Phí Phạt Trả Chậm Fe Credit – Trễ Hẹn Thanh Toán Có Bị Nợ Xấu Không?

Một trong những thông tin quan trọng của khoản vay tại Fe Credit chính là phí phạt trả nợ chậm. Nếu không có điều kiện trả nợ đúng hạn, chắc chắn khách hàng sẽ chịu 1 khoản phí phạt nhất định.

Vậy phí phạt trả nợ chậm Fe Credit là bao nhiêu? Cách tính cụ thể như thế nào? Các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng FintechAZ để có câu trả lời nhé!

Phí Phạt Trả Chậm Fe Credit Là Gì?

Phí phạt trả chậm Fe Credit là một loại phí mà người đi vay phải đóng nếu không hoàn thành đúng thời hạn cho vay theo cam kết với người cho vay trong hợp đồng. Fe Credit có 2 loại phí phạt là phạt trễ hạn và phí phạt tất toán trước kỳ hạn.

phia phat tra cham la bao nhieu
Phí phạt trả chậm Fe Credit là gì?

Nguyên nhân tại sao khi tất toán trước kỳ hạn cũng phải nộp phí phạt là do khi khách hàng tất toán khoản vay trước hạn đồng nghĩa là Fe Credit sẽ không tính lãi đối với khoản tiền gốc, vì vậy phí phạt tất toán trước thời hạn được xem một khoản bù đắp nhỏ cho thiệt hại này.

Và ngược lại phí phạt trả chậm Fe Credit là khi người vay không hoàn thành số tiền trả nợ theo đúng thời hạn. Điều này cũng cũng gây thiệt hại về kinh tế và việc nộp phí phạt trả chậm tại Fe Credit như một phần bù đắp thiệt hại.

Xem thêm: Hướng dẫn vay tiền app $nap Fe nhận ngay khoản vay với hạn mức 70 triệu online 100% tại nhà.

Cách Tính Phí Phạt Trả Chậm Tại Fe Credit

Hiện tại, công ty tài chính Fe Credit quy định phí phạt trả chậm sẽ được tính theo công thức sau:

Phí phạt = Lãi quá hạn trên dư nợ gốc * 10% + lãi quá hạn trên phần lãi chậm trả * 150%.

Cụ thể trong đó:

 • Lãi quá hạn tính trên dư nợ gốc chính là số tiền lãi tính theo ngày dựa trên số tiền bạn vay ban đầu (hay còn gọi là dư nợ gốc).
 • Lãi quá hạn tính trên phần lãi chậm chính là số tiền lãi tính theo ngày dựa trên lãi quá hạn tính trên dự nợ gốc.
cach tinh phi phat tra cham fe credit
Cách tính phí phạt trả chậm tại Fe Credit

Vì vậy phí phạt trả chậm của Fe Credit từ 1 đến 10 ngày sẽ có công thức sau:

 • Phí phạt trả chậm 1 ngày = n*150% + n*10%.
 • Phí phạt trả chậm 2 ngày = n*150% +(n*2)*10%.
 • Phí phạt trả chậm3 ngày = n*150% +(n*3)*10%.
 • Phí phạt trả chậm4 ngày = n*150% +(n*4)*10%
 • Phí phạt trả chậm 5 ngày = n*150% +(n*5)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 6 ngày = n*150% +(n*6)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 7 ngày = n*150% +(n*7)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 8 ngày = n*150% +(n*8)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 9 ngày = n*150% +(n*9)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 10 ngày = n*150% +(n*10)*10%.

Trong đó, N chính là số tiền lãi theo ngày trên khoản vay. Mức phí phạt trả chậm của Fe Credit theo từng mốc thời gian cụ thể như sau:

 • Phí phạt trả chậm 1 ngày = n*150% +(n*10)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 10 ngày = n*150% +(n*10)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 15 ngày = n*150% +(n*10)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 1 tháng = n*150% +(n*10)*10%.

Trong đó, N chính là số tiền lãi theo ngày trên khoản vay.

Ví Dụ Khi Trả Chậm Fe Credit Trong 10 Ngày

Bạn vay tiền Fe Credit 10 triệu đồng trong 6 tháng với lãi suất 20.000VNĐ/ ngày. Khi bạn trả chậm Fe Credit 10 ngày cho khoản vay 10 triệu đồng trên thì phí phạt sẽ được tính như sau:

Phí phạt trả chậm 10 ngày = (20.000VNĐ * 150%) + (20.000*10*10%) = 30.000 + 20.000 = 50.000 VNĐ

Vì vậy, khi bạn trả càng chậm thì phí phạt càng cao nên hãy thanh toán đúng hạn các khoản vay nhé!

Trễ Hẹn Thanh Toán Fe Credit Có Bị Nợ Xấu Không?

Việc có bị nợ xấu hay không Fe Credit sẽ dựa vào thời gian trả chậm của khách hàng như sau:

 • Nhóm 1 của Fe Credit là dư nợ tiêu chuẩn: Dư nợ tiêu chuẩn hay dư nợ tốt thuộc nhóm 1 là những khách hàng có khả năng thanh toán gốc và lãi đúng thời hạn, các khoản nợ không quá 10 ngày.
 • Nhóm 2 của Fe Credit là dư nợ cần chú ý: Dư nợ cần chú ý nhóm 2 là những khách hàng có khoản nợ quá hạn từ 10 đến 30 ngày; các khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu.
 • Nhóm 3 của Fe Credit là dư nợ dưới tiêu chuẩn: Dư nợ dưới tiêu chuẩn nhóm 3 là khoản nợ quá hạn từ 30 đến 90 ngày; các khoản nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn 30 ngày; các khoản nợ được miễn giảm lãi do khách hàng không có năng lực chi trả.
 • Nhóm 4 của Fe Credit là dư nợ có nghi ngờ: Dư nợ có nghi ngờ là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày; khoản nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn từ 30 – 90 ngày.
 • Nhóm 5 của Fe Credit làư nợ có nguy cơ mất vốn: Dư nợ nhóm 5 có nguy co mất vốn bao gồm các khoản nợ quá hạn thanh toán từ 180 ngày trở lên. các khoản nợ cơ cấu lại quá hạn từ 90 ngày trở lên; các khoản nợ cơ cấu cấu lại lần thứ 2, thứ 3 quá hạn.

Vậy khi bạn trả chậm Fe Credit dưới 10 ngày và có thanh toán đầy đủ thì bạn không bị đánh giá là nợ xấu. Cho đến khi không thanh toán khoản vay quá 30 ngày thì mới rơi vào nhóm 2, 3, khi đó bạn sẽ bị các ngân hàng hay tổ chức tài chính từ chối các khoản vay trong tương lai.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tra cứu hợp đồng Fe Credit chi tiết từ A – Z

Trễ Hạn Fe Credit Có Xin Gia Hạn Được Không?

Trong một số trường hợp đặc biệt khách hàng khi không trả được nợ đúng hạn cho Fe Credit có thể làm đơn đề nghị xem xét được gia hạn nợ. Bạn có thể gọi đến số tổng đài cskh Fe để nhờ hỗ trợ hoặc thực hiện theo các cách sau:

 • Cách 1: Bạn nên đóng một khoản tiền bảo hiểm rủi ro khi vay vốn tại Fe Credit, tiền bảo hiểm này sẽ giúp bạn trong lúc gặp những sự cố ngoài mong muốn. Fecredit sẽ xác minh thông tin và có thể gia hạn thêm hợp đồng cho bạn. Ngoài ra, bên phía bảo hiểm có thể chi trả một số tiền nào đó hỗ trợ cho bạn.
 • Cách 2: Bạn có thể đến trực tiếp trụ sở Fe Credit để nói rõ nguyên nhân sự việc, bên Fe Credit sẽ tiếp nhận những thông tin của bạn và xem xét, từ đó có thể hỗ trợ và giúp đỡ gia hạn cho bạn vượt qua khó khăn về tài chính trong giai đoạn này.

Quy Định Mới Về Phí Phạt Trả Chậm Tại Fe Credit

Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 39 về việc hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, có hiệu lực từ năm 2017 và cho tới hiện nay vẫn được áp dụng. Fe Credit luôn tuân thủ nghiêm các quy định của Thông tư 39 về việc tính phí phạt trễ. Cụ thể như sau:

 • Lãi suất nợ gốc sẽ theo lãi suất cho vay đã thỏa thuận tương ứng với thời hạn mà khách hàng chưa trả
 • Nếu khách hàng không trả đúng hạn thì tiền lãi của Fe Credit sẽ được quy định tại điểm A của khoản này, khi đó lãi sẽ bị phạt theo mức của Fe Credit và mức phạt này sẽ không vượt quá 10% theo năm.
 • Đối với các trường hợp quản lý nợ hoặc vay bị chuyển sang nợ quá hạn người vay chắc chắn sẽ phải trả lãi trên dư nợ gốc và lãi suất áp dụng không vượt quá 150% lãi suất cho vay.
quy dinh moi ve phi phat tra cham fe credit
Quy đinh mới về phí phạt trả chậm tại Fe Credit

Cách Phòng Tránh Bị Tính Phí Phạt Trễ Hẹn Tại Fe Credit

Để tránh bị tính phí phát trễ hạn các bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm như sau:

 • Đầu tiên, hãy cân nhắc kỹ thu nhập của bạn để vay trả góp với số tiền phù hợp,số tiền phải trả mỗi tháng phải phù hợp với thu nhập để không bị áp lực tài chính.
 • Thứ hai, sử dụng vốn 1 cách hợp lý và chính đáng. Hãy tính toán và cố gắng để phát sinh lợi nhuận từ nguồn vốn được cho vay. Khi đó bạn sẽ cân bằng được tình hình tài chính, chi trả cho khoản vay một cách dễ dàng.
 • Thứ ba chú ý đến lịch trả nợ, công ty sẽ cung cấp lịch trả nợ cho khách hàng. Vì vậy, hãy lưu ý thời gian trả nợ để đóng đúng hạn. Biện pháp tốt nhất là đóng trước hạn từ 2–3 ngày để công ty có thể cập nhật được kịp thời số tiền bạn đã đóng.
 • Nếu đã có tiền nên tất toán hồ sơ vay vốn. Mặc dù sẽ chịu phí phạt nhưng các bạn sẽ yên tâm hơn khi đã trẩ được nợ.

Tổng Kết

Khi gặp khó khăn về tài chính, cần xử lý công việc cấp bách việc vay vốn là hợp lý. Fe Credit là nơi đáng tin cậy để hỗ trợ bạn lúc khó khăn về tài chính, tuy nhiên trước khi vay bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về lãi suất, mức phí phạt trả chậm Fe Credit và một số loại phí khác, điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thanh toán khoản vay tốt hơn.

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *