Thẻ Visa là gì, điều kiện và thủ tục mở thẻ tại ngân hàng 2023

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế cùng với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì thẻ visa được phát hành nhằm hỗ trợ việc thanh toán và giao dịch quốc tế thông qua hình thức online được thuận tiện và nhanh chóng hơn.Hãy cùng tìm hiẻu cụ thể thẻ visa là gì cũng như những công dụng của từng loại thẻ visa trong bài viết sau của FintechAZ nhé!

Thẻ Visa Là Gì?

Thẻ Visa còn được gọi là Visa Card, đây là một loại thẻ có mạng lưới thanh toán toàn cầu, do tổ chức Visa International Service Association (Visa Inc.) – một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Hoa Kỳ có trụ sở tại Foster City, California, Hoa Kỳ phát hành.

Thẻ visa 2 mặt được sử dụng với các mục đích như rút tiền, thanh toán khi mua hàng trực tuyến hoặc mua hàng tại các điểm chấp nhận thẻ Visa. Hiện trên thế giới, thẻ Visa là một loại thẻ phổ biến, có mặt tại 190 nước trên thế giới.

the visa la gi
Thẻ ngân hàng visa là gì?

Điểm nổi bật của thẻ Visa là dù được liên kết phát hành bởi các ngân hàng nội địa nhưng chủ thẻ hoàn toàn có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại nước ngoài. Thẻ này rất thuận tiện và thích hợp cho người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác tại nước ngoài.

So Sánh Thẻ Visa Và Thẻ MasterCard

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế thuộc công ty MasterCard Worldwide, một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ phát hành. Để nhận biết loại thẻ này thì có logo “Mastercard” được in rõ trên bề mặt của mỗi tấm thẻ.

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa thẻ Mastercard với thẻ VISA 2 mặt, tuy nhiên những thương hiệu này lại chính là đối thủ của nhau, cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường toàn cầu.

Về bản chất 2 loại thẻ này không khác nhau, cả 2 loại thẻ này đều có loại debit và credit, đều có tính năng thanh toán online và offline trên phạm vi toàn cầu. Để biết sự khác biệt giữa thẻ Visa và thẻ MasterCard các bạn có thể theo dõi bảng dữ liệu so sánh như sau:

Tiêu chí Thẻ Visa Thẻ Mastercard
Tổ chức liên kết phát hành Visa International Service Association MasterCard Worldwide
Cách nhận biết thẻ Biểu tượng Visa ở góc bên phải của thẻ Biểu tượng Mastercard ở góc bên phải thẻ
Độ bảo mật Bảo mật bằng Công nghệ 3D Secure Công nghệ chip EMV
Phạm vi sử dụng Toàn cầu nhưng phổ biến và được ưa chuộng ở châu Á hơn Toàn cầu nhưng phổ biến và được ưa chuộng ở châu Mỹ hơn
Loại thẻ phát hành
 • Thẻ tín dụng Visa
 • Thẻ ghi nợ Visa
 • Thẻ trả trước Visa
 • Thẻ tín dụng Mastercard
 • Thẻ ghi nợ Mastercard
 • Thẻ trả trước Mastercard
Mức độ sử dụng trong nước Được chấp nhận thanh toán tại nhiều điểm hơn thẻ Mastercard Được chấp nhận thanh toán tại ít điểm hơn thẻ Visa

Như vậy, Visa và MasterCard chỉ thuộc hai mạng lưới thanh toán khác nhau. Tùy vào quốc gia và khu vực, sẽ có nơi chuộng thẻ VISA hơn và có nơi lại chuộng thể Mastercard hơn.

Cụ thể, nếu thanh toán trong nước, rõ ràng là thẻ Visa được chấp nhận ở nhiều điểm hơn so với thẻ Mastercard. Tuy nhiên nếu ở châu Âu hay Singapore thì thẻ Mastercard có phần nổi trội hơn, ở Mỹ thì American Express lại được ưa chuộng hơn còn thẻ Visa và Mastercard tương đương như nhau.

Các Loại Thẻ Visa 2 Mặt Mà Ngân Hàng Đang cup cấp hiện nay

Thẻ Visa hiện nay được chia làm 3 loại chính, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Cụ thể như sau:

Thẻ Visa Debit (Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế)

Thẻ Visa Debit hay còn được gọi là thẻ ghi nợ quốc tế Visa hay thẻ thanh toán quốc tế Visa. Đây là loại thẻ được liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán của bạn. Bạn sử dụng sẵn nguồn tiền từ tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng. Tiền mà bạn sử dụng là số tiền bạn có trong tài khoản ngân hàng.

Chức năng của thẻ Visa Debit để thực hiện các giao dịch như: rút tiền, thanh toán khi mua sắm, chuyển khoản… tùy theo nhu cầu sử dụng và số tiền mà bạn có trong tài khoản.

Tuy nhiên, các giao dịch chỉ được thực hiện với giá trị bằng hoặc thấp hơn số tiền bạn đang có trong tài khoản. Chẳng hạn tài khoản bạn có 2 triệu đồng thì bạn chỉ sử dụng dưới mức số dư này. Muốn sử dụng thêm bạn cần nộp tiền vào tài khoản.

Thẻ Visa Debit được chấp nhận tại các cây ATM có ký hiệu Visa ở trong và ngoài nước, các máy POS nhận thanh toán hoặc thanh toán online. Đặc biệt, với thẻ Visa Debit khoản tiền để trong tài khoản có thể sinh lời hàng tháng với lãi suất không kỳ hạn.

Ví dụ: Bạn mở thẻ Visa Debit tại ngân hàng B, bạn phải có tài khoản tại ngân hàng B và nạp tiền vào tài khoản đó, đồng thời, chỉ được chi tiêu tối đa bằng số tiền trong thẻ.

cac loai the visa hien nay
Các loại thẻ Visa hiện nay tại ngân hàng

Thẻ Visa Credit (Thẻ Tín Dụng Quốc Tế)

Thẻ Visa Credit hay còn được gọi là thẻ tín dụng quốc tế Visa. Đây là loại thẻ Visa mà ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ một số tiền theo hạn mức đã được thỏa thuận trước. Chủ thẻ được sử dụng số tiền này để thực hiện các giao dịch như: Thanh toán khi mua sắm, rút tiền mặt…

Đến thời hạn thanh toán, chủ thẻ phải trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng. Thông thường các ngân hàng sẽ miễn lãi cho chủ thẻ trong khoảng thời gian 45 – 60 ngày (tùy loại thẻ bạn mở).

Nếu bạn thanh toán số tiền đã sử dụng trong khoảng thời gian này thì không phải chịu tiền lãi. Sau thời gian miễn lãi, nếu bạn không hoàn đủ số tiền đã dùng thì số tiền số tiền đó sẽ bắt đầu bị tính lãi.

Như vậy, việc sử dụng tiền trong thẻ tín dụng tương tự như một khoản vay. Ngân hàng cho bạn vay để chi tiêu trước, sau đó bạn trả lại cho ngân hàng theo thời gian quy định.

Đối với thẻ tín dụng Visa, ngoài lãi suất trả trễ hẹn, khách hàng còn có thêm một số khoản phí như phí rút tiền mặt, phí chuyển đổi ngoại tệ…

Ví dụ: Bạn mở thẻ Visa credit tại ngân hàng B, ngân hàng B cấp hạn mức tín dụng cho A là 50 triệu. A được tiêu trước 50 triệu đó và phải trả cho ngân hàng khi đến hạn.

Thẻ Visa Prepaid (Thẻ Trả Trước)

Thẻ Visa Prepaid hay còn được gọi là thẻ trả trước Visa. Đây là loại thẻ có cách thức sử dụng gần giống với thẻ Visa Debit. Điểm khác biệt duy nhất giữa Visa Debit và thẻ trả trước Visa là thẻ Visa Prepaid không liên kết với tài khoản ngân hàng.

Bạn có thể dùng thẻ trả trước để thanh toán khi mua sắm, một số ngân hàng phát hành thẻ Visa Prepaid nhưng giới hạn hai tính năng chuyển khoản và rút tiền tại ATM.

Thẻ Visa trả trước có thể được phát hành dưới dạng vật lý hoặc thẻ ảo (thẻ phi vật lý). Thẻ Visa ảo chính là thẻ trả trước nhưng không có phôi thẻ. Với loại thẻ Visa ảo này, chủ thẻ vẫn có thể giao dịch ngân hàng bình thường nhờ thẻ ngân hàng ảo trên điện thoại.

Ví dụ: A mở thẻ Visa Prepaid tại ngân hàng B. A nạp tiền vào thẻ và được chi tiêu đúng số tiền trong thẻ. A có thể chọn mở thẻ trả trước định danh (có các thông tin định danh chủ thẻ) và thẻ trả trước vô danh (không có các thông tin định danh chủ thẻ).

Để giúp các bạn nắm rõ hơn nữa những đặc điểm về các loại thẻ Visa trên, bạn có thể tham khảo bảng dữ liệu so sánh dưới đây:

 Tiêu chí Thẻ trả trước Visa Thẻ ghi nợ Visa Thẻ tín dụng Visa
Đặc điểm

Giống như SIM điện thoại, chủ thẻ nạp tiền vào thẻ để chi tiêu. Hạn mức sử dụng dựa trên số tiền có trong thẻ

Có phát hành thẻ ảo (thẻ phi vật lý)

 • Được liên kết với tài khoản mở tại ngân hàng. Chủ thẻ sử dụng số tiền có trong tài khoản để chuyển khoản, rút tiền mặt, thanh toán khi mua sắm. Tiền sử dụng là tiền của chủ thẻ, chủ thẻ có thể nộp vào tài khoản của mình.
 • Số tiền có trong tài khoản có thể sinh lời theo lãi suất không kỳ hạn
 • Ngân hàng cấp tiền cho chủ thẻ để chi tiêu trước, theo đúng hạn mức tín dụng đã thống nhất giữa ngân hàng và khách hàng.
 • Chủ thẻ phải trả lại số tiền đã được cấp, nếu quá ngày quy định thì bị tính lãi.
Tính năng cơ bản Thanh toán khi mua sắm
 • Rút tiền mặt
 • Chuyển khoản
 • Thanh toán khi mua sắm
 • Thanh toán khi mua sắm. Có thể nhận được các ưu đãi như giảm giá, hoàn tiền, tích điểm đổi quà, đổi dặm bay…
 • Rút tiền mặt (phí và lãi suất cao, không nên sử dụng tính năng này nếu không có nhu cầu)
Ngân hàng phát hành Một số ngân hàng phát hành Hầu hết các ngân hàng đều phát hành Hầu hết các ngân hàng đều phát hành

Các Hạng Thẻ Visa

Ngoài phân loại, tổ chức Visa phân cấp thẻ thành 5 hạng thẻ khác nhau, khách hàng tùy thuộc vào nhu cầu có thể lựa chọn hạng thẻ phù hợp. Cụ thể:

Thẻ Visa Classic (Hạng Chuẩn)

Trong tổ chức Visa, đây là hạng thẻ cơ bản nhất. Hiện nay Visa và các ngân hàng liên kết đều phát hành thẻ ghi nợ Visa và thẻ tín dụng Visa hạng Chuẩn.

Khách hàng có thể mở hạng thẻ Visa quốc tế này khi có nhu cầu sử dụng nhằm đáp ứng các mục đích tiêu dùng khi đi du lịch, mua sắm, rút tiền, chuyển khoản… tại 1,9 triệu máy ATM ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Thẻ Visa Gold (Hạng Vàng)

Hạng thẻ này có các tính năng và đặc điểm như thẻ hạng Chuẩn. Điểm khác biệt duy nhất là chủ thẻ Visa Gold sẽ được hỗ trợ thêm một số dịch vụ như du lịch, hỗ trợ về y tế và pháp lý, được gọi điện thoại miễn phí tới Trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn cầu của Visa.

Ngoài ra, nếu mở thẻ tín dụng Visa hạng vàng chủ thẻ cũng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn. Đối với thẻ tín dụng Visa hạng vàng, điều kiện về thu nhập khi mở thẻ sẽ cao hơn, dao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng.

Thẻ Visa Platinum (Hạng Bạch Kim)

Với hạng thẻ này, Visa thường liên kết với các ngân hàng nội địa để phát hành loại thẻ tín dụng Visa. Thẻ ghi nợ Visa và trả trước Visa không có hạng thẻ này.

Chủ sở thẻ thẻ Visa Platinum sẽ được hưởng rất nhiều đặc quyền ấn tượng bởi hạng thẻ này dành chủ yếu cho phân khúc khách hàng cao cấp. Cụ thể chủ thẻ Visa Platinum sẽ nhận những đặc quyền như:

Dịch vụ hỗ trợ toàn cầu 24/7 Visa – Platinum Concierge là dịch vụ hỗ trợ đặt chỗ trước, hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp như mất thẻ hoặc cần ứng tiền mặt.

 • Được miễn phí bảo hiểm du lịch, rủi ro hành lý trong chuyến du lịch với giá trị lên tới hàng tỷ đồng.
 • Điều kiện để mở thẻ Visa hạng Bạch kim rất gắt gao với mức thu nhập dao động từ 15 – 30 triệu đồng/tháng, hoặc khách hành phải nắm giữ vị trí quan trọng tại các tổ chức đang công tác.

Thẻ Visa Signature

Thẻ Visa hạng Signature được xem là hạng thẻ vượt qua tính năng thanh toán cơ bản như các hạng thẻ khác. Hạng thẻ Visa này chính là lựa chọn lý tưởng để xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính chủ thẻ.

Hạng thẻ này hầu hết chỉ phát hành với loại thẻ tín dụng Visa và tại Việt Nam không có nhiều ngân hàng tham gia phát hành. Một số ngân hàng phát hành thẻ Visa Signature gồm:

 • Thẻ tín dụng Visa Signature của Sacombank
 • Thẻ tín dụng Shinhan Visa Signature
 • Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Signature
 • Thẻ tín dụng VPBank Visa Signature Travel Miles
 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Signature
 • Thẻ tín dụng MSB Visa Signature Dining

Đặc điểm của hạng thẻ này chính là chủ thẻ được hưởng nhiều đặc quyền hấp dẫn. Tuy nhiên đi kèm với đó là điều kiện mở thẻ khắt khe với mức thu nhập cao.

Ví dụ:

 • Ngân hàng Sacombank yêu cầu thu nhập tối thiểu 40 triệu VND/tháng.
 • Ngân hàng MSB yêu cầu thu nhập từ 20 triệu đồng/tháng.
 • Ngân hàng Vietcombank yêu cầu khách hàng đạt tiêu chuẩn định danh Hội viên Vietcombank Priority theo từng thời kỳ…

Thẻ Visa Infinite Là Gì?

Đây là hạng thẻ Visa cao nhất được phát hành. Đây là hạng thẻ mà chỉ có thẻ tín dụng Visa mới phát hành. Khi mở thẻ Visa Infinite khách hàng được:

 • Trở thành thành viên câu lạc bộ quyền năng Visa Infinite
 • Được bảo hiểm du lịch trên phạm vi toàn cầu
 • Sử dụng phòng chờ VIP miễn phí tại hơn 800 sân bay lớn trên toàn thế giới
 • Nhận ưu đãi chơi Golf tại các sân Golf hàng đầu
 • Có thể dùng thẻ để thanh toán toàn cầu mà không gặp phải bất kỳ rào cản nào.

Một số ngân hàng Việt Nam phát hành hạng thẻ Visa quốc tế này như:

 • Thẻ Visa Infinite Sacombank: Điều kiện mở thẻ là thu nhập tối thiểu 100 triệu VND/tháng
 • Thẻ BIDV Visa Infinite: Điều kiện mở thẻ là thu nhập từ 100 triệu VND hoặc có số dư tiền gửi ngân hàng từ 5 tỷ đồng trở lên.
 • Thẻ tín dụng MB Visa Infinite: Thẻ được thiết kế tinh tế và sang trọng bằng kim loại mạ vàng.
cac hang the visa hien nay
Các hạng thẻ Visa

Có Nên Dùng Thẻ Visa Không?

Ưu Điểm

Khi sở hữu thẻ Visa khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích và gia tăng sự thuận tiện khi sử dụng trong nước và quốc tế. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng thẻ Visa:

Tính thuận tiện cao

 • Tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ thẻ Visa có thể thanh toán dễ dàng. Từ đó giúp chủ thẻ giao dịch thuận tiện kể cả khi không mang theo tiền mặt. Điều này giúp giảm lượng lưu thông tiền mặt và rộng hơn là hỗ trợ giảm thiểu lạm phát.
 • Hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin liên quan bằng các dịch vụ điện tử như SMS Banking, Internet Banking.
 • Dễ dàng thực hiện các giao dịch tại hàng triệu cây ATM có biểu tượng Visa ở trong nước và nước ngoài
 • Rút tiền mặt một cách dễ dàng ở trong và ngoài nước. Khi rút tiền mặt, tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước đó, cho nên bạn sẽ không còn mất thời gian chuyển đổi tiền.
 • Thuận tiện cho việc mua sắm, nhận được nhiều ưu đãi đi kèm như giảm giá, hoàn tiền, tích điểm… ở nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, làm đẹp, ẩm thực, khách sạn…

Thao tác dễ sử dụng

 • Thao tác sử dụng đơn giản và thân thiện, kể cả khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng số như Internet banking, Mobile banking…
 • Thẻ được chấp nhận tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ ở Việt Nam và nước ngoài.
 • Giúp thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn khi mua hàng trực tuyến nhanh chóng…
 • Hỗ trợ chuyển khoản, chuyển đổi tiền tệ giảm bớt chi phí dịch vụ, nhất là khi ra nước ngoài.
 • Các giao dịch liên quan đến thẻ đều được quản lý và lưu trữ lịch sử giao dịch. Chủ thẻ có thể quản lý một cách dễ dàng.

Tính bảo mật và an toàn cao

 • Các loại thẻ Visa đều được trang bị chip EMV nhằm chống giả mạo và ăn cắp dữ liệu nên người dùng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.
 • Giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt, trong trường hợp bị mất cắp vẫn có thể bảo vệ được số tiền có trong thẻ bằng cách khóa thẻ kịp thời qua ứng dụng hoặc liên hệ ngân hàng.
 • Nếu làm mất thẻ, bạn chỉ cần khóa thẻ, sau đó có thể mở lại thẻ hoặc đăng ký lại thẻ dễ dàng.
 • Chủ thẻ có thể thiết lập hạn mức chuyển tiền cho tài khoản của thẻ ghi nợ Visa hoặc hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng để đảm bảo tính an toàn ở mức cao nhất.

Quản lý tài chính dễ dàng

KMọi khoản chi khi thanh toán bằng thẻ Visa sẽ được lưu lại lịch sử giao dịch chi tiết ngày giờ, số tiền đã chi tiêu. Bạn dễ dàng quản lý và kiểm soát những khoản chi tiêu đó một cách hợp lý hơn, cũng như điều chỉnh những khoản chi tiêu chưa hợp lý. Sử dụng thẻ Visa có kế hoạch và trách nhiệm là cách tuyệt vời để quản lý tài chính

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ Visa để mua trả góp những món đồ cần thiết mà không phải đợi đến khi đủ tài chính. Tuy nhiên hãy có kế hoạch cụ thể, tránh tiêu xài lãng phí.

Hạn Chế

Một số ngân hàng có yêu cầu khắt khe khi làm thẻ Visa. Ví dụ phải chứng minh thu nhập để có thể mở thẻ tín dụng Visa, chính vì thế sẽ khá khó khăn cho những ai không chứng minh được thu nhập từ lương hoặc không thể chứng minh thu nhập như những khách hàng tự kinh doanh…

Một số khu vực tại châu Mỹ cũng không chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa gây khó khăn trong việc thanh toán. Việc để lộ số thẻ/số CVV của thẻ Visa cũng gây ra các nguy hiểm khi mà thanh toán trực tuyến ngày càng phổ biến. Chính vì thế hãy cẩn trọng không để lộ thông tin thẻ trong quá trình sử dụng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ Visa Quốc Tế Chi Tiết

Các thao tác sử dụng thẻ VISA khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, để bạn có thể hình dung được cách sử dụng loại thẻ này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách sử dụng nhanh chóng nhất.

Thanh Toán Qua Máy Pos

Khi mua sắm tại các cửa hàng, chủ thẻ Visa có thể sử dụng thẻ để thanh toán. Khi đó, nhân viên cửa hàng sẽ cà thẻ hay quẹt thẻ vào các máy POS.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN để hoàn tất thanh toán nhưng cũng có thể không yêu cầu thao tác này. Cách sử dụng thẻ Visa này được dùng khá phổ biến và thường xuyên.

Rút Tiền Mặt Tại Cây ATM

Tại các cây ATM có biểu tượng của tổ chức thẻ quốc tế Visa, bạn có thể dùng tất cả các loại thẻ Visa để rút tiền mặt tại đây.

Khi rút tiền mặt bằng thẻ Visa, chủ thẻ phải chịu một mức phí rút tiền nhất định tùy vào quy định về biểu phí của các ngân hàng phát hành.

Thông thường mức phí rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Visa sẽ rất cao, ngoài phí bạn còn phải chịu lãi suất. Cho nên khi sử dụng thẻ Visa Credit bạn nên cân nhắc sử dụng tính năng rút tiền này.

Mua Hàng Online

Khi mua hàng online trong nước và trên các website nước ngoài như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon… bạn có thể thanh toán bằng thẻ Visa.

Hay thanh toán online khi chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, Youtube, thanh toán tiền điện, tiền nước online.

Khi thanh toán mua hàng bằng thẻ Visa bạn cần cung cấp số thẻ Visa, số CVV và ngày hết hạn, mã bảo mật 3D Secure để thực hiện thanh toán.

huong dan su dung the visa
Hướng dẫn sử dụng thẻ Visa chi tiết

Điều Kiện Và Thủ Tục Làm Thẻ Visa Tại Ngân Hàng

Hiện nay, mỗi loại thẻ Visa sẽ có một yêu cầu riêng khi làm thẻ và do ngân hàng phát hành đưa ra. Với thẻ ghi nợ Visa và thẻ trả trước Visa được làm khá dễ dàng, còn thẻ tín dụng Visa sẽ có các yêu cầu khắt khe hơn về thu nhập của khách hàng mở thẻ.

Điều kiện làm thẻ Visa

Thẻ Visa Prepaid Thẻ Visa Debit Thẻ Visa Credit
 • Đủ 15 tuổi trở lên
 • Có đầy đủ năng lực pháp luật hành vi dân sự
 • Đủ 15 tuổi trở lên
 • Có đầy đủ năng lực pháp luật hành vi dân sự
 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Có giấy tờ chứng minh thu nhập. Tùy vào hạng thẻ mà mức thu nhập có thể được yêu cầu khác nhau

Hồ sơ thủ tục mở thẻ Visa

Thẻ Visa Prepaid/Visa Debit Thẻ Visa Credit
 • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu
 • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập

Quy Trình Mở Thẻ Visa Tại Ngân Hàng

Khi đăng ký mở thẻ Visa thông thường khách hàng sẽ trải qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ như mục hồ sơ phía trên.
 • Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thì việc còn lại của bạn là đến PGD/Chi nhánh gần nhất để đăng ký làm thẻ.
 • Bước 3: Nhận thẻ, đổi mã PIN và sử dụng.

Đối với thẻ Visa Credit, ngân hàng sẽ cần thời gian để thẩm định hồ sơ mở thẻ trước khi có quyết định có chấp thuận mở thẻ cho khách hàng hay không. Vì vậy khi làm thẻ Visa Credit sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các loại thẻ Visa khác.

Ngoài cách đăng ký mở trực tiếp như trên, hiện nay một số ngân hàng chấp thuận mở thẻ Visa trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng số. Khi đó, khách hàng không cần mất thời gian di chuyển đến chi nhánh ngân hàng, mọi thao tác mở thẻ đều được thực hiện online, chỉ mất khoảng 5 phút đăng ký là bạn đã có thể mở thẻ Visa và sử dụng.

Nên Mở Thẻ Visa Nào?

Các ngân hàng hiện nay, phát hành hầu hết các loại thẻ Visa, tuy nhiên việc chọn loại thẻ nào sẽ phụ thuộc vào sở thích, mong muốn và nhu khi sử dụng của khách hàng. Trước khi đăng ký mở thẻ Visa, bạn có thể căn cứ vào các yếu tố sau đây để quyết định lựa chọn loại thẻ Visa phù hợp:

 • Nhu cầu và lối sống của bạn: Nếu bạn là người thường xuyên mua sắm online, có sử dụng dịch vụ quảng cáo và cần thanh toán chi phí cho các tổ chức nước ngoài như Facebook, Google, Youtube… thì nên mở thẻ Visa Debit hoặc Visa Credit. Nếu thường xuyên rút tiền mặt và chuyển khoản thì nên lựa chọn thẻ ghi nợ Visa.
 • Tính năng và các chương trình ưu đãi của thẻ: Trong 3 loại thẻ Visa thì thẻ tín dụng Visa là loại thẻ có nhiều chương trình ưu đãi nhất. Ví dụ như giảm giá, hoàn tiền, tích điểm… khi thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa lúc mua sắm trong các lĩnh vực như ẩm thực, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ y tế, giáo dục, công nghệ.
 • Sự thuận tiện trong thủ tục đăng ký làm thẻ: Trong 3 loại thẻ thì thẻ Visa ghi nợ và Visa trả trước có thủ tục đăng ký đơn giản nhất. Riêng thẻ Visa tín dụng cần chứng minh thu nhập.

Hiện nay chính sách và dịch vụ khi phát hành thẻ Visa của mỗi ngân hàng là riêng biệt. Tùy theo nhu cầu bạn có thể chọn loại thẻ hướng tới các mục đích sử dụng cụ thể: Hay rút tiền mặt và chuyển khoản, thường xuyên mua hàng trả góp, hay đi du lịch nhiều ngày ở nước ngoài… Trước khi mở thẻ hãy tìm hiểu trước những thông tin liên quan để tìm loại thẻ Visa phù hợp với nhu cầu mình đang muốn sử dụng.

Lưu ý:

 • Thẻ Visa trả trước và thẻ Visa ghi nợ về cơ bản có điều kiện mở thẻ khá dễ dàng. Các tính năng của hai loại thẻ này dù phát hành tại ngân hàng nào cũng gần như không có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên một số ngân hàng sẽ có mức phí phát hành và các chính sách đi kèm khác nhau, bạn cần tìm hiểu vấn đề này trước khi mở thẻ.
 • Đối với thẻ tín dụng Visa thì sự khác biệt sẽ đến từ điều kiện mở thẻ, hạn mức, lãi suất, phí thường niên. Bạn cũng cần xét đến khả năng chi trả tín dụng trước khi lựa chọn nhằm tránh phí phạt trả chậm và rơi vào nợ xấu.

Những Ngân Hàng Mở Thẻ Visa Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ mở thẻ Visa quốc tế. Bạn có thể tham khảo thẻ Visa của một số thẻ visa của các ngân hàng uy tín sau đây để đưa ra lựa chọn phù hợp:

Thẻ Visa Vietcombank

Vietcombank hiện phát hành 2 loại thẻ Visa là thẻ tín dụng Visa và thẻ ghi nợ Visa. Các sản phẩm thẻ như sau:

  Các loại thẻ Đặc điểm chính

Thẻ tín dụng Vietcombank

 

 

 

Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Platinum

 

 • Hiệu lực thẻ: 05 năm.
 • Số lượng thẻ phụ: tối đa 03 thẻ.
 • Ngày sao kê: ngày 20 hàng tháng
 • Ngày đề nghị thanh toán: ngày 05 hàng tháng. (Nếu ngày 05 rơi vào ngày nghỉ, ngày lễ, Tết theo quy định của
 • Pháp luật Việt Nam thì ngày đề nghị thanh toán sẽ là ngày làm việc tiếp theo).
 • Miễn lãi 45 ngày
 • Trả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết với Vietcombank
 • Hạn mức tín dụng: Từ 70 triệu VNĐ trở lên
 • Hạn mức sử dụng thẻ:

+ Hạn mức chi tiêu mặc định tối đa/1 ngày: 100% hạn mức tín dụng được cấp

+ Hạn mức rút tiền mặt: 50% hạn mức tín dụng được cấp

+ Hạn mức rút tiền mặt tối đa/1 ngày: Hết hạn mức rút tiền mặt

+ Hạn mức rút tiền mặt bằng ngoại tệ tại nước ngoài tối đa/1 ngày: 30 triệu VNĐ

+ Hạn mức rút tiền mặt tối đa/lần tại ATM của VCB: 10 triệu VNĐ/giao dịch

Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa

 

 • Miễn lãi 45 ngày
 • Trả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết với Vietcombank
 • Hiệu lực thẻ: 05 năm.
 • Số lượng thẻ phụ: tối đa 03 thẻ.
 • Hạn mức tín dụng:

+ Thẻ vàng: 50 – 300 triệu VNĐ

+ Thẻ chuẩn: 05 – dưới 50 triệu VNĐ

+ Hạn mức rút tiền mặt: 50% hạn mức tín dụng được cấp

+ Hạn mức rút tiền mặt bằng ngoại tệ tại nước ngoài tối đa/1 ngày: 30 triệu VNĐ

 • Hạn mức rút tiền mặt tối đa/lần tại ATM của VCB: 10 triệu VNĐ/giao dịch

Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa

 

 • Hiệu lực thẻ: 03​​​​​​​ năm.
 • Số lượng thẻ phụ: không có thẻ phụ.
 • Miễn lãi 45 ngày
 • Trả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết với Vietcombank
 • Hạn mức tín dụng: 10 – 300 triệu VNĐ
 • Hạn mức rút tiền mặt: 50% hạn mức tín dụng được cấp
 • Hạn mức rút tiền mặt bằng ngoại tệ tại nước ngoài tối đa/1 ngày: 30 triệu VNĐ
 • Hạn mức rút tiền mặt tối đa/lần tại ATM của VCB: 10 triệu VNĐ/giao dịch

Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank Visa

 

 • Miễn lãi 45 ngày
 • Trả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết với Vietcombank
 • Hiệu lực thẻ: 04 năm.
 • Số lượng thẻ phụ: không có thẻ phụ.
 • Hạn mức tín dụng:

+Thẻ Vàng: 50 – 300 triệu VNĐ

+ Thẻ Chuẩn: 20 – dưới 50 triệu VNĐ

 • Hạn mức rút tiền mặt: 50% hạn mức tín dụng được cấp
 • Hạn mức chi tiêu mặc định tối đa/1 ngày: 100% hạn mức tín dụng được cấp
Thẻ ghi nợ Vietcombank

Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum

 

 • Hiệu lực thẻ: tối đa 05 năm.
 • Số lượng thẻ phụ: tối đa 03 thẻ.
 • Hạn mức sử dụng thẻ:

+ Rút tiền mặt: Tối đa 200 triệu VNĐ/ngày

+ Rút tiền mặt bằng ngoại tệ tại nước ngoài: Tối đa 30 triệu VNĐ/ngày

+ Chuyển khoản qua ATM: Tối đa 300 triệu VNĐ/ngày

Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Connect24 Visa

 

 • Hiệu lực thẻ: tối đa 05 năm.
 • Số lượng thẻ phụ: tối đa 03 thẻ.
 • Hạn mức sử dụng thẻ:

+ Rút tiền mặt: 100 triệu VNĐ/ngày

+ Rút tiền mặt bằng ngoại tệ tại nước ngoài: 30 triệu VNĐ/ngày

+ Chuyển khoản qua ATM: 100 triệu VNĐ/ngày

+ Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ: 100 triệu VNĐ/ngày (kênh ATM)

Thẻ ghi nợ đồng thương hiệu Vietcombank Takashimaya Visa

 

 • Hiệu lực thẻ: tối đa 05 năm.
 • Số lượng thẻ phụ: không có thẻ phụ.
 • Hạn mức sử dụng thẻ:

+ Rút tiền mặt: 100 triệu VNĐ/ngày

+ Rút tiền mặt bằng ngoại tệ tại nước ngoài: 30 triệu VNĐ/ngày

+ Chi tiêu: 200 triệu VNĐ/ngày

+ Chuyển khoản qua ATM: 100 triệu VNĐ

Thẻ ghi nợ quốc tế liên kết Vietcombank – Đại học quốc gia Hồ Chí Minh Visa

 

 • Hiệu lực thẻ: 05 năm.
 • Số lượng thẻ phụ: không có thẻ phụ.
 • Hạn mức sử dụng thẻ:

+ Rút tiền mặt: 100 triệu VNĐ/ngày

+ Rút tiền mặt bằng ngoại tệ tại nước ngoài: 30 triệu VNĐ/ngày

+ Chi tiêu: 200 triệu VNĐ/ngày

+ Chuyển khoản qua ATM: 100 triệu VNĐ/ngày

Thẻ Visa BIDV

Ngân hàng BIDV hiện chỉ phát hành thẻ Visa Credit, không phát hành thẻ Visa Prepaid và Visa Debit.

Khi đăng ký thẻ VISA tại BIDV bạn sẽ được miễn phí phí phát hành và phí thường niên chỉ có 80.000 đồng với thẻ ghi nợ quốc tế và 200.000 – 400.000 đồng là thẻ tín dụng quốc tế.

Phí rút tiền mặt sẽ là 1.000 đồng trong hệ thống và 4% ngoài hệ thống trong nước và ngoài nước là 50.000 đồng. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng quốc tế sẽ là 4%. Các loại thẻ tín dụng Visa của BIDV mà bạn có thể lựa chọn gồm:

Loại thẻ Visa Đặc điểm 
Thẻ BIDV Visa Infinite
 • Miễn lãi 45 ngày
 • Hạn mức tín dụng: Từ 300 triệu đồng trở lên
 • Lãi suất: 15,5% đến 16,5%/năm
 • Điều kiện mở thẻ: Thu nhập/tháng từ 100 triệu VND hoặc có số dư tiền gửi ngân hàng từ 5 tỷ đồng trở lên.
Thẻ BIDV Visa Platinum Cashback
 • Hạn mức tín dụng: Từ 80 triệu đồng trở lên
 • Lãi suất: 15,5% – 16.5%
 • Phí thường niên Thẻ chính: 1.000.000 VND
 • Phí thường niên thẻ phụ: 600.000 VND
Thẻ BIDV Visa Premier
 • Miễn lãi 45 ngày
 • Hạn mức tín dụng: Từ 80 triệu đồng trở lên
 • Lãi suất: 15,5% đến 16,5%/năm
 • Phí thường niên Thẻ chính: 1.000.000 VND
 • Phí thường niên thẻ phụ: 600.000 VND
 • Điều kiện mở thẻ: Là khách hàng quan trọng của BIDV
Thẻ BIDV Visa Flexi
 • Miễn lãi 45 ngày
 • Hạn mức tín dụng: Từ 01 – 45 triệu đồng
 • Lãi suất: 9,99% – 18%
 • Phí thường niên Thẻ chính: 200.000 VND
 • Phí thường niên thẻ phụ: 100.000 VND
 • Điều kiện mở thẻ: Thu nhập/tháng từ 04 triệu VND
Thẻ BIDV Visa Precious
 • Miễn lãi tối đa 45 ngày.
 • Hạn mức tín dụng: Từ 10 – 200 triệu đồng
 • Lãi suất: 9,99% – 17,0%/năm
 • Phí thường niên Thẻ chính: 300.000 VND
 • Phí thường niên thẻ phụ: 150.000 VND
 • Điều kiện mở thẻ: Thu nhập/tháng từ 15 triệu VND

Thẻ Visa HSBC

HSBC là một trong những ngân hàng quốc tế có rất nhiều ưu đãi dành cho khách hàng khi mở thẻ tín dụng tại đây. Các dòng thẻ Visa của HSBC có lợi ích cực kì lớn, với hạn mức dao động từ 40 triệu cho đến 1 tỷ đồng.

Thẻ tín dụng Visa HSBC còn có chương trình tích điểm thưởng dành cho các khách hàng với 1 dặm bay quy đổi thành 25 điểm để phục vụ cho việc thanh toán phí thường niên hoặc thanh toán vé máy bay.

Không những thế HSBC còn có thời gian ưu đãi không tính lãi suất lên đến 55 ngày, hỗ trợ cho các khách hàng tốt hơn. Điều kiện mở thẻ Visa HSBC rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần đáp ứng các điều kiện:

 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên
 • Có giấy tờ chứng minh nơi cư trú hiện tại
 • Có giấy tờ chứng minh công việc và thu nhập nếu mở thẻ Visa Credit

Các loại thẻ tín dụng Visa của HSBC mà bạn có thể lựa chọn gồm:

Loại thẻ Visa Đặc điểm
Thẻ thanh toán quốc tế HSBC Visa
 • Hạn mức rút tiền mặt: 20 triệu đồng/ngày và tùy thuộc vào số dư hiện tại trong tài khoản
 • Phí thường niên: Miễn phí
 • Chuyển khoản giữa các tài khoản liên kết trong ngày bằng thẻ: 100 triệu đồng/ngày
 • Hạn mức thanh toán trong ngày (cho giao dịch tại máy POS, giao dịch không tiếp xúc và giao dịch trực tuyến): 60 triệu đồng/ngày
 • Hạn mức cho 1 giao dịch với chức năng thanh toán không tiếp xúc: 500.000 VNĐ/ngày
Thẻ thanh toán quốc tế HSBC Visa Platinum
 • Hạn mức rút tiền mặt: 30 triệu đồng/ngày
 • Chuyển khoản giữa các tài khoản liên kết trong ngày bằng thẻ: 100 triệu đồng/ngày
 • Hạn mức thanh toán trong ngày (cho giao dịch tại máy POS, giao dịch không tiếp xúc và giao dịch trực tuyến): 100 triệu đồng/ngày
 • Hạn mức cho 1 giao dịch với chức năng thanh toán không tiếp xúc: 1 triệu đồng/ngày

1 Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Thẻ Visa Ngân Hàng

Thẻ Visa giúp khách hàng chi tiêu mua sắm rất dễ dàng. Cũng vì thế mà thẻ Visa trở thành mục tiêu của tin tặc khi bạn thực hiện các giao dịch mua sắm trực tuyến. Những lưu ý khi sử dụng thẻ Visa dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng thẻ một cách an toàn.

 • Bảo mật thông tin thẻ: Bạn không nên đưa thẻ Visa cho người khác mượn, xem. Khác với thẻ ATM cần phải có mã PIN mới có thể thực hiện chuyển khoản, thẻ Visa có đầy đủ thông tin trên 02 mặt thẻ nên ai cũng có thể sử dụng để thực hiện thanh toán mua sắm trực tuyến khi có đủ những thông tin đó. Trong trường hợp bị mất bạn cần báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ.
 • Luôn kiểm tra số tiền giao dịch: Tại các điểm mua hàng, bạn cần đối chiếu số tiền giữa hóa đơn và biên lai thanh toán trước khi ký xác nhận. Hãy kiểm tra tin nhắn gửi về điện thoại từ dịch vụ SMS Banking ngay sau khi quẹt thẻ/thanh toán. Bạn cũng nên lưu lại toàn bộ hóa đơn mua hàng và biên lai thanh toán để khiếu nại bên bán khi phát hiện sai sót.
 • Không nên rút tiền mặt với thẻ Visa Credit: Do tính chất của thẻ là bạn sẽ sử dụng tiền của ngân hàng như một khoản vay để tiêu dùng, ngân hàng sẽ tính phí rất cao cho việc rút tiền mặt. Ngân hàng chỉ khuyến khích bạn dùng thẻ Visa Credit để chi tiêu thôi.
 • Thanh toán đúng hạn khoản tiêu dùng trong tháng: Đây là lưu ý với các chủ thẻ tín dụng Visa Credit. Ngân hàng sẽ chỉ cho bạn hưởng lãi suất 0% các khoản đã nợ để tiêu dùng trong tháng trước khi đến hạn thanh toán sao kê. Khoản tiền phạt trả chậm rất cao. Và đặc biệt lãi thanh toán trả chậm thường phổ biến ở vài chục phần trăm một năm.
luu y khi sung dung the visa
1 số loại thẻ Visa ngân hàng được ưa chuộng nhất hiện nay

1 Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Thẻ Visa Ngân Hàng

CVV Thẻ Visa Là Gì?

CVV “Card Verification Value” là mã xác minh sở hữu thẻ Visa của bạn. Chính vì thế mỗi khi thanh toán trực tuyến, cửa hàng sẽ hỏi mã CVV để có thể chắc chắn bạn là chủ thẻ và có toàn quyền thanh toán. Chỉ cần có dòng mã 3 chữ số này, bạn sẽ lập tức được thanh toán mà không cần phải đưa ra thông tin gì thêm.

Thẻ Visa Signature Là Gì?

Thẻ Visa Signature là dòng thẻ cao cấp do tổ chức Visa phát hành dành cho nhóm người có thu nhập cao, nhóm khách hàng cao cấp của ngân hàng tham gia phát hành cũng như chủ doanh nghiệp, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn và những người có tầm ảnh hưởng nhất định.

Thẻ Visa Đen Là Gì?

Đây là thẻ tín dụng được ngân hàng cấp cho khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng được ngân hàng cấp. Cũng như không phải ngân hàng nào cũng có thể cấp dòng thẻ tín dụng này.

Thẻ này thường là thẻ hạng bạch kim (Platinum), biểu trưng cho sự sang trọng và tinh tế, những bí ẩn mà không phải ai cũng có thể biết. Thẻ này không còn đơn thuần là một hình thức cho vay của ngân hàng, nó còn hơn là thẻ tín dụng.

Mở Thẻ Visa Có Mất Phí Không?

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều miễn phí khi làm thẻ Visa cho khách hàng. Để chắc chắn hơn các bạn có thể gọi vào hotline ngân hàng muốn mở thẻ để được tư vấn.

Tổng Kết

Hy vọng với bài viết trên các bạn đã biết thẻ visa là gì? Cũng như những thẻ Visa tốt nhất hiện nay. Từ đó sẽ giúp các bạn có những kiến thức cơ bản để tránh nhầm lần với nhiều loại thẻ phát hành trên thị trường hiện nay. Chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu thêm:

Thẻ Visa Prepaid là gì? Ưu nhược điểm của thẻ Visa Prepaid

Thẻ Visa Debit là gì? Các chức năng của thẻ Visa Debit

Thẻ Visa ảo là gì? Hướng dẫn tạo thẻ Visa ảo chi tiết

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ Visa ACB từ A – Z

Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ visa VPBank đơn giản

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *