Thẻ ghi nợ là gì, có chức năng sử dụng ra sao?

Hiện nay, việc thực hiện giao dịch đã trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn nhờ vào các sản phẩm thẻ mà ngân hàng cung cấp như: thẻ tín dụng, thẻ ATM, thẻ Mastercard… Trong đó, thẻ ghi nhợ là một trong những sản phẩm nổi bật thu hút được nhiều khách hàng đăng ký sử dụng.

Vậy thẻ ghi nợ là gì? Nó có nhứng tính năng gì? Làm thẻ ghi nợ ở ngân hàng nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng FintechAZ tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau nhé!

Thẻ Ghi Nợ Là Gì?

Thẻ ghi nợ hay còn có tên gọi khác là Debit Card, đây là một loại thẻ ATM do ngân hàng phát hành (có thể liên kết phát hành với một số tổ chức thẻ quốc tế), được sử dụng để thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ như siêu thị, TTTM… hoặc giao dịch tại máy ATM bằng số tiền bạn có trong tài khoản.

the ghi no la gi
Thẻ ghi nợ là gì?

Hiểu đơn giản hơn, thẻ ghi nợ chính là loại thẻ bạn chi tiêu bằng chính số tiền mà bạn có. Bạn đang có bao nhiêu tiền sẽ dùng bấy nhiêu, mỗi thẻ ghi nợ sẽ gắn liền với một tài khoản, nếu còn đủ tiền trong tài khoản thì chủ thẻ mới sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch được. Vì vậy, thẻ ghi nợ vẫn thường được gọi là thẻ thanh toán.

Những Chức Năng Của Thẻ Ghi Nợ

Thẻ ghi nợ là loại thẻ thanh toán với tính năng cụ thể là:

 • Thanh toán online và trực tiếp tại các điểm giao dịch: Thay vì sử dụng tiền mặt, chỉ với 1 thao tác quẹt thẻ đơn giản là bạn đã nhanh chóng thanh toán cho hóa đơn của mình. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi nhân viên thu tiền và không còn nỗi lo đánh mất tiền mặt.
 • Nạp – chuyển – rút tiền tại hệ thống ATM: Với hệ thống ATM phủ rộng khắp toàn đất nước, khách hàng sở hữu thẻ ghi nợ đều có thể nhanh chóng nạp/chuyển/rút tiền tại các cây ATM.
 • Gửi tiết kiệm trực tiếp tại ATM: Bạn có thể gửi tiết kiệm nhanh chóng và quản lý ngay trên ứng dụng của ngân hàng thông qua thẻ ghi nợ mà không cần đến phòng giao dịch.
 • Truy vấn số dư: Theo dõi số dư tài khoản qua ATM và ngân hàng điện tử e-Banking nhanh chóng, dễ dàng.
 • In sao kê: Các giao dịch của bạn sẽ được ngân hàng lưu lại. Bạn có thể in sao kê để kiểm tra lại.

Đặc Điểm Của Thẻ Ghi Nợ

Thẻ debit card vật lý được làm từ chất liệu nhựa, được cấp từ ngân hàng sau khi bạn yêu cầu mở thẻ ghi nợ. Các đặc điểm cơ bản của thẻ Debit card phổ biến hiện nay:

 • Số thẻ ghi nợ: Dãy số gồm 16 chữ số được in trên thẻ
 • Tên Khách hàng: Tên của Quý Khách sẽ được trên thẻm thuộc quyền sử dụng cá nhân.
 • Thời gian hiệu lực thẻ: Mỗi chiếc thẻ Debit đều có thời gian sử dụng. Thông thường thời gian này tối đã là 8 năm, thẻ hết hạn sẽ không thể thực hiện tiếp giao dịch. Lúc này bạn cần đến ngân hàng để gia hạn.
 • Số tài khoản: Là dãy số tài khoản ngân hàng liên kết chính đến thẻ ghi nợ. Lưu ý: Số tài khoản ngân hàng khác với số thẻ ghi nợ được in trên thẻ.
 • Số CVV/CCS: 3 chữ số ở mặt sau của thẻ.

Lợi Ích Nhận Được Khi Sử Dụng Thẻ Ghi Nợ

Khi sử dụng thẻ ghi nợ, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:

 • An toàn hơn khi không phải mang nhiều tiền mặt: Thay vì ra ngoài bạn phải mang nhiều tiền mặt thì bạn chỉ cần mang chiếc thẻ ghi nợ nhỏ gọn bên mình.
 • Tính bảo mật cao: Khi sử dụng thẻ Debit để rút tiền hay thanh toán bạn cần phải nhập mã PIN hoặc mã OTP. Vì thế, lỡ thẻ có bị mất, tiền của bạn sẽ được bảo toàn. Tuy nhiên, trong trường hợp đó phải báo ngay đến ngân hàng để khóa thẻ.
 • Tiết kiệm thời gian: Khi giao dịch bằng tiền mặt, bạn sẽ giao dịch trực tiếp hoặc mang tiền mặt đến ngân hàng nếu cần phải chuyển tiền. Thay vì vậy, với chiếc thẻ Debit, bạn có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích của ngân hàng như máy ATM, Internet Banking để giao dịch.
 • Dễ quản lý tài chính: Khi mua sắm, thanh toán bằng thẻ Debit mọi giao dịch của bạn sẽ được ghi chú lại đầy đủ và cụ thể. Bạn sẽ biết được rõ ràng chi tiêu trong từng thời điểm. Chi tiêu hợp lý xong, bạn sẽ giữ lại số tiền dư tích góp lại thành khoản tiết kiệm cho riêng mình.
 • Hưởng lãi suất từ tiền trong tài khoản thẻ Debit: Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng lãi suất không kỳ hạn cho tiền gửi trong thẻ Debit.

Tuy nhiên thẻ ghi nợ tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Chỉ sử dụng số tiền thực có trong tài khoản của bạn nên nhiều trường hợp bị động nếu cần tiền gấp mà tài khoản lại hết tiền. Nếu muốn sử dụng bạn phải nộp tiền vào tài khoản
 • Chủ thẻ ít hoặc không được hưởng các ưu đãi khi sử dụng thẻ
 • Nếu làm lộ thông tin tài khoản, mất thẻ sẽ dễ bị kẻ gian lấy tiền hoặc thực hiện các giao dịch xấu.
loi ich the ghi no
Lợi ích khi dùng thẻ ghi nợ

Các Loại Thẻ Ghi Nợ Đang Được Phát Hành Hiện Nay

Thẻ Ghi Nợ Nội Địa

Thẻ ghi nợ nội địa hiện nay có phạm vi sử dụng trong nước. Khách hàng có thể dùng thẻ này thanh toán khi mua sắm, ăn uống, mua sắm online,… với điều kiện các dịch này phải ở trong nước. Tùy ngân hàng, bạn có thể phải trả một mức phí sử dụng thẻ ghi nợ nội địa, tuy nhiên thường là sử dụng miễn phí.

Hiểu đơn giản, thẻ ATM mọi người hay sử dụng của ngân hàng Vietcombank, Agribank, Techcombank,…chính là thẻ ghi nợ nội địa.

Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế

Thẻ ghi nợ quốc tế có cách sử dụng tương tự thẻ nội địa nhưng phạm vi sử dụng toàn cầu. Thẻ ghi nợ quốc tếc có những thẻ như MasterCard Debit, Visa Debit, JCB Debit,… Thẻ này khi sử dụng thường sẽ bị tính một mức phí nhất định khi sử dụng.

Thẻ ghi nợ quốc tế Visa (Visa Debit)

Đây là loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng có liên kết với tổ chức Visa. Các giao dịch được tiến hàng thông qua nền tảng thanh toán an toàn Verified by Visa.

Thẻ ghi nợ quốc tế Visa Debit được sử dụng để chi tiêu trên phạm vi toàn cầu và thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ có logo Visa

Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard (MasterCard Debit)

Đây là thẻ được phát hành bởi các ngân hàng có liên kết với tổ chức MasterCard Worldwide. Các giao dịch được tiến hành thông qua nền tảng thanh toán SecureCode.

Thẻ ghi nợ quốc tế Visa Debit được sử dụng để chi tiêu trên phạm vi toàn cầu và thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ có logo MasterCard

Nên Mở Thẻ Ghi Nợ Nội Địa Hay Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế?

Nhìn chung, thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa khá tương tự nhau về mặt chức năng. Tuy nhiên, ở những đặc điểm như phạm vi sử dụng, hạn mức hay các ưu đãi thì thẻ ghi nợ quốc tế chiếm ưu thế nhiều hơn.

Khi nào nên mở thẻ ghi nợ quốc tế?

Thẻ ghi nợ quốc là loại thẻ phù hợp với những khách hàng có mức thu nhập cao, ổn định và có nhu cầu đi công tác hoặc du lịch nước ngoài thường xuyên.

Việc sở hữu thẻ ghi nợ quốc tế lúc này sẽ giúp khách hàng chủ động và linh hoạt hơn vì vừa có thể thực hiện giao dịch trong nước lẫn ngoài nước nhanh chóng.

Ví dụ như bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế để rút tiền ở các ATM liên kết hoặc mua sắm ở trung tâm thương mại trên toàn thế giới. Đồng thời, bạn cũng được sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế để rút tiền ngoại tệ tại cây ATM nước ngoài với tỷ giá ưu đãi.

Khi nào nên làm thẻ ghi nợ nội địa?

Thẻ ghi nợ nội địa dù chỉ có thể sử dụng phạm vi trong nước nhưng có điểm ưu thế về chi phí thường niên hay phí duy trì thẻ.

Nếu bạn không phải đi nước ngoài và chỉ có các nhu cầu cơ bản như đi mua sắm, thanh toán điện nước và rút/chuyển tiền trong nước thì bạn nên chọn làm thẻ ghi nợ nội địa.

Vì vậy tùy vào nhu cầu thực tế mà các bạn có thể lựa chọn sử dụng loại thẻ phù hợp. Hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn thẻ nhé!

Các Thông Tin Về Hạn Mức Thẻ Ghi Nợ

Hạn Mức Chuyển Tiền

Mỗi ngân hàng sẽ quy định một hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng khác nha. Tại ngân hàng số Timo, hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng qua ứng dụng Timo trên điện thoại tối đã 500.000.000vnd/ngày cho bạn thoải mái thực hiện giao dịch.

Hạn Mức Rút Tiền

 • Hạn mức thẻ ghi nợ rút tiền qua máy ATM/CDM: Thông thường, hạn mức rút tiền tại máy ATM/CDM là 20.000.000vnd/giao dịch và 100.000.000vnd/ngày. Với ngân hàng Vietcombank có hạn mức rút tiền giới hạn 5.000.000vnd/giao dịch và tối đa 50.000.000vnd/ngày
 • Hạn mức thẻ ghi nợ rút tiền tại quầy giao dịch: Với các ngân hàng như Timo, ngân hàng Bản Việt,… bạn có thể rút tối đã số tiền có trong thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, đối với ngân hàng Vietcombank hạn mức rút tiền tối đa chỉ 40.000.000vnd.
han muc the ghi no
Các thông tin về hạn mức thẻ ghi nợ

Phân Biệt Giữa Thẻ Ghi Nợ Và Thẻ Trả Trước

Như trên chúng tôi đã đưa ra khái niệm thẻ ghi nợ, sau đây chúng tôi xin tóm tắt qua về thẻ trả trước:

Thẻ trả trước là một loại thẻ ATM được dùng để rút tiền, chuyển tiền hoặc thanh toán hàng hóa bằng số tiền có trong thẻ, có nghĩa là trong thẻ có bao nhiêu thì chi tiêu được bấy nhiêu.

Đây chính là điểm phân biệt với thẻ ghi nợ, nói cách khác thì thẻ trả trước không cần mở tài khoản thanh toán giống như thẻ ghi nợ.

Điểm giống nhau:

 • Hai thẻ này đều là thẻ ATM
 • Mục đích đều dùng để rút tiền, chuyển khoản và thanh toán
 • Hai thẻ đều chi tiêu trong hạn mức của thẻ

Điểm khác nhau:

Sự khác nhau giữa thẻ trả trước và thẻ ghi nợ được thể hiện dưới bảng sau:

Thẻ trả trước Thẻ ghi nợ
Không cần mở tài khoản, bạn nạp tiền vào thẻ này và chi tiêu Phải mở tài khoản thanh toán trước, sử dụng số tiền bạn có trong tài khoản
Có thể là thẻ vô danh hoặc thẻ định danh mang tên của người đăng ký Chủ thẻ là người đăng ký, không có thẻ vô danh
Có thẻ ảo Là thẻ vật lý, không có thẻ ảo
Bị hạn chế rút tiền, chuyển khoản đối với thẻ vô danh Tính năng đầy đủ

Phân Biệt Thẻ Ghi Nợ Và Thẻ Tín Dụng

Để giúp các bạn phần biệt được thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng chúng ta hay cũng điểm qua một số thông tin của thẻ tín dụng:

Thẻ tín dụng hay còn được gọi là thẻ Credit Card, đây là loại thẻ của ngân hàng giúp khách hàng chi tiêu trước và trả tiền sau.

Nói một cách khác là ngân hàng đang cho bạn vay một khoản tiền và đến kỳ hạn bạn phải trả lại cho ngân hàng. Khi bạn mở thẻ, ngân hàng sẽ được cấp một hạn mức và bạn chỉ được phép chi tiêu trong hạn mức đó.

Bạn có thể sử dụng thẻ trong các trường hợp như : Mua sắm online , thanh toán , Rút tiền mặt, Trả tiền đi du lịch, nhất là khi bạn đi du lịch nước ngoài sẽ không phải lo chuyện đổi tiền tệ … Mọi khoản chi tiêu đó đều được ngân hàng trả giúp bạn.

Điểm giống nhau giữa 2 loại thẻ là:

 • Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng đều là thẻ ATM.
 • Chúng đều có khả năng rút tiền mặt tại cây ATM.
 • Có thể thanh toán không dùng tiền mặt.
 • Đều được chia làm 2 loại thẻ chính là: Thẻ nội địa và thẻ quốc tế.

Để giúp các bạn hiểu hơn về hai loại thẻ này chúng ta cùng xét một số tiêu chí so sánh như sau:

Tiêu chí Thẻ ghi nợ (Debit Card) Thẻ tín dụng (Credit Card)
Tính chất thẻ
 • Thẻ ghi nợ là loại thẻ nạp tiền trước tiêu dùng sau
 • Thay thế cho việc sử dụng tiền mặt Mọi chi tiêu sẽ trừ trực tiếp vào số tiền trong tài khoản, có thể coi gần giống như một ví điện tử
 • Thẻ tín dụng là loại thẻ thẻ chi tiêu trước trả tiền
 • Thẻ cũng có chức năng thay thế cho tiền mặt
 • Mọi chi tiêu sẽ được ngân hàng cấp thẻ chi trả và khách hàng có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng sau mỗi lần hết hạn vay
Hạn mức thẻ Thẻ ghi nợ phụ thuộc vào khoản tiền khách hàng nạp vào Thẻ tín dụng phụ thuộc vào hạn mức mà ngân hàng quy định, phụ thuộc vào thu nhập của khách hàng
Chức năng của thẻ
 • Rút tiền mặt
 • Chuyển khoản
 • Truy vấn số dư
 • Thanh toán hóa đơn
 • Rút tiền nhanh (từ tài khoản chính)
 • Rút tiền tại máy POS của ngân hàng khác (chỉ tại chi nhánh ngân hàng)
 • Thanh toán trực tuyến
 • Thanh toán hàng hóa, dịch vụ… thay thế tiền mặt
 • Rút tiền mặt
 • Chuyển đổi trả góp lãi suất 0-1%
Điều kiện làm thẻ Đơn giản, chỉ cần CMMND/Thẻ căn cước Phải chứng minh được thu nhập, có công việc ổn định, sao kê thu nhập mỗi tháng và hợp đồng lao đồng hoặc không phải có tài sản thế chấp để mở thẻ
Phạm vi sử dụng Trong và ngoài nước Trong và ngoài nước
Lịch sử tín dụng Không ảnh hưởng Là yếu tố quan trọng quyết định bạn có được mở thẻ không. Nếu bị nợ xấu sẽ không được mở thẻ
Biểu phí lãi suất
 • Biểu phí thường rất thấp như phí rút tiền, phí thường niên, phí chuyển khoản
 • Các loại phí khác như internet banking, phí dịch vụ banking thường sẽ mất tùy ngân hàng
 • Phí rút tiền mặt cao
 • Phí thường niên : cao
 • Lãi suất cao nếu bạn thanh toán quá hạn
Chương trình ưu đãi Thường rất ít hầu như là không có Rất nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi như : Tích điểm đổi quà, hoàn tiền lên đến 6%, giảm giá mua sắm tại các siêu thị lớn hoặc các trang website thương mại điện tử
Liên kết với thẻ ATM thường Có liên kết : Nếu bạn thanh toán bằng thẻ ghi nợ. Thì thẻ ATM thường sẽ bị tự động trừ tiền Không liên kết
Hóa đơn hàng tháng Không
Thủ tục làm thẻ
 • Giấy yêu cầu phát hành và hợp đồng sử dụng thẻ ghi nợ
 • CMND/Thẻ căn cước
 • Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất
 • Hợp đồng lao động
 • Bản sao sổ hộ khẩu thường trú
 • Một số giấy tờ khác
 • CMND/Thẻ căn cước
 • Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất
 • Hợp đồng lao động
 • Một số giấy tờ khác ngân hàng yêu cầu

Từ những thông tin phân biệt nói trên, bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng để quyết định nên dùng thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng trong cuộc sống. Theo đó:

 • Nếu bạn là người kiểm soát chi tiêu chưa tốt, có nhu cầu gửi tiết kiệm, thường xuyên rút tiền mặt và chuyển khoản thì nên sử dụng thẻ ghi nợ. Loại thẻ này sẽ đảm bảo thực hiện các giao dịch với chi phí thấp, bạn không phải lo lắng về vấn đề nợ nần.
 • Nếu bạn thường xuyên mua sắm, thanh toán online hay di chuyển nhiều bằng máy bay như đi công tác, du lịch nước ngoài… thì nên sử dụng thẻ tín dụng để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp tiết kiệm tài chính một cách tốt nhất. Tuy nhiên khi sử dụng thẻ tín dụng hãy lưu ý kiểm soát tài chính thật tốt, đảm bảo thanh toán dư nợ đúng hạn để tránh bị phạt, lãi chồng lãi dẫn đến mất tiền oan.

Các Ngân Hàng Làm Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế Tốt Nhất Hiện Nay

Ngân hàng Vietcombank

Thẻ ghi nợ nội địa ngân hàng Vietcombank có những ưu điểm như:

 • Thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại các ĐVCNT, Internet, di động.
 • Rút tiền mặt tại ATM.
 • Chuyển khoản.
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ trên ATM: Hóa đơn điện, vé máy bay, viễn thông, bảo hiểm…
 • Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7.
 • Kiểm tra số dư tài khoản, in sao kê các giao dịch gần nhất.
 • Không có thẻ phụ.
 • Hạn mức chi tiêu tối đa trong 1 lần là 200 triệu đồng qua POS, rút tiền tối đa trong 1 ngày tại ATM là 50 triệu đồng.

Thẻ ghi nợ quốc tế ngân hàng Vietcombank có những ưu điểm như:

 • Thanh toán tại hàng chục triệu Đơn vị chấp nhận thẻ và rút tiền tại hàng triệu ATM trên toàn cầu có biểu tượng của các Tổ chức thẻ quốc tế.
 • Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7.
 • Thanh toán qua mạng Internet.
 • Thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ qua di động.
 • Được giảm giá và hưởng các dịch vụ ưu đãi tại rất nhiều ĐVCNT của Vietcombank.

Ngân Hàng Sacombank

Thẻ ghi nợ Sacombank có hai loại thẻ là thẻ nội địa và quốc tế, mỗi loại có những đặc điểm và tiện ích riêng như sau:

Thẻ ghi nợ nội địa có những ưu điểm sau:

 • Thẻ kết nối với tài khoản tiền gửi tại Sacombank
 • Rút tiền mặt, tra cứu thông tin
 • Chuyển khoản tài khoản/thẻ, liên ngân hàng, dịch vụ Cardless
 • Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Sacombank
 • Mua hàng trực tuyến tại nhiều website
 • Tiền trong thẻ vẫn được hưởng lãi

Thẻ ghi nợ quốc tế có những ưu điểm sau:

 • Thẻ kết nối với tài khoản tiền gửi của bạn tại Sacombank, cho phép bạn sử dụng tiền trong tài khoản để giao dịch mọi lúc mọi nơi thông qua dịch Mobile Banking, Internet Banking và tại hàng trăm ATM Sacombank trên toàn quốc:
 • Tra cứu số dư tài khoản
 • Tra cứu 5 giao dịch gần nhất
 • Chuyển khoản đến tài khoản/thẻ Sacombank
 • Chuyển khoản liên ngân hàng
 • Nộp tiền mặt vào thẻ/tài khoản Sacombank tại ATM Sacombank
 • Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Sacombank, hóa đơn điện nước, điện thoại cố định, ĐTDĐ, Internet…
 • Rút tiền mặt tại tất cả ATM có biểu tượng MasterCard/Visa/Napas trong nước và quốc tế
 • Tiền trong thẻ vẫn được hưởng lãi (theo lãi suất của tài khoản tiền gửi thanh toán)
 • Sử dụng dịch vụ chuyển Tiền Qua Thẻ – Nhận Bằng Di Động (Cardless) để Người nhận tiền có thể rút tiền mặt tại ATM
 • Sacombank 24/7 ngay sau khi bạn hoàn tất chuyển tiền
 • Chia sẻ tiện ích cho người thân bằng cách mở thêm thẻ phụ. Chủ thẻ chính có thể ấn định hạn mức sử dụng của thẻ phụ.
 • Tận hưởng chương trình Sacombank Plus: Được giảm giá đến 50% tại tất cả điểm mua sắm, ẩm thực, du lịch, giáo dục…

Ngân Hàng TPBank

Khách hàng mở thẻ ghi nợ do ngân hàng TPBank phát hành sẽ được hưởng những đặc quyền sau:

 • Miễn phí rút tiền mặt.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ chỉ 1,8%.
 • Thanh toán trực tuyến an toàn.
 • Đặc quyền bước vào TPBank Zone.
 • Thuận tiện hơn khi đi nước ngoài.
 • Công nghệ chip EMV.
 • VPBank

Thẻ ghi nợ nội địa TP có ưu điểm sau:

 • Rút tiền mặt tại ATM của VPBank và các ngân hàng thuộc liên minh Smartlink trên cả nước.
 • Thực hiện các dịch vụ ngân hàng tự động khác tại các máy ATM của VPBank như: Xem số dư tài khoản, chuyển khoản, in sao kê giao dịch, tra cứu thông tin ngân hàng…
 • Nộp tiền vào tài khoản thẻ bất cứ lúc nào, tại bất kỳ chi nhánh nào của VPBank khi có nhu cầu.
 • Sử dụng các tiện ích Internet Banking (i2b), SMS Banking…
 • Thanh toán tại POS và các trang web có biểu tượng Smartlink: Nhommua, thegioididong, ivivu…

Thẻ ghi nợ quốc tế TPBank có ưu điểm sau:

 • Dễ dàng thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại hơn 25 triệu điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.
 • Rút tiền mặt tại các ATM của VPBank và hơn 1 triệu ATM có biểu tượng MasterCard trên toàn thế giới. Loại bỏ các rủi ro do phải mang quá nhiều tiền mặt trong người khi đi công tác, du học, du lịch… trong và ngoài nước
 • Thực hiện các dịch vụ ngân hàng tự động khác tại các máy ATM của VPBank như: Kiểm tra hạn mức còn được chi tiêu, rút tiền mặt, tra cứu thông tin ngân hàng…
 • Chủ thẻ chính có thể yêu cầu phát hành thẻ phụ.
 • Cung cấp giải pháp tối ưu cho các gia đình có con em đi du học nước ngoài về việc thanh toán mọi chi phí học tập, sinh hoạt ở nước ngoài một cách kịp thời và nhanh chóng. Quản lý và kiểm soát hiệu quả việc chi tiêu của con em thông qua
 • Bảng thông báo giao dịch hàng tháng.
 • Sử dụng các tiện ích: Internet Banking (i2b), SMS Banking…

Ngân Hàng SHB

Thẻ ghi nợ nội địa có những ưu điểm sau:

 • Dễ dàng thực hiện giao dịch thẻ tại hàng nghìn ATM rộng khắp trên toàn quốc của SHB và các ngân hàng trong các liên minh Napas.
 • An toàn, tiện lợi khi thanh toán tiền mua hàng hóa dịch vụ tại hàng nghìn điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) của SHB và các ngân hàng khác trên toàn quốc.
 • Thanh toán trực tuyến tại hàng nghìn website của Việt Nam.
 • Dễ dàng theo dõi và quản lý hiệu quả việc chi tiêu của người thân thông qua phát hành thẻ phụ.
 • Chủ động theo dõi số dư và biến động tài khoản thẻ mọi lúc mọi nơi với dịch vụ Ngân hàng điện tử của SHB.
 • Tiền gửi trong tài khoản thẻ được hưởng lãi suất không kỳ hạn theo từng thời điểm.
 • Tận hưởng ưu đãi thẻ tại hệ thống SHB Link.

Thẻ ghi nợ quốc tế có ưu điểm sau:

 • An toàn, tiện lợi khi rút tiền mặt/thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại hàng chục nghìn ATM/POS của SHB và các ngân hàng có biểu tượng Visa tại Việt Nam và trên toàn thế giới.
 • Thanh toán trực tuyến trên website tại Việt Nam, nước ngoài nhanh chóng, an toàn, hiện đại với SHB 3D Secure.
 • Công nghệ và quy trình phát hành thẻ đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI DSS.
 • Dễ dàng theo dõi và quản lý hiệu quả việc chi tiêu của người thân thông qua phát hành thẻ phụ.
 • Chủ động theo dõi số dư và biến động tài khoản thẻ mọi lúc mọi nơi với dịch vụ.
 • Chủ động khóa/mở thẻ, điều chỉnh hạn mức chi tiêu và hạn mức giao dịch qua mạng internet trên hệ thống Internet Banking của SHB.

Ngân Hàng BIDV

Thẻ ghi nợ nội địa có ưu điểm sau:

 • Rút tiền và thanh toán hàng hoá dịch vụ tại tất cả các điểm chấp nhận thẻ ATM/POS có biểu tượng logo Napas và BIDV (trong nước và nước ngoài).
 • Kết nối với dịch vụ BIDV Pay+ để rút tiền bằng mã QR trên ATM BIDV bằng thiết bị di động thông minh.
 • Thanh toán trên thiết bị di động qua ứng dụng: Samsung Pay, BIDV Pay+.
 • Thanh toán online qua dịch vụ thanh toán hoá đơn online.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 trên ATM.
 • Liên kết tới tài khoản VND.
 • Tiêu dùng đơn giản, không phải mang tiền mặt. Sử dụng kênh thanh toán an toàn và bảo mật.
 • Quản lý chi tiêu hiệu quả, an toàn thông qua tin nhắn khi có phát sinh giao dịch.
 • Được hưởng lãi trên số dư tài khoản.

Thẻ ghi nợ quốc tế có ưu điểm sau:

 • Giao dịch tại hàng triệu điểm mạng lưới ATM/POS có biểu tượng MasterCard trên toàn cầu.
 • Thanh toán trực tuyến hàng hóa, dịch vụ tại các website có biểu tượng chấp nhận thanh toán bằng thẻ MasterCard trên toàn cầu.
 • Giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào.
 • Công nghệ thẻ chip theo chuẩn EMV bảo mật tối ưu.
 • Quản lý chi tiêu hiệu quả, an toàn thông qua tin nhắn BSMS.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 trên ATM của BIDV.

Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ Ghi Nợ Đúng Cách

Để sử dụng thẻ ghi nợ mang lại cho người dùng nhiều tiện ích thì việc sử dụng thẻ đúng cách được xem là một trong những nội dung quan trọng khách hàng cần nắm.

Cách Rút Tiền

 • Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN
 • Bước 3: Chọn hình thức rút tiền và nhập số tiền cần rút
 • Bước 4: Nhận tiền và nhận lại thẻ

Cách Chuyển Tiền Qua Thẻ

Cách 1: Chuyển tiền qua ATM

Để chuyển tiền qua ATM bạn có thể thực hiện các thao tác như rút tiền tuy nhiên thay vì bạn chọn chức năng rút tiền thì bạn chọn hình thức chuyển khoản. Sau đó bạn nhập số tài khoản hưởng thụ vào và bấm ok.

Để tìm hiểu chi tiết cách chuyển tiền qua thẻ ghi nợ bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn chuyển tiền qua cây ATM

Cách 2: Chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng

Với hình thức chuyển tiền tại ngân hàng thì bạn chỉ cần mang CMND đến quầy giao dịch. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một tờ phiếu chuyển tiền. Bạn hãy điền thông tin họ tên của mình vào, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển để nhân viên ngân hàng hỗ trợ giúp bạn chuyển tiền.

Cách 3: Chuyển tiền online

Để thực hiện chuyển tiền online bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng sau đó thực hiện theo các bước:

 • Bước 1 : Đăng nhập Internet Banking
 • Bước 2: Chọn chuyển khoản qua thẻ.
 • Bước 3: Nhập thông tin giao dịch và ấn nút « chuyển »
 • Bước 4: Kiểm tra chi tiết giao dịch và chọn nút « thực hiện »
 • Bước 5: Nhập thông tin bảo mật và ấn « xác nhận »
 • Bước 6: Hệ thống thông báo giao dịch thành công

Một Số Lưu Ý Khi Dùng Thẻ Ghi Nợ

Khi sử dụng thẻ ghi nợ ngân hàng khách hàng cần nắm rõ những lưu ý sau, để tránh những trường hợp không may xảy ra:

 • Nắm rõ tình hình số dư tài khoản và số tiền có thể sử dụng. Các ngân hàng luôn khuyến khích bạn mở tài khoản trực tuyến để chủ động hơn trong việc kiểm tra các thanh toán qua thẻ.
 • Nắm rõ hạn mức thẻ ghi nợ bởi nếu sử dụng quá hạn mức cho phép, mặc dù tiền vẫn đủ trong tài khoản nhưng thẻ có thể bị từ chối.
 • Khi mở thẻ ghi nợ nên lựa chọn tổ chức hoặc ngân hàng có mạng lưới ATM gần nhà để tránh trả phụ phí.

Tổng Kết

Qua bài viết, chắc hạn các bạn đã được gải đáp thắc mắc thẻ ghi nợ là gì? Bên cạnh đó FintechAZ cũng đã tổng hợp cho bạn tất cả những thông tin liên quan đếnn thẻ ghi nợ. Hy vọng, chúng tôi có thể giúp các bạn sử dụng thẻ ghi nợ được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tìm hiểu thêm:

Mã PIN ATM là gì? Tầm quan trọng của mã PIN

Thẻ ATM là gì? Hướng dẫn làm thẻ ATM chi tiết

Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM từ A – Z cho khách hàng mới

Số thẻ ATM là gì? Phân biệt giữa số tài khoản và số thẻ ATM

Thẻ Napas là gì? Phân biệt giữa thẻ Napas và các loại thẻ khác

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *