Rút hết tiền trong thẻ ATM được không?

Khi cần tiền mặt gấp, việc rút tiền từ thẻ ATM trở thành một trong những phương pháp nhanh chóng và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, liệu bạn có thể rút hết tiền trong thẻ ATM được không? Rút 100k từ ATM được không? Tài khoản còn 50k chuyển khoản được không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau của FintechAZ nhé!

Giới Thiệu Về Thẻ ATM Ngân Hàng

Thẻ ATM được biết đến là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động – ATM. Hiện nay, thẻ ATM bao gồm cả thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

 • Thẻ trả trước: Bạn nạp tiền vào thẻ và chi tiêu số tiền trong thẻ theo nhu cầu. Thẻ này không cần mở tài khoản ngân hàng, và bạn có thể đăng ký thẻ để tặng cho người thân.
 • Thẻ ghi nợ: Được mở sau khi bạn mở tài khoản thanh toán ngân, nghĩa là thẻ này sẽ kết nối với tài khoản của bạn. Số tiền trong tài khoản (không phải trong thẻ) chính là giới hạn chi tiêu.
 • Thẻ tín dụng: Với thẻ tín dụng bạn cũng cần có tài khoản ngân hàng, nhưng bạn có thể mua hàng mà không cần có tiền trong tài khoản. Vì tính năng chi trước trả sau, ngân hàng tạm ứng một số tiền nhất định hàng tháng để chi tiêu, bạn sẽ trả lại tiền đã dùng cho ngân hàng sau đó (thường là 30 đến 45 ngày).
tim hieu ve the ngan hang
Tìm hiểu sơ lược về thẻ ATM ngân hàng

Ưu Điểm Nội Trội Mà Thẻ ATM Mang Lại Cho Người Sử Dụng

 • Hỗ trợ thực hiện trả lương qua tài khoản cá nhân, giúp các cơ quan và doanh nghiệp (DN) tiết kiệm chi phí, thời gian và giảm thiểu tối đa về rủi ro tiền mặt.
 • Các DN còn có thể hưởng lợi từ các khoản tiền gửi tại ngân hàng dùng để trả lương cho cán bộ công nhân. Còn người được trả lương lại được hưởng lãi suất từ tài khoản tiền gửi.
 • Thẻ ATM là một công cụ (rút tiền và thanh toán hàng hoá dịch vụ) an toàn, sinh lời và thuận tiện giúp chủ thẻ sử dụng số tiền của mình một cách khoa học.
 • Trả lương qua tài khoản, giúp minh bạch hoá thu nhập cá nhân và hoạt động của DN. Đây là một công cụ hữu ích để hạn chế tình trạng tham nhũng; hạn chế lưu thông tiền mặt, giúp Nhà nước kiểm soát được lượng tiền trong lưu thông để thực thi hiệu quả các chính sách tài chính tiền tệ…

Tài Khoản Còn 100k Có Rút Được Không?

Các ngân hàng đều quy định số dư tối thiểu trong tài khoản ATM từ 50.000 VND đến 100.000 VND tùy từng ngân hàng (trừ một số thẻ VIP thì số tiền sẽ lớn hơn nhiều), mục đích là để gia tăng tiện ích và cũng là để hạn chế tài khoản ảo.

Khi khách hàng mở thẻ ATM, có ngân hàng sẽ thu tiền của bạn và số tiền đó sẽ trở thành số dư tối thiểu trong thẻ. Một số ngân hàng không thu thì khi bạn nhận thẻ và bắt đầu có tiền trong thẻ thì ngân hàng sẽ tự động cắt một khoản tiền nhỏ để làm số dư tối thiểu.

Và bạn hoàn toàn có thể rút hết tiền trong thẻ ATM nếu như bạn xác định khóa thẻ và hoàn tất thủ tục tại ngân hàng. Trong trường hợp bạn vẫn duy trì thẻ ATM để sử dụng thì không bao giờ rút được hết tiền trong thẻ ATM bằng bất cứ cách nào.

co the rut het tien trong tai khoan duoc khong
Cây ATM có rút được 100k không?

Các mức giới hạn rút tiền từ thẻ ATM của từng loại thẻ

Thông thường, mức giới hạn rút tiền từ thẻ ATM được xác định dựa trên loại thẻ và tài khoản ngân hàng của bạn. Các ngân hàng cung cấp cho khách hàng của mình các loại thẻ ATM khác nhau, có mức giới hạn rút tiền khác nhau tùy thuộc vào loại thẻ và tài khoản ngân hàng. Sau đây là một số thông tin về mức giới hạn rút tiền từ thẻ ATM của các loại thẻ phổ biến tại Việt Nam:

 • Thẻ ATM của ngân hàng: Mức giới hạn rút tiền thông thường từ 2 đến 10 triệu đồng/ngày, tùy thuộc vào từng ngân hàng.
 • Thẻ tín dụng: Mức giới hạn rút tiền thông thường từ 20% đến 50% giá trị tín dụng của thẻ, tùy thuộc vào từng ngân hàng.
 • Thẻ ghi nợ: Mức giới hạn rút tiền thông thường từ 2 đến 5 triệu đồng/ngày, tùy thuộc vào từng ngân hàng.
 • Thẻ khách hàng thân thiết: Mức giới hạn rút tiền thông thường cao hơn so với các loại thẻ thông thường, tùy thuộc vào từng chính sách của ngân hàng.

Hướng Dẫn Cách Rút Hết Tiền Trong Thẻ ATM Ngân Hàng

Như đã nói, bạn sẽ không thể rút hết tiền trong thẻ tại cây ATM của ngân hàng đó hay tại ngân hàng khác hay chuyển cho người khác, thanh toán hàng hóa…

Cách duy nhất để làm điều này là bạn ra chi nhánh ngân hàng mà mình đã làm thẻ, yêu cầu khóa thẻ và làm thủ tục rút hết tiền trong thẻ ATM của mình.

Khi ra ngân hàng bạn lưu ý về thời gian làm việc và tìm đúng chi nhánh ngân hàng bạn mở thẻ để thuận tiện làm việc, tránh mất thời gian đi lại, đợi chờ. Khi đi bạn phải mang theo chiếc thẻ muốn khóa và giấy tờ tùy thân như chứng minh thư để xác nhận.

Cách rút hết tiền trong thẻ ATM được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị chứng minh thư và chiếc thẻ ATM mà bạn muốn khóa
 • Bước 2: Tìm kiếm đúng địa chỉ chi nhánh ngân hàng mà bạn đã làm thẻ ATM trước đó
 • Bước 3: Tìm hiểu giờ làm việc của ngân hàng bạn mở thẻ và kiểm tra đúng chi nhánh ở trên
 • Bước 4: Bạn đến đúng chi nhánh, trong thời gian làm việc và mang theo giấy tờ chính để làm việc với giao dịch viên ngân hàng.

Cách Rút Hết Tiền Trong Thẻ Ghi Nợ

Cách rút hết tiền thẻ ghi nợ qua cây ATM

Bạn có thể rút hết tiền thẻ ghi nợ qua cây ATM, chỉ là cần một mẹo nhỏ. Giả sử tài khoản còn là một số dư lẻ. Trong khi cây ATM tại điểm giao dịch có thể tìm kiếm được không hỗ trợ rút tiền lẻ.

Khi đó bạn nhờ người thân hoặc lấy tài khoản ở một ngân hàng khác chuyển vào tài khoản thẻ cần rút hết tiền. Chuyển khoản số tiền này sao cho khi cộng tiền chuyển khoản và số dư là một con số tròn trĩnh. Lúc này, có thể thoải mái rút hết tiền tại cây ATM, nếu thuộc trường hợp được cho phép.

Cách rút hết tiền thẻ ghi nợ qua ngân hàng

 • Bước 1: Đến ngân hàng, phòng giao dịch của ngân hàng bạn đang sử dụng thẻ. Nếu được, nên đến đúng chi nhánh bạn đăng kí mở thẻ để các thủ tục giấy tờ diễn ra nhanh hơn.
 • Bước 2: Nêu nguyện vọng khóa thẻ, nhân viên ngân hàng sẽ cho bạn giấy hủy tài khoản, điền đầy đủ các thông tin vào.
 • Bước 3: Nộp lại chứng minh nhân dân bản gốc của bạn để xác nhận.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành các thông tin được kiểm tra chính xác, nhân viên sẽ tiến hành hủy thẻ và hoàn trả lại toàn bộ số tiền dư còn trong tài khoản thẻ của bạn.

Như vậy, không chỉ rút hết 50k, 100k mà thậm chí đến số lẻ vài ngàn đồng, ngân hàng cũng sẽ thanh toán đủ.

Cách Rút Hết Tiền Trong Thẻ Tín Dụng

Thẻ tín dụng (credit card) cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận với ngân hàng phát hành thẻ.

Thường hạn mức rút tiền mặt được quy định là 70%. Cho nên, bạn không thể rút hết toàn bộ số tiền trong thẻ tín dụng được.

Rút Hết Tiền Trong Thẻ ATM Thì Có Bị Ảnh Hưởng Gì Không?

Khi lựa chọn phương án rút hết tiền trong thẻ đồng nghĩa với việc bạn đã không còn muốn sử dụng chiếc thẻ tín dụng của mình nữa. Hãy đảm bảo rằng việc khóa thẻ này không gây ra những khó khăn cho các giao dịch thông qua thẻ của bạn về sau.

50 nghìn đồng hay 100 nghìn đồng có thể không lớn nhưng nếu có công việc gấp cần dùng thì bỗng nhiên đây là số tiền bạn rất cần. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu sử dụng thẻ lâu dài cho việc đóng học phí, nhận lương,… thì cách dùng số tiền này không phải là phương án hiệu quả.

Một khi muốn sử dụng thẻ của ngân hàng bạn đã hủy thì bạn cần tiến hành đăng kí mở thẻ như ban đầu, bạn sẽ không vì muốn rút hết tiền trong thẻ mà phải tốn công sức cho lần đến ngân hàng để chờ đến phiên giao dịch đúng không? Vì vậy hãy cân nhắc khi rút hết tiền trong thẻ ATM nhé!

ccah rut het tien trong tai khoan
Rút hết tiền trong thẻ atm được không?

Trong Thẻ ATM Phải Có Ít Nhất Bao Nhiêu Tiền

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng số dư tối thiểu trong thẻ ATM từ 50.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ. Tùy vào ngân hàng mà số tiền có ít nhất trong thẻ có thể là 50.000 VNĐ, nhưng cũng có thể là 100.000 VNĐ.

Tuy nhiên, có nhiều loại thẻ VIP, ngân hàng quy định số tiền tối thiểu lên tới 1.000.000 VNĐ. Do đó, số dư tối thiểu trong mỗi thẻ ATM còn tùy thuộc vào từng loại thẻ cũng như quy định của mỗi ngân hàng.

Cách Kiểm Tra Số Dư Tối Thiểu

 • Tra cứu qua SMS banking: SMS Banking là dịch vụ giúp khách hàng nắm bắt được biến động số dư tài khoản của mình qua tin nhắn điện thoại. Khi có bất kỳ giao dịch nào được phát sinh thì bạn đều nhận được thông báo từ phía ngân hàng. Việc này giúp bạn kiểm soát được các giao dịch thông qua thẻ cũng như kiểm tra số dư tài khoản thẻ.
 • Tra cứu qua cây ATM: Đến cây ATM gần bạn nhất. Sau đó cho thẻ vào khe cắm và nhập mật khẩu. Tiếp đó nhấn vào mục thông tin tài khoản hiện trên màn hình. Ở mục tra cứu tài khoản, bạn chọn tài khoản thẻ và nhấn chọn mục số dư để biết cụ thể số tiền đang có.
 • Tra cứu qua Mobile Banking: Mobile Banking là tiện ích ngân hàng điện tử được cung cấp trên điện thoại. Khách hàng đăng nhập tài khoản được tạo trước đó vào ứng dụng mà ngân hàng bạn đang sử dụng dịch vụ cung cấp. Chọn vào tiện ích tra cứu số dư tài khoản để có câu trả lời chính xác cho số dư trong thẻ của bạn là bao nhiêu.

Trong Thẻ ATM Có Thể Để Số Tiền Tối Đa Là Bao Nhiêu?

Đối với thẻ ATM số dư tối thiểu là 50.00 – 100.000VNĐ, thế nhưng số tiền tối đa có thể chứa trong thẻ không có con số cố định. Vì thế, số tiền tối đa trong thẻ ATM tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mỗi khách hàng.

Nếu muốn giữ tiền trong tài khoản ATM với số tiền lớn trong thời gian dài thì nên gửi tiết kiệm để hưởng mức ưu đãi về lãi suất. Vừa giữ được tiền lâu dài vừa được hưởng lãi suất từ ngân hàng.

1 Số Lưu Ý Giúp Sử Dụng Thẻ ATM Để Rút Tiền Một Cách An Toàn

Việc rút tiền từ thẻ ATM cũng đồng nghĩa với việc bạn cần phải chú ý đến bảo mật và an toàn. Sau đây là một số lưu ý quan trọng giúp bạn rút tiền từ thẻ ATM một cách an toàn và bảo mật:

 • Chọn các thẻ ATM được bảo mật cao: Bạn nên chọn các thẻ ATM được bảo mật tốt với các tính năng như mã PIN, mã OTP, mã CVV2… để tránh các rủi ro về việc bị mất tiền.
 • Kiểm tra trước khi sử dụng: Trước khi sử dụng thẻ ATM, bạn nên kiểm tra kỹ máy ATM, tránh rơi vào tình trạng máy ATM bị gắn thiết bị giả mạo để lấy thông tin thẻ và mật khẩu.
 • Không sử dụng nơi công cộng: Nếu có thể, bạn nên rút tiền từ các máy ATM nằm trong các tòa nhà, siêu thị có bảo vệ hoặc nơi an ninh, tránh sử dụng các máy ATM nằm ở nơi công cộng hoặc bị che khuất.
 • Thay đổi mã PIN thường xuyên: Để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của mình, bạn nên thay đổi mã PIN thường xuyên, tránh sử dụng các mã pin dễ đoán như ngày tháng năm sinh, mã số điện thoại…
 • Bảo vệ thông tin thẻ: Bạn nên bảo vệ thông tin thẻ, tránh để lộ thông tin thẻ, cũng như tránh sử dụng thẻ ATM của người khác để tránh rủi ro mất tiền.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Rút Hết Tiền Trong Thẻ ATM

Rút Hết Tiền Lẻ Mệnh Giá 10k, 20k Được Không?

Khi tài khoản của bạn còn 60k, 70k hay 80k và bạn có thắc mắc: Có thể rút 10k hay 20k lẻ không, lúc này tài khoản của bạn vẫn còn số dư 50k. Việc này là hoàn toàn tuân theo quy định ngân hàng đã đề ra. Nhưng điều kiện cây ATM nơi rút tiền có mệnh giá 10k, 20k thì bạn mới có thể rút được.

Trường hợp bạn muốn rút số tiền lẻ 10k hay 20k khi tài khoản của bạn còn dưới số dư tối thiểu 50k thì không thể. Vì khi đó bạn phải đến quầy giao dịch ngân hàng vào giờ hành chính, lấy số thứ tự và chờ đến lượt giao dịch thật sự tốn công.

Bởi với số tiền 10k hay 20k cũng không phải là quá lớn để bạn phải tốn nhiều công sức đến vậy. Chưa kể đến, việc giao dịch nhận lại tiền sẽ gặp khó khăn bởi ngân hàng sẽ ưu tiên giải quyết những trường hợp cấp thiết hơn.

Rút Hết Tiền Ở Ngân Hàng Khác Được Không?

Nếu chẳng may không thể tìm được cây ATM hay phòng giao dịch của chính ngân hàng quản lý thẻ, rút hết tiền ở ngân hàng khác được không?

Câu trả lời là không, vì không giống việc chuyển hay rút tiền bình thường khác, bạn không thể rút hết tiền ở cây ATM hay phòng giao dịch thuộc ngân hàng khác.

Rút Hết Tiền Có Cần Chữ Kí Giống Nhau Không?

Hiện nay, mọi thủ tục giao dịch tại ngân hàng liên quan rút tiền đều gắn với chữ kí ban đầu khi đăng kí phát hành thẻ.

Vì vậy, bạn cần nhớ lại mẫu chữ kí bạn đã dùng lúc điền vào tờ đơn xin mở thẻ để tránh bỡ ngỡ hay mất thời gian khi làm thủ tục rút hết tiền trong thẻ. Nếu chưa chắc chắn bạn đừng ngại ngần xin ký lại 2 -3 để đảm bảo quyền lợi của mình.

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc rút hết tiền trong thẻ ATM được không? Theo đó, để rút tiền vượt ngưỡng số dư tối thiểu 50 – 100 nghìn thì bạn bắt buộc phải đóng tài khoản. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chuyển khoản hết tất cả tiền trong tài khoản bằng hệ thống ngân hàng điện tử. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên của FintechAZ sẽ hữu ích với bạn.

Tìm hiểu thêm:

Smartlink là gì? Ưu điểm của thẻ nội địa smartlink

Các loại thẻ ATM ACB đang có hiện nay, hướng dẫn làm thẻ và phí dịch vụ chi tiết

Hướng dẫn mở thẻ ATM VPBank Online Đơn GIản từ A – Z

Hướng dẫn làm thẻ ATM Vietinbank Từ A – Z và cách sử dụng chi tiết

Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ ATM MBBank và biểu phí sử dụng thẻ

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *