6 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh nhất

Bạn đang muốn gửi số tài khoản cho một ai đó để họ chuyển tiền cho mình nhưng lại vô tình quên mất và không biết xem lại ở đâu? Đứng quá lo lắng, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết 6 cách tra cứu số tài khoản Vietcombank nhanh chóng và chính xác nhất trong bài viết sau của FintechAZ. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tìm Hiểu Về Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank

Số Tài Khoản Vietcombank Là Gì?

Đây là dãy số mà ngân hàng Vietcombank cung cấp cho khách hàng khi họ đăng ký mở một tài khoản mới. Mỗi khách hàng có thể có một hoặc nhiều tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, mỗi tài khoản này sẽ tương ứng với một số tài khoản khác nhau.

Số tài khoản ngân hàng thường có chức năng sử dụng nhiều trong các giao dịch như: Chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán trực tuyến.

Tìm hiểu thêm: Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Được Ghi Ở Đâu?

Số tài khoản Vietcombank được ghi ở bên trong phong bì đựng thẻ ATM khi khách hàng nhận thẻ lần đầu tiên. Tuy nhiên, khá nhiều người lại không để ý tới chi tiết đó và đôi khi còn nhầm tưởng rằng số tài khoản là dãy số nằm ở ngay trên thẻ ATM.

Thực tế, dãy số được in nổi trên thẻ mà bạn nhận lại chính là số thẻ ATM, dãy số này cũng có chức năng thanh toán mua hàng Online hoặc chuyển tiền, nhận tiền nhưng không phải số tài khoản mà chúng ta đang nói đến.

Số tài khoản ngoài có trong phong bì đựng thẻ ATM Vietcombank mà bạn nhận thì nó còn xuất hiện ở một số vị trí dưới đây:

 • Số tài khoản được in trên hóa đơn khi bạn bạn giao dịch tại cây ATM.
 • Số tài khoản được in trên hóa đơn tiền điện.
 • Số tài khoản trên tin nhắn SMS của điện thoại mà bạn đăng ký với ngân hàng để thông báo biến động số dư.
 • Trên giao diện các ứng dụng VCB Digibank… mỗi khi bạn đăng nhập thành công bằng máy tính hoặc điện thoại Smartphone.
so tai khoan vcb ghi o dau
Số tài khoản Vietcombank được ghi ở đâu?

Số Tài Khoản Vietcombank Có Bao Nhiêu Số?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank thông thường có 10 hoặc 13 số, thể hiện đầy đủ các thông tin về: Mã chi nhánh, Loại tài khoản, Loại tiền tệ, Mã khách hàng.

Ví dụ: Số tài khoản 049 1 00 0452143 chẳng hạn, dãy số này biểu thị nội dung như sau:

 • 049 (3 số đầu): Biểu thị Mã chi nhánh, ở đây chính là Chi nhánh Thăng Long, Hà Nội.
 • 1 (số tiếp theo): Biểu thị Loại tài khoản, ở đây là tài khoản thanh toán.
 • 00 (2 số tiếp theo): Biểu thị loại tiền tệ, ở đây là tiền VNĐ.
 • 0452143 (7 số cuối): Biểu thị mã khách hàng, mã số này là riêng được đại diện cho từng khách hàng. Mã khách hàng được ngân hàng dùng để quản lý nhiều tài khoản dưới tên của một người đại diện. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể mở và sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc của một ngân hàng dưới mã khách hàng này.

Khách hàng có thể dễ dàng nhận biết được số tài khoản nào là của ngân hàng Vietcombank thông qua các đầu số phổ biến hiện nay như là: 001, 002, 004, 007, 014, 030, 045, 044, 0491…

Tìm hiểu thêm: Vietcombank là ngân hàng gì? Đang cung cấp những sản phẩm, dịch vụ nào?

Phân Biệt Số Tài Khoản Vietcombank Và Số Thẻ ATM

Như đã nói, không ít người nhầm lẫn số tài khoản thẻ ATM và số thẻ ATM, để giúp bạn phân biệt cụ thể giữa hai khái niệm này chúng tôi sẽ phân tích như sau:

Số tài khoản Vietcombank

Đây là dãy số số được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank khi khách hàng bắt đầu đăng ký mở và sử dụng thẻ. Số tài khoản này giúp khách hàng thực hiện các giao dịch trên thẻ một cách an toàn và chính xác nhất.

Khi cần thực hiện giao dịch với cá nhân hay tổ chức nào đó bạn sẽ cần cung cấp thông tin về số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản và chi nhánh để thực hiện giao dịch.

Số thẻ ATM Vietcombank

Số thẻ ATM là dãy số được in nổi trực tiếp trên mặt trước của thẻ ATM và đây cũng chính là dãy số mà nhiều người nhầm lẫn là số tài khoản ngân hàng. Thường thì dãy số này có đến 16 hoặc 19 số, tuỳ vào quy định của mõi ngân hàng. Cũng giống như số tài khoản thẻ, số thẻ này mỗi khách hàng đều được cung cấp khác nhau.

Thường thì 4 chữ số đầu gọi là BIN (Bank Identification Numbers), đây là số ấn định chung cho tất cả các ngân hàng. Hai chữ số tiếp theo trong dãy số thẻ tượng trưng cho ngân hàng nơi bạn mở tài khoản. Bốn chữ số sau đó là số mã khách hàng CIF (Customer Information File).

Hướng Dẫn Tra Cứu Số Tài Khoản Vietcombank Khi Quên

Trong 1 số trường hợp bạn có thể quên mất số tài khoản của mình hoặc không mang theo tờ giao nhận số tài khoản ngân hàng bên cạnh.

Dù vậy bạn vẫn có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 6 cách phổ biến và dễ dàng nhất dành cho bạn:

Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Vietcombank Qua Điện Thoại Bằng App VCB Digibank

VCB Digibank là dịch vụ thay VCB-iB@nking của ngân hàng Vietcombank. Với app này, người dùng có thể trải nghiệm trực tiếp trên điện thoại, laptop, máy tính bảng.

Để trải nghiệm dịch vụ Vietcombank Digibank trên điện thoại, bạn cần tải ứng dụng Vietcombank Digital. Ứng dụng này đã được hỗ trợ trên cả nền tản iOS và Androi để tạo thuận lợi cho người sử dụng.

 • Tải ứng dụng Vietcombank cho Android.
 • Tải ứng dụng Vietcombank cho iOS.

Sau khi mở ứng dụng, bạn chỉ cần điền thông tin đăng nhập, sau đó xem thông tin số tài khoản ngay màn hình đầu tiên.

tra cuu so tai khoan vietocmbank qua dien thoai
Cách kiểm tra số tài khoản vietcombank qua điện thoại bằng app VCB Digibank

Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Vietcombank Qua VCB DigiBank Trên Máy Tính

Để sử dụng dịch vụ VCB Digibank trên máy tính bạn có thể tiến hành theo các bước sau

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/.

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản của bạn gồm: Tên đăng nhập, mật khẩu, mã kiểm tra được hiển thị bên phải và sau đó nhấn nút Đăng nhập.

nhap thong tin tai khoan
Nhập thông tin tài khoản của bạn

Bước 3: Màn hình trang chủ của Vietcombank hiển thị, thông tin về số tài khoản sẽ nằm bên trái của màn hình.

thong tin hien ra
Màn hình trang chủ của Vietcombank hiển thị

Trong trường hợp bạn chưa đăng ký dịch vụ VCB Digibank, thủ tục đăng ký cũng vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần ra bất kỳ phòng giao dịch Vietcombank trên toàn quốc, xuất trình chứng minh thư hoặc thẻ căn cước để tiến hành đăng ký.

Lưu ý:

 • Phí đăng ký dịch vụ VCB Digibank: Miễn phí.
 • Phí sử dụng dịch vụ VCB Digibank: 10.000 VND/tháng/số điện thoại (chưa bao gồm VAT).

Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Qua Cây ATM

Hiện nay, hệ thống ATM của ngân hàng Vietcombank dày đặc, trải dài khắp các tỉnh/thành phố giúp khách hàng dễ dàng giao dịch bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Do đó, khách hàng cũng có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản Vietcombank của mình ngay bất cứ cây ATM nào gần nhất bằng cách:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc, chọn ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.
 • Bước 2: Nhập mã PIN và tiến hành Đăng nhập.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn nhấn vào mục Vấn tin số dư.
 • Bước 4: In hóa đơn và thoát khỏi ứng dụng. Số tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn nằm ngay trên Hóa đơn bạn vừa in.
tra cuu so tai khoan vietcombank qua atm
Kiểm tra số tài khoản ngan hàng Vietcombank qua cây ATM

Chỉ cần 4 thao tác đơn giản đó, bạn đã dễ dàng biết được số tài khoản Vietcombank của mình rồi. Đây là cách làm phổ biến nhất mà rất nhiều khách hàng thường xuyên sử dụng.

Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Qua Tin Nhắn SMS

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank thì bạn có thể sử dụng dịch vụ này để kiểm tra số tài khoản hoặc số dư trong tài khoản của mình một cách dễ dàng.

Khi số dư trong tài khoản Vietcombank của bạn có biến động, ngân hàng sẽ gửi đến điện thoại cho bạn tin nhắn để báo cho bạn biết. Bạn có thể tìm lại các tin nhắn cũ này để xem số tài khoản của mình ngay trong đó.

Hoặc nếu bạn muốn chủ động hơn thì hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: GD hoặc VCB GD gửi tới 6167

Cú pháp tin nhắn trên sẽ giúp bạn truy vấn giao dịch gần nhất của tài khoản mặc định.

tra cuu so tai khoan vietcombank qua sms
Tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank qua tin nhắn SMS

Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Vietcombank Bằng CMDN Qua Tổng Đài

Một trong những cách tra cứu số tài khoản Vietcombank nhanh chóng đó là gọi tới tổng đài Vietcombank 1900 54 54 13. Bạn chỉ cần cung cấp số CMND/Thẻ căn cước, sau đó bạn yêu cầu nhân viên tra cứu số tài khoản ngân hàng cho mình.

Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Vietcombank Bằng CMND Tại Quầy Giao Dịch

Nếu những tìm số tài khoản Vietcombank trên đều không thực hiện được thì các bạn có thể đến chi nhánh hay văn phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng để được hỗ trợ cấp lại số tài khoản.

Khi đi các bạn chú ý mang theo CMND/CCCD, đến chi nhánh/PGD trong giờ làm việc Vietcombank, ưu tiên đến vào đầu giờ buổi sáng hay buổi chiều, ít người giao dịch để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn cách mở tài khoản Vietcombank online tại nhà đơn giản nhất

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank chi tiết 

Tra Số Tài Khoản Vietcombank Của Người Khác Được Không?

Trong thực tế ví dụ do chuyển khoản nhầm tiền vào số tài khoản đó hoặc bạn nhận được tiền từ số tài khoản lạ và muốn tra cứu ai đã chuyển thì việc tra cứu số tài khoản lạ này không hề đơn giản.

Vì lý do bảo mật thông tin nên đa số các ngân hàng sẽ không hỗ trợ việc tra cứu số tài khoản cho người lạ bên ngoài. Việc này cần trình bày lý do và cung cấp các dữ liệu chứng minh sự nhầm lẫn hoặc sự cố lừa đảo thì trường hợp này ngân hàng mới can thiệp. Do đó, đối với số tài khoản khác thì việc tìm chủ tài khoản sẽ rất khó khăn thậm chí không thể thực hiện.

Tổng Kết

Như vậy, hiện nay có rất nhiều cách để tra cứu số tài khoản Vietcombank. Đọc xong bài viết này, bất cứ lúc nào bạn cần gửi số tài khoản cho người thân, bạn bè để họ chuyển tiền nhưng chẳng may quên mất thì có thể đọc lại để tham khảo. Chúc các bạn sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank được thuận tiện nhất.

Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản Agribank đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank chi tiết nhất

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư Agribank nhanh chóng nhất

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *