Kim Cương Xanh – Đỉnh cao về giá trị và quý hiếm bậc nhất

Kim cương xanh là một loại kim cương vô cùng đặc biệt và hiếm có màu sắc độc đáo. Được biết đến với vẻ đẹp tinh tế và giá trị quý giá, kim cương xanh là biểu tượng của sự độc đáo và sang trọng. Sự hiếm có và khó tìm kiếm của loại kim cương này đã làm tăng thêm giá trị và sức hút đối với những người yêu thích đá quý. Việc tìm hiểu về kim cương xanh không chỉ là khám phá về tính chất và nguồn gốc của nó, mà còn là việc khám phá vẻ đẹp độc đáo mà loại kim cương này mang lại. Hãy cùng fintechaz.com tìm hiểu ngay về loại kim cương vô cùng quý hiếm và có giá trị bậc nhất hiện nay nhé. 

Tìm hiểu về Kim cương xanh

Kim cương xanh là gì?

Kim cương xanh (Blue Diamond) hay còn được gọi là kim cương xanh lam, là loại kim cương tự nhiên có màu xanh lam do chứa thành phần boron trong cấu trúc cacbon của viên kim cương. Màu sắc đặc trưng của kim cương xanh rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Kim cương xanh lam thường có các màu phụ khác như kim cương xám tím hoặc kim cương màu xanh lục.

Kim cương xanh tự nhiên - bật mí những điều bạn chưa biết? - JEMMIA DIAMOND

Kim cương xanh có nguồn gốc từ đâu?

Kim cương xanh lam được hình thành từ nguyên tố Carbon trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao trong lòng đất. Trong quá trình chế tác, sự tác động của con người như mài, cắt có thể làm thay đổi sắc xanh trong kim cương.

Quá trình hình thành của kim cương xanh

Kim cương xanh được hình thành từ các nguyên tố ngoại lai như boron kết hợp theo cách tự nhiên trong thời gian rất dài, tạo nên kim cương xanh. Màu sắc xanh của kim cương đậm hay nhạt phụ thuộc vào hàm lượng boron có trong kim cương. Kim cương xanh tượng trưng cho sự tinh khiết, tận tâm và ước mong điều tốt đẹp.

Kim cương xanh tượng trưng cho điều gì?

Kim cương xanh là biểu tượng của sự tinh khiết, tận tâm và ước mong những điều tốt đẹp.

Trong văn hóa phương Tây kim cương xanh có ý nghĩa gì? 

Trong văn hoá phương Tây, kim cương xanh có ý nghĩa thiêng liêng trong tình yêu và hôn nhân, dại diện cho sự vĩnh cửu. Điều này giải thích vì sao kim cương xanh là sự lựa chọn của các cặp đôi khi mới yêu và kết hôn.

Lời nguyền của viên kim cương xanh Hy vọng (Hope Diamond)

Ý nghĩa của kim cương xanh trong phong thuỷ

Trong phong thủy, kim cương xanh mang đến sự minh mẫn và thuận lợi trong công việc. Màu xanh của kim cương xanh đại diện cho mệnh Thủy và người mệnh Mộc, không xung khắc với kim cương xanh. Người mệnh Thổ cũng phù hợp để đeo loại đá này.

Bảng màu của kim cương xanh

Kim cương xanh có nhiều màu xanh khác nhau từ nhạt đến đậm:

 • Hàng 1 từ trái qua phải: Light Blue,F. Light Blue, Fancy Blue, F. Intense Blue, F. Vivid Blue, F. Deep Blue, F.Intense Violetish Blue.
 • Hàng 2 từ trái qua phải: F. Light Grey-Blue, Fancy Grey-Blue, F.Dark Grey-Blue, F.Greyish Blue, F.Deep Greyish Blue, F.Light Greenish Blue, F.Intense Greensih Blue.
 • Hàng 3 từ trái qua phải: F. Vivid Greenish Blue, Fancy Green- Blue, F. Intense Green-Blue, F. Vivid Green- Blue, F. Deep Green- Blue, Fancy Greyish Greenish Blue.

Bảng Giá Kim Cương Xanh cùng những bí mật "ít người biết"!

Vì sao kim cương xanh lại quý hiếm và đắt giá?

Có thể nói, kim cương xanh là một trong những loại kim cương quý hiếm và đắt giá nhất hiện nay. Điều này xuất phát từ việc chỉ có khoảng 0,1% tổng sản lượng kim cương được khai thác trên toàn thế giới trong mỗi năm và chỉ có 3 địa điểm trên thế giới có thể khai thác kim cương xanh. Mỗi nơi đó là Mỏ Cullinan của Nam Phi, Mỏ Argyle của Úc và Mỏ Golconda ở Ấn Độ. Do đó, việc tìm kiếm và khai thác kim cương xanh rất khó khăn.

Bảng Giá Kim Cương Xanh cùng những bí mật "ít người biết"!

Ngoài ra, màu xanh của kim cương được ưa chuộng và săn đón bởi nhiều người, điều này cũng làm tăng sự quý hiếm của loại kim cương này. Kim cương xanh có giá trị cao, đứng thứ 2 chỉ sau kim cương đỏ.

Vào năm 2021, viên kim cương xanh đẹp nhất Thế giới được tìm thấy tại Cullinan và được đặt tên là “The De Beers Cullinan” (Cullinan Blue) sau đó được bán với giá lên đến 57,5 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby’s ở Hong Kong.

Kim cương xanh lam hiếm đến độ nào mà giá ngày càng “khủng”? - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Cách phân biệt kim cương xanh và Sapphire xanh lam 

Nhiều người thường nhầm lẫn Kim cương xanh và Sapphire xanh lam vì hình thức bên ngoài của chúng khá giống nhau. Để phân biệt được hai loại này, bạn cần dựa vào những đặc điểm sau:

 • Kim cương xanh được phân loại theo màu sắc từ kim cương xanh lam mờ đến kim cương xanh lam rất nhạt.
 • Sapphire có nhiều gam màu xanh khác nhau từ xanh lam đậm đến xanh da trời nhạt, và độ rực màu càng cao thì nồng độ titan trong cấu trúc càng lớn.

Giá kim cương xanh  

Kim cương xanh giá bao nhiêu tiền?

Theo nghiên cứu, màu sắc và trọng lượng của kim cương xanh ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của nó. Ví dụ:

 • Kim cương xanh nhạt trọng lượng 0,5 carat trung bình là 26.000 USD.
 • Kim cương xanh lam đậm trọng lượng 0,25 carat có giá khoảng 75.000 USD.

Lời nguyền của viên kim cương xanh Hy vọng (Hope Diamond)

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương xanh

Dưới dây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương xanh:

 • Hình dáng của kim cương
 • Trọng lượng của kim cương
 • Màu sắc của kim cương
 • Độ tinh khiết của kim cương

Cách tạo kim cương xanh từ kim cương trắng

Kim cương xanh tự nhiên rất quý hiếm, do đó người ta đã áp dụng công nghệ để tạo ra kim cương xanh từ kim cương trắng thông qua quá trình “Xử lý nhiệt”. Quá trình này sử dụng nhiệt độ và áp suất cao cùng các loại hóa chất để tạo ra màu xanh từ những viên kim cương tự nhiên không màu. Tuy nhiên, kim cương xanh được tạo ra thông qua quá trình này có giá thấp hơn so với kim cương xanh tự nhiên rất nhiều.

5 chiếc nhẫn kim cương xanh có vẻ đẹp hút hồn - JEMMIA DIAMOND

Kết luận

Kim cương xanh không chỉ là một loại đá quý, mà còn là biểu tượng của sự quý phái, đẳng cấp và đẹp đẽ. Sự quý hiếm của kim cương xanh không chỉ đến từ việc chỉ có rất ít kim cương xanh được khai thác mỗi năm trên toàn thế giới, mà còn từ quá trình tạo ra màu xanh tự nhiên trong tinh thể của nó. Vậy là fintechaz.com giúp bạn hiểu hơn về giá trị to lớn và độ hiếm hoi của kim cương xanh. Đừng ngần ngại khám phá thêm về vẻ đẹp và ý nghĩa sâu sắc mà loại kim cương này mang lại trong cuộc sống và văn hóa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *