6 cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam và biểu phí 2023

Dịch vụ kiều hối – chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam ngày càng phát triển do số lượng người Việt sinh sống và làm việc tại nước ngoài ngày càng nhiều. Theo đó, có rất nhiều dịch vụ chuyển tiền bạn có thể lựa chọn để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam một cách đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Vậy chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu? Có những cách thực hiện nào? Theo dõi ngay bài viết sau đây cùng FintechAZ để biết thông tin chi tiết nhé!

Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Qua Bạn Bè Và Người Thân

Chuyển tiền về Việt Nam thông qua người thân, bạn bè đang là phương thức chuyển tiền nhanh chóng và tiết kiệm. Phương thức này cũng tương tự như việc bạn đi du học hoặc đi du lịch nước ngoài mang theo tiền vậy.

Theo quy định, mỗi người được mang tối đa 5000 USD tiền mặt khi di chuyển từ nước ngoài về Việt Nam hay từ Việt Nam ra nước ngoài mà không cần khai báo với hải quản, nếu vượt quá hạn mức bạn sẽ phải khai báo để đảm bảo nguồn gốc và tính hợp pháp của khoản tiền này.

Với quy định này, bạn có thể nhờ người thân hay bạn bè chuyển tiền về Việt Nam trong hạn mức cho phép hoặc nếu quá hạn mức thì chuẩn bị thêm các thông tin để chứng minh nguồn gốc và tính hợp pháp của khoản tiền này.

Tiền chuyển về có thể là ngoại tệ hoặc Việt Nam đồng, cơ quan hải quan sẽ quy đổi số tiền chuyển về theo tỷ giá hiện hành.

chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam qua bam be
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua bạn bè và người thân

Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Thông Qua Hệ Thống Ngân Hàng

Chuyển tiền từ nước ngoài về qua hệ thống ngân hàng hay còn gọi là dịch vụ chuyển tiền kiều hối là cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cơ bản nhất.

Danh Sách Các Ngân Hàng Hỗ Trợ Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Techcombank, ACB,… đều triển khai dịch vụ kiều hối liên kết chặt chẽ với các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng thế giới, từ đó giúp bạn dễ dàng chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn.

Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Thông Qua Hệ Thống Ngân Hàng

Để chuyển tiền từ nước ngoài về qua hệ thống ngân hàng, bạn cần thực hiện các bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Đến bất cứ ngân hàng nào đó ở nước ngoài gần nhất nơi bạn sinh sống để đăng ký làm dịch vụ kiều hối.
 • Bước 2: Làm theo hướng dẫn của ngân hàng sở tại, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, điền vào phiếu chuyển tiền và chọn ngân hàng trung gian (là ngân hàng mà bạn muốn người thân nhận tiền chuyển về ở Việt Nam).
 • Bước 3: Thanh toán số tiền chuyển và phí chuyển tiền cho ngân hàng sở tại.

Sau khi giao dịch hoàn tất, ngân hàng trung gian (ngân hàng tại Việt Nam) sẽ liên hệ với người thân của bạn ở Việt Nam để làm các thủ tục nhận tiền chuyển về.

Điều kiện chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn có đủ giấy tờ tùy thân hợp pháp là được.

Ví dụ: Bạn chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam thông qua ngân hàng Vietcombank sẽ chuyển tiền theo hướng dẫn sau:

Người chuyển tiền đến các ngân hàng của Mỹ để cung cấp các thông tin. Thông tin cần thiết sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn, điền phiếu và thanh toán số tiền cần chuyển cũng như phí chuyển tiền là xong.

Người chuyển tiền cần nắm rõ thông tin cá nhân của người nhận và bắt buộc phải kê khai chính xác như: Họ tên, số CMND hoặc hộ chiếu, điện thoại, địa chỉ, email,… để ngân hàng Vietcombank có thể liên hệ dễ dàng với người nhận tiền để thông báo khi tiền về..

Khi thực hiện xong lệnh chuyển tiền, bạn cần phải giữ lại biên lai đã chuyển tiền được xác nhận để làm bằng chứng phòng khi có trục trặc. Nếu bị thất lạc khi có bị sự cố thì sẽ không có gì để đối chiếu như vậy sẽ thiệt hại rất lớn.

Người nhận tiền sau khi nhận được thông báo từ ngân hàng có thể mang theo giấy tờ tùy thân và mã số gửi tiền được người gửi cung cấp đến ngân hàng Vietcombank để nhận tiền.

Cách Nhận Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Thông Qua Hệ Thống Ngân Hàng

Người nhận tại Việt Nam phải có thẻ Visa ngân hàng thì mới có khả năng nhận được tiền. Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hay thẻ trả trước quốc tế đều có thể nhận tiền.

Người gửi lúc này cung cấp thông tin cá nhân và số thẻ Visa của người nhận cho ngân hàng để tiền đến được đúng điểm đến của nó.

Hình Thức Nhận Tiền

Hiện nay có 2 hình thức nhận tiền cơ bản là tiền mặt và tài khoản ngân hàng. Về mức phí và thời gian nhận cũng sẽ khác nhau theo từng ngân hàng.

 • Nhận tiền mặt tại quầy: Ngân hàng trung gian sẽ liên hệ với người nhận tiền thông qua thông tin được cung cấp từ người gửi. Trong trường hợp này, người gửi tiền cần cung cấp tên, địa chỉ liên lạc, số chứng minh thư, số điện thoại của người thân.
 • Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng: Khi bạn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, số tiền đó sẽ được chuyển vào tài khoản của người nhận tiền (trong hoặc ngoài hệ thống của ngân hàng trung gian – tùy từng ngân hàng). Người thân của bạn có thể rút tiền tại tất cả các máy ATM của Ngân hàng trung gian Việt Nam hoặc những máy ATM trải dài toàn quốc của các ngân hàng khác mà có có kết nối với Ngân hàng trung gian.

Thời Gian Nhận Tiền

Người thân của bạn có thể nhận tiền ngay trong ngày khi bạn chuyển khoản. Thời gian nhận được tùy vào ngân hàng và thời gian bạn chuyển (sẽ lâu hơn nếu chuyển sát ngày lễ, cuối tuần).

Để người nhận có thể nhận tiền được nhanh chóng, khi chuyển tiền, bạn nên cung cấp số điện thoại của người nhận, ngân hàng sẽ liên lạc với người nhận tiền ngay khi nhận được tiền của bạn.

Phí Nhận Tiền

Về chi phí nhận tiền, tùy vào từng loại ngân hàng và loại tiền tệ có thể mất phí hay không, nhưng thường là được miễn phí.

 • Nhận tiền mặt bằng Việt Nam Đồng: Miễn phí
 • Nhận tiền mặt bằng ngoại tệ: Mất phí.

Ví dụ tại ngân hàng Vietcombank, khi nhận bằng USD nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 10 ngày, phí được tính là: 0,15% (Tối thiểu: 2 USD).

Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Thông Qua Dịch Vụ Công Ty

Ngoài chuyển tiền qua các ngân hàng thì các công ty chuyển tiền nhanh cũng là một sự lựa chọn tốt. Các công ty chuyển tiền chuyên môn thanh toán chuyển khoản quốc tế nên các thủ tục dễ dàng và nhanh chóng.

chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam qua cong ty
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua dịch vụ công ty

Chuyển Tiền – Nhận Tiền Quốc Tế Qua Dịch Vụ Western Union

Hiện nay có rất nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế, trong số đó Western Union là dịch vụ uy tín và phổ biến nhất hiện nay. Cùng FintechAZ tìm hiểu Western Union là gì ngay bên dưới đây nhé!

Western Union là dịch vụ chuyển tiền đi nước ngoài, có trụ chính đóng tại Mỹ. Bạn có thể đến chi nhánh có treo biển Western Union để thực hiện giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Tại Việt Nam, nhiều ngân hàng đang là đại lý của Western Union như AgriBank, Vietcombank,… bạn có thể dễ dàng tìm kiếm đại lý của dịch vụ này.

Hướng dẫn chuyển tiền bằng Western Union

Chuyển tiền qua Western Union Offline:

 • Bước 1: Đến các đại lý Western Union, điền đầy đủ thông tin vô phiếu gửi tiền. Nộp số tiền muốn gửi và phiếu thông tin cho nhân viên. Lưu ý nhớ kiểm tra lại thông tin người nhận, số tiền gửi chính xác.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ thực hiện giao dịch và cung cấp cho khách hàng phiếu biên nhận, và mã số chuyển tiền bao gồm 10 chữ số.
 • Bước 3: Bạn cung cấp đầy đủ thông tin đã điền vào phiếu và mã chuyển tiền cho người nhận.
 • Bước 4: Người nhận tiền đến bất kỳ đại lý Western Union nào gần nhất để nhận tiền được gửi

Tuy nhiên với hình thức chuyển tiền offline bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch và đôi khi bạn gặp khó khăn vì rào cản ngôn ngữ, vì thế có thể tham khảo cách chuyển tiền qua Western Union theo cách thức online dưới đây.

Chuyển tiền qua Western Union Online:

 • Bước 1: Truy cập và trang chủ của Western Union
 • Bước 2: Nhấn vào mục send money hiển thị ở đầu trang
 • Bước 3: Điền vào các trường thông tin mà dịch vụ yêu cầu
 • Bước 4: Ấn “ Chuyển tiền” và hoàn tất quá trình gửi tiền.

Cách nhận tiền Western Union đơn giản

Để nhận tiền Western Union, khách hàng đơn giản chỉ cần mang CMND và mã chuyển tiền đã được người gửi cung cấp đến đại lý Western Union được khi trong phiếu thông tin gửi tiền. Khi đến đây, bạn cung cấp CMND và điền các thông tin theo yêu cầu để nhận tiền bao gồm:

 • MTCN (Money Transfer Control Number) là mã số nhận tiền được nhận từ người gửi
 • Thông tin họ tên của người gửi tiền
 • Người gửi tiền gửi từ Quốc gia nào: Mỹ, Úc…
 • Số tiền gửi cho bạn

Thủ tục đăng ký chuyển tiền về Việt Nam qua Western Union bao gồm:

 • Giấy tờ chứng minh nhân thân còn hiệu lực
 • Hồ sơ chứng minh mục đích chuyển tiền hợp pháp
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại liên hệ
 • Các thông tin khác theo biểu mẫu của Western Union.

Khi đã xác nhận hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cung cấp mã số chuyển tiền gồm 10 chữ số và thực hiện theo giao dịch. Bạn chỉ cần gọi điện cung cấp mã số này cho người nhận ở Việt Nam. Khi có mã số chuyển tiền, người thụ hưởng ở Việt Nam có thể nhận tiền tại các điểm đại lý của Western Union.

Chuyển Tiền – Nhận Tiền Quốc Tế Qua Dịch Vụ MoneyGram

MoneyGram là dịch vụ chuyển tiền quốc tế đã có mặt trên 170 quốc gia, liên hệ với nhiều ngân hàng giúp bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam một cách nhanh chóng, đơn giản và an toàn.

Sử dụng dịch vụ của MoneyGram, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền từ nước ngoài về qua nhiều hình thức khác nhau như: chuyển tiền trực tuyến, qua thiết bị di động hoặc chuyển trực tiếp tại kiot, cửa hàng địa phương,…

Để chuyển tiền qua Moneygram, người gửi tiền cần thực hiện các thao tác sau:

 • Đến trực tiếp đại lý của Moneygram gần nhất để thực hiện giao dịch. Cung cấp các giấy tờ chứng minh nhân thân, họ tên, thông tin người gửi và người nhận tiền.
 • Khi khách hàng chọn gửi tiền theo hình thức nào thì nhân viên tư vấn sẽ yêu cầu cung cấp các thông tin tương ứng. Nếu chuyển tiền trực tiếp thì cần địa chỉ ngân hàng, điểm đại lý Moneygram mà người nhận có thể nhận được tiền. Chuyển tiền qua tài khoản thì cần thông tin số tài khoản. Nếu chuyển tiền qua ví điện tử thì cần số điện thoại di động và mã quay số quốc tế của người nhận.
 • Điền các thông tin, biểu mẫu theo quy định sau đó chuyển tiền và trả lệ phí. Dịch vụ của Moneygram sẽ cung cấp mã số chuyển tiền hay còn gọi là số tham chiếu gồm 8 chữ số khi bạn hoàn tất giao dịch.
 • Thông báo thời gian, số tiền đã gửi cho người nhận. Cung cấp mã số chuyển tiền cho người nhận để người nhận có thể nhận được tiền nhanh nhất.

Để nhận tiền quốc tế thông qua dịch vụ chuyển tiền Moneygram thì các thủ tục nhận tiền bao gồm:

 • Đến trực tiếp điểm đại lý của Moneygram để cung cấp các giấy tờ chứng minh nhân thân và hoàn tất các biểu mẫu theo quy định.
 • Cung cấp mã số chuyển tiền mà người gửi đã thông báo để được nhận tiền.
 • Có thể nhận tiền ngoại tệ hoặc quy đổi ra Việt Nam đồng. Tỷ giá sẽ do người nhận tiền chi trả.

Dịch Vụ Chuyển Tiền – Nhận Tiền Qua Xoom Của Paypal

Paypal từ nhiều năm trở lại đây đã được coi là một cách thức chuyển tiền về Việt Nam online vô cùng hiệu quả. Paypal là một ví điện tử quốc tế, cho phép khách hàng chuyển tiên quốc tế giữa các tài khoản Paypal với nhau. Vì vậy, để có thể chuyển tiền về Việt Nam qua Paypal, bắt buộc khách hàng cần có tài khoản Paypal.

Bạn có thể chuyển tiền Paypal về Việt Nam với nhiều loại ngoại tệ. Hệ thống sẽ tự tính toán theo mức tỷ giá hiện hành.

Các bước chuyển tiền qua Xoom về Việt Nam:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Paypal, chọn mục Send Money trên Menu

Bước 2: Điền địa chỉ email người nhận, số tiền và loại tiền tệ chuyển tiền

Trong bước này, Nếu bạn chọn Personal Payment – Thanh toán cá nhân: bao gồm các lý do là Shared expenses (chia tiền trong thanh toán), Payment Owed (tiền nợ), Rental charges (tiền thuê nhà đất) và Others (lý do khác). Bạn chọn Continue để tiếp tục. Nếu bạn chọn Online purchases – Thanh toán trực tuyến: thì có 3 lý do đó là Goods (hàng hóa), Services (dịch vụ) và eBay (mua hàng trên eBay).

Bước 3: Xác nhận và hoàn tất thao tác chuyển khoản Paypal. Sau khi chuyển tiền thành công, tiền sẽ đến tài khoản người nhận chậm nhất sau 2-4 ngày làm việc.

Cách nhận tiền khi chuyển qua Xoom:

Dịch vụ này chỉ dùng cho người nhận tiền là người có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank và Sacombank. Khách hàng có thể nhận ngay lập tức tại tài khoản Vietcombank/Sacombank và không chịu bất cứ khoản phí nào.

Khách hàng có thể nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng do khách hàng chỉ định, hoặc nhận bằng tiền mặt thông qua các điểm giao dịch. Cụ thể như:

Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản Vietcombank: Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền theo quy định hiện hành của Vietcombank

Đối với khách hàng nhận tiền mặt tại Quầy giao dịch của Vietcombank:

 • Người nhận tiền tiếp nhận Mã số nhận tiền do người gửi thông báo.
 • Tại các điểm giao dịch của Vietcombank/Sacombank, Người nhận tiền xuất trình CMND/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Cung cấp Mã số nhận tiền và điền thông tin vào “Phiếu nhận tiền chuyển đến từ nước ngoài”.
 • Nhận tiền từ nhân viên hoàn toàn miễn phí.

Dịch Vụ Chuyển Tiền – Nhận Tiền Qua Công Ty Tín Nghĩa (TNMONEX)

Công ty Chuyển tiền Tín Nghĩa (TNMONEX) có trụ sở tại Nevada (Hoa kỳ) cùng mạng lưới khoảng 100 đại lý trên toàn nước Mỹ hiện đang cung cấp dịch vụ gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam cho cộng đồng người Việt tại Mỹ.

TNMONEX cho phép khách hàng chuyển tiền từ mỹ về việt nam qua Vietcombank với mức phí khá cạnh tranh.

Khi chuyển tiền qua công ty Tín Nghĩa, mọi người cần chú ý:

Người chuyển tiền phải mang theo ID hoặc số an ninh xã hội hoặc mã số thuế cá nhân nếu chuyển số tiền lớn hơn 3.000$. Đặc biệt, người chuyển tiền hay nhận tiền nước ngoài Vietcombank nếu có mã số chuyển tiền đều có thể tra cứu giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX.

Khi nhận tiền chuyển từ nước ngoài qua công ty Tín Nghĩa, cần chú ý:

Khách hàng có thể lựa chọn loại tiền nhận là USD, VND hay các loại ngoại tệ khác mà NHNT chấp nhận tùy từng thời kỳ.

Người nhận không mất bất cứ khoản phí nào cũng như có thể tra cứu giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX.

Hình thức nhận tiền thông qua 2 cách sau: Bằng tiền mặt tại các địa điểm giao dịch của Vietcombank hoặc vào tài khoản tại Vietcombank do khách hàng chỉ định.

Tương tự cách nhận tiền như Uniteller, người nhận không mất bất cứ khoản phí nào cũng như có thể tra cứu giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX.

Dịch Vụ Chuyển Tiền – Nhận Tiền Qua UniTeller Tại Ngân Hàng Wells Fargo

Wells Fargo là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Mỹ hiện nay sở hữu dịch vụ chuyển tiền tiên tiến và đầy ưu việt. Hiện ngân hàng đã mở rộng hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank với vai trò là đối tác của UniTeller.

Khi chuyển tiền theo cách này, khách hàng cần chú ý:

 • Điều kiện tiên quyết để chuyển tiền là cần phải tìm các điểm giao dịch của UniTeller.
 • Để được hướng dẫn đến đúng điểm giao dịch, nếu người chuyển tiền đang ở Mỹ hãy gọi tới số điện thoại: 1800.495.5674 hoặc 1800.670.1113. Nếu ở Mexico hãy gọi 01800 833 4700.
 • Còn nếu người chuyển tiền đang ở nước khác thì gọi tới sô 1201 345 2000 là tổng đài tại Hoa Kỳ. Với việc liên lạc đến các số trên, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn nơi cần đến để chuyển tiền.
 • Biểu phí trung bình là 7$ cho mỗi lần chuyển tiền từ nước ngoài về Vietcombank thông qua UniTeller từ ngân hàng Wells Fargo và hạn mức chuyển tối đa là 3.000$.

Dịch vụ nhận tiền nhanh qua UniTeller là dịch vụ chuyển tiền đặc biệt từ Hoa Kỳ về Việt Nam, được xây dựng trên cơ sở sự hợp tác giữa Ngân hàng Wells Fargo và UniTeller – đối tác chuyển tiền của Vietcombank.

Với dịch vụ này, khách hàng được nhận tiền trong vòng 01 ngày kể từ ngày chuyển và người nhận không phải trả thêm bất cứ loại phí nào.

Khi nhận tiền thông qua Uniteller, khách hàng cần chuẩn bị những thứ sau:

Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản (Khách hàng có tài khoản tại Vietcombank):

Khi nhận được lệnh từ UniTeller, Vietcombank sẽ tự động hạch toán vào tài khoản hợp lệ do Người gửi chỉ định. Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền từ tài khoản theo quy định hiện hành của Vietcombank

Đối với khách hàng nhận tiền mặt:

 • Người nhận tiền tiếp nhận Mã giao dịch do người gửi thông báo.
 • Tới bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank.
 • Mang theo: CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch.
 • Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ nhân viên Vietcombank hoàn toàn miễn phí.

Các Ứng Dụng Chuyển Tiền Quốc Tế Được Sử Dụng Phổ Biến

Ngoài chuyển tiền qua các ngân hàng, công ty chuyển nhanh thì bạn có thể sử dụng các app chuyển tiền quốc tế với nhiều tính năng tiện dụng như: chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, không mất thời gian đi lại. Dưới đây là một số app chuyển tiền quốc tế được dùng nhiều nhất trên thế giới:

Paypal

Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới, thuận tiện nhất cho các giao dịch mua bán, thanh toán hàng hóa quốc tế. Đặc biệt Paypal có tính năng giúp khách hàng lấy lại tiền khi chuyển sai số tài khoản rất nhanh chóng.

Quy trình chuyển tiền qua app Paypal:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào website Paypal.com và đăng nhập vô tài khoản của mình.

Bước 2: Sau đó, bạn click vào mục “Send Money” trong thanh menu. Ở mục người nhận tiền, bạn điền email của họ vào và số tiền cần chuyển cũng như chọn lựa loại tiền tệ để gửi. Sau đó, sẽ có hai lựa chọn cho bạn là Online Purchases hoặc Personal Payments.

Bước 3: Nếu bạn chọn Personal Payments là thanh toán cá nhân. Bạn sẽ cần tiếp tục click vào ô lý do để gửi tiền như: Shared Expenses ( chia tiền thanh toán), Payment Owned ( trả nợ), Rental Charges (tiền thuê mướn), Others (lý do khác). Sau khi chọn xong, bạn click Continue để tiếp tục tới bước tiếp theo.

Lưu ý rằng nếu số tiền bạn chuyển tiền Paypal lớn hơn số tiền trong tài khoản Paypal của bạn thì Paypal sẽ tự động lấy tiền từ Credit Card của bạn để bù vào, và tất nhiên, Paypal sẽ thu thêm phí cho hành động này.

Tuy nhiên, bạn có thể chọn người trả khoản phí này là bạn hoặc người thụ hưởng và cũng có thể lựa chọn số thẻ để trả tiền ở mục “More funding Options”.

Thường thì, chỉ sau vài phút người gửi tiền thực hiện lệnh chuyển tiền qua tài khoản Paypal là người thụ hưởng đã có thể nhận được được tiền, trừ những trường hợp cá biệt thì có thể sẽ mất khoảng vài giờ. Khi tiền được chuyển tới tài khoản của người nhận, Paypal sẽ gửi email cho cả người nhận lẫn người gửi.

Perfect Money

Đây là một trong 5 app chuyển tiền quốc tế tốt nhất hiện nay. App hoạt động như một ngân hàng trực tuyến cho phép người dùng nhận và chuyển tiền quốc tế nhanh chóng. Đặc biệt app cho phép người dùng chuyển đổi ngoại tệ VND – USD.

Cách chuyển tiền trên Perfect Money:

Bước 1: Chọn tài khoản của tôi sau đó chọn gửi tiền. Bạn cần lưu ý là phải chuyển số tiền tối thiểu là 0.01 USD
chuyen tien tren perfect money

Mặc định có 3 loại tài khoản là:

 • Euro: tài khoản bắt đầu bằng chữ E
 • USD: tài khoản bắt đầu bằng chữ U
 • Gold: bắt đầu bằng chữ G.

Bước 2: Nhập các thông tin của người thụ hưởng bao gồm:

 • Số tiền: Theo đơn vị tiền tệ tài khoản bạn đã chọn.
 • Tài khoản: Nhập chính xác số tài khoản người thụ hưởng. Ngoài ra, nếu đã lưu người thụ hưởng này bạn có thể nhấp vào mũi tên màu xanh để chọn.
 • Mô tả: Nhập lời nhắn bạn muốn chuyển đến người thụ hưởng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp thêm người thụ hương vào danh sách nếu thường xuyên giao dịch, hoặc tạo mã bí mật và bạn sẽ gửi mã này cho bên nhận. Họ phải nhập đúng mã số này mới được nhận tiền.

Bước 3: Sau khi nhập các thông tin bạn nhấp xem trước các thanh toán để kiểm tra thông tin rồi nhấp gửi tiền để hoàn thành.

Payeer

Ứng dụng cho phép người dùng chuyển tiền và đổi tiền trên toàn thế giới. Ngoài ra Payeer cho phép người dùng thanh toán liên tục mà không bị giới hạn bởi bất kỳ yếu tố nào.

Cách chuyển tiền qua app Payeer:

Nhấn chọn mục “TRANFER”

Nhập:

 • Account, e-mail or phone number: là địa chỉ ví Payeer cần chuyển tiền đi
 • Amount: số tiền, chọn loại tiền
 • Comment: Chú thích nếu hệ thống nơi bạn cần chuyển yêu cầu
 • Protect code: Mã bảo vệ, để trống
 • Số tiền thực nhận được ở dòng Total (đã trừ phí) và phí hoa hồng
 • Click “SEND” là xong.

Quy Định Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam

Về quy định chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, theo Pháp lệnh ngoại hối 07/VBHN – VPQH quy định:

Điều 8. Chuyển tiền một chiều

1. Ngoại tệ của người cư trú là tổ chức ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều phải được chuyển vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép.

2. Ngoại tệ của người cư trú là cá nhân ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều được sử dụng cho mục đích cất giữ, mang theo người, gửi vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép; trường hợp là công dân Việt Nam thì được gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ tại tổ chức tín dụng được phép.

3. Người cư trú được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài phục vụ cho các nhu cầu hợp pháp.

4. Người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản được chuyển ra nước ngoài; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.

5. Người cư trú, người không cư trú không được gửi ngoại hối trong bưu gửi.

Phí Dịch Vụ Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam

Khi bạn thực hiện chuyển tiền về Việt Nam mức phí sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn chuyển là bao nhiêu. Phí chuyển tiền sẽ nằm trong khoảng từ 3$ khi chuyển với hạn mức là 1.000$.

Còn khi khách hàng nhận tiền tại Việt Nam thì mức phí nhận còn tùy vào ngân hàng và còn tùy vào loại tiền tệ bạn giao dịch.

 • Nếu bạn muốn nhận tiền VNĐ: Miễn phí
 • Nhận ngoại tệ: Mất phí

Hạn Mức Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam

Các mệnh giá thường được chuyển về Việt Nam đó là: GBP, AUD, USD,CAD, EUR, JPY, HKD…Hạn mức chuyển tiền còn phụ thuộc vào quy định và chính sách của đơn vị ngân hàng tại nơi khách hàng muốn chuyển.

Tại Việt Nam không có quy định về hạn mức. Nếu bạn nhận chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, tỷ giá sẽ áp dụng tỷ giá quy đổi mua ra – bán vào của ngân hàng.

Thời Gian Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam

Hầu như tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Tùy các ngân hàng khác nhau thời gian chuyển tiền về Việt Nam sẽ không có sự giống nhau. Bởi ngân hàng cũng có nhiều các hình thức chuyển khác nhau, tùy theo bạn lựa chọn.

Ví dụ: Tại ngân hàng Sacombank khách hàng đến nhận tiền khi khách hàng lựa chọn chuyển tiền thông qua website của Xoom. Thì sau khi chuyển đến lúc nhận tiền thì bạn chỉ mất khoảng 2 phút.

thoi gian chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam
Thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Những Lưu Ý Khi Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam

Với các giao dịch chuyển tiền quốc tế thường có giá trị lớn và phức tạp hơn trong nước. Vì vậy, khi chuyển tiền từ nước ngoài về bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Người chuyển tiền có thể đến bất kỳ ngân hàng nào tại nước ngoài để thực hiện giao dịch. Tuy nhiên vẫn nên ưu tiên các ngân hàng lớn và uy tín.
 • Cần cung cấp đúng và đủ thông tin của người nhận.
 • Nếu bị rào cản về ngôn ngữ bạn có thể cung cấp đầy đủ thông tin giấy tờ hợp pháp và ghi ra thông tin của người nhận. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn.
 • Cần cung cấp thêm phương thức liên hệ với người nhận để ngân hàng thông báo khi tiền đã về.
 • Nếu bạn cung cấp SĐT cố định nên lưu ý cung cấp thêm mã số vùng của SĐT đó.
 • Giữ lại liên tờ giấy bạn vừa khai với ngân hàng để xử lý khi gặp trục trặc.
 • Bạn lưu ý rằng người nhận tiền không nhất thiết phải có STK tại ngân hàng mà bạn cần chuyển. Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin về người nhận như: CMND/CCCD/hộ chiếu, SĐT, Tên, Địa chỉ, tên ngân hàng bạn cần chuyển.

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Cũng như các lưu ý cho khách hàng khi chuyển tiền.

Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất trong việc lựa chọn phương án chuyển tiền.

Tìm hiểu thêm:

Top 4 Cách chuyển tiền sang mỹ đảm bảo an toàn

Chi phí chuyển tiền ngân hàng ACB cập nhật mới nhất năm 2023

Mẫu ủy nhiệm chi ACB mới nhắt 2023

Phí chuyển tiền ngân hàng VPBank hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu?

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *