Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất 2023?

Cuộc sống hiện đại, khoa học phát triển khiến cho phương thức thanh toán qua thẻ luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng và trong các loại thẻ, chắc chắn mọi người không nên bỏ qua thẻ tín dụng.

Đây là thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau được nhiều khách hàng tìm hiểu và lựa chọn. Vậy thẻ tín dụng là gì? Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất? Xem ngay bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé!

Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Là Gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng cho phép bạn được chi tiêu trước, trả tiền sau giới hạn mà ngân hàng cấp. Đây là một phương tiện thanh toán mới thay thế cho việc thanh toán bằng tiền mặt.

the tin dung ngan hang la gi
Thẻ tín dụng ngân hàng là gì?

Hay cũng có thể hiểu, thẻ tín dụng là một hình thức cho vay của ngân hàng. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất so với các hình thức cho vay khác đó là khi sử dụng thẻ tín dụng, chỉ cần chủ thẻ trả tiền trong khoảng thời gian quy định (thông thường là 45 ngày) sẽ không bị tính thêm các khoản lãi suất nào cho thẻ.

Lợi Ích Khi Dùng Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng

Khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

Tiện lợi khi thanh toán: Tiện lợi, linh hoạt trong chi tiêu và có thể dễ dàng thanh toán các giao dịch mọi lúc mọi nơi trên toàn cầu. Nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực trong các trường hợp thanh toán khi mua sắm mà không cần dùng tiền mặt.

Ví dụ: Khi sở hữu chiếc thẻ tín dụng Mastercard thì trong quá trình đi công tác hay du lịch ở nước ngoài bạn không cần mang theo tiền mặt, không cần đổi ngoại tệ. Chỉ cần dùng thẻ Mastercard để thanh toán, chi tiêu, mua sắm, giải trí… và bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt trong các trường hợp cần thiết.

Miễn lãi 45 ngày đầu: Ưu đãi này rất đặc biệt mà chỉ có ở thẻ tín dụng. Nghĩa là số tiền bạn đã “mượn” trong thời gian này, bạn sẽ không bị tính lãi. Điều này giúp bạn có thêm thời gian trả nợ mà không phải chịu khoản phí phát sinh nào.

Ưu đãi khi mở thẻ tín dụng: Tại hầu hết các ngân hàng hiện nay, khi mở thẻ tín dụng bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn như được tặng quà, Voucher giảm giá… trong khi mở thẻ ghi nợ hầu như không có ưu đãi.

Lợi ích ưu việt: Khách hàng không lo bị lấy cắp thông tin hay gian lận thẻ. Nếu mất thẻ, bạn có thể yêu cầu tổ chức phát hành thẻ phong tỏa tài khoản ngay lập tức chỉ bằng một cuộc điện thoại. Khi đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay trực tuyến thông qua thẻ tín dụng cũng dễ dàng, đồng thời có thể quản lý chi tiêu thông qua bảng sao kê được gửi tới bạn mỗi tháng.

Điều Kiện Làm Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Cơ Bản

 • Là công dân Việt Nam/người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi. Chủ thẻ bắt buộc phải có CMND/hộ chiếu khi làm thẻ
 • Thu nhập tài chính ổn định
 • Uy tín điểm tín dụng cá nhân
 • Một số giấy tờ chứng minh khác tuỳ theo từng ngân hàng

Các Tiêu Chí Lựa Chọn Khi Làm Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng

Nếu chọn mở thẻ tín dụng tại ngân hàng uy tín thì chủ thẻ sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi, vậy nên chọn mở thẻ tín dụng tại ngân hàng nào là tốt nhất? Dưới đây là một số tiêu chí chọn ra ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt mà bạn có thể tham khảo để mở thẻ được hiệu quả nhất.

tieu chi chon ngan hang lam the tin dung
Các tiêu chí lựa chọn khi làm thẻ tín dụng ngân hàng

Thương Hiệu Uy Tín Và Phổ Biến

Một ngân hàng được xem đánh giá là uy tín và mức độ phổ biến rộng rãi thường dựa vào các yếu tố như:

 • Danh tiếng trong quá khứ và hiện tại
 • Uy tín, chất lượng sản phẩm cung cấp
 • Bề dày lịch sử
 • Ít biến động,
 • Mạng lưới hệ thống rộng rãi,
 • Nhiều loại hình dịch vụ …

Đây sẽ là những yếu tố bạn cần xem xét để lựa chọn được ngân hàng làm thẻ tín dụng uy tín. Bạn không nên chọn những ngân hàng nhỏ lẻ, dịch vụ yếu kém, nhiều biến động xấu vì nó mang đến những rủi ro lớn. Bạn nên cân nhắc, tìm hiểu thông tin kỹ càng về ngân hàng bạn lựa chọn.

Hạn Mức Hỗ Trợ Và Lãi Suất

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cung cấp cho chủ thẻ để sử dụng. Hạn mức này được cấp tùy thuộc vào những thông tin mà ngân hàng xác minh về thu nhập thường xuyên và mức độ ổn định của thu nhập đó.

Khi khách hàng thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng, họ sẽ được cấp hạn mức cho kỳ tín dụng mới. Ngân hàng có hạn mức tín dụng cao có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm và chi tiêu của khách hàng, đồng thời mức chi phí lãi suất thấp để hạn chế khả năng chi trả tiền lãi cao do thanh toán chậm trễ.

Lãi suất chậm thanh toán và lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là 2 tiêu chí quan trọng bạn cần nắm rõ khi làm thẻ tín dụng.

Bạn nên tham khảo và so sánh mức lãi suất của các ngân hàng để đảm bảo bạn sẽ không phải mất quá nhiều chi phí nếu chẳng may trả nợ quá ngày đến hạn thanh toán hoặc mất nhiều chi phí khi rút tiền mặt.

Mức lãi suất này được quy định riêng biệt ở từng ngân hàng. Mức lãi suất thấp sẽ là một điểm cộng trong sự lựa chọn ngân hàng mở thẻ của bạn.

Các Tính Năng Tiện Ích Và Các Chương Trình Khuyến Mãi

Tất cả các loại thẻ tín dụng đều có nhiều ưu đãi mua sắm cho chủ thẻ. Bạn sẽ có cơ hội được giảm giá hàng hóa, nhận voucher khuyến mãi, chương trình tri ân, nhận quà tặng thường xuyên.

Hơn nữa, mạng lưới điểm sử dụng rộng khắp như nhà hàng, khách sạn, spa, các trung tâm thương mại và dịch vụ du lịch. Thậm chí một số thẻ còn có đặc quyền hàng không tích lũy dặm bay, bảo hiểm du lịch, nhận hoàn tiền…

Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ chỉ có những hình thức khuyến mãi nhất định và liên kết với một số đối tác cụ thể. Điều các bạn cần làm đó là hãy chọn ngân hàng có những đối tác mà bạn đang mua sắm thường xuyên để có thể tận dụng tối ưu các hình thức khuyến mãi này.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng còn cung cấp các loại hình ưu đãi mua hàng trả góp lãi suất 0% như VPBank.

Thẻ tín dụng hoàn tiền cũng là một hình thức khuyến mãi khi mua sắm, mang lại lợi ích trực tiếp nhất cho chủ thẻ tín dụng. Ví dụ như thẻ tín dụng VPLady của VPBank, có chương trình hoàn tiền 5% cho các chi tiêu Giáo dục, Bảo hiểm và Y tế. Nghĩa là khi sử dụng thẻ để thanh toán, ngân hàng sẽ ghi nhận xem đơn vị chấp nhận thẻ có mã ngành thuộc 3 ngành trên không. Nếu thuộc 3 ngành trên, thẻ sẽ tự động hoàn 5% tiền giao dịch cho bạn.

Ngoài ưu đãi khi sử dụng thẻ còn có ưu đãi khi mở thẻ. Ví dụ các ngân hàng hay có chương trình tặng vali, loa, voucher hoặc hoàn tiền và miễn phí phí phát hành khi mở mới thẻ tín dụng.

Tính Bảo Mật

Thẻ tín dụng có mức độ sử dụng rất phổ biến nên dễ bị người khác lấy cắp thông tin. Ngân hàng có hệ thống bảo mật tốt đồng nghĩa với việc tiền của bạn cũng được “an toàn”, giúp bạn an tâm sử dụng thẻ rộng rãi khi mua sắm trực tuyến trong hoặc ngoài nước.

Các bạn nên chọn thẻ tín dụng sẽ có mã bảo mật OTP 2 lớp. Khi tiến hành bất cứ giao dịch gì, hệ thống ngân hàng sẽ tự động gửi mã OTP về điện thoại yêu cầu chủ thẻ xác nhân. Chỉ khi nhập mã OTP đúng, giao dịch mới được hoàn tất. Do đó, bạn hãy thật cảnh giác và phản hồi ngay vào hotline ngân hàng phát hành thẻ khi có bất kỳ mã OTP nào gửi về điện thoại mà giao dịch không phát sinh từ bạn.

Tuy nhiên, từ phía bạn cũng cần có trách nhiệm bảo quản thẻ và bảo mật tốt thông tin của mình. Không giao thẻ của mình cho người khác sử dụng, khi bị mất thẻ cần báo ngay cho ngân hàng để phong toả thẻ kịp thời, tránh làm tổn thất về tài chính cũng như mất thông tin cá nhân.

Phí Thường Niên Và Các Loại Phí Khác

Phí thường niên là khoản phí thu hàng năm để duy trì và quản lý thẻ. Mức phí này cũng thay đổi tuỳ thuộc từng hạng thẻ tín dụng.

Phần lớn các dòng thẻ tín dụng hiện nay có mức phí thường niên từ khoảng 100.000đ tới hơn 1 triệu đồng/năm. Trong đó, các dòng thẻ phổ thông có mức phí phổ biến là dưới 500.000đ/năm.

Các ngân hàng nước ngoài như Citibank, ANZ, HSBC, Standard Chartered Bank thường có phí thường niên cao nhất, được tính riêng cho từng loại thẻ chính và thẻ phụ. Tùy thuộc vào mức chi tiêu mà bạn có thể lựa chọn dòng thẻ phù hợp để tối ưu chi phí nhất có thể.

Top 10+ Ngân Hàng Làm Thẻ Tín Dụng Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay đa số các ngân hàng đều hỗ trợ mở thẻ tín dụng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên mở thẻ tín dụng của ngân hàng nào thì bạn có thể tham khảo TOP 10 ngân hàng được đánh giá cao bởi người tiêu dùng sau đây.

Ngân Hàng Vietcombank

Những sản phẩm thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank được cung cấp cho khách hàng với nhiều ưu đãi và có nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi khách hàng.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng thẻ cho nhiều khách hàng ở các phân khúc khác nhau, Vietcombank đang cung cấp các loại thẻ sau:

 • Thẻ Vietcombank American Express
 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum
 • Thẻ Vietcombank Visa/JCB/Unionpay/Mastercard
 • Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa
 • Thẻ Vietcombank Cash Plus Platinum American Express
 • Thẻ Vietcombank MasterCard World
 • Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express
 • Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express (Thẻ Bông Sen Vàng)
 • Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa
 • Thẻ Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank JCB

Tiện ích và ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank:

 • Điều kiện mở thẻ linh hoạt: Tùy thuộc vào từng loại thẻ mà ngân hàng sẽ đưa ra các điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank khác nhau. Thế nhưng, nhìn chung điều kiện về thu nhập đối với hầu hết các loại thẻ là trên 5 triệu đồng.
 • Tính tiện lợi trong thanh toán: Sử dụng thẻ tín dụng của Vietcombank, khách hàng có thể thanh toán tại bất cứ điểm giao dịch nào có chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Đồng thời, chủ thẻ có thể rút tiền mặt qua thẻ tại các cây ATM. Tuy nhiên, lưu ý là khi rút tiền mặt, khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí nhất định.
 • Hạn mức tín dụng của thẻ khá cao: So với các ngân hàng thương mại khác, hạn mức tín dụng mà Vietcombank cấp cho chủ thẻ khá cao. Đối với thẻ tín dụng dành cho cá nhân, mỗi loại thẻ sẽ có hạn mức riêng. Với dòng thẻ Platinum, hạn mức tối đa có thể lên tới 1 tỷ đồng.
 • Quản lý chi tiêu dễ dàng: Với thẻ tín dụng của Vietcombank, bạn có thể dễ dàng quản lý các nguồn chi tiêu thông qua sao kê tín dụng mỗi tháng mà ngân hàng gửi và bảng tổng kết tài khoản thẻ mỗi năm. Không chỉ vậy, dịch vụ Internet Banking của Vietcombank còn hỗ trợ khách hàng quản lý tài chính mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.
 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn: Khách hàng không chỉ nhận được ưu đãi khi mua sắm, du lịch hay bảo hiểm mà còn có thể mua hàng trả góp với mức lãi 0% tại các cửa hàng có liên kết với Vietcombank. Chủ thẻ có thể được giảm giá lên tới 50% tại các trung tâm mua sắm đẳng cấp trên thế giới.

Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Hoặc cũng có thể là cá nhân, công ty được ủy quyền sử dụng thẻ tín dụng.
 • Đủ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ hành vi dân sự theo pháp luật
 • Thu nhập ổn định với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng / tháng và nhận lương bằng hình thức chuyển khoản.
 • Trong trường hợp bạn nhận lương bằng tiền mặt thì có thể đăng ký mở thẻ tín dụng bằng các tài sản đảm bảo khác như sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà, ô tô,…

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký sử dụng thẻ Vietcombank:

 • Đơn đăng ký phát hành và sử dụng thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng Vietcombank
 • Các loại giấy tờ chứng minh cá nhân: Đối với công dân Việt Nam, cần chuẩn bị CMND và hộ khẩu. Đối với người nước ngoài: cần có hộ chiếu và visa (hoặc thẻ tạm trú) thể hiện thời gian cư trú tại Việt Nam.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bao gồm hợp đồng lao đồng, sao kê chuyển khoản lương trong vòng 3 tháng gần nhất hoặc bảng lương từ cơ quan công tác.
 • Nếu khách hàng mở thẻ theo hình thức đảm bảo, cần chuẩn bị: đơn bảo lãnh bản gốc theo quy định của ngân hàng và hợp đồng cầm cố tài sản bảo đảm.
 • Tài sản bảo đảm như tiền mặt, sổ tiết kiệm, tài khoản tiền gửi tại ngân hàng Vietcombank, trái phiếu của chính phủ hoặc các tổ chức tín dụng hoặc các loại giấy tờ có giá trị do các tổ chức tài chính phát hành,…

Quy trình mở thẻ tín dụng Vietcombank:

Mở thẻ tại ngân hàng

 • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn yêu cầu phát hành thẻ và cung cấp các giấy tờ chứng minh khả năng thu nhập theo quy định chung của ngân hàng.
 • Bước 2: Sau khi nhân viên đã nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký sẽ tiến hành thẩm định và kiểm tra độ chính xác của giấy tờ mà bạn cung cấp cũng như khả năng trả nợ.
 • Bước 3: Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đủ điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank, ngân hàng sẽ phân loại hồ sơ để cấp hạn mức tín dụng phù hợp cho bạn.
 • Bước 4: Ngân hàng tiến hành thu thập dữ liệu thông tin của khách hàng và nhập vào hệ thống quản lý, mã hóa những thông tin này trên thẻ. Đồng thời, chủ thẻ cần ký tên và đăng chữ ký mẫu này tại ngân hàng.

Mở thẻ tín dụng Vietcombank online

 • Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng Vietcombank. Sau đó điền đầy đủ thông tin vào đơn “Đăng ký mở thẻ trực tuyến”. Bao gồm: họ và tên, số CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu, số điện thoại, email, khu vực muốn giao dịch cũng như mức thu nhập.
 • Bước 2: Tích vào ô “Tôi đồng ý rằng Vietcombank có thể sử dụng thông tin trên đây để liên hệ với tôi nhằm giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ và các chương trình khuyến mãi của Vietcombank” và nhập mã xác nhận. Tiếp theo, chọn mục “Hoàn thành và gửi”.
 • Bước 3: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin sẽ có nhân viên ngân hàng liên hệ hỗ trợ cho bạn mở thẻ tín dụng.

Ngân Hàng Sacombank

Thẻ tín dụng Sacombank là loại thẻ được ngân hàng Sacombank phối hợp với các trung tâm phát hành mở thẻ tín dụng cho khách hàng khi có nhu cầu mua sắm và tiêu dùng trước trả sau.

Các loại thẻ tín dụng Sacombank:

 • Thẻ Mastercard: Là thẻ mang thương hiệu Mastercard, đây là 1 công ty cung cấp dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu có trụ sở tại Mỹ.
 • Thẻ Visa: Là một loại thẻ do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.
 • Thẻ JCB: Là thẻ mang thương hiệu JCB – một công ty có trụ sở tại Nhật Bản. Sở hữu thẻ JCB Bạn có thể thanh toán tại các cửa hàng và website chấp nhận thẻ này trên khắp thế giới.

Điều kiện mở thẻ tín dụng Sacombank:

 • Cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú/tạm trú tại địa bàn hoạt động của Sacombank.
 • Có tài sản đảm bảo (Sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi) khi làm thẻ tín dụng thế chấp, hoặc làm việc từ 3 tháng tại một đơn vị (không bao gồm thử việc) với thu nhập tối thiểu như sau:
Loại thẻ Mức lương để mở
Sacombank Platinum >= 20 triệu VND/tháng
Sacombank Classic Visa card >= 5 triệu VND/tháng
Sacombank Gold Visa card >5 triệu VND/tháng
Sacombank Classic Mastercard >= 5 triệu VND/tháng
Sacombank Gold Mastercard >5 triệu VND/tháng
JCB car mastercard >= 5 triệu VND/tháng
JCB motor mastercard >= 5 triệu VND/tháng

Thủ tục làm thẻ tín dụng Sacombank:

Giấy đề nghị cấp thẻ tín dụng (mẫu ngân hàng).

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu đối với người nước ngoài.
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và đất, hóa đơn điện nước đối với trường hợp địa chỉ hiện tại khác trên sổ hộ khẩu.

Giấy tờ chứng minh thu nhập:

 • Đối với cán bộ, công nhân viên: Bản sao HĐLĐ, sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc bản chính giấy xác nhận chức vụ, thu nhập và thâm niên công tác, hoặc xác nhận của thủ trưởng vào giấy đề nghị cấp thẻ (mẫu trên).
 • Đối với chủ doanh nghiệp, cá thể kinh doanh: Bản sao chứng nhận đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế VAT 6 tháng gần nhất, báo cáo tài chính năm gần nhất.

Cách mở thẻ tín dụng Sacombank online:

 • Bước 1: Truy cập vào website phần đăng ký làm thẻ tín dụng Sacombank TẠI ĐÂY
 • Bước 2: Chọn các tiện ích mà bạn mong muốn được hưởng ưu đãi hơn hết trong khung số 1.
 • Bước 3: Chọn loại thẻ mà bạn muốn mở tại khung số 2. Đồng thời, khách hàng có thể tham khảo thêm phần so sánh thẻ, thông tin thẻ và điều kiện đăng ký phía dưới về loại thẻ mà bạn chọn.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào khung số 3 tên mục Đăng ký ngay. Sau đó bấm nút Hoàn thành.
 • Bước 5: Ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng thông qua hệ thống và sẽ liên hệ lại với khách hàng để xác nhận thông tin. Sau đó, bạn cần cung cấp đúng các giấy tờ trong phần thủ tục yêu cầu để đăng ký mở thẻ tín dụng Sacombank.
the tin dung sacombank
Ngân hàng Sacombank

Ngân Hàng Techcombank

Thẻ tín dụng Techcombank là thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau do ngân hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank phát hành.

Danh sách các loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank cập nhật mới nhất 2021:

 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Gold
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum
 • Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Classic
 • Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Gold
 • Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Platinum
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Priority
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum Priority
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum Priority
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Priority
 • Thẻ tín dụng Techcombank JCB Dream Card

Điều kiện mở thẻ tín dụng Techcombank:

 • Khách hàng là cá nhân người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam lâu năm.
 • Độ tuổi từ 18 – 62 tuổi và sinh sống tại địa bàn văn phòng Techcombank làm việc
 • Có công việc ổn định và có thu nhập trung bình tháng là 4 triệu đồng đối với người ở TP. Hà Nội và Hồ Chí Minh. Yêu cầu 3 triệu 1 tháng với các tỉnh thành phố khác.
 • Không có các khoản nợ xấu hoặc lịch sử nợ xấu.
 • Có sổ hộ khẩu hoặc tạm trú dài hạn tại nơi ngân hàng phát hành thẻ.
 • Đáp ứng được những điều kiện khác theo quy định của ngân hàng Techcombank.

Hồ sơ mở thẻ tín dụng Techcombank:

 • Giấy tờ tùy thân là CMND hoặc hộ chiếu bản sao có xác nhận dấu đỏ của địa phương.
 • Ảnh chụp kích thước 3×4 1 cái.
 • Nếu là người nước ngoài cần có giấy xác nhận cư trú hợp pháp hoặc thị thực còn hiệu lực.
 • Các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân: Hóa đơn điện/nước/internet trong 2 tháng gần đây, bảng lương trong 3 tháng gần đây, hợp đồng lao động, các loại giấy tờ tài sản thế chấp (nếu có).
 • Đơn xin phát hành thẻ được cấp tại quầy giao dịch ngân hàng.

Đăng ký mở thẻ  tại quầy giao dịch Techcombank:

 • Bước 1: Lấy số và lựa chọn dịch vụ mở thẻ tín dụng tại cửa vào.
 • Bước 2: Tới quầy giao dịch và xuất trình giấy tờ tùy thân và hồ sơ.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ tư vấn cho bạn về các loại thẻ tín dụng phù hợp.
 • Bước 4: Xét duyệt hồ sơ của bạn, nếu đạt đầy đủ điều kiện sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.
 • Bước 5: Xác nhận yêu cầu mở thẻ và nhận giấy hẹn lấy thẻ.

Ngân Hàng Bidv

Với những tiện ích vượt trội của sản phẩm thẻ tín dụng như chi tiêu trước, trả tiền sau với thời gian miễn lãi tối đa lên đến 45 ngày, thẻ tín dụng ngân hàng BIDV đáp ứng nhu cầu thanh toán của khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Các loại thẻ tín dụng BIDV:

 • Hạng Chuẩn: Thẻ BIDV Visa Flexi, thẻ BIDV Vietravel Standar
 • Hạng Vàng: Thẻ BIDV Visa Precious, thẻ BIDV Visa Platinum Cashback
 • Hạng Bạch Kim: Thẻ BIDV Visa Premier, thẻ BIDV Visa Platinum, thẻ BIDV MasterCard Platinum, thẻ BIDV Vietravel Platinum
 • Hạng Infinite: Thẻ BIDV Visa Infinite

Điều kiện khi làm thẻ tín dụng BIDV:

 • Là người Việt hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Độ tuổi đủ 18 tuổi trở lên, có đăng ký hộ khẩu thường trú tại địa bàn hoạt động của BIDV.
 • Điều kiện mở thẻ tín dụng BIDV Visa MU, BIDV Visa Precious: Thu nhập tối thiểu từ 4 triệu/ tháng.
 • Điều kiện mở thẻ tín dụng BIDV Vietravel MasterCard Platinum, MasterCard Platinum, Visa Platinum: Thu nhập tối thiểu là 20 triệu/ tháng.
 • Điều kiện mở thẻ tín dụng BIDV Visa Premier: Chỉ phát hành cho khách hàng VIP của ngân hàng.

Hồ sơ để mở thẻ tín dụng BIDV:

 • Giấy yêu cầu phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ ( theo mẫu của BIDV)
 • Giấy tờ CMND/CCCD: Bản sao CMND và CCCD/ Hộ khẩu thường trú/ tạm trú mang bản chính để đối chiếu. Nếu là người nước ngoài thì phải có Hộ chiếu, thị thực cư trú hợp pháp tại Việt Nam, chứng từ xác minh cư trú từ cơ quan có thẩm quyền.
 • Giấy tờ CMTC và các giấy tờ liên quan khác nếu ngân hàng yêu cầu.

Mở thẻ tín dụng tại ngân hàng:

 • Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch BIDV gần nhất để yêu cầu mở thẻ.
 • Bước 2: Lấy số và chờ đợi đến lượt giao dịch của mình.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân CMND/hộ chiếu đồng thời yêu cầu bạn điền vào mẫu đơn đăng ký mở thẻ.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng nhận lại đơn và xác thực thông tin người dùng.
 • Bước 5: Yêu cầu khách hàng nộp các giấy tờ khác liên quan đến loại thẻ tín dụng muốn mở tại BIDV.
 • Bước 6: Hoàn thành thủ tục mở thẻ:Nếu giấy tờ hợp lệ: Báo mở thẻ thành công và hẹn ngày lấy thẻ. Nếu giấy tờ không hợp lệ: Yêu cầu bổ sung hoặc từ chối mở thẻ.

Ngân Hàng VPBank

Bất kỳ cá nhân nào có thu nhập từ 4.5 triệu đồng đều có thể làm thẻ tín dụng VPBank. Nếu so sánh đồng hạng mức với các thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng khác thì thẻ tín dụng của VPBank có nhiều tính năng mở rộng hơn.

Các loại thẻ tín dụng VPBank:

 • Thẻ VPBANK MASTERCARD MC2 CREDIT
 • Thẻ tín dụng VPBank Lady
 • Thẻ VPBANK MASTERCARD MC2 DEBIT
 • Thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum Mastercard
 • Thẻ tín dụng VPBank stepup
 • Thẻ tín dụng Mastercard Platinum
 • Thẻ tín dụng vpbiz credit

Điều kiện đăng ký thẻ tín dụng VPBank:

 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có độ tuổi từ 22 tới 60.
 • Đối với thẻ đồng thương hiệu VietnamAirlines – VPBank điều kiện là hội viên Bông Sen Vàng hạng Bạc trở lên.

Thủ tục làm thẻ tín dụng VPBank:

 • Đơn đăng ký kiêm Hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng (Theo mẫu của VPBank)
 • Bản sao CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực (xuất trình bản chính để đối chiếu)
 • Bản sao Hộ khẩu thường trú/KT3 (xuất trình bản chính để đối chiếu)
 • Hóa đơn điện/nước/internet/truyền hình cáp của 1 tháng gần nhất
 • Bản sao Hợp đồng lao động (xuất trình được bản chính để đối chiếu)
 • Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.
the tin dung vpbank
Ngân hàng VPBank

Ngân Hàng Citibank

Thẻ tín dụng Citibank là một trong những loại thẻ được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất. Hiện tại, Citibank đang phát hành 4 loại thẻ dựa theo nhu cầu thị hiếu của từng đối tượng khách hàng.

Các loại thẻ tín dụng Citibank:

 • Thẻ tín dụng Citi PremierMiles World MasterCard dành cho những khách hàng đam mê du lịch và thường xuyên di chuyển.
 • Thẻ tín dụng Citi Cash Back dành cho khách hàng yêu thích mua sắm với giá rẻ với ưu đãi hoàn tiền vô cùng hấp dẫn.
 • Thẻ Tín Dụng Citi Rewards dành cho khách hàng yêu thích mua sắm với ưu đãi điểm thưởng, quà tặng, giảm giá…
 • Thẻ tín dụng Citi Simplicity dành cho khách hàng chú trọng tới các giải pháp tài chính với ưu đãi miễn lãi, hoàn tiền…

Điều kiện mở thẻ tín dụng Citibank:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam ít nhất từ 12 tháng trở lên.
 • Độ tuổi đăng ký làm thẻ tín dụng Citibank từ 21 tuổi đối với thẻ chính, 18 tuổi đối với thẻ phụ.
 • Cá nhân đang sống và làm việc tại Hà Nội hoặc TPHCM (duy nhất thẻ Citi Cash Back không áp dụng điều kiện này).
 • Có thu nhập ổn định, lương chuyển khoản hàng tháng tối thiểu từ 8 triệu đồng trở nên. Điều kiện về mức thu nhập sẽ được áp dụng tùy thuộc vào từng loại thẻ.

Thủ tục, hồ sơ làm thẻ tín dụng Citibank:

 • Đơn đăng ký mở thẻ tín dụng kèm các điều khoản sử dụng do ngân hàng Citibank cung cấp.
 • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm vắng tạm trú tại nơi bạn đang cư trú.
 • Hợp đồng lao động, sao kê lương qua tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.
 • Với khách hàng là người nước ngoài cần bản sao hộ chiếu và thẻ cư trú/thị thực có thời hạn trên 1 năm. Ngoài ra, bạn cần sao kê lương, tài chính cùng giấy xác nhận thường trú hiện tại.

Làm thẻ tín dụng Online:

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng Citibank.
 • Bước 2: Chọn “ Đăng ký mở thẻ tín dụng”.
 • Bước 3: Citibank có chương trình tặng quà cho khách hàng mới, bạn hãy chọn phần quà mình muốn.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào Form đăng ký hiện trên giao diện.
 • Bước 5: Sau khi điền xong, bạn hãy ấn “Gửi” để hoàn tất thủ tục. Nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ trực tiếp và xác nhận thông tin.

Ngân Hàng HSBC

HSBC cung cấp nhiều hạng thẻ khác nhau nhằm phù hợp với thu nhập của từng đối tượng khách hàng. Mỗi một loại thẻ lại được hưởng hạn mức và ưu đãi hoàn toàn riêng biệt.

Các hạng thẻ Visa HSBC đang phát hành:

 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Chuẩn
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Cashback
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim

Điều kiện mở thẻ tín dụng ngân hàng HSBC:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang cư trú và làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục.
 • Tính tới thời điểm đăng ký mở thẻ tín dụng HSBC, khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên.
 • Địa bàn cư trú thuộc các tỉnh thành có chi nhánh của HSBC như: Hà Nội, Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Đà Nẵng, Tp.Huế, Hội An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Tp.Hải Phòng.
  Thời gia làm việc ở đơn vị hiện tại tối thiểu 3 tháng, cá nhân kinh doanh ít nhất 3 năm và 12 tháng ở thời điểm hiện tại.

Thủ tục, hồ sơ đăng ký làm thẻ tín dụng HSBC:

 • Đơn đăng ký mở thẻ tín dụng kèm các điều khoản, hợp đồng (bản chính)
 • CMND bản sao kèm bản chính đối chiếu hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Với người nước ngoài cần bản sao hộ chiếu và Visa.
 • Bản sao hộ khẩu thường trú (công chứng hoặc có bản chính đối chiếu) hoặc xác nhận tạm trú.
 • Chứng minh thu nhập của chủ thẻ đối với công nhân viên bao gồm hợp đồng lao động ký trên 1 năm, sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Ngân Hàng Vietinbank

Nhằm đáp ứng được nhu cầu của đại đa số khách hàng, VietinBank phát hành 3 loại thẻ tương ứng với 3 trung tâm phát hành thẻ lớn nhất thế giới: JCB, Visa, Mastercard.

 • Thẻ tín dụng JCB ( Thương hiệu một công ty có trụ sở ở Nhật Bản)
 • Thẻ tín dụng quốc tế ( Tổ chức Visa liên kết với ngân hàng)
 • Thẻ tín dụng Mastercard ( Thương hiệu một công ty có trụ sở tại Mỹ)

Hồ sơ, thủ tục làm thẻ tín dụng Vietinbank:

 • Giấy đề nghị và hợp đồng làm thẻ tín dụng VietinBank do ngân hàng cung cấp hoặc lên website tải mẫu đơn về.
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: CMND/Hộ chiếu/Giấy tạm vắng tạm trú có xác nhận của chính quyền.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.
 • Còn với hình thức mở thẻ tín dụng thế chấp, bạn cần chuẩn bị sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi hoặc các giấy tờ có giá trị khác được Vietinbank chấp thuận.

Ngân Hàng MBBank

Ngân hàng MB hiện nay cung cấp 2 sản phẩm thẻ tín dụng dành cho khách hàng cá nhân gồm:

Thẻ tín dụng quốc tế MB JCB Sakura: gồm 3 hạng thẻ Classic, Gold và Platinum

 • Thẻ tín dụng Quốc tế MB JCB Sakura Classic
 • Thẻ tín dụng Quốc tế MB JCB Sakura Platinum
 • Thẻ tín dụng Quốc tế MB JCB Sakura Gold

Thẻ tín dụng quốc tế MB Visa: gồm 3 hạng thẻ Classic, Gold và Platinum

 • Thẻ tín dụng MB Visa Platinum
 • Thẻ tín dụng MB Visa Gold
 • Thẻ tín dụng MB Visa Classic

Điều kiện khi mở thẻ tín dụng MBBank:

 • Là công dân người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam
 • Cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có hộ khẩu/KT3 tại nơi ngân hàng MB có chi nhánh/phòng giao dịch.
 • Mức thu nhập hàng tháng đạt tối thiểu từ 5 triệu VND/tháng
 • Quá trình công tác của khách hàng tại đơn vị/công ty hiện tại tối thiểu từ 1 năm trở lên
 • Hợp đồng lao động từ 1 năm trở lên và thời hạn còn lại của bản hợp đồng đạt tối thiểu từ 6 tháng
 • Có lương được chuyển qua tài khoản hoặc tiền mặt

Cách mở thẻ tín dụng MBBank:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ theo quy định đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng MB gần nhất.
 • Bước 2: Lấy phiếu thứ tự và chờ đến lượt giao dịch
 • Bước 3: Vào quầy giao dịch được in trên phiếu
 • Bước 4: Xuất trình CMND/hộ chiếu và yêu cầu mở thẻ tín dụng ngân hàng MBBank
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận yêu cầu: Nhận đơn xin phát hành thẻ và điền đầy đủ thông tin. Nhân viên ngân hàng nhận hồ sơ và xác thực thông tin trong hồ sơ. Lựa chọn thẻ tín dụng phù hợp với khả năng tài chính bản thân’
 • Bước 6: Hoàn thành, thống nhất sản phẩm thẻ tín dụng MB cần mở với nhân viên ngân hàng

Ngân Hàng VIB

Đối với VIB, để sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng này thì bạn cần:

 • Trong độ tuổi từ 20 – 65 tuổi
 • Thu nhập chuyển khoản từ 6 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Thu nhập mở thẻ hạng vàng là 8 triệu đồng/tháng, hạng bạch kim là 15 triệu đồng/tháng.

Thủ tục làm thẻ tín dụng VIB

 • Đơn đăng ký phát hành thẻ tín dụng quốc tế kiêm hợp đồng sử dụng thẻ (theo mẫu của ngân hàng).
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân (hộ chiếu), hộ khẩu thường trú (hoặc sổ tạm trú và 1 số giấy tờ khác theo yêu cầu).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Đăng ký thẻ tín dụng VIB online:

 • Bước 1: Đăng nhập website tại đây và chọn sản phẩm thẻ – nhấn tiếp tục.
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân đầy đủ theo mẫu của ngân hàng và nhấn gửi
 • Bước 3: Ngân hàng sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn mở thẻ.

Ngân hàng VIB

the tin dung vib
Ngân hàng VIB

1 Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mở Thẻ Tín Dụng Tại Ngân Hàng

Các Ngân Hàng Mở Thẻ Tín Dụng Online Miễn Phí?

 • Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
 • Ngân hàng CitiBank Việt Nam (CitiBank)
 • Ngân hàng Standard Chartered Bank (Vietnam)
 • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VietcomBank)
 • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (TeckcomBank)
 • Ngân hàng TMCP Hằng Hải Việt Nam (MSB)

Các Ngân Hàng Làm Thẻ Tín Dụng Dễ Nhất?

 • Ngân hàng VPbank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng Citibank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng HSBC

Ngân Hàng Nào Miễn Phí Thường Niên Khi Mở Thẻ Tín Dụng?

 • Ngân hàng Citibank
 • Ngân hàng HSBC
 • Ngân hàng VietCapital Bank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng VPBank…

Tổng Kết

Với những thông tin trên bạn, hy vọng bạn đã quyết định được nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất hiện nay. Nếu bạn cần tư vấn thêm về thẻ tín dụng của ngân hàng nào tốt nhất thì có thể tìm đọc thêm những bài viết cùng chủ đề hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *