Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng, ngay cả khi không có số dư trong tài khoản, khách hàng vẫn có thể chi tiêu, mua sắm.

Tuy nhiên, so với thẻ ghi nợ thì thẻ tín dụng vẫn tồn tại những hạn chế nhất định, nhiều người có thắc mắc thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Để có câu trả lời, các bạn hãy cùng FintechAZ tìm hiểu qua bài viết sau.

Thẻ Tín Dụng Có Chuyển Khoản Được Không?

Thẻ tín dụng tuy không được sử dụng nhiều như thẻ ghi nợ tuy nhiên mức độ phủ sóng của nó không phải là ít,tuy mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng nhưng vẫn tồn tại 1 số hạn chế.

the tin dung co chuyen khoan duoc khong
Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng hiện nay không những bị hạn chế rút tiền mặt mà còn không thể chuyển khoản sang tài khoản khác để rút tiền vì sự đặc biệt của nó so với hai loại thẻ còn lại.

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đều cần kết nối với tài khoản ở ngân hàng, nhưng bản chất 2 thẻ này hoàn toàn khác biệt.

Thẻ ghi nợ giúp bạn tiêu tiền của bạn, còn thẻ tín dụng là bạn vay tiền ngân hàng để mua sắm, chính vì vậy thẻ ghi nợ có thể chuyển tiền sang tài khoản khác, nhưng thẻ tín dụng thì không, bạn chỉ có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán mua sắm chứ không chuyển khoản được.

3 Lý Do Thẻ Tín Dụng Không Chuyển Khoản Được

Bản chất thẻ tín dụng cũng chỉ là một công cụ cho vay của ngân hàng, bạn đang tạm ứng tiền của ngân hàng để trả cho những khoản chi tiêu, mua sắm. Vì vậy, dưới đây là các nguyên nhân khách hàng không thể chuyển tiền từ Visa sang ATM:

ly do the tin dung khong chuyen khoan duoc
3 lý do thẻ tín dụng không chuyển khoản được

Lý Do Kiểm Soát Dư Nợ Từ Ngân Hàng

Việc ngân hàng không cho phép chủ thẻ tín dụng chuyển tiền sang tài khoản thẻ khác để rút tiền nhằm kiểm soát dư nợ, tránh trường hợp chủ thẻ không thể trả nợ cho ngân hàng.

Như đã nói, thẻ tín dụng thực chất chỉ là một công cụ cho vay, mà khi vay vốn tại bất kỳ ngân hàng nào bạn đều cần phải chứng minh được nguồn trả nợ. Trong khi chủ thẻ tín dụng chỉ phải chứng minh 1 lần duy nhất khi mở thẻ và rất có thể họ đang gặp khó khăn tài chính vào thời điểm này.

Nếu chỉ với thao tác chuyển khoản từ thẻ tín dụng, chủ thẻ đã có thể vay được số tiền hàng chục, vài chục triệu. Điều này sẽ khiến các tầng lớp quản trị rủi ro của ngân hàng sẽ bị phá vỡ, dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng qua POS cũng sẽ không thể tồn tại.

Thẻ Tín Dụng Thực Chất Là 1 Khoản Cho Vay

Khách hàng được sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu trước trả tiền sau dựa trên hạn mức có sẵn. Có nghĩa là ngân hàng đang cho khách hàng ứng tiền trước và hoàn trả vào cuối kỳ sao kê.

Do đó, có thể hiểu rằng thẻ không có sẵn tiền mặt như thẻ ATM nên không thể sử dụng thẻ tín dụng để chuyển khoản.

Bảo Toàn Tính Năng Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

Thẻ tín dụng là một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, vì vậy nếu ngân hàng cho phép chủ thẻ chuyển khoản để rút tiền mặt tức là đi ngược lại với chức năng của thẻ tín dụng.

Các Trường Hợp Thẻ Tín Dụng Chuyển Khoản Được

Trong 1 số trường hợp thẻ tín dụng vẫn có thể dùng để chuyển khoản được. Các bạn lưu ý các trường hợp sau:

Dùng thẻ tín dụng chuyển khoản để mua hàng hóa

Thực chất đây tính năng thanh toán thông qua các máy POS/mPOS khi bạn mua hàng hóa/ dịch vụ. Với mục đích trả tiền hàng hóa/ dịch vụ, Ngân hàng vẫn cho phép chủ thẻ tín dụng chuyển tiền qua tài khoản của người bán.

Tuy nhiên trước khi thanh toán, ngân hàng cần xác nhận thông tin giao dịch qua máy POS, sau khi thanh toán hoàn tất sẽ có hóa đơn gửi cho người mua để chứng minh là một giao dịch thực sự.

Chuyển khoản bằng “tài khoản thanh toán” liên kết với thẻ tín dụng

Trong trường hợp bạn sở hữu thẻ tín dụng của các Ngân hàng, bạn có thể kết hợp mở thêm tài khoản ngân hàng nếu cần và khi đó, bạn sẽ có một cái gọi là “tài khoản thanh toán”.

Tài khoản thanh toán này bạn có thể hiểu nó tương tự như tài khoản ghi nợ của “loại thẻ ghi nợ” vậy. Nghĩa là bạn có thể gửi vào tài khoản này một số tiền nhất định nào đó để chi tiêu dần.

Lúc này, bạn sở hữu một số tiền của riêng mình bằng việc nhờ Ngân hàng giữ giúp thông qua “tài khoản tiền gửi thanh toán”. Với số tiền này, bạn được phép dùng nó để chuyển khoản thông qua thẻ tín dụng đã liên kết.

Chuyển Tiền Vào Thẻ Tín Dụng Được Không?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là có. Khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền từ thẻ ATM qua ứng dụng Internet Banking, tại cây ATM hoặc tại PGD ngân hàng như cách thông thường. Khách hàng có thể dùng khoản tiền này để thanh toán sao kê thẻ tín dụng khi đến kỳ hạn.

Đây có thể nói là cách thanh toán sao kê thẻ tín dụng nhanh chóng, dễ dàng mà không cần đến trực tiếp. Các bạn chỉ cần chuyển khoản từ ATM, thông tin chuyển khoản được gửi về email hoặc tin nhắn SMS của khách hàng.

chuyen tien vao the tín dung duoc khong
Chuyển tiền vào thẻ tín dụng được không?

Thẻ Tín Dụng Có Rút Tiền Mặt Được Không?

Như đã nói, chức năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán hóa đơn chi tiêu mua sắm. Dù vậy, người dùng vẫn có thể rút được tiền mặt. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính khuyên rằng, bạn không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Bởi, khi rút tiền bằng chiếc thẻ này bạn phải lưu ý các vấn đề sau:

  • Hạn mức rút tiền mặt 70% hạn mức thẻ được cấp.
  • Phí rút tiền cao, thông thường 4%/giao dịch.
  • Lãi suất tính ngay thời điểm rút tiền, tùy vào ngân hàng mà lãi suất quy định khác nhau (dao động từ 18%/năm trở lên).
  • Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu, điều này gây ra nhiều bất lợi khi thực hiện giao dịch khác tại ngân hàng.

Ví dụ: Thẻ tín dụng có hạn mức là 50.000.000 VNĐ. Khách hàng có việc đột xuất và muốn rút tối đa hạn mức. Vậy thì:

  • Số tiền được rút là 35.000.000 VNĐ.
  • Tổng phí giao dịch phải trả khi rút tiền là: (35.000.000 * 4%) = 1.400.000 VNĐ.

Sau khi rút tiền mặt, ngân hàng bắt đầu tính lãi suất cho 35.000.000 VNĐ. Đến kỳ sao kê, khách hàng phải trả số tiền đã rút, phí rút tiền và tiền lãi suất.

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc thẻ tín dụng chuyển khoản được không? Hy vọng qua những chia sẻ này sẽ giúp khách hàng sử dụng thẻ tín dụng đúng cách. Nếu khách hàng còn băn khoăn khi sử dụng chiếc thẻ này thì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể và chi tiết.

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *