Phí phạt trả chậm Fe Credit có cách tính như thế nào?

Fe Credit là một trong những công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm vay tiêu dùng và thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, việc thanh toán đúng hạn các khoản vay và trả tiền thẻ tín dụng là rất quan trọng để tránh việc phải đóng phí phạt trả chậm. Vậy phí phạt trả chậm FE Credit được tính như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau của FintechAZ nhé! 

 • Trong website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online luôn đi kèm các thông tin với kỳ hạn vay từ 91 ngày - 180 ngày, lãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% bao gồm các loại phí hiện hành.
 • Hiện nay có nhiều ứng dụng vay tiền lừa đảo qua hình thức cho vay tiền trực tuyến, bạn cần nắm rõ các thông tin tại đây
 • Tham khảo các ứng dụng vay tiền online uy tín nhất tại đây.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 (10 triệu) đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 2.000.000đ (2 triệu đồng) với lãi suất APR tối đa là 20%, với phí dịch vụ là 1 triệu thì tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 13.000.000 đồng (13 triệu đồng).
 • Lưu ý: Phí và lãi suất có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào hạn mức vay và thời điểm cho vay.

Phí Phạt Trả Chậm Fe Credit Là Gì?

Phí phạt trả chậm Fe Credit là một loại phí mà người đi vay phải đóng nếu không hoàn thành đúng thời hạn cho vay theo cam kết với người cho vay trong hợp đồng. Fe Credit có 2 loại phí phạt là phí phạt trễ hạn và phí phạt tất toán trước hạn.

Nguyên nhân tại sao khi tất toán trước hạn Fe Credit cũng phải nộp phí phạt là do khi khách hàng tất toán khoản vay trước hạn đồng nghĩa là Fe Credit sẽ không tính lãi đối với khoản tiền gốc, vì vậy phí phạt tất toán trước thời hạn được xem một khoản bù đắp nhỏ cho thiệt hại này.

Và ngược lại phí phạt trả chậm Fe Credit là khi người vay không hoàn thành số tiền trả nợ theo đúng thời hạn. Điều này cũng cũng gây thiệt hại về kinh tế và việc nộp phí phạt trả chậm tại Fe Credit như một phần bù đắp thiệt hại.

phia phat tra cham la bao nhieu
Phí phạt trả chậm Fe Credit là gì?

Xem thêm: Hướng dẫn vay tiền app $nap Fe nhận ngay khoản vay với hạn mức 70 triệu online 100% tại nhà.

Cách Tính Phí Phạt Trả Chậm Fe Credit

Hiện tại, công ty tài chính Fe Credit quy định phí phạt trả chậm sẽ được tính theo công thức sau:

Phí phạt = Lãi quá hạn trên dư nợ gốc * 10% + lãi quá hạn trên phần lãi chậm trả * 150%.

Cụ thể trong đó:

 • Lãi quá hạn tính trên dư nợ gốc chính là số tiền lãi tính theo ngày dựa trên số tiền bạn vay ban đầu (hay còn gọi là dư nợ gốc).
 • Lãi quá hạn tính trên phần lãi chậm chính là số tiền lãi tính theo ngày dựa trên lãi quá hạn tính trên dự nợ gốc.
cach tinh phi phat tra cham fe credit
Cách tính phí phạt trả chậm tại Fe Credit

Khi trễ hạn trả góp fe credit 1 ngày đến 10 ngày thì phí phạt sẽ được tính theo công thức sau:

 • Phí phạt trả chậm 1 ngày = n*150% + n*10%.
 • Phí phạt trả chậm 2 ngày = n*150% +(n*2)*10%.
 • Phí phạt trả chậm Fe Credit 3 ngày = n*150% +(n*3)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 4 ngày = n*150% +(n*4)*10%
 • Phí phạt trả chậm 5 ngày = n*150% +(n*5)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 6 ngày = n*150% +(n*6)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 7 ngày = n*150% +(n*7)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 8 ngày = n*150% +(n*8)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 9 ngày = n*150% +(n*9)*10%.
 • Phí phạt trả chậm Fe Credit 10 ngày = n*150% +(n*10)*10%.

Trong đó, N chính là số tiền lãi theo ngày trên khoản vay. Mức phí phạt trả chậm của Fe Credit theo từng mốc thời gian cụ thể như sau:

 • Phí phạt trả chậm 1 ngày = n*150% +(n*10)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 10 ngày = n*150% +(n*10)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 15 ngày = n*150% +(n*10)*10%.
 • Phí phạt trả chậm Fe Credit 1 tháng = n*150% +(n*10)*10%.

Trong đó, N chính là số tiền lãi theo ngày trên khoản vay.

Ví Dụ Khi Trả Chậm Fe Credit 10 Ngày

Bạn vay tiền Fe Credit 10 triệu đồng trong 6 tháng với lãi suất 20.000VNĐ/ ngày. Khi bạn trả chậm Fe Credit 10 ngày cho khoản vay 10 triệu đồng trên thì phí phạt sẽ được tính như sau:

 • Phí phạt trả chậm 10 ngày = (20.000VNĐ * 150%) + (20.000*10*10%) = 30.000 + 20.000 = 50.000 VNĐ

Vì vậy, khi bạn trả càng chậm thì phí phạt càng cao nên hãy thanh toán đúng hạn các khoản vay nhé!

Đóng Trễ Fe Bao Nhiêu Ngày Thì Nợ Xấu?

Theo quy định được ghi rõ ràng trong hợp đồng vay vốn tại Fe Credit thì chỉ cần trê hạn 1 ngày thôi thì bạn đã bị liệt kê vào danh sách nợ xấu nhóm 1 (cấp độ nợ xấu nhẹ nhất). Số ngày trễ hạn càng kéo dài thì mức độ nợ xấu của bạn càng tăng cao, cụ thể như sau:

 • Nhóm 1 của Fe Credit là dư nợ tiêu chuẩn: Dư nợ tiêu chuẩn hay dư nợ tốt thuộc nhóm 1 là những khách hàng có khả năng thanh toán gốc và lãi đúng thời hạn, các khoản nợ không quá 10 ngày.
 • Nhóm 2 của Fe Credit là dư nợ cần chú ý: Dư nợ cần chú ý nhóm 2 là những khách hàng có khoản nợ quá hạn từ 10 đến 30 ngày; các khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu.
 • Nhóm 3 của Fe Credit là dư nợ dưới tiêu chuẩn: Dư nợ dưới tiêu chuẩn nhóm 3 là khoản nợ quá hạn từ 30 đến 90 ngày; các khoản nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn 30 ngày; các khoản nợ được miễn giảm lãi do khách hàng không có năng lực chi trả.
 • Nhóm 4 của Fe Credit là dư nợ có nghi ngờ: Dư nợ có nghi ngờ là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày; khoản nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn từ 30 – 90 ngày.
 • Nhóm 5 của Fe Credit làư nợ có nguy cơ mất vốn: Dư nợ nhóm 5 có nguy co mất vốn bao gồm các khoản nợ quá hạn thanh toán từ 180 ngày trở lên. các khoản nợ cơ cấu lại quá hạn từ 90 ngày trở lên; các khoản nợ cơ cấu cấu lại lần thứ 2, thứ 3 quá hạn.

Vậy khi bạn trả chậm Fe Credit dưới 10 ngày và có thanh toán đầy đủ thì bạn không bị đánh giá là nợ xấu. Cho đến khi trả chậm Fe Credit 1 tháng trở lên thì mới rơi vào nhóm 2, 3, khi đó bạn sẽ bị các ngân hàng hay tổ chức tài chính từ chối các khoản vay trong tương lai.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tra cứu hợp đồng Fe Credit bằng CMND chi tiết từ A – Z

Trễ Hạn Trả Góp Fe Credit Có Xin Gia Hạn Nợ Được Không?

Trong một số trường hợp đặc biệt khách hàng khi không trả được nợ đúng hạn cho Fe Credit có thể làm đơn đề nghị xem xét được gia hạn nợ. Bạn có thể gọi đến số tổng đài Fe Credit để nhờ hỗ trợ hoặc thực hiện theo các cách sau:

 • Cách 1: Bạn nên đóng một khoản tiền bảo hiểm rủi ro khi vay vốn tại Fe Credit, tiền bảo hiểm này sẽ giúp bạn trong lúc gặp những sự cố ngoài mong muốn. Fecredit sẽ xác minh thông tin và có thể gia hạn thêm hợp đồng cho bạn. Ngoài ra, bên phía bảo hiểm có thể chi trả một số tiền nào đó hỗ trợ cho bạn.
 • Cách 2: Bạn có thể đến trực tiếp trụ sở Fe Credit để nói rõ nguyên nhân sự việc, bên Fe Credit sẽ tiếp nhận những thông tin của bạn và xem xét, từ đó có thể hỗ trợ và giúp đỡ gia hạn cho bạn vượt qua khó khăn về tài chính trong giai đoạn này.

Quy Định Mới Về Phí Phạt Trả Chậm Tại Fe Credit

Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 39 về việc hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, có hiệu lực từ năm 2017 và cho tới hiện nay vẫn được áp dụng. Fe Credit luôn tuân thủ nghiêm các quy định của Thông tư 39 về việc tính phí phạt trễ. Cụ thể như sau:

 • Lãi suất nợ gốc sẽ theo lãi suất cho vay đã thỏa thuận tương ứng với thời hạn mà khách hàng chưa trả
 • Nếu khách hàng không trả đúng hạn thì tiền lãi của Fe Credit sẽ được quy định tại điểm A của khoản này, khi đó lãi sẽ bị phạt theo mức của Fe Credit và mức phạt này sẽ không vượt quá 10% theo năm.
 • Đối với các trường hợp quản lý nợ hoặc vay bị chuyển sang nợ quá hạn Fe Credit thì người vay chắc chắn sẽ phải trả lãi trên dư nợ gốc và lãi suất áp dụng không vượt quá 150% lãi suất cho vay.
quy dinh moi ve phi phat tra cham fe credit
Quy đinh mới về phí phạt trả chậm tại Fe Credit

Một Số Lưu Ý Để Tránh Phát Sinh Phí Phạt Trả Chậm Fe Credit

Để tránh bị tính phí phát trễ hạn các bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm như sau:

 • Đầu tiên, hãy cân nhắc kỹ thu nhập của bạn để vay trả góp với số tiền phù hợp,số tiền phải trả mỗi tháng phải phù hợp với thu nhập để không bị áp lực tài chính.
 • Thứ hai, sử dụng vốn 1 cách hợp lý và chính đáng. Hãy tính toán và cố gắng để phát sinh lợi nhuận từ nguồn vốn được cho vay. Khi đó bạn sẽ cân bằng được tình hình tài chính, chi trả cho khoản vay một cách dễ dàng.
 • Thứ ba chú ý đến lịch trả nợ, công ty sẽ cung cấp lịch trả nợ cho khách hàng. Vì vậy, hãy lưu ý thời gian trả nợ để đóng đúng hạn. Biện pháp tốt nhất là đóng trước hạn từ 2–3 ngày để công ty có thể cập nhật được kịp thời số tiền bạn đã đóng.
 • Nếu đã có tiền nên tất toán hồ sơ vay vốn. Mặc dù sẽ chịu phí phạt tât toán khoản vay trước hạn Fe Credit nhưng các bạn sẽ yên tâm hơn khi đã trẩ được nợ.

Tổng Kết

Khi gặp khó khăn về tài chính, cần xử lý công việc cấp bách thì Fe Credit là nơi cung cấp những sẩn phẩm vay vốn rất đáng tin cậy. Tuy nhiên, trước khi vay bạn nên cân nhắc về mức thu nhập của bản thân để lựa chọn một hạn mức vay phù hợp để tránh phát sinh thêm phí phạt trả chậm Fe Credit. Hy vọng những thông tin mà FintechAZ chia sẻ có thể giúp ích cho quá trình vay vốn của bạn tại Fe Credit

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *