mua sắm bằng séc du lịch hoặc phiếu mua hàng.

Tiền Malaysia có bao nhiêu mệnh giá

Tiền giấy

Ngân hàng Negara Malaysia đã phát hành đồng tiền ringgit Malaysia lần đầu tiên vào năm 1967 với các mệnh giá $1, $5, $10, $50 và $100. Mệnh giá $1000 được phát hành vào năm 1968. Mỗi mệnh giá tiền được in với hình ảnh và màu sắc khác nhau để dễ phân biệt, ví dụ:

 • RM1 có màu xanh da trời
 • RM2 có màu hoa cà  nhưng đã không còn lưu hành nữa
 • RM5 có màu xanh lá cây
 • RM10 có màu đỏ
 • RM20 có màu nâu hoặc trắng nhưng đã không còn lưu hành nữa
 • RM50 có màu xanh lá cây hoặc xám
 • RM100 có màu tím
 • RM500 có màu cam nhưng đã không còn lưu hành nữa
 • RM1000 có màu xanh dương hoặc xanh lá cây nhưng đã không còn lưu hành nữa.

Malaysia phát hành tiền mới

Tiền xu 

Về tiền xu thì ngân hàng phát hành các mệnh giá tiền bao gồm 1 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent và RM1.

Tiền xu với nhiều kích thước và hoạ tiết đúc khác nhau nhưng đều có họa tiết Quốc hoa Malaysia

Kết luận

Tôi rất vui khi bạn chia sẻ với tôi về việc xem xét thông tin từ fintechaz.com để chuẩn bị cho chuyến đi của bạn đến Malaysia. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi đổi và sử dụng tiền tại Malaysia. Chúc bạn có một chuyến du lịch thú vị và an toàn tại Malaysia! Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỏi về vấn đề nào khác, đừng ngần ngại để lại câu hỏi. Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *