Hướng Dẫn Mở Sổ Tiết Kiệm Cho Con Vietcombank Chi Tiết

Gửi tiết kiệm cho con là một sản phẩm rất có ý nghĩa của các bậc cha mẹ dành cho con cái sau này. Tại ngân hàng Vietcombank gói gửi tiết kiệm đó mang tên “tiết kiệm học đường”. Đây là sản phẩm rất thông minh và đầy tiện ích nếu như bạn muốn đầu tư cho con của mình.

Nếu như bạn đang muốn mở sổ tiết kiệm cho con Vietcombank hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng FintechAZ để hiểu rõ hơn về các bước và thủ tục gửi nhé!

Sản Phẩm Gửi Tiết Kiệm Cho Con Ngân Hàng Vietcombank Là Gì?

Gửi tiết kiệm cho con Vietcombank hay còn có tên gọi khác là tiết kiệm học đường. Đây là một sản phẩm tiết kiệm mới của ngân hàng Vietcombank dành cho khách hàng là các bậc phụ huynh, những người làm cha mẹ muốn đảm bảo tương lai và sự nghiệp cho con em của mình thông qua việc gửi tiền tiết kiệm.

san pham gui tiet kiem cho con
Sản phẩm gửi tiết kiệm cho con ngân hàng Vietcombank là gì?

Về bản chất, gói tiết kiệm học đường khá giống với các gói tiết kiệm khác. Bạn có thể đưa tiền cho ngân hàng cần hộ và lấy lãi hàng tháng.

Đặc Điểm Của Gói Tiết Kiệm Cho Con Ngân Hàng Vietcombank

Nếu bạn muốn gửi tiết kiệm theo gói sản phẩm này cần hiểu đúng về đặc tính của sản phẩm. Và theo thông báo của ngân hàng Vietcombank, gói tích lũy cho tương lai của con có những đặc điểm sau:

 • Loại tiền gửi được áp dụng là Việt Nam Đồng (VNĐ)
 • Khách hàng gửi tiền là cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ dưới 18 tuổi và tiền được tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng mang tên con, cháu.
 • Số tiền tiết kiệm tối thiểu nộp theo định kỳ được quy định là 3.000.000 VNĐ
 • Theo kỳ hạn gốc 12 tháng, nộp 3 tháng một lần theo hình thức chuyển khoản hoặc nộp trực tiếp tại ngân hàng.
 • Hình thức trả lãi vào cuối kỳ, lãi suất được quy định theo từng kỳ hạn, áp dụng theo dạng bậc thang và theo số tiền thực gửi, giao động trong khoảng từ 0,1- 6,5% và ngân hàng trả lãi cuối kỳ.

Ưu Điểm Khi Mở Sổ Tiết Kiệm Cho Con Tại Vietcombank

Những lợi ích khi mở sổ tiết kiệm cho con mang lại gồm:

 • Cha mẹ có thể chủ động dành tiền trong ngân hàng để đảm bảo tương lai sau này cho con mình ngay cả khi tuổi đã về già.
 • Chủ động tiết kiệm tiền thông qua việc lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, linh động về số tiền góp tiết kiệm mỗi tháng.
 • Tiền tiết kiệm trong sổ tiết kiệm học đường vẫn được hưởng mức lãi suất có kỳ hạn và sẽ là một kênh đầu tư an toàn dành cho cha mẹ.
 • Sổ tiết kiệm cho con sẽ giúp đảm bảo các rủi ro khi tất cả các quy định tiết kiệm đều được các ngân hàng đưa ra một cách chi tiết nhất.
uu diem khi mo so tiet kiem cho con vietcombank
Ưu điểm khi mở sổ tiết kiệm cho con tại Vietcombank

Giới Thiệu 5 Gói Sản Phẩm Gửi Tiết Kiệm Cho Con Vietcombank Hiện Nay

Ngân hàng Vietcombank đưa ra các sản phẩm mở sổ tiết kiệm cho con khác nhau để bậc phụ huynh lựa chọn. Chúng ta có hình thức gửi phù hợp với nhiều hoàn cảnh gia đình.

 • Gói 1: Là hợp đồng bảo hiểm với số tiềm gửi tiết kiệm vào sổ là 200.000.000 VND.
 • Gói 2: Quỹ mở sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu là 200.000.000 VND
 • Gói 3: Sẽ có 2 quỹ mở và số tiền gửi tối thiểu là 400.000.000 VND
 • Gói 4: 1 hợp đồng bảo hiểm, 1 quỹ mở với số tiền tối thiểu là 400.000.000 VND
 • Gói 5: Có 1 hợp đồng bảo hiểm và 2 quỹ mở với số tiền gửi tối thiểu là 600.000.000 VND

Cha mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm phù hợp với nhu cầu của gia đình mình, khả năng tài chính thực tế. Có thể thay đổi hạn mức tiết kiệm cao hơn nếu có nhu cầu. Có thể liên hệ với ngân hàng Vietcombank để nhận tư vấn cụ thể về gói tiết kiệm cho con này và được hướng dẫn hồ sơ, thủ tục chi tiết.

Thủ Tục Mở Sổ Tiết Kiệm Cho Con Ngân Hàng Vietcombank

Cha mẹ hoặc người giám hộ nếu muốn mở sổ tiết kiệm học đương cho con có thể đến các ngân hàng, chi nhánh và văn phòng giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc để hoàn tất cả thủ tục mở sổ tiết kiệm với các loại giấy tờ sau:

 • Giấy CMND/ thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cha mẹ hoặc người giám hộ và đại diện theo quy định của pháp luật.
 • Giấy khai sinh của con em hoặc cháy hoặc văn bản chứng minh tư cách của người giám hộ/ đại diện theo quy định của pháp luật.
 • Hoàn tất các thông tin trong Giấy gửi tiết kiệm/ Giấy tờ có giá theo mẫu có sẵn tại ngân hàng Vietcombank để yêu cầu mở sổ tiết kiệm học đường.
 • Các loại giấy tờ và thủ tục mở sổ tiết kiệm khác sẽ cung cấp theo yêu cầu của ngân hàng Vietcombank…

Chú ý: Người đăng ký giao dịch gửi rút tiền với ngân hàng Vietcombank sẽ là khách hàng thay cho chủ sở hữu của sổ tiết kiệm. Tiền tiết kiệm được gửi trực tiếp vào tải khoản ngân hàng của con em mình và điều kiện là không quá 18 tuổi. Bạn có thể mở đồng thời nhiều sổ tiết kiệm học đường cho con em của mình nếu có điều kiện và có nhu cầu.

Hướng Dẫn Quy Trình Mở Sổ Tiết Kiệm Cho Con Vietcombank

Việc đăng ký gửi tiền tiết kiệm cho con Vietcombank khá đơn giản. Chúng ta sẽ có 2 lựa chọn linh hoạt để gửi tiền.

 • Cách 1: Khách hàng có thể mang tiền tới chi nhánh văn phòng giao dịch Vietcombank trên toàn quốc để nộp tiền. Định kỳ 3 tháng 1 lần
 • Cách 2: Đối với khách hàng bận rộn không có thời gian di chuyển tới ngân hàng. Bạn có thể lựa chọn nộp tiền trực tuyến, bằng cách trích tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng sang sổ tiết kiệm.

Hiện nay còn có thêm hình thức mới là chuyển khoản qua điện thoại. Khách hàng đăng ký Internet Banking Vietcombank đều sử dụng được chức năng này. Hoặc sử dụng ví điện tử MoMo để chuyển tiền sang.

1 Vài Lưu Ý Khi Mở Sổ Tiết Kiệm Cho Con Tại Vietcombank

Khi gửi tiền, các bạn hãy lưu ý một số điểm để không gặp phải rắc rối không đáng có nhé.

Tìm hiểu kỹ các gói gửi tiết kiệm

Tham khảo thêm các gói tiết kiệm khác, đưa ra so sánh đánh giá chi tiết với gói tiết kiệm học đường để biết cái nào có lợi nhất cho bạn từ đó quyết định xem mình có nên mở sổ tiết kiệm học đường cho con hay không.

Trong trường hợp người gửi tiền tiết kiệm không thể viết được dưới bất kỳ hình thức nào thì cần điểm chỉ, đăng ký mã số, ký hiệu đặc biệt để hoàn tất cả thủ tục mở sổ tiết kiệm.

luu y khi mo so tiet kiem cho con vietcombank
1 vài lưu ý khi mở sổ tiết kiệm cho con tại Vietcombank

Quan tâm đến thời hạn gửi tiết kiệm

Thời hạn gửi tiết kiệm là yếu tố mà bố mẹ cũng cần phải quan tâm. Khi đã chọn gửi tiết kiệm có thời hạn thì phải đúng hạn bạn mới được tất toán hợp đồng. Chỉ có như vậy thì mới được nhận tiền lãi theo đúng lãi suất thỏa thuận. Bạn vẫn được rút tiền gốc trước thời hạn. Tuy nhiên tiền lãi sẽ bị giảm đi đáng kể do bị tính theo lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Vì vậy hãy cân nhắc cho kỹ nhé.

Xem xét kỹ lãi suất gửi tiết kiệm

Mỗi thời điểm ngân hàng đều quy định lãi suất gửi tiết kiệm khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn. Lãi suất này sẽ cố định đến khi hết thời hạn hợp đồng gửi tiết kiệm.

Có thể gia tăng số tiền tiết kiệm bằng cách nhập tiền lãi vào tiền gốc nếu đến kỳ lấy lãi ngân hàng hoặc bạn có thể rút tiền lãi để sử dụng với các mục đích khác. Ngân hàng ưu tiên khách hàng nhận lãi cuối kỳ tiết kiệm.

Xác nhận khoản gửi tiết kiệm

Sau khi gửi tiết kiệm, dù là gửi trực tiếp tại quầy hay gửi online qua Mobile Banking thì bạn cũng cần xác minh lại khoản gửi tiết kiệm. Ở đây, chúng tôi muốn nói đến những giấy tờ chứng minh khoản gửi tiết kiệm đó.

Nếu gửi trực tiếp tại quầy, bạn sẽ nhận được sổ tiết kiệm hoặc phiếu tiết kiệm. Còn nếu gửi online thì bạn không cần giấy tờ chứng minh nào. Vì tất cả đã được liên kết với tài khoản chính, bạn có thể thường xuyên theo dõi và kiểm tra khoản tiết kiệm này thông qua ứng dụng Mobile Banking của mỗi ngân hàng.

Khách hàng cần giữ cẩn thận số tiết kiệm học đường của con em mình cũng như tất cả các loại giấy tờ có liên quan đến việc giao dịch tiền đặc biệt là biên lai của ngân hàng đưa cho để bảo vệ quyền lợi của mình và con mình…

Tổng Kết

Như vậy trên đây bạn đã biết tất cả những thông tin về mở sổ tiết kiệm cho con Vietcombank. Nếu gia đình có điều kiện thì nên tham gia các chương trình gửi này để đảm bảo tương lai cho con sau này. Nếu còn thắc mắc các bạn có thể gọi hotline hoặc đến trực tiếp ngân hàng để được tư vấn.

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *