Cách tìm chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản và số thẻ ATM

Khi thực hiện các giao dịch chuyển, nhận tiện qua thẻ ATM, ngoài việc biết được thẻ thuộc ngân hàng nào thì bạn cần cung cấp chính xác thông tin chi nhánh, phòng giao dịch đã làm thẻ đó. Tuy nhiên, bạn mở tài khoản ngân hàng đã lâu nên không biết cách kiểm tra thẻ ATM thuộc chi nhánh nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách tìm chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản trong bài viết sau đây của FintechAZ nhé!

3 Cách Tìm Chi Nhánh Ngân Hàng Qua Số Tài Khoản

Hiện nay, có 3 cách tìm chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản được nhiều khách hàng sử dụng. Cụ thể như:

Cách Kiểm Tra Chi Nhánh Thẻ ATM Ở Bì Thư Khi Nhận Thẻ

Thông thường, sau khoảng 5-7 ngày đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng, bạn sẽ nhận được ngân hàng cấp một phong bì thư, bên trong có chứa thẻ ATM và các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn như mã pin (mật khẩu), số tài khoản, cách sử dụng, tên chi nhánh ngân hàng nơi bạn làm thẻ ATM.

Nếu bạn vẫn còn giữ phong bì thư thì có thể nhanh chóng tìm lại được tên chi nhánh thẻ ATM qua thông tin ghi trong phong bì thư.

Còn nếu bạn đã không còn giữ giờ tờ thông tin này thì cũng không cần quá lo lắng. Bởi bạn vẫn còn rất nhiều cách giúp bạn kiểm tra chi nhánh thẻ ATM dưới đây.

ccah tim chi nhanh ngan hang qua bi thu
Tìm chi nhánh ở bì thư khi nhận thẻ

Cách Kiểm Tra Chi Nhánh Ngân Hàng Qua Số Tổng Đài

Để kiểm tra chi nhánh thẻ, các bạn có thể gọi điện thoại đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng mở thẻ ATM. Nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin liên quan đến thẻ ATM như: họ và tên chủ thẻ, ngày/tháng/năm sinh, số CMND/CCCD, số thẻ, số tiền có trong thẻ,…

Sau khi xác nhận các thông tin bạn cung cấp là chính hãng, nhân viên hỗ trợ sẽ cung cấp thông tin về chi nhánh thẻ ATM cho bạn.

Ví dụ:

 • Kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank: bạn gọi đến số 1900 545 413
 • Kiểm tra chi nhánh ngân hàng BIDV: bạn gọi điện đến số 1900 9247
 • Kiểm tra chi nhánh ngân hàng Agribank: bạn gọi đến số 1900 558 818
 • Kiểm tra chi nhánh ngân hàng Sacombank: bạn gọi điện đến số 1900 5555 88
 • Kiểm tra chi nhánh ngân hàng VPBank: bạn gọi đến số 1900 545 415…
tim chi nhanh qua tong dai
Tìm chi nhánh qua số tổng đài

Đến Trực Tiếp Chi Nhánh/PGD Để Hỏi Thông Tin Về Chi Nhánh Đăng Ký

Trong trường hợp những cách tìm chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản trên đều không thực hiện được thì bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh hay văn phòng giao dịch ngân hàng nơi bạn đã làm thủ tục mở thẻ ATM để kiểm tra thông tin về chi nhánh thẻ ATM của mình.

Khi đi bạn nhớ mang theo CMND/CCCD và đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch trong giờ làm việc để được hỗ trợ kiểm tra chi nhánh thẻ ATM nhanh nhất.

Ngoài 3 cách cơ bản trên, bạn cũng có thể kiểm tra chi nhánh đã mở tài khoản qua danh sách chi nhánh/PGD của ngân hàng. Bởi bất cả các ngân hàng hiện nay đều công bố danh sách chi nhánh và văn phòng giao dịch để khách hàng dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết.

Vậy nên khi bạn muốn kiểm tra chi nhánh thẻ ATM thì chỉ cần nhớ chính xác mình đã đến địa chỉ chi nhánh hay văn phòng giao dịch nào của ngân hàng để làm thủ tục mở thẻ là có thể dễ dàng tra cứu được tên chi nhánh.

Tìm hiểu thêm: Số tài khoản ngân hàng là gì?

3 Cách Tra Cứu Chi Nhánh Ngân Hàng Qua Số Thẻ ATM

Ngoài cách tìm chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản thì còn tìm được qua số thẻ ATM. Những cách dưới đây sẽ giúp các bạn thực hiện điều này.

Liên Hệ Tổng Đài

Khi nhờ tổng đài tư vấn kiểm tra thẻ ATM thuộc chi nhánh nào, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tổng đài có thể giải đáp các thắc mắc sau cho bạn:

 • Cách xem chi nhánh ngân hàng nhanh nhất.
 • Các vấn đề liên quan đến tài khoản thanh toán của khách hàng.
 • Cách kiểm tra ngày phát hành thẻ ATM của khách hàng.
 • Các dịch vụ ngân hàng điện tử khác…

Đến Phòng Giao Dịch

Nếu gần ngân hàng bạn có thể đến tận nơi để kiểm tra thông tin chi nhánh của thẻ ATM bạn đang sử dụng. Tuy tốn thời gian 1 chút nhưng nếu gần thì bạn có thể đến hỏi trực tiếp.

Trước khi đi bạn nhớ mang theo chứng minh thư và thẻ ATM, để nhân viên ngân hàng hỏi các thông tin cần thiết sau đó xác minh thẻ ATM này thuộc chi nhánh nào của ngân hàng.

tim chi nhanh qua so the
Tìm chi nhánh qua số thẻ

Tra Trên Website Ngân Hàng

Bất cứ ngân hàng nào cũng có website, trên đó sẽ có danh sách các chi nhánh/văn phòng giao dịch cho khách hàng tìm kiếm.

Khách hàng chỉ cần gõ tên ngân hàng theo tỉnh thành như: Agribank Hà Nội, Vietcombank Phú Thọ,… để tìm kiếm. Khi tìm kiếm tên ngân hàng theo tỉnh như vậy, bạn sẽ tìm kiếm chi nhánh ngân hàng 1 cách nhanh hơn.

Chuyển Tiền Sai Chi Nhánh Ngân Hàng Thì Giao Dịch Có Được Hoàn Thành Không?

Hiện nay, theo quy định của Thống Đốc Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam, khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền thì thông tin chi nhánh ngân hàng là một yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, thực tế nếu thông tin sai thì cũng không quá ảnh hưởng đến giao dịch tài chính của bạn.

 • Nếu thực hiện giao dịch tại quầy chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng thì bạn phải cung cấp đầy đủ chính xác tên của chi nhánh. Nếu thông tin sai thì bạn cũng không cần quá lo vì ngân hàng sẽ hoàn lại tiền về tài khoản cho bạn.
 • Nếu chuyển tiền thông qua dịch vụ Internet Banking hay Mobile Banking thì dù sai thông tin tiền vẫn có thể chuyển đi được. Điều kiện là bạn phải nhập đúng số tài khoản và tên tài khoản của bản thân hoặc người nhận tiền.

Tra Cứu Chi Nhánh Ngân Hàng Qua Số Tài Khoản Có Mất Phí Không?

Hiện nay, dù kiểm tra theo bất cứ phương thức nào thì việc kiểm tra chi nhánh thẻ ATM hiện nay đều hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên nếu bạn gọi điện đến tổng đài hỗ trợ thì có thể mất phí cước cuộc gọi theo quy định của tổng đài. Còn nếu bạn đến chi nhánh hay văn phòng giao dịch của ngân hàng thì sẽ mất một khoảng thời gian nhất định.

Mặc dù không mất phí kiểm tra chi nhánh thẻ nhưng bạn hãy cố gắng ghi nhớ tên chi nhánh mở thẻ ATM của mình để tránh mất thời gian, công sức cho việc tìm lại thông tin đồng thời đảm bảo cho các giao dịch chuyển tiền được diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổng Kết

Như vậy, bài viết là những hướng dẫn chi tiết về cách tìm chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản giúp bạn dễ dàng tìm lại được chi nhánh mở thẻ một cách nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian. Nếu thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết để người thân và bạn bè của mình cũng nắm được nhé.

Tìm hiểu thêm:

Tài khoản số đẹp là gì? Top 10 ngân hàng mở tài khoản số đẹp miễn phí tốt nhất

Phí quản lý tài khoản ngân hàng là gì? Bao gồm mấy loại?

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng khi quên chi tiết nhất

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng ACB đơn giản nhất

Hướng dẫn tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB chi tiết

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *