Thẻ MasterCard ảo là gì, điều kiện và thủ tục mở như thế nào?

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sử dụng thẻ tín dụng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng về việc bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng thẻ tín dụng trực tuyến. Để giải quyết vấn đề này, thẻ Mastercard ảo được ra đời. Trong bài viết này, FintechAZ sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tạo thẻ MasterCard ảo VTC, Yolo và ViettelPay trực tuyến.

Thẻ MasterCard Ảo Là Gì?

Thẻ Mastercard ảo hay còn gọi là thẻ Mastercard trả trước được sử dụng để thanh toán quốc tế, thẻ có các chức năng tương tự như một chiếc thẻ Mastercard cứng.

Sau khi tạo thẻ Mastercard ảo bạn sẽ có thông tin thẻ như số thẻ, ngày hết hạn, CVV… để thanh toán và nạp tiền vào. Thẻ Mastercard ảo là thẻ tiêu chuẩn của Mastercard, vì vậy nó có đầy đủ tính năng cũng như các quy định bảo mật của Mastercard.

the mastercard ao la gi
Thẻ MasterCard ảo là gì?

Tìm hiểu thêm: Thẻ Mastercard là gì?

Các Loại Thẻ Mastercard Ảo Đang Được Phát Hành Hiện Nay

Hiện nay có 2 loại thẻ Mastercard ảo đó là:

Thẻ Mastercard Ảo Vô Danh

Đây là loại thẻ không có thông tin định danh chủ thẻ trên hệ thống ngân hàng điện tử và số dư trên một thẻ vô danh tại mọi thời điểm không vượt quá 5.000.000 VNĐ.

Các dịch vụ được phép sử dụng là thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ và không được phép chuyển khoản hoặc rút tiền mặt.

Thẻ Mastercard Ảo Định Danh

Đây là loại thẻ có thông tin định danh chủ thẻ trên hệ thống ngân hàng điện tử, nó cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch trong phạm vi giá trị tiền được nạp vào thẻ tương ứng với số tiền mà chủ thẻ đã trả trước cho tổ chức phát hành thẻ.

Lưu ý: Khi chủ thẻ thực hiện thủ tục định danh cho thẻ vô danh thì thẻ này sẽ được chuyển sang trạng thái định danh.

Tính Năng Của Thẻ MasterCard Ảo

Những tính năng của thẻ Mastercard ảo mà bạn nên biết

 • Thanh toán mua sắm: tại tất cả các website, kênh TMDT trong nước và nước ngoài có chấp nhận thanh toán thẻ Mastercard ảo.
 • Thanh toán trên tất cả kho ứng dụng: Thanh toán tại các ứng dụng như Google Play Store, Apple Store… mua game hay phim, app chụp ảnh…
 • Bạn cũng có thể sử dụng thẻ Mastercard ảo để Verified các tài khoản trực tuyến như Paypal, Facebook Credit, Google Adwords… để nhận ưu đãi.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Thẻ Mastercard Ảo

Thẻ Mastercard ảo có 1 số ưu điểm nổi bật như sau:

 • Bạn sẽ không mất một khoản phí nào cả, ngoại trừ phí phát hành thẻ.
 • Không phải đối mặt với nguy cơ bị hack tiền trong tài khoản của bạn.
 • Sử dụng tiện lợi và vô cùng dễ dàng.
 • Không mất nhiều thời gian chờ đợi để cung cấp và được xác minh thông tin cá nhân, chứng minh khả năng tài chính.
 • Bạn có thể sử dụng thẻ MasterCard ảo để mua hàng trên các trang thương mại lớn nhất thế giới như: Amazon, eBay,.. hay các trang bán hàng trực tuyến có hỗ trợ loại hình thanh toán này. Và quan trọng là bạn sẽ không sợ bị lộ thông tin thẻ hay bị hacker tấn công vào tài khoản bạn.
 • Bạn cũng có thể sử dụng thẻ MasterCard ảo để mua các app bản quyền trên cửa hàng ứng dụng của: Apple Store, Microsoft Apps Store, Google Play Store, Amazon Apps Store, các kho Game Online…..
 • Sử dụng Mastercard ảo để Verified các tài khoản trực tuyến như Paypal, eBay, MoneyBookers, Payza, Facebook Credit, Google Adwords …

Top 3 Ứng Dụng Tạo Mastercard Ảo Online Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Sau khi đã nắm rõ được thông tin liên quan đến thẻ Mastercard ảo, bạn có thể tham khảo top 3 app tạo thẻ Mastercard ảo online miễn phí đang được rất nhiều khách hàng sủ dụng hiện nay. Bên canh đó, chúng tôi sẽ hưỡng dẫn cho bạn chi tiết cách đăng ký thẻ Mastercard ảo trên các ứng dụng này và cách nạp tiền vào mastercard ảo.

Tạo Mastercard Ảo Bằng Ứng Dụng Yolo Của VPBank

Yolo là ứng dụng ngân hàng số của VPBank và trên ứng dụng này cũng có tích hợp dịch vụ tạo thẻ tín dụng ảo Master Card.

Ưu điểm của thẻ ảo VPBank là bạn sẽ được hỗ trợ tạo thẻ Mastercard ảo free, không mất bất kì loại phí nào, kể cả phí thường niên hay phí phát hành thẻ, viêc sử dụng thẻ cũng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra thẻ ảo của Yolo còn có thể định danh để nhận thẻ cứng sử dụng.

Lợi ích của thẻ YOLO

Thẻ YOLO VPBank mang đến nhiều lợi ích và những ưu điểm vượt trội cho người sử dụng, với chiếc thẻ MasterCard ảo đáp ứng đầy đủ các tiện ích của một chiếc thẻ cứng cơ bản, ngoại trừ việc rút tiền.

Khi sở hữu thẻ YOLO VPBank Mastercard ảo, bạn hoàn toàn yên tâm bởi loại thẻ này tuân thủ đầy đủ các quy định về bảo mật của tổ chức thẻ quốc tế MasterCard bao gồm:

 • Đáp ứng nhu cầu thanh toán trực tuyến siêu tiện lợi
 • Không cần ra ngân hàng vẫn đăng ký được thẻ MasterCard ảo
 • Miễn tất cả các loại phí
 • Bảo mật tuyệt đối
 • Thanh toán linh hoạt từ thanh toán hoá đơn, mua sắm…
 • Sử dụng hệ sinh thái đa dạng do VPBank liên kết với các đối tác
 • Nạp tiền thuận tiện bằng nhiều hình thức
 • Được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như tích điểm thẻ thành viên, hoàn tiền tuỳ theo từng giao dịch, nhận ưu đãi từ các đối tác của YOLO…

Cách tạo thẻ tín dụng ảo bằng app Yolo:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng YOLO

Bước 2: Bạn chọn mục “Đăng ký” và điền đầy đủ thông tin yêu cầu để tạo tài khoản YOLO.

Bước 3: Bạn đăng nhập tài khoản YOLO vừa tạo và bấm vào mục “Tạo thẻ ngay” khi giao diện chào mừng hiện ra để tạo thẻ YOLO Mastercard ảo như hình dưới.

tao the yolo mastercard ao
Bấm vào mục “Tạo thẻ ngay” khi giao diện chào mừng hiện ra

Hoặc bạn có thể trở lại trang chủ và chọn mục “Thẻ Mastercard miễn phí” để tạo thẻ ngay lập tức.

tro lai trang chu
Bạn có thể trở lại trang chủ và chọn mục “Thẻ Mastercard miễn phí” để tạo thẻ ngay lập tức.

Bước 4: Sau khi chọn mục “Thẻ Mastercard miễn phí” thi thẻ ảo MasterCard YOLO sẽ được tạo ra chỉ trong vài giây. Sau đó, bạn chỉ vào mục “YOLO của tôi”, xem chi tiết thẻ, kiểm tra lại thông tin trên mặt trước, mặt sau và nạp tiền vào tài khoản của mình để sử dụng.

chon muc yolo
Bạn chỉ vào mục “YOLO của tôi”

Tạo Mastercard Ảo Thông Qua Ví Điện Tử ViettelPay

Ví điện tử ViettelPay cung cấp dịch vụ tạo thẻ Master Card ảo từ rất lâu và mình đánh giá thẻ của ViettelPay khá an toàn và sử dụng được nhiều dịch vụ thanh toán. Đây là thẻ được phát hành bởi ngân hàng MBBank.

Nhược điểm duy nhất của thẻ Master card ViettelPay là bạn sẽ tốn 22.000đ khi tạo thẻ, tuy nhiên bù lại thẻ sẽ dùng chung tiền trong ví ViettelPay vì vậy quá trình nạp tiền và sử dụng rất thuận lợi và đặc biệt thẻ này không trừ phí duy trì hàng tháng.

Ưu điểm của thẻ MasterCard ảo ViettelPay:

 • Mở thẻ ONLINE ngay trên điện thoại với ứng dụng ViettelPay
 • Không cần chứng minh tài chính hay các điều kiện đi kèm
 • Không mất phí duy trì
 • Không mất thời gian chờ tạo thẻ – Sử dụng ngay sau khi đăng ký thành công.

Cách tạo thẻ tín dụng ảo với ứng dụng ViettelPay:

Bước 1: Mở ứng dụng ViettelPay và đăng nhập bằng số điện thoại, mật khẩu. Nếu chưa có tài khoản ViettelPay, bạn có thể tham khảo cách đăng ký dễ dàng tại đây.

Bước 2: Tại menu ở góc phải màn hình của ViettelPay chọn Cá nhân.

chon ca nhan
Tại menu ở góc phải màn hình của ViettelPay chọn Cá nhân.

Bước 3: Chọn mục Thẻ, sau đó chọn MasterCard.

chon muc the
Chọn mục Thẻ, sau đó chọn MasterCard.

 

Bước 4: Chọn Đăng kí phát hành thẻ (phí phát hành là 22.000 đồng). Sau đó nhập mật khẩu ViettelPay của bạn.

chon dang ky the
Chọn Đăng kí phát hành thẻ

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại bạn đăng kí là bạn đã đăng kí thẻ Mastercard ảo ViettelPay thành công. Tại đây bạn sẽ thấy thông tin thẻ MasterCard bao gồm mã CVV, số thẻ.

nhap ma otp
Nhập mã OTP

Bước 6: Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản ViettelPay là có thể sử dụng thẻ MasterCard. Số dư trong thẻ Mastercard ViettelPay chính là số dư bạn đang có trong tài khoản gốc của ViettelPay. Bạn tham khảo cách nạp tiền vào ví ViettelPay tại đây để tạo số dư tài khoản MasterCard.

Thẻ Mastercard Ảo VTC Pay

Với VTC Mastercard ảo, bạn có thể:

 • Tạo thẻ tín dụng ảo dễ dàng bằng số điện thoại của bạn, không giới hạn độ tuổi làm thẻ. Mở thẻ online chỉ trong 3 phút.
 • Thanh toán online trên toàn cầu. Ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào: Tại tất cả các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ Mastercard. Hưởng tất cả các ưu đãi – khuyến mãi của thẻ Mastercard.
 • Bảo mật an toàn theo tiêu chuẩn của thẻ mastercard. Giúp người sử dụng an toàn tuyệt đối, định danh online tiện lợi, nhanh chóng. Đặc biệt, với mã bảo mật CVC động giúp bảo mật lên đến từng giao dịch.
 • Thanh toán nhanh chóng từ nhiều nền tảng website, mobile, app giúp việc sử dụng thẻ của bạn được tiện lợi nhất.

Hướng dẫn đăng ký tạo thẻ Mastercard ảo VTC Pay:

Bước 1: Đăng ký ví điện tử VTC Pay

Bạn vui lòng truy cập địa chỉ website ví điện tử VTC Pay tại https://vtcpay.vn, tiếp theo chọn “Đăng ký” ngay phía trên bên phải góc màn hình.

dang ky vtc
Đăng ký ví điện tử VTC Pay

Bước 2: Nạp tiền vào ví

Để mở thẻ Mastercard ảo, số dư ít nhất trong tài khoản ví của bạn phải có là 16.000đ. Trong đó, 10.000đ là phí mở thẻ VTC Mastercard và 6.000đ là phí duy trì thẻ trong tháng đầu tiên.

Để nạp tiền vào ví điện tử VTC Pay cực dễ dàng vì VTC Pay đã liên kết với 34 ngân hàng nội địa Việt Nam và 3 tài khoản thẻ quốc tế. Bạn có thể lựa chọn 1 trong các các nạp tiền sau:

 • Nạp tiền qua Internet Banking/ Mobile Banking của ngân hàng
 • Nạp online qua ngân hàng tại VTC Pay
 • Nạp qua tài khoản thẻ tài khoản ngân hàng liên kết với ví điện tử VTC Pa
 •  Nạp tại quầy giao dịch của ngân hàng

Bước 3: Định danh tài khoản ví điện tử VTC Pay

Tiếp theo, bạn cần thực hiện thao tác định danh tài khoản ví điện tử VTC Pay. Nếu tài khoản ví của bạn chưa được định danh, bạn sẽ không mở được thẻ VTC Mastercard ảo. Định danh tài khoản ví điện tử của bạn ngay đường link sau: http://bit.ly/dinh-danh-vtcpay

Bước 4: Tạo thẻ VTC Mastercard ảo

Bạn truy cập vào website tại https://card.vtcpay.vn, tiến hành đăng nhập bằng tài khoản ví điện tử VTC Pay.

tao the vtc
Tạo thẻ Mastercard ảo VTC

Bước 5: Nạp tiền vào thẻ VTC Mastercard ảo

Để sử dụng thẻ VTC Mastercard khi thanh toán và tiêu dùng online. Ban tiến hàng nạp tiền vào thẻ qua ví điện tử VTC Pay bằng cách truy cập vào mục Profile của thẻ => chọn “Nạp tiền” T=> Chọn số thẻ cần nạp => Nhập số tiền cần nạp và chọn “Tiếp tục”.

nap tien vao the
Nạp tiền sau khi tạo thẻ Mastercard ảo VTC

Sau khi nạp tiền thành công, số dư thẻ sẽ được hiển thị trên trang quản lý thẻ. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng thẻ Mastercard ảo để thanh toán và tiêu dùng online.

Thẻ Mastercard Ảo Có Rút Tiền Được Không?

Đối với thẻ thông thường bạn vẫn có thể rút tiền tại các cây ATM có gắn logo Visa, Mastercard. Tuy nhiên, thẻ ảo không có hình thể vật lý và hầu hết các loại thẻ có mặt hiện nay đều chưa được hỗ trợ tính năng rút tiền. Do đó, bạn không thể rút tiền từ thẻ Mastercard ảo về ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng của mình.

Tổng Kết

Hy vọng với những thông tin mà FintechAZ đã chia sẻ, các bạn đã hiểu được thẻ mastercard ảo là gì? Việc tạo một chiếc thẻ ảo để giúp cho việc thanh toán trực tuyến dễ dàng hơn và cũng phù hợp với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, hãy thử trải nghiệm dịch vụ này nhé.

Tìm hiểu thêm:

Payoneer là gì? Công dụng của nó ra sao?

Hướng dẫnn làm thẻ Mastercard ACB chi tiết và biểu phí sủ dụng thẻ

Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ Mastercard Vietinbank từ A – Z

Hướng dẫn cách làm thẻ Mastercard MBBank đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ Mastercard Vietcombank và các thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị

 

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *