Thẻ Master Card MBBank là gì, quy trình và thủ tục mở thẻ 2023

Thẻ Mastercard là một trong những loại thẻ tín dụng phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch thanh toán trực tuyến và ngoại tệ. Tại Việt Nam, thẻ MasterCard MB Bank được khách hàng đánh giá rất cao với nhiều chương trình ưu dãi hấp dẫn. FintechAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm thẻ MasterCard MB Bank online ngay tại nhà trong bài viết sau.

Giới Thiệu Thẻ MasterCard MB Bank

Thẻ Mastercard MBBank là loại thẻ do ngân hàng MBBank kết hợp với Mastercard phát hành. Nhận biết được nhu cầu sử dụng thẻ không chỉ ở trong nước mà còn ở phạm vi nước ngoài của khách hàng, ngân hàng TMCP Quân Đội đã hợp tác cùng Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) cho ra mắt dòng thẻ Bankplus Mastercard MBBank.

Đây là loại thẻ trả trước, khách hàng nạp tiền trước vào tài khoản sau đó sử dụng số tiền có trong thẻ, bạn nạp bao nhiêu sẽ được dùng bấy nhiêu tiền. Điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát được chi tiêu và hạn chế được các rủi ro khi sử dụng thẻ.

the mastercard mbbank
Thẻ mastercard MB Bank là gì?

Thẻ MasterCard MB Bank là dòng sản phẩm nhằm hướng đến phân khúc khách hàng trẻ tuổi, năng động, ưa thích các hoạt động mua sắm online. Sản phẩm thẻ Bankplus sẽ giải quyết nhanh chóng nhu cầu thanh toán đa dạng của khách hàng, kể cả việc mua hàng từ nước ngoài, thanh toán các loại hóa đơn tiền điện, nước, điện thoại…

Tìm hiểu thêm: MB Bank là ngân hàng gì? Quy mô hoạt động ra sao? Đang cung cấp những sản phẩm, dịch vụ nào?

Phân Biệt Thẻ Mastercard MBBank Và Thẻ Visa MBBank

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn hoặc chưa hiểu hết khái niệm hay tính năng của thẻ Mastercard và thẻ Visa ngân hàng MB.

Thẻ Visa MBBank là thẻ thanh toán quốc tế do ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) kết hợp cùng với tổ chức quốc tế Visa phát hành thẻ, đáp ứng mọi nhu cầu chi tiêu, ăn uống, mua sắm, du lịch cho khách hàng dù ở bất kỳ đâu trên thế giới. Dưới đây là bạn so sánh để các bạn dễ hình dung:

Khoản mục Thẻ Mastercard MB bank Thẻ Visa MB Bank
Đơn vị phát hành Do công ty phát hành thẻ là Mastercard kết hợp với ngân hàng Quân đội Sự hợp tác của tổ chức phát hành thẻ uy tín Visa và MB bank
Hạn mức giao dịch thẻ Lớn, lên đến 50 triệu đồng/ ngày Giao dịch thoải mái, hạng thẻ càng cao được phép chi tiêu càng nhiều. Hạn mức tín dụng lớn. Số tiền nhỏ nhất là 10 triệu đồng đến số tiền tối đa là 1 tỷ đồng.
Về hạn mức giao dịch thì cũng ngang tầm thẻ Mastercard: 50 triệu đồng
Tính chất Trả trước, chi tiêu trong phạm vi số dư tài khoản Chi tiêu trước trả tiền sau. Tận hưởng tối đa 45 ngày tín dụng không lãi suất. Sau đó mới được yêu cầu tất toán nợ nếu không muốn nộp lãi.
Thủ tục đăng ký Đơn giản, thuận tiện gồm giấy tờ cá nhân. Giấy tờ cá nhân, hợp đồng lao động, bảng sao kê lương hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập hợp pháp

Lợi Ích Khi Sử Dụng Thẻ MasterCard MB Bank

Thẻ trả trước MB Bank mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời cùng với những ưu đãi vượt trội khi tiến hành mở thẻ. Theo đó:

 • Khách hàng có thể thoải mái mua sắm mà không phải lo về địa điểm thanh toán bởi giờ đây bạn có thể dễ dàng giao dịch qua các kênh như Mobile Banking, internet Banking và trên hàng triệu điểm chấp nhận thẻ (POS) trên toàn thế giới.
 • Tận hưởng ngập tràn ưu đãi từ các chương trình chăm sóc khách hàng đẳng cấp như sân golf hiện đại, khu du lịch nghỉ dưỡng 5 sao và nhiều món đồ hiệu đắt giá… khi sở hữu thẻ Mastercard MBBank.
 • Bạn có thể sử dụng thẻ như một món quà tinh tế và đầy giá trị để dành tặng cho người thân. Với thẻ vô danh không cần duy trì số dư tối thiểu. Có 5 loại mệnh giá: 200.000, 500.000, 1.000.000, 2.000.000 và 5.000.000 VNĐ.
 • Với đặc điểm là loại thẻ liên kết với Viettel, giờ đây bạn có thể dễ dàng thanh toán cước viễn thông Viettel và các hóa đơn dịch vụ khác thông qua dịch vụ internet Banking.
 • Được hỗ trợ thanh toán qua internet mà không cần đăng ký và được miễn phí khi sử dụng dịch vụ này.
 • Đặc biệt, với thẻ trả trước BankPlus Mastercard của MBBank bạn có thể được hỗ trợ làm thẻ nhanh chóng mà không cần phải thông qua bước mở tài khoản tại ngân hàng mà không cần trải qua phần chứng minh thu nhập, không cần số dư tối thiểu.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking MBBank

Điều Kiện Cần Đáp Ứng Để Mở Thẻ Mastercard MBBank

Với thẻ Bankplus Mastercard bạn không cần phải thực hiện mở tài khoản tại ngân hàng, đồng thời không cần chứng minh thu nhập hàng tháng. Đặc biệt bạn sẽ được hỗ trợ mở thẻ mà không cần số dư tối thiểu trong thẻ.

Bên cạnh đó, bạn có thể mở thẻ mở thẻ online (với khách hàng dùng thuê bao Viettel) ngay tại nhà theo các hướng dẫn trên ứng dụng Bankplus của Viettel.

dieu kien mo the mastercard mbbank
Điều kiện mở thẻ Mastercard MBBank

Hướng Dẫn Mở Thẻ Mastercard MB Bank

Bạn có thể thực hiện làm thẻ tại quầy giao dịch của Viettel hoặc các điểm giao dịch của MB trên toàn quốc. Đồng thời, để hỗ trợ mở thẻ được thuận tiện nhất cho khách hàng sử dụng mạng thuê bao Viettel thì bạn có thể mở thẻ thông qua ứng dụng Bankplus được nhanh nhất.

Cách Mở Mastercard MB Bank Trực Tiếp Tại Quầy Giao Dịch

Để có thể đăng ký mở thẻ trả trước MB Bank trực tiếp tại các chi nhánh hoặc phòng giao dịch, bạn cần đến đúng giờ làm việc ngân hàng MB Bank và thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị các loại giấy tờ như CMND hoặc hộ chiếu bản gốc để được mở thẻ.
 • Bước 2: Sau khi đến cửa hàng Viettel hoặc phòng giao dịch MBBank gần nhất. Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký mở tài khoản. Bạn cần điền chính xác và đầy đủ những thông tin trên.
 • Bước 3: Sau khi nhân viên giao dịch xác nhận thông tin của bạn là chính xác, bạn sẽ nhận được giấy hẹn đến lấy thẻ sau 1-2 tuần.
 • Bước 4: Bạn đến chi nhánh/PGD đăng ký phát hành thẻ để nhận phong bì thư gồm thẻ và mã pin thẻ do ngân hàng cung cấp sau khi hoàn thành đăng ký tạo thẻ Mastercard Bankplus.

Cách Làm Thẻ Mastercard MB Bank Online

Bên cạnh cách mở thẻ truyền thống tại chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng thì MBBank đã hỗ trợ bạn mở thẻ trực tiếp ngay tại nhà thông qua dịch vụ Bankplus của Viettel một cách đơn giản và tiện lợi nhất.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải app ViettelPay (tải ở Appstore nếu là hệ điều hành IOS và CHPlay nếu là hệ điều hành Android).

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất cài đặt ứng dụng, nếu chưa có tài khoản bạn hãy dùng số điện thoại của mình để đăng ký cho ứng dụng.

dnag ky ung dung
Nếu chưa có tài khoản bạn hãy dùng số điện thoại của mình để đăng ký cho ứng dụng.

Bước 3: Hoàn tất bước đăng nhập, tại giao diện chính của ViettelPay bạn chọn “cá nhân” -> sau đó chọn “thẻ”, lựa chọn phần “thẻ Mastercard” để tiến hành mở tài khoản thẻ.

hoan tat dang nhap
Hoàn tất bước đăng nhập, tại giao diện chính của ViettelPay bạn chọn “cá nhân”

Bước 4: Màn hình hiện ra phần “đăng ký phát hành” của thẻ Mastercard MBBank, bạn chọn vào mục này. Sau đó, hệ thống sẽ đưa bạn đến phần kiểm tra thông tin thẻ.

Bạn thực hiện nhập mật khẩu tài khoản của ViettelPay vào hệ thống. Sau đó bạn nhập mã OTP gồm 4 chữ số được gửi vào điện thoại và gửi cho hệ thống xác nhận.

nhap mat khau
Bạn thực hiện nhập mật khẩu tài khoản của ViettelPay vào hệ thống.

Bước 5: Sau khi đăng ký xong, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo bạn đã đăng ký thành công thẻ Mastercard.

Lúc này bạn sẽ nhận được 2 tin nhắn, 1 tin gồm 8 số đầu tiên của thẻ và 3 số CVV. Tin nhắn thứ 2 chứa 8 số còn lại của thẻ. Bạn sẽ có 16 chữ số của tài khoản thẻ kèm theo mã bảo mật CVV gồm 3 số.

nhan tin nhan
Hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo bạn đã đăng ký thành công

Vậy là bạn đã hoàn tất việc mở thẻ mastercard online MB Bank nhanh chóng chỉ bằng các thao tác vô cùng đơn giản. Vì đây là thẻ trả trước nên để sử dụng, bạn cần nạp tiền vào trước thì mới có thể sử dụng các chức năng thanh toán của nó.

Kích hoạt thẻ Bankplus Mastercard trên App

Quy trình kích hoạt thẻ trả trước MB Bank bao gồm các bước rất đơn giản, mọi người thực hiện tuần tự theo chỉ dẫn là thành công:

 • Bước 1: Điền tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập hệ thống app MBBank
 • Bước 2: Nhấn chọn “Dịch vụ thẻ”
 • Bước 3: Chọn “danh sách thẻ”
 • Bước 4: Hiển thi tình trạng thẻ (chưa kích hoạt)
 • Bước 5: Mọi người bấm vào “ Kích hoạt”
 • Bước 6: Hệ thống sẽ hỏi “Bạn có muốn kích hoạt không”. Nhấn có.
 • Bước 7: Xác thực OTP và hoàn tất giao dịch

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng MBBank.

Hạn Mức Và Biểu Phí Sử Dụng Thẻ Bankplus MasterCard

Thẻ MasterCard MBBank hỗ trợ các giao dịch như chuyển khoản, rút tiền mặt… được thực hiện nhanh chóng. Thẻ có hạn mức cao trong mỗi lần giao dịch mang đến sự nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng.

Chuyển khoản Chi tiêu Rút tiền mặt Chuyển khoản
ATM   50.000.000/ ngày5.000.000/lần 50.000.000/ngày
POS 50.000.000/ngày   50.000.000/ngày
Internet 50.000.000/ngày   50.000.000/ngày
USSD (10.000.000/ngày) 5.000.000/lần   5.000.000/lần
Sim Toolkit (20.000.000/ngày) 10.000.000/lần  

10.000.000/lần

 

Các nạp tiền vào thẻ Mastercard MB bank

Bạn có thể lựa chọn một trong các cách thức nạp tiền như sau:

 • Nạp tiền tại quầy
 • Nhận chuyển khoản từ tài khoản MB (qua kênh eMB, Mobile Bankplus)
 • Nạp tiền qua POS MB
 • Nhận chuyển khoản từ ngân hàng khác, với nội dung:

+ Số tài khoản đích: VND 114260043000, Ngân hàng TMCP Quân Đội

Nội dung: Nguyen Van A (họ tên người nạp tiền) nạp tiền vào thẻ…(Ghi đầy đủ 16 số của số thẻ)

Nhận chuyển khoản trực tiếp qua số thẻ BankPlus MasterCard từ các ngân hàng tham gia dịch vụ Chuyển tiền liên Ngân hàng qua thẻ của Smartlink, với nội dung sau:

+ Số tài khoản đích: … (ghi đầy đủ 16 số của số thẻ), ngân hàng TMCP Quân đội

Nội dung: Nguyen Van A (họ tên người nạp tiền) nạp tiền vào thẻ … (ghi đầy đủ 16 số của số thẻ).

Nếu có bất kì thắc mắc nào trong quá trình đăng ký hoặc sử dụng Thẻ Mastercard Bankplus thì bạn có thể liên hệ tổng đài MB Bank đẻ được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn đăng ký SMS Banking MBBank từ A-Z và cú pháp sử dụng.

1 Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Sử Dụng Thẻ Mastercard MB Bank

Làm Thẻ Mastercard MBBank Bao Lâu Nhận Được?

Bạn chỉ cần phải chờ tối đa 1 tuần là có thể nhận thẻ của mình. Nếu muốn đăng ký phát hành nhanh thì vẫn được ngân hàng tạo điều kiện. Nhưng bạn phải nộp khoản phí nhất định theo quy định MB bank từng thời kỳ.

Thẻ Mastercard MBBank Có Rút Tiền Mặt Được Không?

Bạn có thể rút tiền mặt từ tất cả các loại thẻ Mastercard MBBank. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, bạn chỉ nên rút tiền mặt trong trường hợp thật sự cần thiết bởi chức năng chính của thẻ tín dụng MBBank vẫn là thanh toán. Đồng thời, khi rút tiền mặt thẻ tín dụng MBBank, bạn sẽ phải chịu mức phí và lãi suất ngay tại thời điểm rút và số tiền rút cũng sẽ bị giới hạn bởi ngân hàng.

Làm Thẻ Mastercard online nhận ở đâu?

Có 3 phương thức nhận thẻ để mọi người có thể lựa chọn như sau:

 • Nhận ngay tại SmartBank
 • Nhận tại chi nhánh (Sau 5 – 7 ngày): Chọn tên chi nhánh
 • Nhận tại nhà (Sau 5 – 7 ngày): nhập địa chỉ xã/ phường, quận/ huyện, tỉnh/ thành phố

Để mà tránh rủi ro thì ngân hàng sẽ chia 2 đợt: Đợt đầu giao thẻ và đợt kế tiếp giao mã PIN. Đề phòng trường hợp kẻ gian bằng phương thức nào đó giả mạo nhận thẻ thay bạn vẫn không có mã PIN để rút tiền

Tổng Kết

Như vậy, thông qua bài viết trên của FintechAZ, chắc hẳn các bạn đã biết được các thủ tục, điều kiện cần đáp ứng và cách làm thẻ Mastercard MB Bank online vô cùng tiện lợi. Chúc quá trình mở thẻ MasterCard MB Bank của bạn diễn ra thuận lời và sớm sở hữu chiếc thẻ với rất nhiều tính năng tiện ích này.

Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ Mastercard Vietcombank và các thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị

Hướng dẫn làm thẻ Mastercard Agribank chi tiết từ A – Z

Hướng dẫn cách làm thẻ Mastercard Sacombank với các bược thực hiện chi tiết

Hướng dẫn cách làm thẻ Mastercard BIDV và biểu phí sử dụng thẻ chi tiết

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ Mastercard VIB đơn giản từ A – Z

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *