Rút tiền Youtube về tài khoản ngân hàng, biểu phí rút năm 2023

Hiện nay, hình thức kiếm tiền online thông qua kênh Youtube đang trở thành xu hướng đuọc mọi người trên toàn thế giới quan tâm và tìm hiểu. Đối với những người mới tham gia, chắc chắn sẽ băn khoăn không biết cách rút tiền Youtube về tài khoản ngân hàng như thế nào? Trong bài viết này, FintechAZ sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn, hãy cùng theo dõi nhé!

Giới Thiệu Tổng Quan Về Youtube

Theo nguồn Wikipedia, Youtube chính là một mạng xã hội chia sẻ những video clip bao gồm tất cả các thể loại khác nhau như đoạn phim, chương trình TV, MV nhạc, hài độc thoại, phim hoạt hình…tất cả những gì được định dạng bằng video có thể thu hút sự quan tâm của người khác.

gioi thieu ve youtube
Giới thiệu sơ lược về Youtube

Tại đây, người dùng có thể chủ động tải video lên youtube hoặc tải video trên youtube về điện thoại, máy tính một cách dễ dàng. Vào năm 2006, Google mua lại công ty này và đặt Youtube dưới trướng của Google.

Từ đó giúp Youtube nhanh chóng trở thành trang chia sẻ video lớn hàng đầu thế giới, đứng thứ 2 về mức độ phổ biến, chỉ sau google. Chính vì mật độ phủ sóng rộng rãi, Youtube chính là kênh kiếm tiền “béo bở” được nhiều người lựa chọn.

Chỉ cần kênh Youtube của bạn đạt 1000 lượt sub trong 12 tháng thì có thể bật tính năng kiếm tiền cho kênh. Có khá nhiều kênh đã đạt được cột mốc này mà Youtube đặt ra, nhưng lại chưa biết cách nhận tiền từ Youtube cũng như cách rút tiền từ tài khoản ngân hàng.

Cách Nhận Tiền Youtube Khi Mới Làm

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng. Nhiều người nghĩ rằng, để kiếm tiền từ Youtube thì chỉ cần video của bạn có một lượng view lớn. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lệch về cách kiếm tiền từ kênh Youtube.

Việc một video có nhiều lượt xem chỉ là cách để kích thích quảng cáo. Youtube chỉ trả tiền cho bạn nếu có xuất hiện video quảng cáo và người dùng xem luôn cả quảng cáo đó. Tuy nhiên, không phải lượt xem nào cũng sẽ xuất hiện quảng cáo.

Thực tế, các doanh nghiệp sẽ dựa vào mục tiêu của người dùng để chạy quảng cáo sao cho phù hợp nhất. Để biết chính xác số tiền mình nhận được từ Youtube là bao nhiêu khách hàng cần liên kết kênh của mình với 1 tài khoản Adsense.

Trước tiên, bạn cần đặt ngưỡng xác minh trên 10 USD trong tài khoản Adsense. Sau đó, Google sẽ gửi mã Pin cho bạn gồm 6 chữ số về địa chỉ đã liên kết với Adsense trước đó. Thời gian để bạn nhận được thư này sẽ từ 2 đến 4 tuần do gửi từ Mỹ.

Ngay sau khi tài khoản của bạn đạt trên 100 USD, Google sẽ tiến hành chuyển tiền cho bạn. Để tránh những rắc rối khi thanh toán, bạn cần lưu ý mọi thông tin khi liên kết với Adsense cần đảm bảo chính xác 100%. Trường hợp thông tin sau, bạn sẽ không thể nhận được tiền.

Các Hình Thức Rút Tiền Youtube Từ Adsense

Hiện nay, Google Adsense hỗ trợ khách hàng 3 hình thức rút tiền từ kênh Youtube. Khách hàng có thể tham khảo 1 trên cách dưới đây:

 • Rút qua tài khoản ngân hàng hay còn gọi là chuyển khoản Ngân hàng.
 • Rút qua Western Union.
 • SEC.

Trong 3 cách trên, hình thức rút tiền qua SÉC rất ít người người lựa chọn. Nếu bạn đang ở Việt Nam thì nên chọn cách rút tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc rút tiền qua Western Union.

2+ Cách Rút Tiền Từ Youtube Phổ Biến Hiện Nay

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn về cách rút tiền Youtube qua Western Union hoặc tài khoản ngân hàng.

Cách Rút Tiền Từ Youtube Qua Western Union

Để rút tiền Youtube qua hình thức này, các bạn chỉ cần thêm họ tên của mình vào. Khi đến hẹn thanh toán, thông thường từ ngày 21 đến ngày 23 hàng tháng, nếu đủ 100$ trở lên Google sẽ gửi biên lai thanh toán cho bạn.

Khi nhận được biên lai thanh toán, bạn hãy ghi lại MTCN Western Union và thông tin người gửi (Google Asia Pacific Pte. Ltd). Sau đó, bạn hãy mang CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, bằng lái xe tới chi nhánh ngân hàng gần nhất để tiến hành rút tiền.

rut tien qua wester union
Rút tiền Youtube qua Western Union

Khi đi nhận tiền, khách hàng cần lưu ý, thông tin trên giấy tờ tùy thân phải trùng với người nhận đã thêm vào Adsense. Đến ngân hàng, bạn hãy yêu cầu rút Western Union và cung cấp MTCN Western Union, thông tin người gửi, giấy tờ tùy thân.

Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn các bạn điền một số thông tin. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ gửi bạn đúng số tiền bạn nhận được từ Youtube.

Cách Rút Tiền Từ Youtube Về Tài Khoản Ngân Hàng

Với cách này, các bạn hãy thêm thông tin tài khoản ngân hàng của mình. Tương tự với cách trên, hẹn thanh toán sẽ từ ngày 21 đến ngày 23, đủ 100$ trở lên Google sẽ chuyển khoản đến tài khoản Ngân hàng của bạn.

Cách này khá đơn giản, ngay sau khi nhận được tiền, các bạn chỉ cần mang thẻ ATM ra cây để rút tiền. So với các hình thức khác, cách rút tiền tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu phí và tỉ giá quy đổi sang VNĐ.

rut tien youtube qua tai khaon ngan hang
Rút tiền Youtube về tài khoản ngân hàng

Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Googe Adsense

 • Bạn đăng nhập tài khoản Google Adsense của mình để bắt đầu hình thức cài đặt thanh toán tiền.
 • Ngay trên trang chủ của Google Adsense, bạn chọn mục “Thanh toán”

Bước 2: Thiết lập phương thức thanh toán

 • Ở mục đây, bạn chọn “Thêm phương thức thanh toán”.
 • Tại mục này, bạn tiếp tục chọn “Thêm chi tiết chuyển khoản ngân hàng mới”

Bước 3: Nhập thông tin tài khoản ngân hàng

Hãy điền các thông tin tài khoản ngân hàng mà bạn muốn thanh toán tiền Google Adsense/ Youtube. Trong đó, bạn cần phải chú ý các mục thông tin như sau:

 • In người hưởng thụ: Không bắt buộc nên bạn có thể để trống hoặc điền số CMND/CCCD
 • Tên tài khoản ngân hàng: họ & tên tài khoản ngân hàng phải viết hoa không dấu
 • Tên ngân hàng: điền tên tiếng Anh của ngân hàng đó
 • Mã Swift Bic: mã Swift của chính ngân hàng bạn chọn thanh toán
 • Số tài khoản: nhập số tài khoản của bạn (không phải số thẻ nhé!)
 • Ngân hàng trung gian: không bắt buộc
 • FFC hoặc FBO: không bắt buộc

Nếu không nhớ các thông tin liên quan đến ngân hàng, bạn có thể tra trên google. Tiếp tục chọn “Đặt làm phương thức thanh toán chính” – Nhấn chọn “Lưu” để hoàn tất các thao tác

Bước 4: Nhận Email thông báo

Bạn quay lại trang thanh toán trước đó sẽ thấy được phương thức đã được cập nhật là “Chuyển khoản ngân hàng đến tài khoản….”

Kiểm tra Email của mình để nhận thông báo cập nhật thành công phương thức thanh toán. Từ đây, cứ đến kỳ thanh toán thì bạn sẽ được chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của mình.

Phí Rút Tiền Youtube Về Tài Khoản Của 1 Số Ngân Hàng Phổ Biến

Mỗi ngân hàng sẽ quy định mức phí nhận Google Adsense/ Youtube khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua các ngân hàng nổi bật sau:

Ngân hàng Phí nhận tiền
Vietcombank Từ 12.2$
Techcombank Từ 10$
ACB Hơn 160k
BIDV Từ 12$ – 250$
Vietinbank Từ 3$ – 55$
Sacombank Từ 12$
Agribank Từ 250k -350k

Hạn Mức Rút Tiền Youtube Tối Thiểu Là Bao Nhiêu?

Youtube sẽ dựa vào lượt xem kèm quảng cáo để tính tiền cho kênh của bạn. Nếu kênh của bạn có nhiều người đăng ký hoặc video mang tính cộng đồng cao, chắc chắn bạn sẽ nhận được một khoản tiền từ lợi nhuận quảng cáo. Tuy nhiên, để được thanh toán từ Youtube các bạn lưu ý giới hạn tối thiểu là 100 USD.

Youtube Trả Tiền Như Thế Nào?

Đối với các Youtuber, nếu quảng cáo hiển thị cùng với các video, và tạo ra lượt xem, tương tác thì lúc này Youtube cũng sẽ tính tiền và chia sẻ khoản lợi nhuận thu được cho các đối tác nội dung của mình

 • Mức tiền được chia sẻ ở đây sẽ theo tỷ lệ: 55% : 45%
 • Trong đó, 55% thuộc về Youtube, và 45% thuộc về các đối tác nội dung của Youtube
 • Như vậy, nếu nhà quảng cáo chi trả 10 triệu cho quảng cáo, thì 4.5 triệu sẽ thuộc về các Youtuber

Đây là cách tính tiền được Youtube đưa ra nhằm đảm bảo lợi ích tối đa dành cho các đối tác nội dung của mình. Vì đơn giản, những nhà sản xuất video đang đóng góp tuyệt đối với sự phát triển của Youtube ngày nay

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách rút tiền Youtube từ tài khoản ngân hàng mà các bạn nên biết. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng kiếm thêm thu nhập từ kênh Youtube. Chúc các bạn thành công và may mắn!

Tìm hiểu thêm:

Rút tiền không ra nhưng vẫn bị trừ tiền thì phải làm sao?

Những cách rút tiền ngân hàng nhanh chóng hiện nay

Cách rút tiền ở cây ATM và những sự cố thường gặp

Hướng dẫn cách rút tiền tại cây ATM không cần thẻ từ A – Z

Hạn mức rút tiền ATM của các ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *