Mã Bic/Swift code ngân hàng Vietinbank là gì, cách sử dụng?

Khi bạn đang có nhu cầu chuyển hay nhận 1 số tiền từ nước ngoài tại ngân hàng Vietinbank thì chắc chắn bạn phải nắm được mã Swift Code Vietinbank.

Đây là mã riêng của ngân hàng Vietinbank, nó được sử dụng để gia tăng sự bảo mật thông tin cho khách hàng khi thực hiện giao dịch liên ngân hàng toàn cầu.

Vậy mã Swift Code Vietinbank là gì? Có chức năng gì? Các bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây cùng FintechAZ nhé!

Mã Swift Code Ngân Hàng Vietinbank Là Gì?

Nếu có giao dịch ngân hàng ở phạm vi quốc tế bạn cần phải hiểu rõ về Swift Code ngân hàng VietinBank. Mã ngân hàng VietinBank là: ICBVVNVX

Trong đó:

 • ICBV là mã ngân hàng.
 • VN là mã quốc gia.
 • VX mã vị trí.

Lưu ý: Ngân hàng VietinBank có các chi nhánh khác nhau trên khắp cả nước nên mã Swift Code chung thường có dạng 8 kí tự là ICBVVNVX. Với 8 ký tự ngắn gọn hơn như thế này giúp cho việc ghi chép của cả khách hàng lẫn ngân hàng đơn giản thuận tiện hơn.

Swift được hiểu là cụm từ viết tắt của Hiệp hội Liên ngân hàng và tài chính toàn cầu – Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication. Cho đến nay có khoảng 9000 ngân hàng, tổ chức tài chính từ 200 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia SWIFT.

swift code vietinbank la gi
Mã Swift code ngân hàng Vietinbank là gì?

Swift Code chính là mã nhận diện ngân hàng trong phạm vi quốc tế. Khi thực hiện chuyển tiền hoặc nhận tiền, các ngân hàng trên thế giới đều dựa vào mã Swift Code để phân biệt các ngân hàng, các quốc gia tránh trường hợp nhầm lẫn.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam được đánh giá là một trong các ngân hàng uy tín Việt Nam, không chỉ hoàn thành các giao dịch trong nước, Ngân hàng VietinBank còn hỗ trợ những giao dịch nước ngoài 1 cách nhanh chóng, dễ dàng.

Tìm hiểu chi tiết mã swift code là gì?

Chức Năng Của Swift Code Vietinbank

Mã ngân hàng VietinBank được thiết lập  để bảo vệ sự an toàn của tài khoản khi giao dịch quốc tế. Cụ thể thì mã SWIFT/BIC Code ngân hàng VietinBank của mỗi tài khoản cá nhân sẽ được sử dụng để:

 • Cung cấp khi có nhu cầu sử dụng giao dịch chuyển tiền và nhận tiền thanh toán từ nước ngoài. Mỗi một tài khoản cá nhân sẽ có một mã Swift khác nhau để bảo vệ định danh tài khoản của mình. Khi khách hàng muốn thực hiện các giao dịch quốc tế ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp phần mã này trước khi thực hiện giao dịch.
 • Sử dụng để đăng ký ví điện tử quốc tế như Paypal, Payza, Payoneer. Thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế thông qua các app ví điện tử quốc tế bạn cũng cần phải cung cấp mã ngân hàng VietinBank của mình.

Khi khách hàng đã cung cấp mã Swift Code cá nhân, ngân hàng VietinBank sẽ có trách nhiệm:

 • Xử lý các giao dịch quốc tế cho khách hàng một cách nhanh chóng với sự bảo đảm an toàn, bảo mật đưa lên hàng đầu.
 • Thực hiện các thanh toán online từ các trang thương mại quốc tế Amazon, Ebay dễ dàng, tiện ích.
 • Bảo vệ toàn bộ thông tin tài khoản của khách hàng khi khách hàng thực hiện giao dịch quốc tế.
 • Giảm các chi phí giao dịch quốc tế so với giao dịch truyền thống.
 • Chuẩn hóa quốc tế mã ngân hàng thúc đẩy các giao dịch quốc tế chuẩn hóa từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ. Đem tới cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng, tiện ích.

Ưu Điểm Khi Dùng Swift Code Vietinbank

Việc sử dụng mã Swift Code VietinBank thường phổ biến khi sử dụng trong giao dịch quốc tế. Chẳng hạn khi bạn đăng ký tài khoản ví điện tử quốc tế như : PayPal, Payza, Payoneer hoặc các giao dịch chuyển tiền quốc tế thông qua ví điện tử này.

Hay đơn giản là bạn nhận tiền từ Google Adsense thì đều sẽ yêu cầu bạn nhập mã Swift Code ngân hàng của mình đăng ký để tăng độ bảo mật, cũng như tăng tốc độ giao dịch. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng mã Swift Code:

 • Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí cũng như tốc độ truyền tải thông tin nhanh và xử lý với một lượng giao dịch lớn
 • Khách hàng có thể thanh toán nạp tiền trên các ví điện tử cũng như nhận tiền từ nước ngoài một cách đơn giản và dễ dàng
 • Thanh toán được trên các sàn thương mại điện tử quốc tế lớn như EBay , Amazon một cách đơn giản và nhanh chóng
 • Mọi thông tin giao dịch được bảo mật tuyệt đối, nên khách hàng có thể yên tâm khi thực hiện giao dịch quốc tế
 • Khi chuẩn hóa quốc tế của mã ngân hàng giúp tất cả các giao dịch được đồng bộ, tạo nên trải nghiệm dịch vụ và phục vụ lợi ích tốt hơn dành cho khách hàng.
 • Khi sử dụng Mã Swift Code giúp cho các giao dịch ngân hàng được liên kết với nhau hơn. Khi đó, giúp cho ngân hàng phục vụ tốt hơn, nhanh hơn và đáp ứng mọi yêu cầu từ khách hàng.
uu diem ma ngan hang vietinbank
Ưu điểm khi dùng Swift code Vietinbank

1 Số Lưu Ý Khi Dùng Swift Code Vietinbank Trong Giao Dịch Quốc Tế

Khi muốn thực hiện giao dịch nhận, gửi tiền từ nước ngoài về thì bạn mới cần sử dụng đến Swift Code của ngân hàng VietinBank. Ngược lại những giao dịch chuyển tiền trong nước bạn không cần cung cấp mã này.

Khi đó, khách hàng chỉ cần có tài khoản tại ngân hàng hoặc có thể giao dịch trực tiếp tại các cơ sở của ngân hàng VietinBank.

Giao dịch tại ngân hàng VietinBank sẽ không thành công nếu khách hàng không cung cấp mã Swift Code hoặc cung cấp sai mã số, vì vậy trước khi giao dịch, khách hàng phải kiểm tra thật kỹ lưỡng các thông tin.

Khi giao dịch không thành công, quý khách sẽ không phải chịu bất cứ một chi phí nào và sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để cung cấp chính xác mã Swift Code thì giao dịch mới có thể tiến hành được.

luu y khi dung swift code vietinbank
1 số lưu ý khi dùng Swift code Vietinbank trong giao dịch quốc tế

Trong trường hợp, ngân hàng yêu cầu mã các chi nhánh, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Dịch vụ khách hàng của VietinBank theo số điện thoại tổng đài Vietinbank 1900558868 để được tư vấn cụ thể.

Ví dụ khi bạn muốn chuyển tiền hoặc nhận tiền quốc tế thì cần có các thông tin đầy đủ như:

 • Tỷ giá ngoại tệ VietinBank
 • Tên người nhận.
 • Số tài khoản của bạn tại ngân hàng VietinBank.
 • Tên ngân hàng bằng tiếng anh thụ hưởng: Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade
 • Địa chỉ của ngân hàng: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Mã SWIFT code VietinBank: ICBVVNVX

Tìm hiểu thêm: lịch làm việc ngân hàng Vietinbank cập nhật mới nhất 2023

Tổng Kết

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về Swift Code Vietinbank. Đây là mã rất quan trọng khi các bạn muốn thực hiện giao dịch quốc tế, vì vậy hãy ghi nhớ chúng thật kỹ nhé.

Nếu có bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào về mã ngân hàng VietinBank các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *