Địa Điểm Đổi Tiền Campuchia Sang Tiền Việt Nam Uy Tín

Vì Campuchia là quốc gia láng giềng của Việt Nam, nhu cầu du lịch và làm việc của người Việt tại Campuchia ngày càng tăng. Điều này làm cho việc hiểu biết về tiền tệ Campuchia và quy trình hoán đổi tiền từ đồng tiền Campuchia sang đồng tiền Việt trở nên cực kỳ quan trọng để thuận lợi hơn trong các giao dịch tài chính và giao thương giữa hai quốc gia. Hãy cùng fintechaz.com khám phá ngay những địa điểm đổi tiền Campuchia uy tín ngay bài viết dưới đây nhé. 

Giới thiệu đôi nét về tiền Campuchia

Tiền tệ chính thức của Campuchia là Riel, được sản xuất từ cotton, tương tự như tiền giấy trước đây của Việt Nam. Ký hiệu của Riel là KHR. Ở Campuchia, có hai loại tiền Riel được ra mắt vào năm 1953 và 1975, loại thứ hai được phát hành vào năm 1980. Trong nước này, đồng Riel thường được sử dụng trong các giao dịch nhỏ như đi xe bus, mua đồ ăn vặt, di chuyển bằng xe ôm hoặc taxi, cũng như trong các bữa ăn giá rẻ. Các chi phí lớn hơn thường được thanh toán bằng Đô la Mỹ. Gần khu vực biên giới với Thái Lan, Bath Thái cũng phổ biến được sử dụng.

Tiền Campuchia và hướng dẫn cách đổi tiền Campuchia uy tín

Tiền Campuchia có bao nhiêu mệnh giá?

Tiền đồng Riel được phát âm là “Ria”. Như nhiều quốc gia khác, đồng Riel Campuchia bao gồm cả tiền giấy và tiền xu, với các mệnh giá sau:

Với Riel thứ 1 (1953-1975)

 • Tiền xu gồm các mệnh giá: 10, 20, 50 centime của năm 1953 và sen.
 • Tiền giấy gồm các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50, 100 và 500 Riel.

Đối với Riel thứ 2 (Sau 1980)

 • Tiền xu: 5 Sen.
 • Tiền giấy: 1, 2, 5 Kak và 1, 5, 10, 20 và 50 Riel. Bạc giấy: 50, 100, 500, 1000, 2000, 5000, 10.000, 50.000 và 100.000 Riel.

Đổi 1  Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)?

Có nhiều người không biết giá trị của 100 Riel tương đương bao nhiêu tiền Việt Nam. Một Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Theo tỷ giá mới nhất cập nhật hôm nay.

Khi đổi tiền Riel sang tiền Việt thì tỷ giá là:

1 riel = 5,74 VND

Theo đó ta có thể quy đổi như sau:

 • 10 Riel Campuchia (KHR) = 56,2 Việt Nam đồng (VNĐ)
 • 100 Riel Campuchia (KHR) = 562 Việt Nam đồng (VNĐ)
 • 500 Riel Campuchia (KHR) =  2810 Việt Nam đồng (VNĐ)
 • 1000 Riel Campuchia (KHR) = 5,622.96 Việt Nam đồng (VNĐ)

1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cách đổi tiền cambuchia?

Quy đổi tiền Riel sang các loại tiền khác

Để biết tỷ giá chuyển đổi tiền Riel Campuchia sang tiền Việt, bạn cần xem xét cũng tỷ giá của một số đồng tiền khác đang có giá trị cao trong thời điểm hiện tại, như:

 • 1 Riel Campuchia (KHR) =  0.00020 EURO
 • 1 Riel Campuchia (KHR) = 0.00017 Bảng Anh
 • 1 Riel Campuchia (KHR) = 0.00032 Đô la Úc
 • 1 Riel Campuchia (KHR)  = 0.00024 Đô la Mỹ
 • 1 Riel Campuchia (KHR)  = 0,0019 Đô Hồng Kông

Địa điểm uy tín đổi tiền Campuchia sang tiền Việt 

Nếu bạn định đi du lịch hoặc làm việc tại Campuchia và muốn đổi tiền, dưới đây là một số địa điểm bạn có thể xem xét:

Tiền Hình Phật Campuchia Ý Nghĩa Phong Thủy, Bình An.

Đổi ở cửa khẩu

Trong Việt Nam, bạn có thể lựa chọn các đơn vị đổi tiền Riel với tỷ giá hấp dẫn. Khi đi du lịch, bạn có thể đổi tiền tại các cửa khẩu như Mộc Bài hay Bavet, nơi thường có dịch vụ nhanh chóng và tỷ giá hấp dẫn. Tuy nhiên, để đổi tiền Riel với tỷ giá tốt nhất, bạn nên tìm đến các thành phố lớn của Campuchia.

Đổi ở các tiệm vàng tại Cam hay ở các ngân hàng

Có một số điểm đến nổi tiếng như Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville, mà bạn có thể tham quan. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến các ngân hàng uy tín tại Campuchia để đổi tiền hoặc ghé qua các cửa hàng vàng. Ngoài những địa điểm đã nêu, bạn cũng có thể đến các khu chợ như chợ Orusey, Chợ Phnom Penh, chợ Nga, chợ Phsa Thmey hoặc các khu chợ lớn khác để thực hiện việc đổi tiền.

Đổi tiền Campuchia ở đâu trong TP.HCM uy tín - tiện lợi - nhanh chóng?

Đổi ở Tp. HCM

Hầu hết các cửa hàng vàng bạc, đá quý và các chi nhánh ngân hàng ở các quận như 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Tân… đều có nhân viên sẵn lòng hướng dẫn bạn với thông tin chi tiết và cung cấp bảng tỉ giá quy đổi giữa hai loại tiền tệ này khi bạn đến thăm và hỏi trực tiếp.

Đổi tiền Campuchia ở đâu trong TP.HCM uy tín - tiện lợi - nhanh chóng?

Đổi ở Hà Nội

Nếu bạn đang ở Hà Nội, bạn có thể đổi tiền tại các cửa hàng vàng hoặc một số điểm đổi tiền trên phố Hà Trung.

Phố Hà Trung nổi tiếng Hà Nội có những bí mật lịch sử nào

Ở Campuchia 100 Riel mua được gì?

Như đã đề cập ở trên, 100 Riel tương đương với 562 Việt Nam đồng (VNĐ), vì vậy với 100 Riel, bạn sẽ gặp khó khăn khi mua bất cứ thứ gì ở Campuchia. Với số tiền này, có lẽ bạn chỉ đủ để mua vài viên kẹo hoặc những món đồ có giá trị thấp.

1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cách đổi và sử dụng tiền Riel

Những lưu ý khi đổi tiền 

Dựa trên kinh nghiệm của nhiều du khách khi đến Campuchia, khi muốn đổi tiền hoặc sử dụng tiền địa phương, có một số điều cần lưu ý.

 • Mỗi địa chỉ sẽ có tỷ giá đổi tiền khác nhau, vì vậy quý khách nên kiểm tra trước khi thực hiện việc đổi tiền.
 • Đề xuất mang theo một số tờ đô la Mỹ nhỏ để thanh toán các khoản chi tiêu nhỏ.
 • Sử dụng đồng Riel để thanh toán cho các dịch vụ nhỏ như mua đồ ăn, nước uống và cần tránh sử dụng đô la Mỹ vì người Campuchia coi đó là không may mắn.
 • Hạn chế mang theo quá nhiều tiền mặt bằng cách sử dụng thẻ quốc tế ở các cửa hàng và nhà hàng lớn.
 • Khi đổi tiền hoặc nhận lại tiền thối, hãy kiểm tra xem tiền có bị rách hoặc hỏng không, bởi nhiều nơi từ chối thanh toán bằng tiền có dấu hiệu hỏng.
 • Đề xuất sử dụng cả ba loại tiền USD, VND và Riel khi du lịch Campuchia.

Kết luận

Chúng tôi hi vọng rằng những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ từ fintechaz.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng tiền Campuchia và tỷ giá hối đoái. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, xin đừng ngần ngại để lại trong phần bình luận dưới bài viết. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết và kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *