5 cách nạp tiền vào thẻ ATM ngân hàng đơn giản nhất

Thẻ ATM là một sản phẩm vô cùng tiện lợi, hầu như ai cũng đã sỡ hữu cho mình ít nhất một chiếc thẻ ATM để thực hiện các giao dịch được nhanh chóng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ được cách sử dụng cơ bản của thẻ ATM.

Trong bài viết dưới đây, FintechAZ sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách nạp tiền vào thẻ ATM ngân hàng đơn giản và nhanh chóng nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Giới Thiệu Về Thẻ ATM

Thẻ ATM hiểu đơn giản là một loại thẻ được phát hành bởi ngân hàng theo quy chuẩn quy định. Khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền, nộp tiền, chuyển khoản, truy vấn tài khoản hoặc thanh toán hóa đơn… tại hệ thống cây ATM hoặc CDM.

tim hieu so luoc the atm
Tìm hiểu sơ lược về thẻ ATM

Sở hữu thẻ ATM giúp khách hàng nhận được những lợi ích hấp dẫn như:

 • Quản lý tài chính tốt hơn: Khi trả lương qua tài khoản thẻ ATM cá nhân của các cơ quan, doanh nghiệp và các tổ chức sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian đồng thời giảm thiểu được những rủi ro thường xảy ra khi sử dụng tiền mặt.
 • Rút tiền dược nhanh hơn: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cây rút tiền ATM ở bất cứ điểm giao dịch và góc phố nào.
 • Hạn chế rủi ro về tiền mặt: Với thẻ ATM, bạn không cần phải mang quá nhiều tiền mặt trong người, giúp giảm thiểu rủi ro bị mất cắp.
 • Giao dịch nhanh hơn: Hiện nay, hầu hết ngân hàng đều có dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng có thể tự giao dịch tiền mặt thông qua điện thoại thông minh, laptop, các thiết bị có kết nối internet. Nhờ có thẻ ATM, việc chuyển tiền đến tài khoản khác, chuyển tiền vào tài khoản chính mình, thanh toán hóa đơn của bạn trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.

Hướng Dẫn Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Ngân Hàng Chi Tiết

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn nạp tiền vào thẻ ATM, tuy nhiên tùy theo hoàn cảnh, mục đích và số tiền mà bạn sẽ lựa chọn ra cách thích hợp nhất. Dưới đây là một số hình thức nạp tiền có thể áp dụng ở hầu hết các ngân hàng.

Cách Gửi Tiền Vào Thẻ ATM Tại ATM Live Bank

Một số cây ATM Live Bank sẽ cho phép khách hàng có thể nộp tiền vào tài khoản thẻ ATM của bất kỳ ngân hàng nào. Chỉ với mọi thao tác đơn giản, việc chuyển tiền sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn chọn “Nộp tiền”. Bạn chọn 1 trong 3 phương thức để tiếp tục:

 • Thẻ ngân hàng: Bạn đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ, thông tin cá nhân của bạn hiện ra, bạn chọn Xác nhận để tiếp tục
 • CMND/Hộ chiếu: Bạn đưa CMND/Hộ chiếu vào khu vực nhận CMND/Hộ chiếu, đợi một lúc sẽ có nhân viên xuất hiện trên màn hình để hướng dẫn các bạn cách nạp tiền vào tài khoản
 • Vân tay: Bạn chọn “Vân tay” để tiếp tục sau đó nhập số CMND/hộ chiếu/số điện thoại và chọn “Xác nhận”. Nhập vân tay mà bạn đã đăng ký tại khu vực cảm biến vân tay

Bước 2: Bạn chọn “Tài khoản của tôi” nếu muốn nộp vào tài khoản của chính hệ thống ngân hàng của cây ATM đó. Hoặc “Chọn

Tài khoản” khác nếu muốn nộp vào tài khoản của bạn tại các ngân hàng khác hoặc tài khoản của người khác (với tài khoản khác thì các bạn làm thêm một bước là nhập số tài khoản người thụ hưởng)

Bước 3: Khay nhận tiền mở ra, bạn bỏ tiền vào trong đó.

Tuy nhiên bạn cần xếp ngay ngắn và bỏ các dị vật như dây chun ra để máy đếm tiền được mượt mà và chính xác nhất

Bước 4: Chọn “Đếm tiền” sau đó hãy kiểm tra nếu thấy đã đúng số tiền mình nộp vào và đúng số lượng từng mệnh giá thì chọn “Xác nhận”

Chờ máy load một lúc sẽ có thông báo nộp tiền thành công, đồng thời SMS thông báo biến động số dư cũng được gửi đến ngay sau đó. Bạn kiểm tra số tiền đã nộp và số dư hiện tại, nếu chính xác thì bạn có thể yên tâm đã nạp tiền thành công.

Hiện nay tại Việt Nam, TPBank là ngân hàng áp dụng ATM LiveBank phổ biến và có nhiều cây tại nhiều địa chỉ nhằm tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng thực hiện thủ tục nộp tiền.

nap tien vao live bank
Nạp tiền vào thẻ ATM tại ATM Live Bank

Cách Bỏ Tiền Vào Thẻ ATM Qua Cây ATM Thông Thường

Một số cây ATM của ngân hàng cho phép khách hàng nạp trực tiếp tiền mặt vào tài khoản ATM của chính ngân hàng đó. Tuy nhiên số lượng các cây ATM có tính năng này không nhiều.

Trong cùng một ngân hàng nhưng không phải cây ATM nào cũng có chức năng nạp tiền vào thẻ. Vì vậy bạn cần hỏi nhân viên ngân hàng hoặc xem thông báo ghi trên cây ATM.

Danh sách các cây ATM có chức năng nạp tiền: cây ATM ngân hàng Vietcombank, Agribank, VPBank, Vietinbank, TPBank, SHB, MB…

Cách nạp tiền vào thẻ qua cây ATM thường như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe ATM
 • Bước 2: Ấn mật khẩu để đăng nhập
 • Bước 3: Chọn chức năng nộp tiền vào tài khoản
 • Bước 4: Đưa tiền vào khe tiền dưới màn hình của máy ATM theo chiều ngang. Màn hình sẽ hiển thị số tiền, bạn kiểm tra lại và ấn chọn nút “xác thực”
 • Bước 5: Nhận lại thẻ và chọn in biên lai hoặc không

Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Trực Tiếp Tại Quầy Giao Dịch

Cách nạp tiền vô thẻ ATM trực tiếp tại quầy giao dịch là cách truyền thống và phổ biến nhất, quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Khách hàng chỉ cần mang tiền đến phòng giao dịch của ngân hàng sau đó yêu cầu với nhân viên ngân hàng bạn muốn nộp tiền vào thẻ ATM. Mọi giao dịch về nạp tiền vào tài khoản sẽ được thực hiện trong ít phút.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin ghi trên phiếu bao gồm:

 • Ngày tháng năm, thông tin người nộp (tên, số CMND, địa chỉ) và thông tin người nhận (tên, số CMND,
 • Số tài khoản, chi nhánh ngân hàng của số tài khoản đó.

Sau đó, tích vào ô “Nộp tiền vào tài khoản” điền số tiền bằng chữ và bằng số, ghi nội dung nộp tiền rồi ký xác nhận (chữ ký và họ tên).

Bước 3: Thực hiện xong các bước trên, bạn đưa phiếu cho nhân viên và nhận lại bản sao biên lai. Trong vòng 24h, số tiền sẽ được chuyển đến địa chỉ người nhận.

Tùy theo mỗi ngân hàng, số tài khoản và loại tiền giao dịch mà mức thu phí sẽ khác nhau. Có thể dao động như sau:

 • Nộp tiền tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản hay các chi nhánh của ngân hàng ở cùng tỉnh: Miễn phí.
 • Nộp tiền tại các chi nhánh khác tỉnh/thành phố: Phí thường từ 0,01 – 0,06% số tiền gửi. Dao động từ 20.000 đồng – 2.000.000 đồng.
 • Nộp tiền ngoại tệ vào tài khoản: Tùy từng ngân hàng.
nap tien vao the atm tai quay giao dich
Cách nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại quầy giao dịch

Cách Gửi Tiền Vào Thẻ ATM Qua Dịch Vụ Mobile Banking/ Internet Banking

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking/Internet Banking của ngân hàng để nạp tiền vào thẻ. Bằng cách này bạn có thể nạp tiền vào thẻ bất kỳ lúc nào và bất kỳ ở đâu vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng của bạn trên điện thoại, chọn “Thanh toán” trên thanh Menu và chọn “Nạp tiền điện tử”
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin như: Số tài khoản của bạn và các thông tin về họ tên và các thông tin khác như hiển thị của mỗi ngân hàng
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin giao dịch như hình dưới, nhập “Mã kiểm tra” để đảm bảo bạn không phải là máy. Chọn “Xác nhận”
 • Bước 4: Điền mã OTP được hệ thống gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản Internet Banking mà ngân hàng bạn đang dùng
 • Bước 5: Sau khi nhập mã OTP được gửi về số điện thoại như trong hình, chọn “Xác nhận” là bạn đã nạp tiền thành công

 Cách Bỏ Tiền Vào Thẻ ATM Qua Hình Thức Chuyển Khoản

Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản thẻ ATM. Tài khoản chuyển tiền có thể trong cùng ngân hàng, khác ngân hàng hoặc tài khoản của người thân bạn bè đều được. Điều quan trọng là bạn cần nhớ chính xác số thẻ ATM của mình.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện chuyển khoản trên Internet banking, Mobile banking. Lưu ý nếu như tài khoản chuyển khoản khác ngân hàng với thẻ ATM thì có thể thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn.

Các bước chuyển tiền vào thẻ ATM bằng Internet Banking:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Internet Banking của ngân hàng
 • Bước 2: Chọn mục chuyển khoản
 • Bước 3: Nhập số tài khoản thẻ, ngân hàng phát hành thẻ, tên chủ thẻ và nhập số tiền chuyển khoản
 • Bước 4: Nhập mã OTP và ấn nút “chuyển khoản”. Ở bước này một số ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng nhập đồng thời lại mật khẩu Internet Banking và mã OTP để xác thực
 • Bước 5: Kiểm trả lại thông tin và ấn nút xác nhận. Hệ thống sẽ báo kết quả chuyển khoản thành công hay không.

Phí Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Tại Các Ngân Hàng

Dưới đây là mức phí nạp tiền vào thẻ ATM của một số ngân hàng để bạn đọc tham khảo:

Thẻ ATM của ngân hàng Trong hệ thống (đồng/giao dịch) Khác ngân hàng (% số tiền)
Agribank 1.100 – 3.300 0,05%
DongA Bank 5.500 0,055%
BIDV 1.000 – 3.000 0,02%
MBBank 3.000 0,045%
Sacombank Miễn phí 0,01 – 0,05%
Techcombank Miễn phí Miễn phí
TPBank Miễn phí Miễn phí
Vietcombank 2.000 – 5.000 0,03%
VietinBank Miễn phí 0,01%
ACB Miễn phí 0,01%

1 Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Gửi Tiền Vào Thẻ ATM

Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Bao Lâu Nhận Được?

 • Trong trường hợp bạn nạp tiền vào thẻ bằng cách mang tiền ra nộp vào tài khoản tại cây ATM hoặc tại phòng giao dịch ngân hàng thì chỉ sau 5-10 phút là tiền sẽ có trong thẻ.
 • Nếu bạn chuyển khoản từ tài khoản cùng ngân hàng với thẻ ATM thì cũng chỉ mất vài phút để tiền vào tài khoản thẻ.
 • Tuy nhiên nếu như bạn chuyển tiền vào thẻ ATM từ tai khoản khác ngân hàng thì thời gian sẽ lâu hơn, có thể mất từ 30 phút đến vài tiếng.

Tiền Nạp Vào Thẻ ATM Có Được Hưởng Lãi Không?

Tiền để trong thẻ ATM sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Lãi suất thường rất thấp, trung bình từ 0,2 – 0,3 %/năm do bạn có thể rút tiền ra sử dụng bất cứ lúc nào nên số tiền lãi tùy thuộc vào thời điểm, khó ước đoán.

Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Khác Ngân Hàng Có Được Không?

Bạn hoàn toàn có thể nập tiền vào thẻ ATM khác ngân hàng. Tuy nhiên nếu dùng cách này thì có thể bạn sẽ mất phí và thời gian để tiền vào thẻ ATM sẽ lâu hơn. Do đó tất nhất là bạn nên đến ngân hàng phát hành thẻ để chuyển tiền.

Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách nạp tiền vào thẻ ATM đơn giản nhất, mong rằng bài viết này bạn sẽ biết cách để nạp tiền vào thẻ ngân hàng của mình. Đặc biệt đừng quên giữ bảo mật an toàn và cảnh giác với các chiêu trò lừa gạt khi thực hiện các giao dịch. Chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu thêm:

Thẻ EMV là gì? Tại sao sử dụng thẻ chip EMV lại an toàn hơn thẻ ngân hàng truyền thống?

Những ngân hàng nào làm thẻ ATM lấy liền mà không phải chờ đợi lâu?

Hạn sử dụng thẻ ATM là bao lâu? Hết hạn sử dụng thẻ ATM thì có bị gì không?

Có thể rút hết tiền trong thẻ ATM được không?

Smartlink là gì? Ưu điểm của thẻ nội địa smartlink

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *