Đổi 1 Kíp Lào Sang Tiền Việt Nam Và Địa Điểm Đổi Tiền Uy Tín Nhất Hiện Nay

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch hoặc làm việc tại Lào, việc đổi tiền Lào sẽ là một vấn đề quan trọng. Trong bài viết dưới đây, fintechaz.com sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này và cung cấp thông tin về các loại tiền tệ ở Lào cũng như tỷ giá chuyển đổi từ 1 kip Lào sang tiền Việt Nam.

Giới thiệu đôi nét về tiền Lào và các mệnh giá tiền Lào

Kíp Lào, hay còn được gọi là Tiền Lào, viết tắt là LAK, là đơn vị tiền tệ chủ yếu được sử dụng trong nước. Trong quốc gia này, tiền giấy thường được sử dụng cho hầu hết các giao dịch. Ngoài ra, Tiền Kíp Lào cũng có các đặc điểm riêng về tên gọi và ký hiệu.

 • Theo tiêu chuẩn ISO 4217, viết tắt chính thức của Kíp là LAK
 • Tên giao dịch quốc tế: LAK 
 • Ký hiệu tiền tệ:  hoặc ₭N

Các mệnh giá tiền Lào đang được lưu thông trên thị trường hiện nay là:

 • 1 kíp, 5 kíp, 10 kíp, 20 kíp.
 • 100 kíp, 1000 kíp, 5000 kíp.
 • 10.000 kíp, 20.000 kíp, 50.000 kíp.

Kíp Lào – Wikipedia tiếng Việt

Đổi 1 kíp Lào sang tiền Việt Nam 

Nhiều người thắc mắc về việc tiền Lào lớn hơn hay tiền Việt Nam, hoặc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Dưới đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi này, dựa trên tỷ giá tiền Lào hiện tại.

1 Kíp Lào (LAK) = 2,45 VND.

Do công thức này, chúng ta có thể chuyển đổi giữa các mệnh giá khác nhau của đồng Kíp, đơn vị tiền tệ của Lào, một cách dễ dàng.

 • 5 LAK = 12.4VNĐ
 • 10 LAK = 24,8 VNĐ
 • 20 LAK = 49,6 VNĐ
 • 50 LAK = 124 VNĐ
 • 100 LAK = 248 VNĐ
 • 200 LAK = 496 VNĐ
 • 500 LAK = 1240 VNĐ
 • 1000 LAK = 2480 VNĐ

Bảng dưới đây là tỷ giá tiền Kíp Lào ở một số ngân hàng tại Việt Nam, các bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng Mua Mua chuyển khoản Bán Bán chuyển khoản
BIDV 2,07 2,54
MBbank 2,23 2,66 2,66
Sacombank 2,15 2,45
Vietinbank 2,25 2,70
VRB   2,45 2,80  

(Đơn vị: Đồng)

Lưu ý: Bảng tỷ giá Kíp Lào trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể được thay đổi trong một số thời điểm trong ngày.

Địa điểm đổi tiền Lào uy tín 

Nên đổi tiền đất nước này ở đâu? Đổi ở Việt Nam hay sang Lào mới đổi? Nếu đi du lịch Lào bằng đường bộ bạn có thể đổi tiền ở cửa khẩu. Cách này khá tiện nhưng tỷ giá lại cao bởi họ phần lớn là kinh doanh lấy lãi. Nếu như bạn đi du lịch bằng máy bay thì có thể chọn cách đổi tiền như sau:

Bạn có biết] 1000 tiền Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đổi tiền Lào tại Việt Nam

Nên đổi tiền khi đi du lịch sang nước ngoài ở đâu? Có nên đổi tiền tại Việt Nam hay đổi ngay khi đến Lào? Nếu bạn lựa chọn phương tiện đi lại bằng đường bộ khi du lịch Lào, bạn có thể đổi tiền tại cửa khẩu. Mặc dù phương pháp này khá thuận tiện, nhưng tỷ giá có thể cao do họ thường áp dụng mức lãi suất. Trong trường hợp bạn chọn việc đi du lịch bằng máy bay, bạn có thể xem xét cách thức đổi tiền như sau:

Phố Hà Trung, Hà Nội

 • Địa chỉ: Phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Khu phố nhỏ này nằm gần các khu vực mua sắm và thương mại sầm uất khác của Hà Nội. Nơi đây có nhiều cửa hàng và tiệm vàng cung cấp dịch vụ đổi tiền ngoại tệ cho khách hàng. Để tránh rủi ro, bạn nên lựa chọn những cơ sở có uy tín và được cộng đồng địa phương tin tưởng. Hãy đảm bảo bạn kiểm tra tỷ giá và các điều khoản kỹ lưỡng trước khi thực hiện giao dịch.

Tiệm vàng Hà Tâm

 • Địa chỉ: số 2 Nguyễn An Ninh, Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Nếu bạn muốn đổi ngoại tệ tại chợ Bến Thành, bạn có thể ghé qua tiệm vàng Hà Tâm, nơi được biết đến với dịch vụ đổi tiền tệ uy tín và không áp đặt giá. Tiệm này cung cấp tỷ giá bán ra thấp hơn mà mức giá mua vào lại cao hơn so với các tiệm vàng khác. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ lỗ khi thực hiện giao dịch đổi ngoại tệ. Tuy nhiên, hạn chế của tiệm là không cung cấp các mệnh giá tiền nhỏ và bạn không thể lựa chọn mệnh giá mong muốn.

Tiệm Vàng Hà Tâm - 2 tips

Ngân hàng liên doanh Việt – Lào Chi nhánh Hà Nội

 • Địa chỉ: 452, Xã Đàn, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Ngân hàng này được thành lập thông qua sự hợp tác giữa ngân hàng quốc gia và Lào, vì vậy nó có uy tín cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu bạn lo lắng về tiền giả hoặc tỷ giá cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng này.

Ngoài ra, nếu bạn cần đổi các mệnh giá tiền địa phương khác nhau, bạn có thể yêu cầu ngân hàng thực hiện. Tuy nhiên, khi đến ngân hàng, bạn cần mang theo hồ sơ đầy đủ và giấy tờ chứng minh mục đích du lịch sang Lào của bạn. Chỉ khi có đầy đủ các giấy tờ này, ngân hàng mới sẵn lòng thực hiện việc đổi ngoại tệ cho bạn.

Laovietbank kết nối thành công thẻ thanh toán ATM với 28 ngân hàng thành viên BanknetVN tại Việt Nam - Tạp chí Tài chính

Đổi tiền tại Lào 

Các thành phố lớn như Viêng Chăn, Luông Pha Băng thường cung cấp các dịch vụ tài chính cho việc đổi tiền từ Việt Nam sang Kip Lào hoặc ngược lại. Các dịch vụ đổi ngoại tệ ở các thành phố lớn thường bao gồm sử dụng thẻ tín dụng, rút tiền từ máy ATM.

Sân bay

Cả sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài, cũng như các sân bay khác ở đất nước này, đều cung cấp dịch vụ đổi tiền an toàn với số tiền lớn. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất là họ áp dụng tỷ giá hối đoái cao nhất cho khách hàng.

ATM

Ở các trung tâm thành phố hoặc thị trấn, có các máy ATM cho phép bạn rút tiền bằng Kip Lào hoặc USD. Tuy nhiên, khi rút tiền bằng Kip, máy ATM sẽ tính phí 20.000 Kip và mỗi lần rút tiền bằng tiền mặt được giới hạn từ 120.000 đến 150.000 Kip. Đây là lựa chọn phù hợp cho những du khách đến Lào mà không mang theo Kip, USD hoặc Bath Thái.

Sân bay Viêng Chăn (Vientiane, Lào) ở đâu, di chuyển thế nào? - BestPrice

Quầy đổi tiền

Bạn cũng có thể đến các quầy đổi tiền tại đất nước này, thường được đặt tại các điểm du lịch hoặc chợ gần đó. Thường thì, tỷ giá ở đây sẽ tốt hơn so với sân bay. Chỉ cần tìm đến các biển quảng cáo lớn có ghi rõ tỷ giá là được.

Quầy đổi tiền - Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam-CTCP | Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Ngân hàng

Để đổi tiền tại ngân hàng là phương pháp an toàn nhất, tuy nhiên điều này đôi khi đòi hỏi thời gian để xác định vị trí và chờ đợi ở các ngân hàng địa phương như ANZ, BCEL. Các ngân hàng này hoạt động từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 08:30 sáng đến 03:30 chiều.

Ngân Hàng ANZ Bank Việt Nam Là Tư Nhân hay Nhà Nước?

Những lưu ý khi đổi tiền Lào

Giống như nhiều loại tiền tệ khác, khi chuyển đổi tiền Lào sang tiền Việt, bạn cần lưu ý các điểm sau đây:

 • Luôn cập nhật tỷ giá chính xác trước khi quyết định chuyển đổi tiền.
 • Chọn ngân hàng hoặc các cơ sở uy tín, được cấp phép để thực hiện giao dịch chuyển đổi ngoại tệ.
 • Bảo vệ thông tin cá nhân trong quá trình chuyển đổi tiền và sau đó.
 • Kiểm tra kỹ thông tin chuyển đổi tiền và các thông tin trên tài liệu pháp lý.

Một số thủ tục khi đổi tiền Lào tại ngân hàng

Theo quy định tại một số ngân hàng, khách hàng muốn đổi ngoại tệ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ cá nhân (CMND hoặc Hộ chiếu).
 • Chứng minh mục đích sử dụng ngoại tệ.
 • Đề nghị mua/bán ngoại tệ. Kê khai số ngoại tệ cần đổi.

Các bước đổi tiền Lào cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đến ngân hàng gần nơi bạn sinh sống.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ cá nhân và yêu cầu giao dịch viên ngân hàng đổi tiền.
 • Bước 3: Điền vào mẫu phiếu giao dịch đổi tiền (mẫu do giao dịch viên ngân hàng cung cấp).
 • Bước 4: Giao dịch viên xác thực và nhập thông tin vào hệ thống.
 • Bước 5: Khách hàng ký vào biên lai giao dịch và nhận số tiền đã đổi.

Kết luận 

Để đổi tiền Lào sang tiền Việt Nam một cách hiệu quả, bạn cần nắm vững tỷ giá hối đoái và chọn địa điểm đổi tiền uy tín với tỷ giá ưu đãi. Việc chọn nhiều mệnh giá khác nhau cũng giúp cho quá trình chi tiêu trở nên thuận lợi hơn. Fintechaz.com chúc bạn thành công trong việc đổi tiền và sử dụng tiền tệ một cách thông minh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *