Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ACB cập nhật mới 2023

Nắm được thông tin lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng ACB sẽ giúp bạn có thể chọn ra hình thức cũng như thời hạn gửi tiết kiệm phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của bản thân. Hãy cùng FintechAZ cập nhật lãi suất ngân hàng ACB mới nhất cho sản phẩm tiền gửi trong bài viết sau nhé!

Giới Thiệu Sản Phẩm Tiền Gửi Tiết Kiệm ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) mới đây đã công bố biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm mới nhất. Theo đó biểu lãi suất tiền gửi truyền thống và online vẫn được giữ nguyên như biểu lãi suất của tháng trước.

Lãi suất gửi tiết kiệm tại ACB áp dụng cho khách hàng cá nhân dao động từ 3,2%/năm đến 5,8%/năm, nhận lãi vào cuối kỳ. Khung lãi suất được triển khai tương ứng cho các kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng.

thong tin gui tien tiet kiem acb
Thông tin tiền gửi tiết kiệm ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB tiếp tục chia nhỏ các hạn mức tiền gửi khác nhau: dưới 200 triệu đồng; từ 200 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng; 500 triệu đồng – dưới 1 tỷ đồng; 5 tỷ đồng – dưới 1 tỷ đồng và từ 10 tỷ đồng trở lên. Số tiền gửi càng cao thì mức lãi suất mà khách hàng sẽ được hưởng càng ưu đãi.

Tìm hiểu thêm: ngân hàng ACB là ngân hàng gì? Đang cung cấp những sản, phẩm dịch vụ nào?

Đặc Điểm Sản Phẩm Gửi Tiết Kiệm ACB

Với sản phẩm gửi tiết kiệm của ACB bạn sẽ có được sự lựa chọn hoàn hảo khi được hưởng mức lãi suất cực hấp dẫn. Chi tiết bạn có thể tham khảo bảng cập nhật lãi suất tiết kiệm ACB ngay phía dưới .

Đối tượng gửi tiền:

 • VND: Cá nhân người Việt Nam và người nước ngoài.
 • USD: Cá nhân người Việt Nam cư trú.

Đặc điểm sản phẩm:

 • Kỳ hạn gửi: Công bố theo từng thời kỳ (từ 1 đến 36 tháng)
 • Loại tiền gửi: VND, USD
 • Số tiền gửi tối thiều: 1.000.000 đồng/ 100 USD.
 • Lãi suất: tiền gửi ngân hàng ACB Tương ứng với mức gửi và kỳ hạn gửi tại thời điểm gửi. (tham khảo biểu lãi suất)
 • Cách thức trả lãi: Hàng tháng, hàng quý, cuối kỳ.

Sử dụng tài khoản:

 • Gửi tiền: Quý khách có thể nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản từ tài khoản tiền gửi thanh toán hoặc thẻ tiết kiệm và không được gửi thêm khi thẻ tiết kiệm chưa đến hạn thanh toán.
 • Rút tiền: Khi có nhu cầu rút tiền (trước hạn hoặc đúng hạn), quý khách phải tất toán thẻ tiết kiệm.

Quy định khác:

 • Quý khách rút trước hạn được hưởng lãi suất không kỳ hạn tại thời điểm rút theo số ngày gửi thực tế.
 • Khi đến hạn, ACB tự động tái tục (vốn + lãi) sang kỳ hạn mới bằng kỳ hạn gửi ban đầu theo lãi suất công bố tại thời điểm tái tục. Trường hợp kỳ hạn gửi ban đầu không còn áp dụng, ACB sẽ tái tục kỳ hạn ngắn hơn liền kề.
 • Thời gian gửi thực tế kể từ ngày gửi tiền dưới 07 ngày, quý khách không được hưởng lãi.

Mức phí:

 • Phí dịch vụ: Vui lòng tham khảo biểu phí trại webste của ngân hàng.
 • Phí kiểm đếm: Thu khi quý khách tất toán thẻ tiết kiệm trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày mở thẻ tiết kiệm.

Điều Kiện Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng ACB

 • Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu cho kỳ hạn tuần là 10 triệu đồng.
 • Lãi suất tiền gửi ngân hàng ACB khi rút trước hạn là 0,3%/năm.
 • Đối với tiền gửi thanh toán có kỳ hạn không áp dụng các kỳ hạn lãnh lãi tháng và lãnh lãi quý.
 • Khách hàng muốn rút tiền trước hạn phải thông báo cho ngân hàng trước tối thiểu 01 ngày.
 • Trường hợp khách hàng rút tiền trong vòng 2 ngày làm việc kể từ ngày mở thẻ tiết kiệm sẽ bị thu phí kiểm đếm theo quy định.
 • Trường hợp khách hàng rút tiền trong vòng 7 ngày kể từ ngày mở thẻ tiết kiệm, khách hàng sẽ không được hưởng lãi.

Thủ Tục Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng ACB

 • Giấy gửi tiền tiết kiệm ( theo mẫu của ngân hàng ACB )
 • CMND/Hộ chiếu/ Giấy tờ tương đương.
 • Giấy tờ liên quan theo quy định của ngân hàng.
thu tuc gui tiet kiem acb
Thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng ACB

Tìm hiểu thêm: Ủy nhiệm chi ACB dùng để làm gì? File tải mẫu UNC ACB mới nhất.

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng ACB Mới Nhất Hiện Nay

Theo thống kê mới nhất, ACB luôn nằm trop Top những ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay. Tùy vào chương trình khuyến mãi, lãi suất có thể dao động thêm 0,1-0,2%. Nếu bạn là khách hàng gửi tiết kiệm tại ACB lần đầu thì hãy tham khảo bảng lãi suất dưới đây.

Lãi Suất Tiền Gửi Ngân Hàng ACB Theo Hình Thức Truyền Thống

Theo thông tin từ website thông báo lãi suất của ngân hàng ACB, lãi suất tại kỳ hạn 1 tháng được triển khai trong khoảng từ 3,2%/năm đến 3,4%/năm. Kỳ hạn 2 tháng áp dụng lãi suất từ 3,3%/năm đến 3,5%/năm. Tiền gửi tại kỳ hạn 3 tháng được niêm yết với lãi suất từ 3,4%/năm đến 3,6%/năm.

Ngân hàng ACB áp dụng lãi suất từ 4,7%/năm đến 4,9%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm tại kỳ hạn 6 tháng. Đối với kỳ hạn 9 tháng, lãi suất giao động từ 4,9%/năm đến 5,1%/năm. Tiền gửi có kỳ hạn 12 tháng được ấn định lãi suất từ 5,6%/năm đến 5,8%/năm.

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng ACB Theo Hình Thức Online

Đối với hình thức gửi tiền online, khung lãi suất ngân hàng ACB cũng được triển khai từ 3,1%/năm đến 5,8%/năm với các kỳ hạn tương ứng. Hình thức tiết kiệm này sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn linh hoạt hơn về thời gian gửi tại ngân hàng.

lai suat gui tiet kiem acb
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng ACB mới nhất

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng ACB Theo Kỳ Hạn

Mức gửi/Kỳ hạn Lãi cuối kỳ      (%/năm)
<200 triệu đồng >= 200 triệu đồng trở lên
TG kỳ hạn tùy chọn 1 tháng – 2 tháng lãi cuối kỳ 5,45 5,5
TG kỳ hạn tùy chọn 2 tháng – 3 tháng lãi cuối kỳ 5,5 5,5
TG kỳ hạn tùy chọn 3 tháng – 6 tháng lãi cuối kỳ 5,5 5,5

Tìm hiểu thêm: Lãi suất vay thế chấp ngân hàng ACB mới nhất.

Cách Tính Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm ACB

Đối Với Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Không Kỳ Hạn

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn có nghĩa là không có thời gian cố định, người gửi tiết kiệm có thể rút tiền về bất kỳ thời điểm nào mà không cần báo trước. Chỉ cần đến chi nhánh ngân hàng ACB bất kỳ và làm thủ tục.

Khi rút tiền tiết kiệm, ngân hàng sẽ tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn sau đó làm thủ tục cho khách hàng rút tiền. Công thức tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn ngân hàng ACB:

Lãi = (Số dư x lãi suất x số ngày thực gửi)/ 360

Đối Với Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Có Kỳ Hạn

Khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn, ngân hàng ACB có các kỳ hạn khác nhau với các phương thức lĩnh lãi đa dạng như lĩnh lãi cuối kỳ, lãi tháng hoặc quý. Công thức tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn ACB như sau:

 • Với lãi cuối kỳ: Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%năm)
 • Với lãi tháng: Tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi x Lãi suất (%/tháng)
 • Với lãi quý: Tiền lãi hàng quý = Số tiền gửi x Lãi suất (%/quý)

Có Nên Gửi Tiết Kiệm Tại Ngân Hàng ACB Không?

Có nên gửi tiết kiệm ACB không? Gửi tiết kiệm ACB có uy tín và an toàn không? Đây là một trong những thắc mắc của hầu hết khách hàng khi lần đầu gửi tiết kiệm. Để trả lời được tất cả những thắc mắc trên, chúng ta hãy cùng theo dõi những lý do nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng Á Châu như sau:

Lãi suất tiền gửi cạnh tranh

ACB là ngân hàng luôn được đánh giá cao về lãi suất tiền gửi. Cụ thể, mức lãi suất ngân cao nhất tại hình thức gửi tiết kiệm thường là 7,8%/năm áp dụng cho các khoản tiền gửi từ 18 tháng trở lên và số tiền từ 5 tỉ đồng trở lên.

Với các kì hạn từ 1 tháng đến 12 tháng, lãi suất 1 tháng – 3 tháng ở mức 5%/năm, kỳ hạn 6-9 tháng có lãi suất dao động quanh 6,5%-7%, kỳ hạn 15 tháng áp dụng mức lãi suất 7,4%; kỳ hạn từ 18 trở lên có lãi suất 7,6% năm. Đây được xem là mức lãi suất vô cùng cạnh tranh và hấp dẫn so với nhiều ngân hàng khác trên thị trường.

Mức độ uy tín lớn

Ngân hàng ACB luôn lấy khách hàng làm trọng tâm nên tính đến thời điểm hiện tại chưa có bất kỳ khiếu nại hay xác nhận của cơ quan tài chính về việc ACB thất tín, lừa đảo. Trong suốt những năm hoạt động vừa qua, ACB còn vinh dự đạt nhiều giải thương danh giá như:

 • Top 10 doanh nghiệp tư nhân có mức lợi nhuận cao nhất.
 • Top 10 ngân hàng TM uy tín nhất nước ta được Việt Nam Report đánh giá.
 • Liên tục nằm trong Top các doanh nghiệp minh bạch nhất.

Với hàng loạt các giải thưởng cao quý, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi gửi tiết kiệm tại ACB. Bởi, ngân hàng ACB rất uy tín, minh bạch và chuyên nghiệp. Hơn nữa, với hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch được phân bố rộng trên cả nước sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong mọi giao dịch.

Đa dạng hình thức gửi

Bên cạnh cách gửi tiết kiệm truyền thống tại quầy giao dịch, khách hàng có thể gửi tiết kiệm Online vô cùng tiện lợi. Ưu điểm của hình thức gửi tiết kiệm Online là tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn, lãi suất cao hơn.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB nhanh chóng.

Những Lưu Ý Khi Gửi Tiết Kiệm Tại Ngân Hàng ACB

 • Quan tâm đến kỳ hạn gửi: Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn kỳ hạn và sản phẩm gửi tiền tiết kiệm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu rút trước hạn, khách hàng sẽ nhận được khoản lãi rất ít và có thể không có lãi. Lời khuyên: Nên chia nhỏ số tiền để gửi tiết kiệm phòng cho trường hợp cần có thể rút khoản ngắn hạn, tránh bị mất lãi trên toàn bộ số tiền.
 • Cân nhắc kỹ lãi suất tiền gửi: Để có được mức lãi suất tốt cung dịch vụ tiện lợi, khách hàng nên tìm hiểu cân nhắc lựa chọn ngân hàng trước khi gửi tiền. Tuy nhiên ngoài việc ưu tiên lãi suất cao nhất, khách hàng cần quan tâm đến những điều kiện để đảm bảo quyền lợi của mình.
 • Kiểm tra kỹ thông tin: Để đảm bảo lợi ích bản thân, tránh sai sót từ phía ngân hàng bạn nên đọc kỹ điều khoản khi làm thủ tục gửi tiền, thận trọng kiểm tra kỹ những thông tin cá nhân trên sổ tiết kiệm để hạn chế những sai sót ngoài ý muốn gây ảnh hưởng đến lợi ích của chính khách hàng.

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin về lãi suất tiết kiệm ngân hàng ACB mới nhất 2021 mà bạn nên tham khảo. Ngân hàng Á Châu (ACB) có thể điều chỉnh lãi suất để phù hợp với từng giai đoạn. Vì thế, các bạn nên cập nhật lãi suất tiền gửi ACB thường xuyên để lựa chọn được gói gửi tiết kiệm phù hợp nhé!

TÌm hiểu thêm:

Lãi suất tiết kiệm VPBank mới nhất năm 2023

Hướng dẫn cách mở sổ tiết kiệm Vietinbank từ A – Z

Có nên gửi tiết kiệm online Vietinbank không?

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank mới nhất năm 2023

Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm online MB Bank chi tiết

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *