Thẻ tín dụng cashback là gì, thẻ ngân hàng nào tốt nhất 2023?

Thẻ tín dụng (Cashback) có tính năng hoàn tiền đang trở thành một trong những loại thẻ được nhiều ngân hàng phát hành hiện nay. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra sẽ đưa ra mức hoàn tiền cũng như % chiết khấu khác nhau để thu hút khách hàng.

Đây được xem là ưu đãi khá thiết thực so với việc được tặng quà bằng hiện vật hay điểm số. Vậy cụ thể thẻ tín dụng CashBack là gì? Dùng thẻ nào được hoàn tiền nhiều nhất. Cùng FintechAZ tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cashback Là Gì?

Cashback là một hình thức hoàn một phần tiền dựa trên giá trị đơn hàng của khách hàng khi sử dụng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Đây chính là cách để các ngân hàng tri ân và khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng

Để kích thích khách hàng mua sắm, trước đây các doanh nghiệp hay thương hiệu lớn thường đưa ra chương trình giảm giá, chiết khấu % hay tặng mã giảm giá, voucher… Tuy nhiên ngày nay, bên cạnh việc hưởng các chương trình khuyến mại, khách hàng còn được hoàn thêm một khoản tiền từ hệ thống.

Thẻ Tín Dụng CashBack Là Gì?

Thẻ tín dụng Cashback là loại thẻ mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng có tác dụng hoàn tiền khi sử dụng để thanh toán, số tiền hoàn lại sẽ được cộng trực tiếp vào tài khoản thẻ tín dụng.

the tin dung cashback la gi
Thẻ tín dụng CashBack là gì?

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Cashback để thanh toán sẽ được hoàn tiền. Nói đơn giản hơn, khi dùng thẻ này khách hàng sẽ được giảm giá mua sản phẩm, số tiền giảm giá được cộng trực tiếp vào tài khoản thẻ tín dụng.

Số tiền được hoàn lại khi sử dụng thẻ Cashback được tính theo % tổng giá trị đơn hàng khi bạn sử dụng thẻ để thanh toán. Tỷ lệ % này cao hoặc thấp tùy thuộc vào dịch vụ mà bạn sử dụng.

Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ tín dụng hoàn tiền của một ngân hàng có giá trị hoàn tiền 5% tổng hoá đơn, khi bạn mua sắm với tổng giá trị hóa đơn là 1.000.000 VNĐ, số tiền bạn sẽ được ngân hàng hoàn lại vào thẻ tín dụng của bạn là 0.05*1.000.000 = 50.000 VNĐ.

Lợi Ích Khi Dùng Thẻ Hoàn Tiền Cashback

Thẻ tín dụng CashBack hoàn tiền đang là loại thẻ được sử dụng nhiều nhất hiện nay với nhiều lợi ích dành cho cả ngân hàng và khách hàng sử dụng.

Đối Với Ngân Hàng

Việc phát hành thẻ tín dụng Cashback đem lại nhiều lợi ích cho ngân hàng, đây chính là hình thức cạnh tranh trực tiếp giữa các ngân hàng trên thị trường để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ.

Các ưu đãi của thẻ, phần trăm tiền hoàn, cũng như hạn mức và các loại phí đi kèm chính là yếu tố để khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, việc hoàn tiền sau mỗi giao dịch như là đòn bẩy kích cầu mua sắm, khiến khách hàng thường xuyên sử dụng thẻ để thanh toán hóa đơn, phát sinh nhiều giao dịch chi tiêu. Từ đó, nguồn thu của ngân hàng cũng tăng lên đáng kể.

Đối Với Khách Hàng

Chương trình hoàn tiền kết hợp với các chương trình tích điểm là cách giúp khách hàng tiết kiệm một số tiền không nhỏ khi chi tiêu, mua sắm bằng thẻ tín dụng. Chương trình hoàn tiền nổi bật khi sử dụng thẻ tín dụng Cashback với 3 chương nội dung như:

Hoàn tiền khi thanh toán dịch vụ bảo hiểm

Hiện nay 1 số ngân hàng áp dụng hoàn tiền khi thanh toán bảo hiểm như Techcombank, VP Bank, Citibank. Khách hàng có thể được hoàn từ 1% – 6%.

Điển hình như là ngân hàng VPBank hoàn tiền lên đến 6% , Ngân hàng Citi bank hoàn tiền lên đến 5%. Tuy nhiên Việc hoàn tiền này sẽ bị giới hạn cho khoản tiền thanh toán bạn nhé

Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ Cashback của ngân hàng Techcombank, với mức hoàn tiền là 1% và bạn thanh toán bảo hiểm cho Công ty bảo hiểm Chublife. Nếu bạn thanh toán dưới 100 Triệu thì bạn sẽ được hoàn 1%. Còn nếu bạn thanh toán hơn 100 Triệu thì sẽ không được hoàn đâu nhé. Vậy nên cần lưu ý khi thanh toán bảo hiểm nhé.

Hoàn tiền trong lĩnh vực giáo dục

Việc đóng học phí mỗi kỳ học của các con luôn là vấn đề đau đầu của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên với tính năng vượt trội của thẻ này, các bận phụ huynh sẽ chắc chắn sẽ rất hài lòng bởi nó vừa đóng được học phí cho các con lại còn vừa nhận được tiền hoàn.

Lưu ý: Tính năng này chỉ áp dụng cho những trường đặt POS hoặc có cổng thanh toán Online.

Hoàn tiền khi mua sắm

Mỗi lần mua sắm trực tuyến, hoặc mua sắm tại quầy hay siêu thị mà bạn sử dụng thẻ Cashback để thanh toán thì bạn sẽ được hoàn tiền với % giá trị sản phẩm tương ứng. Tối đa bạn sẽ được hoàn tiền từ 2% – 5% giá trị của sản phẩm.

Điều này vừa giúp bạn thoải mái mua sắm, mà còn giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền cho món đồ của mình. Chương trình hoàn tiền khi mua sắm này hầu hết áp dụng cho tất cả các ngân hàng phát hành thẻ Cashback như VP Bank, Techcombank, ACB, Citibank HSBC. Ngoài mua sắm khách hàng cũng có thể hoàn tiền khi đặt Grap , đặt mua dịch vụ ăn uống, xem phim…

Thủ Tục Và Quy Trình Mở Thẻ Tín Dụng CashBack Tại Ngân Hàng

Quy định đăng ký mở thẻ của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau, khách hàng có thể mở online hoặc mở trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Điều kiện mở thẻ tín dụng hoàn tiền

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, trên 18 tuổi.
 • Có công việc thu nhập ổn định, đủ khả năng chi trả các chi tiêu cá nhân qua thẻ.

Thủ tục mở thẻ tín dụng hoàn tiền

 • Chuẩn bị CMND hoặc thẻ CCCD.
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc bằng lái xe.
 • Hợp đồng lao động/Bảng sao kê lương hoặc Xác nhận lượng.
 • Một số loại giấy tờ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng.

Quy trình mở thẻ tín dụng Cashback

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của từng ngân hàng.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng hướng dẫn khách hàng điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu đăng ký mở thẻ.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất thủ tục, nhân viên ngân hàng sẽ hẹn ngày nhận thẻ.
 • Bước 4: Khách hàng có thể đến ngân hàng nhận thẻ sau 10 đến 15 ngày.
thu tuc mo the cashback
Thủ tục và quy trình mở thẻ tín dụng CashBack tại ngân hàng

Top 5+ Ngân Hàng Phát Hành Thẻ Tín Dụng CashBack Ưu Đãi Nhất Hiện Nay

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng phát hành thẻ Cashback phải kết đến đó là Ngân hàng VIB, HSBC, Citibank, Sacombank, Shinhan Bank … Dưới đây là danh sách các loại thẻ hoàn tiền của các ngân hàng

Thẻ Tín Dụng VIB Cashback

Ngân hàng VIB đang áp dụng rất nhiều chương trình hoàn tiền dành cho khách hàng sử dụng thẻ Cashback VIB. Cụ thể như sau:

 • Ưu đãi mở mới thẻ tín dụng VIB: Hoàn 100% phí thường niên dành cho khách hàng mở thẻ tín dụng từ 08/10 đến 31/12/2021 Xem chi tiết.
 • Hoàn tiền không giới hạn, lên đến 10%: Chương trình 1: Hoàn tiền với tỷ lệ 0,1% không giới hạn trên toàn bộ số tiền chi tiêu hợp lệ. Chương trình 2: Hoàn tiền lên đến 10% (tối đa 800.000 VND/tháng) tương ứng điều kiện tổng số tiền chi tiêu và Nhóm Danh
 • Đổi tiền mặt nhanh chóng và linh hoạt: Bạn có thể chủ động đổi số tiền hoàn tích lũy thành tiền mặt, phí thường niên thông qua MyVIB với thao tác chưa đầy 30 giây
 • Miễn lãi lên đến 55 ngày: Tận hưởng thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày cho toàn bộ giao dịch chi tiêu, mua sắm
 • Tận hưởng thế giới ưu đãi thẻ VIB Daily Deals: Tận hưởng ưu đãi không giới hạn xuyên suốt hành trình của bạn dành riêng cho bạn từ VIB và Mastercard.

Điều kiện để mở thẻ tín dụng VIB Cash Back:

 • Điều kiện khá đơn giản: bạn là người Việt Nam, có địa chỉ cư trú hoặc làm việc tại các tỉnh hoặc thành phố có chi nhánh hoặc văn phòng làm việc của ngân hàng Quốc Tế VIB. Độ tuổi của chủ thẻ chính từ đủ 20 tuổi đến 65 tuổi, chủ thẻ phụ từ 15 tuổi trở lên.
 • Chứng minh thu nhập trung bình tối thiểu 15 triệu đồng/tháng. Thời gian làm việc ít nhất 1 năm và có hợp đồng lao động chính thức có thời hạn từ 12 tháng trở lên.
 • Không có nợ xấu tín dụng trong vòng 2 năm gần nhất.
 • Hồ sơ mở thẻ tín dụng bao gồm bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu và bản sao sổ hộ khẩu, bản sao hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm và bản gốc sao kê lương chuyển khoản từ ngân hàng.

Cách đăng ký mở thẻ tín dụng VIB Cash Back

Cách 1: Bạn đến trực tiếp tại văn phòng, chi nhánh của ngân hàng Quốc Tế VIB. Lưu ý khi đi nhớ mang theo hồ sơ mở thẻ đã nêu trên. Tại đây bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn thủ tục mở thẻ.

Cách 2: Bạn có thể mở thẻ trực tuyến tại website chính thức của ngân hàng Quốc Tế VIB bằng 5 bước đơn giản sau:

 • Bước 1:Truy cập vào đường link dẫn https://www.vib.com.vn/vn/product-landing/the-ngan-hang/the-tin-dung/dang-ky-ngay
 • Bước 2: Chọn thẻ tín dụng VIB Cash Backvà điền thông tin liên lạc đầy đủ theo hướng dẫn.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất thông tin liên lạc, bạn tiếp tục điền đầy đủ thông tin cá nhân. Các thông tin này bạn nên cung cấp đầy đủ và chính xác.
 • Bước 4: Các thông tin bạn đã cung cấp sẽ được chuyển về hệ thống của ngân hàng Quốc Tế VIB. Ở bước này bạn có thể chọn thời gian phù hợp để nhân viên ngân hàng liên lạc để được tư vấn chi tiết hơn.
 • Bước 5: Mã số OTP sẽ gửi về số diện thoại bạn đăng ký, nhập mã OTP vào hệ thống. Bạn cần đọc kỹ các điều khoản, đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà VIB đưa ra. Sau đó, xác nhận và hoàn tất quá trình đăng ký.
the tin dung vib cashback
Thẻ tín dụng VIB Cashback

Thẻ Tín Dụng HSBC Cashback

Ngân hàng HSBC là một trong những ngân hàng có điều kiện phát hành thẻ tín dụng khó nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu mở được thẻ tín dụng của HSBC, đặc biệt là thẻ tín dụng HSBC Cashback, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi mà khó ngân hàng nào sánh kịp. Cụ thể như sau:

 • Hoàn tiền đến 8% cho chi tiêu tại siêu thị và cửa hàng bách hóa
 • Hoàn tiền không giới hạn 0,3% cho các chi tiêu khác
 • Bảo hiểm du dịch toàn cầu lên đến 11,5 tỉ VND
 • Hoàn tiền không giới hạn 1% cho chi tiêu bảo hiểm và giáo dục
 • Thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày

Điều kiện đăng ký Thẻ Tín Dụng Cashback HSBC như sau:

 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên
 • Thu nhập tối thiểu hàng tháng: 9 triệu VND đối với khách hàng Việt Nam và 15 triệu VND đối với khách hàng nước ngoài. 15 triệu VND đối với khách hàng Việt Nam là cá nhân tự doanh/ chủ doanh nghiệp.
 • Đang cư trú tại: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng.
 • Người nước ngoài hiện đang cư trú tại Việt Nam được phép cư trú ở Việt Nam ít nhất 12 tháng LIÊN TỤC tính tại thời điểm nộp hồ sơ mở thẻ.
 • Không thỏa mãn các yêu cầu về thu nhập? Quý khách có thể mở Thẻ bằng một khoản tiền gửi ký quỹ.

Hồ sơ cần chuẩn bị trước khi đăng ký thẻ Visa HSBC CashBack:

 • Đơn đăng ký mở Thẻ tín dụng
 • Giấy tờ nhân thân của Chủ Thẻ chính và Chủ Thẻ phụ
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ nơi ở hiện tại
 • Giấy tờ chứng minh công việc và thu nhập của Chủ Thẻ chính

Thẻ Tín Dụng CitiBank Cashback

Citibank là ngân hàng Quốc tế lớn nhất tại Việt Nam, không quá khó hiểu khi thẻ tín dụng Citibank cashback có mức hoàn tiền thuộc top cao nhất hiện nay. Thẻ tín dụng Cashback Citibank hoàn tiền lên tới 6% trên mọi giao dịch chi tiêu.

 • Hoàn tiền 6% khi chi tiêu tại CGV
 • Hoàn tiền 6% cho việc sử dụng thẻ Citi thanh toán các dịch vụ của Grab như Grab Food, Grab Delivery, Grab Rides.
 • Hoàn tiền lên tới 4% cho các chi tiêu bảo hiểm
 • 2% cho các hoạt động chi tiêu mua sắm tại trung tâm thương mại
 • Và nhiều tiện ích hoàn tiền khác

Hồ sơ làm thẻ Cashback Citibank cho khách hàng quốc tịch Việt Nam:

 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu.
 • Hợp đồng lao động
 • Sao kê ngân hàng
 • Giấy tờ xác nhận nơi ở hiện tại

Hồ sơ làm thẻ Cashback Citibank cho khách hàng quốc tịch nước ngoài:

 • Bản sao Hộ Chiếu và Thẻ cư trú/Thị thực có thời hạn trên 1 năm
 • Chứng minh thu nhập
 • Bản sao kê của ngân hàng
 • Giấy tờ xác nhận nơi thường trú hiện tại

Đối với thẻ cư trú/Thị thực có thời hạn dưới 1 năm, quý khách cần nộp thêm thư từ bộ phận nhân sự của công ty chủ quản xác nhận thời gian làm việc trên 12 tháng tiếp theo/ Hợp đồng lao động còn hạn trên 12 tháng/ Hợp đồng lao động vô thời hạn ký trong vòng 3 năm trở lại đây.

Thẻ Tín Dụng Sacombank Cashback

Thẻ Visa Platinum Cashback của ngân hàng Sacombank là thẻ tín dụng hoàn tiền, Sản với nhiều ữu đãi đặc biệt như mua trước thanh toán sau với 0% lãi suất lên đến 55 ngày, giảm giá đến 50% tại rất nhiều cửa hàng và dịch vụ khác nhau

Ưu điểm của thẻ:

 • Hoàn 5% cho giao dịch chi tiêu online (bao gồm giao dịch trong và ngoài nước)
 • Hoàn 3% cho giao dịch chi tiêu tại nước ngoài qua máy chấp nhận thẻ (POS)
 • Hoàn 0,5% cho các giao dịch chi tiêu khác
 • Hạn mức tín dụng tối đa không giới hạn
 • Lãi suất chỉ từ 1,6% đến 2,15% mỗi tháng
 • Phí thường niên chỉ là : 999.000 đồng/năm/thẻ chính. 499.000 Đồng/năm/thẻ phụ

Điều kiện mở thẻ:

 • Khách hàng có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên
 • Khách hàng có mức thu nhập tối thiểu từ 20 triệu đồng

Thẻ Tín Dụng Cashback Shinhanbank

Ngân hàng ShinhanBank cũng đang hỗ trợ khách hàng mở thẻ Cashback với 3 hạng thẻ đó là :

 • Thẻ Tín Dụng quốc tế Visa Cash Back Chuẩn
 • Thẻ tín dụng quốc tế Visa Cash Back hạng Vàng
 • Thẻ Tín Dụng quốc tế Visa Cash Back hạng Bạch Kim

Ưu điểm của thẻ:

 • Đối với thẻ chuẩn và hạng vàng được hoàn tiền lên đến 3% áp dụng cho tất cả giao dịch, còn đối với hạng Bạch kim là 4%. Không giới hạn số tiền được hoàn và Không yêu cầu doanh số chi tiêu tối thiểu
 • Hoàn 5% mọi chi tiêu cho ẩm thực vào ngày cuối tuần
 • Hỗ trợ trả góp lãi suất 0% tại hơn 50 đối tác của ShinhanBank.
 • Ưu đãi đến 50% hơn 200 cửa hàng đối tác Shinhan Zone

Điều kiện mở thẻ:

 • Là công dân Việt Nam độ tuổi từ 18 tuổi trở lên
 • Đối với thẻ chuẩn : Có tài khoản tiết kiệm/ tiền gửi có kỳ hạn tối thiểu 3 tháng tại Ngân hàng Shinhan có số dư từ 10.600.000 VNĐ (hoặc 550 USD)
 • Đối với thẻ vàng : Có tài khoản tiết kiệm/ tiền gửi có kỳ hạn tối thiểu 3 tháng tại Ngân hàng Shinhan có số dư từ 31.600.000 VNĐ (hoặc 1.550 USD)
 • Đối với thẻ bạch kim : Có tài khoản tiết kiệm/ tiền gửi có kỳ hạn tối thiểu 3 tháng tại Ngân hàng Shinhan có số dư từ 100.000.000 VNĐ (hoặc 5.000 USD).

Tổng Kết

Như vậy, CashBack là thẻ tín dụng có chương trình ưu đãi hoàn tiền khi khách hàng phát sinh giao dịch khi mua sắm, thanh toán hóa đơn thông qua thẻ.

Ngân hàng ưu đãi hoàn tiền để kích cầu mua sắm và chính là lợi thế cạnh tranh giữa các ngân hàng. Hy vọng đến đây các bạn đã hiểu khái quát thẻ tín dụng CashBack là gì? Chúc các bạn đăng kỹ và sử dụng thẻ thuận lợi!

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *