Giá tiền 1 Chỉ Bạch Kim Mới Nhất Hôm Nay

Bạch kim là một kim loại quý, vì vậy luôn có người quan tâm đến giá bạch kim và giá bạch kim hiện tại là bao nhiêu cho 1 chỉ. Để cung cấp thông tin này, bạn có thể tham khảo trực tiếp trên trang web fintechaz.com. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và chính xác về giá bạch kim hiện tại. Chúc bạn tìm được thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu đôi nét về bạch kim

Bạch kim là một loại kim loại quý hiếm, có màu trắng và thường được sử dụng để làm đồ trang sức cho những người có khả năng tài chính. Đặc biệt, bạch kim không bị ảnh hưởng bởi oxy hóa hoặc axit như các kim loại thông thường khác.

Chán” vàng, giới đầu tư chuyển sang chơi bạch kim - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Ngoài việc được sử dụng trong trang sức, bạch kim cũng được ứng dụng trong việc điều chế thuốc chữa ung thư với hiệu quả cao. Điều này là do bạch kim không gây kích ứng cho da, nên được coi là an toàn khi tiếp xúc với cơ thể. Với màu xám và tính linh hoạt, bạch kim có thể tạo ra nhiều loại trang sức đa dạng về kiểu dáng. Ngoài ra, bạch kim còn được sử dụng làm chất xúc tác quan trọng trong các phòng thí nghiệm.

Trên thị trường có mấy loại bạch kim

Người tiêu dùng quan tâm đến các loại vàng bạch kim hiện nay trên thị trường, đương nhiên. Chúng tôi muốn giới thiệu một số tên nổi bật và phổ biến như Bạch kim 750 – xuất xứ từ Italy (hay còn được biết đến với tên gọi “vàng Ý 750”) và Bạch kim 925. Ngoài ra, còn có các loại vàng bạch kim từ các thương hiệu sản xuất hoặc phân phối khác nhau như bạch kim PNJ, bạch kim SJC,…

VÀNG TRẮNG VÀ BẠCH KIM SỰ KHÁC BIỆT | Mẫu Nữ Trang File 3D

Để phân biệt giữa các loại vàng bạch kim này, nếu bạn không phải là chuyên gia, có thể gặp khó khăn một chút. Thông thường, chúng có màu sắc và độ sáng có một chút khác biệt, nhưng tổng thể khá tương đồng.

Giá tiền 1 chỉ bạch kim hôm nay

Vì là một loại kim loại quý, bạch kim có giá trị cao và đôi khi có thể đắt gấp đôi so với vàng 9999 do sự khan hiếm. Nhiều chuyên gia tin rằng giá của bạch kim phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có giá trị của đồng Đô la Mỹ. Vì vậy, nếu giá trị của USD giảm, giá vàng và bạch kim cũng có thể tăng lên.

Bạch Kim Là Gì? Nếu So Với Vàng Trắng Có Gì Khác Nhau? – Trang Sức Bạc MyGift.vn

Theo thông tin mới nhất, giá của bạch kim đang tăng nhẹ từ 7.000 đến 30.000 đồng mỗi lượng. Hiện tại, giá trị của bạch kim là 36,54 triệu đồng mỗi lượng. Trong ngành kim hoàn, quy ước về loại kim loại quý này được xác định như sau:

 • 1 chỉ tương đương với 3.75 gram.
 • 1 lượng = 1 cây.
 • 1 cây = 10 chỉ.
 • 1 chỉ = 1/10 lượng = 3,75 gram.
 • 1 phân = 1/10 chỉ = 0,375 gram.
 • 1 ly = 1/10 phân = 0,0375 gram.

Theo đó, 1 gram bạch kim sẽ tương đương với 0,27 chỉ.

Bảng giá bạch kim 

Hiện nay ở Việt Nam, PNJ và Bảo Tín Minh Châu được xem là hai trong số những địa chỉ uy tín để mua bán vàng bạc trang sức. Dưới đây là bảng giá cập nhật của loại trang sức Bạch Kim tại hai địa chỉ này để bạn tham khảo:

Loại bạch kim Mua vào (đ/lượng) Bán ra (đ/lượng)
Vàng Ý (Italy) 750 PNJ Vàng 9999 53.600.000 54.100.000
Vàng trang sức 24k 53.000.000 40.500.000
Vàng nữ trang 18k 39.100.000 40.500.000
Vàng nữ trang 14k 30.200.000 31.600.000
Vàng Ý (Italy) Bảo Tín Minh Châu Vàng miếng 9999 mua vào 52.930.000 54.130.000
Vàng nhẫn tròn trơn 9999 52.930.000 54.130.000
Vàng trang sức 24K 52.400.000 53.800.000
Vàng nguyên liệu 9999 51.900.000

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá bạch kim

Giá của bạch kim hiện nay ít được sử dụng do cao hơn nhiều so với vàng. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có vốn đầu tư vào loại kim loại này vì họ nhận thấy tiềm năng phát triển. Có một số yếu tố ảnh hưởng đến giá bạch kim như:

Nguồn cung giới hạn

Bạch kim chủ yếu được khai thác từ các mỏ ở Nga và Nam Phi, tạo cơ hội độc quyền cho nhà đầu tư. Để sản xuất 1 ounce bạch kim nguyên chất, cần một lượng năng lượng đáng kể. Do đó, nguồn cung bạch kim đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định giá của kim loại này.

Nhu cầu đa dạng

Bạch kim được sử dụng phổ biến trong cả ngành công nghiệp ô tô và kim loại quý. Nhu cầu về bạch kim cũng thường liên quan đến các quy định pháp lý. Trên các ngành công nghiệp như ô tô, giá trị của bạch kim thường được ưa chuộng hơn so với chất xúc tác, nhưng đối với các nhà giao dịch thì nó lại mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

Giá tiền của trang sức bạch kim

Bạch Kim được sử dụng phổ biến trong việc che tạo trang sức, với giá cả thay đổi tùy theo loại trang sức.

Ví dụ:

 • Nhẫn bạch kim có thể được sử dụng như là nhẫn cưới hoặc nhẫn trang sức với mức giá khá cao, dao động từ 7.000.000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ.
 • Lắc tay bạch kim thường có giá từ 4.000.000 VNĐ đến 50.000.000 VNĐ hoặc có thể cao hơn nữa.
 • Dây chuyền bạch kim cũng có giá khá cao, với mức giá khoảng 5.000.000 VNĐ cho các mẫu đơn giản và thậm chí lên tới hàng trăm triệu đồng cho các mẫu cao cấp.
 • Kiềng cổ bạch kim thường có giá trị từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, tùy thuộc vào kiểu dáng và chất liệu.
 • Bông tai bạch kim có các loại từ đơn giản chỉ khoảng 700.000 VNĐ đến những mẫu sang trọng với kim cương có thể lên đến 70.000.000 VNĐ.
 • Vòng tay ximen bạch kim thường được bán với 7 chiếc, với mức giá từ 300.000 VNĐ đến vài triệu đồng.

Bán lại bạch kim có mất giá không?

Bạch kim thường là loại kim loại dành cho tầng lớp giàu có. Giá của bạch kim cao gấp đôi so với vàng 9999, vì vậy việc kinh doanh bạch kim cần được xem xét cẩn thận. Hiện nay, có hai cách để bán bạch kim:

 • Bán trở lại với mức lỗ từ 20 đến 30% so với giá mua ban đầu.
 • Việc bán bạch kim thông qua trao đổi thường dẫn đến mức lỗ khoảng 20% so với giá mua ban đầu.

Do đó, việc bán bạch kim đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng, khác biệt hoàn toàn so với việc bán vàng. Khi quyết định mua bạch kim, bạn cần xem xét kỹ về giá cả và dự báo về tình hình thị trường bạch kim để đầu tư hiệu quả. Do việc bán bạch kim với mức giá thấp hơn ban đầu không phổ biến, nhu cầu mua bạch kim để dự trữ rất ít. Phần lớn khách hàng mua bạch kim thường chỉ sử dụng làm trang sức hoặc phụ kiện cá nhân, chứ không dùng với mục đích đầu tư.

Bạch kim có nên đầu tư?

Hiện nay, việc sử dụng bạch kim đã ít phổ biến do giá bạch kim cao hơn so với vàng. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư giàu có vẫn quyết định đầu tư vào loại kim loại này vì họ nhận thấy tiềm năng phát triển của nó.

Bạch kim là gì? Giá bạch kim trên thị trường bao nhiêu? Có nên tích lũy bạch kim?

Nếu có điều kiện, bạn vẫn có thể mua bạch kim với một số lý do sau: nó là một tài sản giá trị mà không bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái của thị trường; có thể sở hữu và lưu trữ an toàn; giá bạch kim phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tỷ giá Đô la Mỹ, do đó khi đồng USD giảm giá và vàng tăng giá, bạch kim cũng sẽ tăng giá. Khi kinh doanh, không nên giữ bạch kim mà nên chờ thời cơ và bán đi khi giá có khả năng tăng hoặc giảm mạnh mẽ.

Sự khác nhau giữa vàng trắng và bạch kim

Cho dù có giá trị khá cao nhưng bạch kim cũng chỉ thường được dùng làm trang sức cho những người giàu có. So với vàng trắng bạch kim có điểm khác biệt.

Đặc điểm so sánh Bạch kim Vàng trắng
Màu sắc Sáng trắng tự nhiên, không phai màu sau thời gian sử dụng Vàng có màu trắng ngà, phủ lớp Rhodium để tạo trắng, bị phai màu dần
Độ bền Không bị mài mòn hay oxy hóa, chịu nhiệt rất cao, trang sức ít bị méo Bị tan trong axit, bị ăn mòn, chịu được nhiệt độ kém hơn bạch kim
Chế tác Chế tác tốn công sức hơn, đòi hỏi người thợ lành nghề, khéo léo Có độ mềm dẻo nên dễ tạo thành phẩm, thiết kế tinh xảo, đẹp mắt
Giá thành Đắt hơn Rẻ hơn

Giá của vàng trắng và bạch kim loại nào đắt hơn?

Bạch kim hiếm hơn cả vàng trắng, vì vậy giá trị của nó cao hơn. Theo những nghiên cứu của mình trên thị trường, giá của bạch kim thường cao hơn gấp đôi so với giá của vàng trắng.

Vàng Trắng Và Bạch Kim Cái Nào Đắt Hơn? Nên Chọn Chất Liệu Nào

Những cách bảo quản bạch kim

Tính chất của bạch kim là khả năng chịu lực tốt, có độ bền cao và không bị phai màu, tuy nhiên cần được bảo quản cẩn thận để duy trì sự sáng bóng.

 • Khi bảo quản, quan trọng phải tuân thủ một số quy tắc như không để sản phẩm tiếp xúc với các chất ăn mòn như axit, tránh đeo trang sức bạch kim khi vận động mạnh gây ra mồ hôi nhiều.
 • Nên bảo quản trong môi trường khô ráo, mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời bằng cách đặt trong túi nhung hoặc hộp.
 • Đề xuất mang sản phẩm đi làm sạch thường xuyên tại cửa hàng kim hoàn hoặc tự vệ sinh bằng nước ấm và sữa tắm.

Kết luận

Trong thực tế, giá bạch kim không chỉ phản ánh sự biến động của giá cả mà còn thể hiện tình hình kinh tế, chính trị và xã hội trong một quốc gia hoặc toàn cầu. Việc nắm bắt và phân tích thông tin về giá bạch kim là một phần quan trọng của việc dự đoán xu hướng thị trường và đưa ra chiến lược đầu tư hiệu quả. Tóm lại, việc hiểu rõ về giá bạch kim không chỉ giúp cá nhân và tổ chức theo dõi thị trường mà còn giúp họ đưa ra các quyết định thông minh trong việc quản lý tài chính và đầu tư. Fintechaz.com chúc bạn thật nhiều may mắn và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *