Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí năm 2023?

Ngày nay, hầu hết mọi người đều thực hiện các giao dịch chuyển, nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng và sẽ phải tốn một mức phí dịch vụ nhất định, thậm chí có ngân hàng còn thu phí này rất cao. Vậy hiện nay những ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí 2023? Theo dõi ngay bài viết cùng FintechAZ để biết thêm chi tiết nhé!

TOP 10 Những Ngân Hàng Chuyển Tiền Không Mất Phí

Để tăng sức cạnh tranh trên thị trường ngoài những chính sách ưu đãi về dịch vụ phát hành thẻ, làm số tài khoản theo sở thích hay miễn phí thường niên thì chuyển tiền không mất phí cũng ngày càng được nhiều ngân hàng áp dụng. Trong đó có những cái tên sau:

Techcombank – Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

Ngân hàng Techcombank có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank, đây là ngân hàng đứng đầu bảng xếp hạng ngành ngân hàng có hiệu quả hoạt động tốt, là một trong ba doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất chỉ sau Vingroup và Vinamilk.

Chất lượng dịch vụ và sản phẩm của Techcombank luôn dẫn đầu trong thị trường, vì vậy số lượng người dùng dịch vụ của Techcombank càng ngày càng đông.

chuyen tien mien phi qua techcombank
Techcombank – Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

Ưu điểm của dịch vụ ngân hàng Techcombank chính là:

  • Khách hàng được miễn phí tất cả các giao dịch chuyển khoản cùng hệ thống, liên ngân hàng, chuyển khoản nhanh qua số thẻ và số tài khoản.
  • Khách hàng có đăng ký sử dụng Internet Banking, sẽ được miễn phí chuyển khoản qua ứng dụng F@st Mobile, F@st i-bank qua website https://ib.techcombank.com.vn/

Để chuyển khoản miễn phí khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản qua trang Internet Banking Tehcombank hoặc tải ứng dụng:

MB Bank – Ngân Hàng TMCP Quân Đội

Ngân hàng TMCP Quân Đội MBBank là tên đầy đủ của ngân hàng MB Bank, đây là một ngân hàng thương mại có chất lượng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Tính đến hết tháng 9 năm 2020, tỉ lệ giao dịch qua kênh số tại MB đạt mức 80%, số lượng khách hàng giao dịch qua App MBBank lên tới trên 2,2 triệu user.

Theo thông báo, từ ngày 01/01/2020, tất cả khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking MBBank đều hoàn toàn được miễn phí chuyển tiền.

Khách hàng có thể thực hiện dịch vụ chuyển tiền cùng hệ thống, liên ngân hàng hoặc chuyển khoản nhanh 24/7 hoàn toàn miễn phí đến hơn 40 ngân hàng qua hệ thống Napas.

chuyen tien mien phi mbbank
MB Bank – Ngân Hàng TMCP Quân Đội

Bạn chỉ cần tải App MB Bank về và đăng ký tài khoản trực tiếp trong App. Cụ thể quy trình như sau:

Bước 1: Tải app MBBank về máy điện thoại qua các link:

Bước 2: Ấn vào chữ “Tạo tài khoản” và điền thông tin tài khoản, chọn số điện thoại đăng ký và chụp ảnh chứng minh thư mặt trước, mặt sau tải lên app.

Bước 3: Quay chân dung của mình ngay trên app và ấn nút hoàn thành.

Bước 4: Điền thông tin cá nhân gồm ngày tháng năm sinh, họ tên, nơi sinh sống để tạo tài khoản cá nhân

TPBank – Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Tiên Phong

Một trong những ngân hàng chuyển tiền không mất phí phải kể đến Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), với sự nổ lực và phát triển không ngừng của mình TPBank đã trở thành ngân hàng uy tín tại Việt Nam.

Bạn có thể tới ngân hàng TPBank đăng ký mở tài khoản Super Zero khi đó sẽ chuyển tiền miễn phí trong và ngoài hệ thống được.

Ngoài việc miễn phí chuyển khoản tất các ngân hàng tại Việt Nam, TPBank còn miễn phí rút tiền tại 99.9% cây ATM trên toàn quốc (trừ cây ATM các ngân hàng HSBC, Standard Chartered, Ngân hàng liên doanh Việt – Nga).

Để đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ bạn cũng có thể đăng ký online ngay trên App:

Hoặc các bạn có thể mang CMND ra LiveBank 24/7 hoặc phòng giao dịch để đăng ký ngay dịch vụ eBank.

VIB – Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Quốc Tế Việt Nam

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) hiện nay có hệ thống chi nhánh phủ sóng toàn quốc. Ngân hàng đang hỗ trợ các dịch vụ tài chính ngân hàng cho hàng triệu khách hàng, trong đó phải kể đến dịch vụ chuyển tiền trong và khác ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

VIB luôn ưu đãi khi miễn phí chuyển tiền cho khách hàng thực hiện giao dịch qua ứng dụng ngân hàng di động MyVIB.

Cụ thể, miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng với các giao dịch giá trị nhỏ từ 500.000 đồng trở xuống, miễn phí chuyển tiền trực tuyến cho khách hàng dùng gói VIB Sapphire.

Cài đặt và sử dụng ứng dụng VIB Online theo đường dẫn dưới đây:

PVComBank – Ngân Hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam

Với mục tiêu thúc đẩy nhu cầu mở tài khoản và giao dịch của khách hàng, PVComBank đưa ra chương trình miễn phí chuyển tiền dành cho khách hàng giao dịch trên PV Online Banking.

Nhờ những chính sách ưu đãi này mà dịch vụ chuyển tiền PVcomBank ngày càng thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Nếu bạn muốn nhận được những ưu đãi này thì có thể đăng ký ngay để được hưởng ưu đãi chuyển tiền nhanh 24/7 với chi phí 0 đồng thông qua 2 cách: tại chi nhánh ngân hàng hoặc đăng ký trực tuyến trên website.

Link tải ứng dụng PVCombank Online:

SeaBank – Ngân Hàng TMCP Đông Nam Á

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á được biết đến là một trong nhóm dẫn đầu các ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam về quy mô vốn điều lệ, mạng lưới hoạt động, mức độ nhận biết thương hiệu và tốc độ tăng trưởng ổn định.

Hiện nay, ngân hàng SeABank đang miễn phí chuyển tiền cùng hệ thống và liên ngân hàng áp dụng cho khách hàng sử dụng dịch vụ SeANet qua website https://seanet.vn/ hoặc SeAMobile qua ứng dụng trên điện thoại.

Khách hàng cần đăng ký dịch vụ SeANet/SeAMobile tại các chi nhánh của ngân hàng sau đó tải và cài đặt ứng dụng để bắt đầu giao dịch:

chuyen tin mien phi seababank
SeaBank – Ngân hàng TMCP Đông Nam Á

Ngân Hàng UOB

Ngân hàng UOB Việt Nam ( United Overseas Bank Vietnam Limited) là chi nhánh ngân hàng của tập đoàn UOB với 100% vốn nước ngoài từ Singapore. Hiện nay, UOB đã và đang cung cấp đa dạng các dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế.

UOB từng khởi phát chiến dịch “Chuyển tiền đi muôn nơi, hoàn toàn miễn phí” và có được lượng khách hàng đáng kể. Tuy nhiên khách hàng vẫn phải dùng ứng dụng ngân hàng điện tử của UOB để hưởng ưu đãi trên.

Link đăng ký ứng dụng ngân hàng điện tử UOB tại đây:

VPBank – Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank hiện nay là một trong những ngân hàng tư nhân uy tín và chất lượng dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam. Chính sách chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng của VP Bank đòi hỏi các điều kiện cụ thể sau đây:

  • Hoàn phí 100% cho 10 giao dịch chuyển khoản đầu tiên trong tháng.
  • Khách hàng có số dư 10 triệu đồng trong tháng trước được hoàn phí 100% phí chuyển tiền liên ngân hàng.

Khách hàng tải app VPBank Online và cài đặt vào điện thoại để thực hiện chuyển khoản:

chuyen tien mien phi vpbank
VPBank – Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Agribank – Ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam

Từ ngày 01/6/2021, Agirbank đã triển khai dịch vụ miễn phí toàn bộ cho khách hàng khi giao dịch chuyển tiền. Theo đó:

  • Khi khách hàng chuyển tiền cùng hệ thống sẽ được miễn phí toàn bộ với mọi hình thức giao dịch.
  • Chuyển tiền liên ngân hàng qua các kênh Internetbanking hoặc Mobibanking, ATM cũng sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Tuy nhiên, khi chuyển tiền liên ngân hàng trực tiếp tại quầy Agribank, khách hàng vẫn phải trả một khoản phí theo quy định của ngân hàng.

Vietcombank – Ngân Hàng Thương Mại Ngoại Thương Việt Nam

Từ ngày 03/2/2021, ngân hàng Vietcombank cũng chính thức tham gia mạng lưới miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng. Điều nay làm cho không ít khách hàng vui mừng khi từ nay không mất phí chuyển khoản, tiết kiệm được số tiền không hề nhỏ.

Tuy nhiên, để sử dụng miễn phí chuyển khoản bạn cần duy trì tài khoản ở mức 4 triệu đồng, nếu không đủ số này bạn chỉ cần đóng phí hàng tháng 20.000 – 25.000 đồng cũng sẽ được miễn phí chuyền tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank.

Ngân Hàng Số Chuyển Khoản Miễn Phí

Ngoài những ngân hàng chính thống thì một số ngân hàng số cũng hỗ trợ chuyển tiền miễn phí. Cụ thể như sau:

Ngân Hàng Số ViettelPay

Hiện nay ngân hàng số ViettelPay có hệ thống hạ tầng phủ rộng khắp, ví điện tử ViettelPay cũng trở thành ứng dụng quen thuộc với nhiều khách hàng Việt Nam.

Từ đó, ViettelPay nhanh chóng trở thành phương thức chuyển khoản chính của nhiều người dùng với việc miễn phí chuyển khoản 40 ngân hàng.

Nếu muốn sử dụng dịch vụ, khách hàng cần tải ứng dụng Viettel Pay về máy, sau đó liên kết với tài khoản ngân hàng đăng ký Internet Banking hoặc Mobile Banking để thực hiện giao dịch chuyển tiền miễn phí. Đăng ký và sử dụng chỉ với 4 bước đơn giản:

Bước 1: Tải ứng dụng Viettelpay:

Bước 2: Nhập số điện thoại, họ tên để đăng ký

Bước 3: Thiết lập mật khẩu mới

Bước 4: Nhập mã xác thực OTP để hoàn tất quy trình đăng ký.

Ngân Hàng Số Timo

Ngân hàng Timo hiện nay thực hiện tất cả giao dịch trên nền tảng Online, tuy nhiên ngân hàng không có văn phòng giao dịch, chỉ có các văn phòng giao dịch Timo Hangout.

Tại Timo Hangout khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện đăng ký, tư vấn, … nhằm tìm được dịch vụ phù hợp với mình nhất.

Khách hàng chỉ cần một chiếc điện thoại kết nối Internet mà thôi, đặc biệt Timo miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng, sử dụng các dịch vụ của ngân hàng số cũng là một trải nghiệm đáng cho khách hàng thử.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Không Trả Phí

Ngân hàng nào có dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng miễn phí?

Những ngân hàng miễn phí chuyển tiền không có bất kì yêu cầu nào là: VIB, TPBank, Techcombank, SeABank, OUB, PVcomBank, SCB, Hongleong Bank.

Khi thực hiện chuyển tiền viết sai tên ngân hàng thì có bị sao không?

Nếu bạn cung cấp sai tên ngân hàng thì giao dịch chuyển tiền sẽ không được thực hiện khi đó ngân hàng sẽ tạm ngừng hoạt động chuyển tiền này cho đến khi nhận được yêu cầu từ bạn.

Tổng Kết

Như vậy đến đây các bạn đã biết ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí và điều kiện miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng ở một số ngân hàng tại Việt Nam, từ đó bạn có thể lựa chọn được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình nhé. Chúc các bạn thực hiện chuyển tiền được thành công và thuận lợi!

Tìm hiểu thêm:

Chuyển tiền ngân hàng khác mất bao lâu mới nhận được tiền?

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua bưu điện mới nhất 2023

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua cây ATM từ A – Z

Hướng dẫn chi tiết cách lấy lại tiền đã chuyển khoản nhầm

Cách chuyển tiền qua điện thoại nhanh chóng mà không cần đến thẻ ATM

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *