Danh sách ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam mới nhất 2023

Việt Nam là một thị trường hấp dẫn cho các ngân hàng Trung Quốc khi đất nước chúng ta đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ về kinh tế và thương mại. Hiện nay, nhiều ngân hàng Trung Quốc đã tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam. Nếu bạn đang quan tâm đến các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam thì hãy cũng tham khảo trong bài viết sau của FintechAZ nhé!

Các Ngân Hàng Trung Quốc Tại Việt Nam Có Tốt Và Uy Tín Không?

Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam được biết đến là các ngân hàng có nguồn vốn đầu tư và trụ sở chính tại Trung Quốc. Dựa vào các chính sách và mục tiêu phát triển tài chính – thương mại – dịch vụ, các ngân hàng này được phép đặt chi nhánh tại Việt Nam.

Người dân tại Việt Nam hoặc nước ngoài sinh sống tại Việt Nam đều có quyền sử dụng và đăng ký dịch vụ tại các ngân hàng này.

Khi có mặt tại Việt Nam các ngân hàng này cũng góp phần thúc đầy sự phát triển cho nền kinh tế – tài chính của nước ta, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn, phát triển việc kinh doanh.

Tuy nhiên khi muốn hoạt động tại Việt Nam, các ngân hàng phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý và cam kết tuân thủ quy định Pháp luật nước ta, như vậy các ngân hàng Trung Quốc mới được cấp phép hoạt động.

Các ngân hàng có quốc tịch Trung Quốc tại Việt Nam có thời gian hoạt động đa số trên 10 năm, điều này chứng tỏ tầm quan trọng và sự tin tưởng của khách hàng nước ta. Vì vậy, khách hàng không cần phải lo lắng xác minh xem ngân hàng có uy tín không.

Tuy nhiên, hiện nay việc mạo danh ngân hàng bằng làm website giả, giả mạo nhân viên ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam với mục đích lừa đảo không phải là không có. Khách hàng cần cẩn trọng khi giao dịch để không tiền mất tật mang.

cac ngan hang trung quoc tai viet nam co tot khong
Các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam có uy tín không?

Tầm Quan Trọng Của Các Ngân Hàng Trung Quốc Tại Việt Nam

Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia, đồng thời hỗ trợ cho các doanh nghiệp và cá nhân trong việc thực hiện các giao dịch tài chính.

Những ngân hàng này không chỉ đem đến các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến mà còn tạo ra nhiều cơ hội viêc làm cũng như mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc mở rộng thị trường và đầu tư tại Trung Quốc, đồng thời giúp đỡ các doanh nghiệp Trung Quốc khi đầu tư vào Việt Nam. Các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp của hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác và phát triển.
 • Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính tiên tiến giúp khách hàng quản lý tài chính một cách hiệu quả và tiện lợi. Các sản phẩm và dịch vụ của các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam bao gồm các khoản vay, thẻ tín dụng, thanh toán điện tử, tài chính cá nhân và doanh nghiệp.
 • Đóng góp vào việc phát triển và mở rộng mạng lưới ngân hàng tại Việt Nam, giúp tăng cường tính cạnh tranh và chất lượng dịch vụ cho khách hàng.
 • Tạo ra cơ hội việc làm và đóng góp vào phát triển kinh tế của hai quốc gia. Với mạng lưới chi nhánh rộng khắp và các dự án đầu tư lớn, các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam đem lại nhiều cơ hội việc làm cho người dân hai nước.

Danh Sách Các Ngân Hàng Trung Quốc Tại Việt Nam

Để tiện cho việc tìm hiểu cũng như không mất thời gian tìm kiếm khi có nhu cầu sử dụng tại các ngân hàng nước ngoài, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn thông tin sau.

Đây chính là danh sách các ngân hàng trung Quốc tại Việt Nam lớn nhất, uy tín và được nhiều người tin tưởng hiện nay.

Ngân Hàng Trung Quốc Tại Việt Nam – Bank Of China HCM Branch

Tháng 2/1912, ngân hàng Bank Of China được thành lập, đây là ngân hàng có thời gian hoạt động lâu đời nhất Trung quốc hiện nay.

Hiện nay Bank Of China hoạt động với tư cách là ngân hàng Trung ương, Ngân hàng đối ngoại quốc tế và ngân hàng thương mại quốc tế chuyên biệt của đất nước. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một ngân hàng Trung Quóc tại TPHCM thì có thể tham khảo thông tin về ngân hàng Bank Of China dưới đây.

Thông tin ngân hàng:

 • Tên Ngân hàng Bank of China TP HCM
 • Tên tiếng Việt Bank Of China (Hong Kong) Limited – Chi Nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Tên giao dịch Bank Of CHINA (HongKong) – Ho Chi Minh City Branch
 • Tên viết tắt BOCHK HCMC Branch
 • Địa chỉ Tầng trệt và Tầng 11 Tòa nhà Times Square, số 22-36 đường Nguyễn Huệ và 57-69F đường Đồng Khởi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại (8428) 38219949-110 hoặc 0084 – 903809299
 • Email [email protected]
 • Giờ mở cửa 8:00 – 17:00 ( thứ 2 tới thứ 6)
 • Swift code BKCHVNVX
 • Website https://www.bankofchina.com.vn/

Qúa trình phát triển của ngân hàng

Năm 1994 Bank Of China được chuyển đổi thành ngân hàng thương mại với 100% vốn cổ phần thuộc nhà nước.

Năm 2004 Bank of China Limited được thành lập và niên yết trên sàn chứng khoán Hongkong, tháng 6 và tháng 7 năm 2006 niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán Thượng hải trở thành ngân hàng thương mại Trung Quốc đầu tiên tung ra đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng A-Share và H-Share và đạt được niêm yết kép ở cả hai thị trường

Bank Of China là ngân hàng toàn cầu hóa và tích hợp nhất của Trung Quốc. Hiện nay, Bank of China có mạng lưới dịch vụ toàn cầu, ngân hàng đã thiết lập mối quan hệ với các tổ chức trên khắp lục địa Trung Quốc cũng như ở 57 quốc gia và khu vực.

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Bank of China

Ngân hàng Bank of China với chi nhánh được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện naycung cấp các dịch vụ tài chính doanh nghiệp, tài chính cá nhân và thị trường tài chính, ngoài ra thì Bank of China cũng hỗ trợ nhiều dịch vụ khác như ngân hàng đầu tư, quản lý quỹ, bảo hiểm,…

Ngân Hàng China Construction Bank

Ngân hàng China Construction Bank có tên viết tắt là CCB. Đây được biết đến là ngân hàng lớn thứ 2 tại Trung Quốc hiện nay. Đây là cũng là một ngân hàng Trung Quốc tại TPHCM mà bạn không nên bỏ qua.

Được niêm yết trên sàn chứng khoán Hông Kông vào tháng 10, 2005 (MCK: 939), sàn chứng khoán Shanghai vào tháng 9, 2007 (MCK: 601939).

Thông tin ngân hàng:

 • Tên giao dịch: Ngân hàng China Construction Bank , chi nhánh Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ văn phòng tại Việt Nam: Số 1105 – 1106 tầng 11, 1202 tầng 12 Tòa nhà Sailing, 111A đường Pasteur, quận 1, TP
 • Hồ Chí Minh
 • Trụ sở công ty mẹ: Bắc Kinh
 • Thành lập vào tháng 10, 1954
 • Cấp phép kinh doanh tại Việt Nam vào: 10/12/2009
 • Điện thoại: +84.8.38295533
 • Fax: +84.8.38275533
 • Email: [email protected]
 • SWIFT Code / BIC: PCBCVNVX

Mạng lưới chi nhánh, vốn điều lệ ngân hàng China Construction Bank

Tính đến cuối năm 2019, tổng số vốn điều lệ của ngân hàng là 217,686 triệu USD, xếp hạng thứ 5 trong danh sách các ngân hàng thế giới.

Hiện nay ngân hàng có 14.912 phòng giao dịch với số lượng nhân viên 347.156. Ngân hàng China Construction Bank đã phục vụ hàng trăm triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Trong đó có hơn 200 chi nhánh nước ngoài tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng CCB

Giống với hầu hết các ngân hàng khác, Ngân hàng China Construction Bank đều thực hiện các hoạt động dịch vụ như nhận tiền gửi, cho vay, tài chính dự án, tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế, kinh doanh tiền tệ…

Đặc biệt, CCB đã thiết lập được các mối quan hệ liên kết với các ngân hàng khác tại Việt Nam để giúp cho việc giao dịch rút tiền mặt tại các trạm rút tiền tự động ATM được thuận lợi nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, CCB còn mở 14 tài khoản thanh toán biên mậu với ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank và ngân hàng đầu tư phát triển Việt Nam.

Tỷ giá ngân hàng China Construction Bank

Ngoại tệ Mua vào (VND) Bán ra (VND)
USD/VND 22.980 23.110
EUR/VND 27.629 28/016
JPY/VND 210 215
HKD/VND 2.931 3.009
CNY/VND 3.518 3.593
CHF/VND 24.970 25.387

Ngân Hàng Agricultural Bank Of China Limited

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, hay còn được gọi là AgBank. Còn được biết đến một trong những ngân hàng “Big Four” tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Ngân hàng được thành lập năm 1951, có trụ sở tại Đông Thành, Bắc Kinh. Ngân hàng có số lượng nhân viên 467.631 người (số liệu cập nhật năm 2020). Được cấp phép thành lập ngày 28 tháng 12 năm 2017. Đây là một trong số những chi nhánh ngân hàng Trung Quốc tại Hà Nội.

Thông tin ngân hàng:

 • Tên giao dịch bằng tiếng Việt: Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited – Chi nhánh Hà Nội
 • Trụ sở chính: Phòng 901-907, Tầng 9, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: +84 (24) 3946 0599 Fax: +84 (24) 3946 0587
 • Thời gian hoạt động: 99 năm
 • Vốn điều lệ: 50.000.000 USD

Các sản phẩm dịch vụ của AgBank

 • Nhận tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm và các loại tiền gửi khác
 • Cấp tín dụng dưới hình thức cho vay, phát hành thẻ tín dụng
 • Cung ứng phương tiện thanh toán: thanh toán séc, dịch vụ thu hộ và chi hộ
 • Dịch vụ quản lý tiền mặt, tư vấn ngân hàng, tài chính, các dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn
 • Tư vấn tài chính doanh nghiệp, tư vấn mua, bán, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp và tư vấn đầu tư
 • Tham gia đấu thầu, mua, bán tín phiếu Kho bạc, công cụ chuyển nhượng, trái phiếu Chính phủ, tín phiếu Ngân hàng Nhà nước và các giấy tờ có giá khác trên thị trường tiền tệ
 • Mua, bán trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp

Ngân Hàng Công Thương Trung Quốc

Ngân hàng có tên tiếng Anh là Industrial and Commercial Bank of China Limitted được viết tắt là ICBC. Ngân hàng này có trụ sở chính tại Bắc Kinh và được cấp phép thành lập chi nhánh tại Hà Nội theo giấp phép số 272/GP-NHNN cấp ngày 10/12/2009.

Có thể nói ICBC là ngân hàng lớn nhất của đất nước tỷ dân hiện nay, và cũng là ngân hàng lớn nhất thế giới nếu xét về tổng tài sản.

Ngày 16/12/ 2009 Ngân hàng Công Thương Trung Quốc thành lập chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội viết tắt là ICBC – Chi nhánh Hà Nội.

ngan hang cong thuong trung quoc
Ngân hàng Công thương Trung Quốc

Đây là ngân hàng Trung Quốc tại Hà Nội đã xây dựng được nền tảng khách hàng vững mạnh, nguồn ngân quỹ, công nghệ kỹ thuật và thương hiệu chất lượng.

Từ đó đã hỗ trợ tích cực nhu cầu tài chính về cơ sở hạ tầng ở các địa phương của Việt Nam như các công trình điện lực, đường cao tốc, đường sắt cao tốc, viễn thông,…,

Thông tin ngân hàng:

 • Địa chỉ chi nhánh giao dịch của ICBC tại Việt Nam: Phòng 0150-0106 tầng 1 và Phòng 0303, 0307-0311 tầng 3, Trung tâm thương mại Daeha, 360 Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Mã số thuế: 0104316625
 • Đại diện pháp luật: Chen Zhi Biao
 • Điện thoại trụ sở: 0084-4-62698888 hoặc 0084-4-62699818
 • Đường dây nóng: 0084-1226262373
 • Fax: 0084-4-62699800
 • Email: [email protected] hoặc [email protected]

Các sản phẩm dịch vụ của ICBC

 • Rút nộp bằng nhiều loại đơn vị tiền tệ:  Với sản phẩm khách hàng được sử dụng thẻ như ý Trung Việt đơn vị thanh toán là VNĐ, mở tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn VNĐ. Chỉ cần gửi tiền VNĐ vào thẻ Như ý Trung Việt, có thể rút tiền hoặc quẹt thẻ thanh toán bằng rất nhiều loại đơn vị tiền tệ khác nhau tại nhiều quốc gia như NDT, USD…
 • Quẹt thẻ thanh toán trong nước được hưởng tỉ giá ưu đãi: Rút tiền tại các ATM và quẹt thẻ thanh toán tại các POS tại Trung Quốc, giao dịch sẽ được hạch toán trực tiếp mà hoàn toàn không có rủi ro về chuyển đổi ngoại tệ.
 • Giao dịch trong nước, chi phí vô cùng ưu đãi: Rút tiền ở hơn 18 nghìn điểm giao dịch và cây ATM tại Trung Quốc. Ngoài ra, quẹt thẻ thanh toán tại các máy POS có logo của Ngân hàng ICBC, đồng thời sẽ được hưởng tỉ giá ưu đãi với phí rút tiền tại các cây ATM của ICBC chỉ 0.5% một lần giao dịch. Không có phí chuyển đổi ngoại tệ và thanh toán POS hoàn toàn miễn phí.
 • Dịch vụ internet banking tiện lợi: Sau khi đăng ký internet banking bạn có thể sử dụng 24/24h các dịch vụ trên internet. Bạn có thể truy cập trang web icbc.com.vn để kiểm tra số dư tài khoản, chi tiết lịch sử giao dịch, chuyển tiền online tới tất cả các tài khoản của bất kì ngân hàng nào trong lãnh thổ Việt Nam, phí chuyển tiền bằng 0.012% tổng số tiền chuyển (Tối thiểu: 10.000 VND, tối đa 500.000 VND).

Tỷ giá ngân hàng Công thương Trung Quốc tại Việt Nam

Đơn vị tiền tệ Mua vào Bán ra
Đô la Mỹ (USD) 22.940 23.120
Yên Nhật (KPY) 206.75 217.55
Euro (EUR) 26.866 28.506

Ngân Hàng Hua Nan Commercial Bank, Ltd (Đài Loan) Tại Việt Nam

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank có trụ sở chính tại Đài Bắc, Đài Loan và có nhiều chi nhánh trên thế giới như Trung Quốc, Hoa Kì, Việt Nam, Luân Đôn, HongKong, Singapore, Úc,…

Ngày 13/07/2006 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có Quyết định cấp giấy phép số 07/GP-NHNN và cho phép Hua Nan Commercial Bank được mở chi nhánh hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh, thời gian hoạt động trong vòng 20 năm.

Thông tin ngân hàng:

 • Tên giao dịch tiếng Anh: Hua Nan Commercial Bank
 • Năm thành lập :1919
 • Thời gian có mặt tại Việt Nam: 2006
 • Website: https://netbank.hncb.com.tw/
 • Trụ sở chính: Đài Bắc, Đài Loan.
 • Địa chỉ văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh: Phòng 1001, Lầu 10, Tháp Royal 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn
 • Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Dịch vụ tại ngân hàng Hua Nan Commercial Bank

Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank cung cấp các hoạt động như:

 • Nhận tiền gửi có kỳ hạn và không kỳ hạn bằng đồng Việt Nam,
 • Tiền tiết kiệm, tiền gửi ngoại tệ,
 • Cho vay vốn tín dụng,
 • Bảo lãnh, thanh toán bằng đồng Việt Nam,
 • Nhận chuyển tiền từ nước ngoài vào Việt Nam,
 • Xử lý các hoạt động ủy thác tài chính,
 • Cung cấp chứng nhận cho cổ phiếu và trái phiếu,
 • Phát hành thẻ tín dụng..

Ngoài ra, Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank còn thực hiện các hoạt động liên quan đến xổ số phúc lợi công cộng.

Có thể thấy, kể từ khi Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank được cấp phép hoạt động tại Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy sự phát triển giữa các quốc gia với nhau, đặc biệt là Việt Nam.

Ngân Hàng Bank Sinopac

Ngân hàng Bank Sinopac được thành lập tại Đài Loan, với sự phát triển không ngừng SInopac trở thành một trong những ngân hàng lớn của trung Quốc.

Ngân hàng này đặt trụ sở đầu tiên tại Hà Nội từ những năm 1998, hoạt động sôi nổi, cung ứng dịch vụ uy tín, chất lượng. Đơn vị được nhiều doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam tin tưởng.

ngan hang sinopac
Ngân hàng Bank Sinopac

Thông tin ngân hàng:

 • Tên giao dịch tiếng Anh: Bank Sinopac
 • Năm thành lập: 1992
 • Thời gian có mặt tại Việt Nam: 1998
 • Vốn điều lệ: 25 triệu USD
 • Swift code: SINOVNVX.
 • Website: https://global.sinopac.com/
 • Trụ sở chính: Đài Bắc, Đài Loan.
 • Địa chỉ văn phòng đại diện tại Hà Nội: P.1211 tòa nhà Văn phòng Daeha Business Center, 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh: Tòa nhà Trung tâm Văn phòng Sài Gòn River center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, quận 1, Hồ Chí Minh.

Các sản phẩm dịch vụ của Bank Sinopac

Ngân hàng Sinopac chính là cầu nối gắn kết thi trường thương mại dịch vụ giữa Việt Nam và Trung Quốc. Qua đó, việc chuyển khoản và giao dịch tiền tệ của nước ta với nước bạn phần nào được thuận lợi hơn. Lĩnh vực hoạt động chính của ngân hàng Sinopac chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh bao gồm:

 • Cung cấp các dịch vụ về tài chính, thương mại;
 • Cho vay tín chấp, mua nhà, mua xe và các hoạt động tiêu dùng;
 • Cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng, bảo hiểm…

Ngân Hàng Union Bank Of Taiwan

Ngân hàng Union Bank of Taiwan được thành lập và có trụ sở chính tại Đài Bắc, Trung Quốc. Đây là một ngân hàng uy tín hàng đầu, lớn mạnh với nhiều chi nhánh hoạt động tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, Union Bank đặt chi nhánh ở Hồ Chí Minh chính thức vào năm 2006, duy trì hoạt động rất ổn định.

Thông tin ngân hàng:

 • Ngày thành lập: 31/12/1980
 • Gia nhập Việt Nam: 21/10/2006.
 • Người phụ trách: Li Charter
 • Địa chỉ trụ sở chính: 109, Đoạn 3, Đường Đông Thắng, Quận Tùng Sơn, Thành phố Đài Bắc.
 • Địa chỉ văn phòng Việt Nam: tại lầu 8, Phòng 805, 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Các sản phẩm dịch vụ của Union Bank of Taiwan

Hiện nay ngân hàng cung cấp dịch vụ đa dạng, uy tín. Union Bank luôn mong muốn hợp tác cùng nhau phát triển với các nước bạn, trong đó có Việt Nam. Tại nước ta, ngân hàng này cung cấp rất nhiều dịch vụ như: cho vay, nhận gửi tiền, chuyển tiền, giao dịch thương mại – tiền tệ.

Ngoài ra, còn cung cấp các khoản vay trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ hoạt động cho các doanh nghiệp. Điều đặc biệt, ngân hàng còn bổ sung dịch vụ cho vay tự động, vay cá nhân và tiêu dùng.

Ngân Hàng Thương Mại Shin Kong

Shin Kong có tên đầy đủ là ngân hàng Taiwan Shin Kong Commercial Bank, dây là đơn vị thuộc tập đoàn thương mại lớn có tên là Shin Kong Financial. Ngân hàng này có vị thế lớn trong hệ thống ngân hàng tại Trung Quốc với hơn 100 chi nhánh tại các quốc gia.

Vào ngày 21/9/2007 thì Ngân hàng thương mại Shin Kong chính thức gia nhập vào thị trường tài chính Việt Nam và được gia hạn nhiều năm để hoạt động.

Vào ngày 04/12/2017 thì Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định gia hạn thêm thời gian hoạt động của Ngân hàng thương mại Shin Kong thêm 5 năm nữa kể từ ngày 21/9/2017.

Thông tin ngân hàng:

 • Địa chỉ chi nhánh giao dịch tại Việt Nam: Lầu 2, Tòa nhà B, Lô D01 Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Mã số thuế: 0305341808
 • Đại diện pháp luật: Chen, Ming- Chuan
 • Điện thoại trụ sở: 37700806377

Các sản phẩm dịch vụ của Shin Kong

Ngân hàng thương mại Shin Kong cũng giống như những ngân hàng khác, đây là một trong những ngân hàng tích cực cho các doanh nghiệp Việt Nam vay vốn.

 • Cho vay vốn: đối tượng là khách hàng và doanh nghiệp Việt Nam, kể cả người nước ngoài, doanh nghiệp quốc tịch nước ngoài
 • Dịch vụ ngoại hối: mua bán và đổi tiền Việt Nam sang Đài tệ.
 • Đối tác thẻ tín dụng: Ngân hàng Taiwan Shin Kong Commercial Bank là đối tác thân thiết của hãng hàng không China Airlines. Đối với hội viên của hãng hàng không, nếu sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Shin Kong, hội viên sẽ có cơ hội đổi điểm lấy phần thường theo số dặm bay.

Xem thêm: 

Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam cập nhật mới nhất 2023

Danh sách các ngân hàng nhà nước Việt Nam cập nhật mới 2023

Dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Dưới đây là một số dịch vụ, sản phẩm tài chính nổi bật mà các ngân hàng Trung Quốc cung cấp tại thị trường Việt Nam:

Chuyển tiền sang Trung Quốc qua ngân hàng tại Việt Nam

Chuyển tiền sang Trung Quốc qua ngân hàng tại Việt Nam là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh liên quan đến Trung Quốc.Các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế với phí thấp, thời gian nhanh và đảm bảo tính bảo mật.

Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền thông qua các phương thức như chuyển khoản trực tuyến, chuyển khoản qua mã SWIFT hoặc chuyển tiền trực tiếp tại các chi nhánh của ngân hàng.

Thẻ tín dụng và các dịch vụ thanh toán điện tử

Các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam cũng cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử tiện lợi và an toàn cho khách hàng. Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là những sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm bởi tính tiện lợi và linh hoạt trong việc sử dụng. Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để thanh toán các hóa đơn tiện ích, mua sắm trực tuyến và nhiều dịch vụ khác.

Tài chính cá nhân và doanh nghiệp

Các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam cũng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho cá nhân và doanh nghiệp. Các sản phẩm tài chính cá nhân bao gồm tiết kiệm, đầu tư chứng khoán, bảo hiểm và các khoản vay cá nhân.

Đối với doanh nghiệp, các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam cung cấp các giải pháp tài chính như vay vốn, cho vay thương mại, tài trợ dự án và các dịch vụ tài chính khác để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Điều Kiện Mở Tài Khoản Ngân Hàng Trung Quốc Tại Việt Nam

Khi có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc mọi người thường e ngại vì nghĩ rằng các thủ tục và điều kiện cùng thời gian sẽ rất lâu và phức tạp. Tuy nhiên việc mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam không hề phức tạp như bạn nghĩ.

Hiện nay khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc để có thể sử dụng tài khoản cá nhân đã thiết lập ở dạng thẻ Visa hoặc UnionPay có thể được gắn với bất kì một tài khoản Wechar hoặc Alipay.

Đặc biệt, khi mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc, khách hàng còn có thể đăng kí sử dụng dịch vụ mobile banking để nhận tiền và chuyển tiền.

dieu kien mo tai khoan tai ngan hang trung quoc tai viet nam
Điều kiện làm thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Những điều kiện để mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc khá đơn giản:

 • Khách hàng chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Phí để mở tài khoản ngân hàng của những ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam thường sẽ tầm từ 10 nhân dân tệ tiền Trung Quốc đổi ra tiền Việt Nam là 36 ngàn VND
 • Đối với những loại thẻ có chip để thanh toán tiện dụng như thẻ ATM tài khoản tín dụng thì điều kiện khi mở thẻ là khách hàng phải đóng thêm phí gắn chíp vào thẻ tương đương 50 tệ tiền Trung Quốc đổi ra tiền Việt Nam là 178 ngàn VND
 • Đối với loại phí duy trì hằng năm có thể tính vào phí tối thiểu trong tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam cũng tương đương với phí mở tài khoản là 36 ngàn VND tương đương với 10 nhân dân tệ tiền Trung Quốc .

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Trung Quốc Tại Việt Nam Cần Giấy Tờ Gì?

Khi mở tài ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam các bạn cần chuẩn bị giấy tờ như sau:

Mở thẻ ghi nợ

 • Khách hàng Việt Nam: CMND/hộ chiếu còn hiệu lực
 • Khách hàng quốc tịch nước ngoài: Hộ chiếu còn hiệu lực; Visa còn hiệu lực (ngoại trừ Visa du lịch) hoặc giấy tạm trú; Giấy tờ chứng minh cư trú ở Việt Nam trên 12 tháng kể từ ngày xin mở thẻ.

Mở thẻ tín dụng

 • Các giấy tờ tùy thân: CMND (Đối với khách hàng Việt Nam) và hộ chiếu (Đối với khách hàng nước ngoài). Khách hàng Trung Quốc cung cấp thêm bản photo chứng minh thư Trung Quốc. Sổ hộ khẩu/giấy tạm trú…
 • Giấy tờ chứng minh công tác: Hợp đồng lao động, thẻ công tác hoặc giấy tờ có chữ ký và đóng dấu của đơn vị công tác.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương/sao kê tài khoản lương, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo tài chính…. Hoặc các giấy tờ liên quan tới tài sản đảm bảo (nếu mở thẻ theo hình thức cầm cố tài sản)
 • Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.

1 Số Lưu Ý Khi Giao Dịch Ở Các Ngân Hàng Trung Quốc Tại Việt Nam

Một số lưu ý khi giao dịch tại các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam như sau:

Các chi nhánh ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam sẽ giao dịch cả tiếng Trung, Tiếng Anh và chủ yếu là tiếng Việt cho đại đa số người Việt chúng ta, vì vậy các bạn hoàn toàn yên tâm khi đến gioa dịch mà không sợ cản trở về ngôn ngữ.

Hơn nữa mọi hoạt động của chi nhánh ngân hàng tại Việt Nam thì do người Việt Nam quản lý và tổ chức nên bạn sẽ được giao dịch hoàn toàn với người Việt.

Một vấn đề mà khách hàng nên lưu ý đó là thời gian làm việc của các chi nhánh ngân hàng Trung Quốc tại nước ta.

Do điều kiện địa lý nằm ở múi giờ gần tương đồng với nhau nên thời gian làm việc của các chi nhánh ngân hàng Trung Quốc cũng gần giống với các ngân hàng Việt Nam đó là bắt đầu làm việc từ 8h đến 17h hằng ngày.

Việc giao dịch tại các trạm rút tiền tự động ATM không được thuận tiện như các ngân hàng Việt Nam được liên kết chặt chẽ với nhau, các bạn có thể rút tiền tại các trạm ATM khác ngân hàng cũng được, tuy nhiên đối với chi nhánh ngân hàng Trung Quốc thì chỉ có thể rút tại ATM của ngân hàng này thôi.

Tổng Kết

Trên đây là danh sách ngân hàng Trung quốc tại Việt Nam uy tín và chất lượng hiện nay, mong rằng bài viết trên sẽ hỗ trợ và giúp cho các bạn lựa chọn được ngân hàng Trung Quốc phù hợp để hợp tác và thực hiện giao dịch. Chúc các bạn thực hiện giao dịch được thành công và thuận tiện!

Tìm hiểu thêm:

Danh sách các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam cập nhật mới nhất 2023

Danh sách các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam cập nhật mới nhất 2023

Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam năm 2023

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *