Thẻ MasterCard là gì, điều kiện mở thẻ tại ngân hàng 2023

Trong các giao dịch thanh toán mua sắm online ngoài thẻ Visa, bạn cũng sẽ thấy thêm một phương thức thanh toán khác đó là sử dụng thẻ Mastercard. Vậy thẻ MasterCard là gì? Thẻ Mastercard khác gì Visa? FintechAZ sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên cũng như hướng dẫn cách làm thẻ Mastercard ngay trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Mastercard Là Thẻ Gì?

Thẻ Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế, thẻ này được quản lý bởi công ty đa quốc gia Mastercard Worldwide có trụ sở chính ở New York liên kết với các ngân hàng tại Việt Nam phát hành. Công dụng chính của thẻ Mastercard là thanh toán mọi giao dịch trong nước và cả nước ngoài.

the mastercard la gi
Thẻ Mastercard là gì?

Dấu hiệu nhận biết thẻ MasterCard là trên mặt thẻ có logo MasterCard gồm hai hình tròn màu đỏ và màu vàng, bên trong có chữ MasterCard màu trắng.

Thẻ MasterCard có đầy đủ các tính năng như rút tiền, chuyển khoản và đặc biệt là thanh toán. Thẻ MasterCard giúp người dân thanh toán online cực kỳ tiện lợi này, hạn chế được các rủi ro khác khi mang tiền mặt.

Thẻ Visa Và MasterCard Khác Nhau Như Thế Nào?

Như trên chúng tôi đã nêu khái quát thẻ MasterCard là  thẻ gì? Sau đây là những thông tin giúp bạn biết được Mastercard khác gì Visa?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế thuộc công ty Visa Worldwide, là một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ chuyên cung cấp các dịch vụ và thanh toán toàn cầu.

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Visa tại các cửa hàng và website chấp nhận thẻ này trên toàn thế giới. Ngoài ra bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ Visa tại các máy ATM chấp nhận thẻ này trên toàn cầu.

the mastercard khac gi the visa
Thẻ Mastercard khác gì Visa?

Vậy thẻ Visa và Mastercard khác nhau ra sao?

Thẻ Visa và thẻ MasterCard đều là hai loại thẻ thanh toán có chức năng như nhau, để phân biệt hai loại thẻ này bạn có thể phân biệt qua sự giống và khác nhau như sau:

Điểm giống nhau:

Đều là thẻ thanh toán quốc tế: Thẻ MasterCard và Visa đều là thẻ thanh toán quốc tế, được dùng để giao dịch trên phạm vị toàn thế giới trong nước và ngoài nước.

Phân loại: Cả MasterCard và Visa đều có hai dòng thẻ chính là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

 • Thẻ ghi nợ: Là thẻ thanh toán mà bạn chỉ có thể tiêu dùng giới hạn với số tiền có trong tài khoản ngân hàng liên kết với thẻ.
 • Thẻ tín dụng: Là thẻ thanh toán cho phép bạn chi tiêu trước, trả tiền sau. Chủ thẻ được ngân hàng “tạm ứng” một số tiền gọi là hạn mức tín dụng để chi trả mà không cần có sẵn số dư trong thẻ. Chủ thẻ sẽ phải hoàn trả số tiền đã chi tiêu này cho ngân hàng vào trước ngày đáo hạn ghi trên bảng sao kê giao dịch hàng tháng.

Về chức năng: Thẻ MasterCard và Visa đều có chức năng rút tiền và thanh toán, theo đó, bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt để tiêu dùng và thanh toán online, chi trả khi mua sắm ở siêu thị, nhà hàng, khách sạn… hay sử dụng các dịch vụ ngân hàng ngay cả khi ở nước ngoài.

Điểm khác nhau:

Tiêu chí so sánh Thẻ MasterCard Thẻ Visa

Về biểu tượng

 

Thẻ MasterCard ở góc phải là dòng chữ “MasterCard” màu trắng nổi bật nằm giữa hoặc nằm dưới 2 vòng tròn màu da cam và đỏ lồng vào nhau. Thẻ Visa phía góc bên phải có dòng chữ “VISA” với cỡ chữ lớn, chữ “VISA” có màu trắng hoặc màu xanh trong khung chữ nhật màu trắng, ở một đầu chữ V có điểm một chút màu vàng.
Ký tự an ninh Ký tự an ninh ở thẻ MasterCard là chữ M và chữ C lồng vào nhau. Thẻ Visa là chữ V (hoặc CV, PV, RV). Ký tự an ninh được in chìm, bạn có thể nhìn thấy khi soi góc thẻ có chứa logo Visa/MasterCard dưới ánh sáng tím.
Tính bảo mật Thẻ MasterCard sử dụng công nghệ chip EMV hiện đại Thẻ Visa được bảo mật bởi công nghệ 3D Secure.
Công ty cung cấp Thẻ MasterCard được phát hành bởi công ty MasterCard Worldwide. Thẻ Visa được cung cấp bởi công ty Visa International Service Association.
Khu vực sử dụng Đối với thẻ MasterCard: Ưu tiên dùng thẻ ở Châu Mỹ Đối với thẻ Visa: Ưu tiên dùng thẻ ở Châu Á.

Nên dùng thẻ Visa hay MasterCard tốt hơn?

Thẻ Visa và MasterCard đều là thẻ thanh toán, bạn nên làm thẻ Visa hay MasterCard để sử dụng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn như:

Nếu bạn đang chuẩn bị đi du lịch nước ngoài và cần một chiếc thẻ thanh toán quốc tế để không phải đổi ngoại tệ thì hãy chọn chiếc thẻ phù hợp với điểm đến của bạn:

 • Châu Mỹ: Sẽ là quyết định đúng đắn khi bạn dùng MasterCard, bởi người Mỹ và các nước lân cận ưu tiên sử dụng MasterCard hơn Visa.
 • Châu Âu: Cả hai thẻ đều có thể sử dụng.
 • Châu Á: Visa sẽ phổ biến hơn. Song nếu du lịch tới Trung Quốc, bạn sẽ thấy UnionPay mới là sự lựa chọn hàng đầu của người Trung, tương tự như sự phổ biến của JCB tại Nhật Bản.
 • Việt Nam: Visa là loại thẻ phổ biến hơn cả.

Nếu nhu cầu bạn sử dụng thẻ để thanh toán nội địa khi mua hàng online thì tốt nhất là hãy dùng thẻ Visa vì độ phổ biến của nó đồng thời còn nhận được nhiều ưu đãi khi mua hàng

Tuy nhiên với những mục đích và nhu cầu khác nhau bạn sẽ có sự lựa chọn loại thẻ khác nhau đó là Credit và Debit.

Cả 2 loại này đều có chức năng như nhau, nhưng nếu muốn khả năng thanh toán cao hơn mà không cần đến phòng giao dịch vay mượn thì hãy chọn thẻ tín dụng Credit.

Còn nếu muốn đăng ký thẻ một cách nhanh chóng, ít thủ tục hơn tại các ngân hàng hãy chọn thẻ ghi nợ Debit cho dịch vụ thanh toán quốc tế.

Tìm hiểu thêm: Thẻ Visa là gì? Các loại thẻ Visa mà các ngân hàng tại Việt Nam đang cung cấp

Các Loại Thẻ Mastercard Đang Được Phát Hành Hiện Nay

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam có 3 loại thẻ Mastercard, đáp ứng nhu cầu sử dụng, thanh toán quốc tế cho nhiều đối tượng khác nhau.

Thẻ Ghi Nợ Mastercard Debit

Đây là thẻ ghi nợ quốc tế, một dạng thẻ trả trước, chủ thẻ nạp tiền bao nhiêu thì sử dụng được tối đa bấy nhiêu. Thẻ này sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng bạn đang có.

Cách làm thẻ Mastercard Debit rất dễ dàng, bạn không cần phải chứng minh thu nhập. Thông thường, chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân ra ngân hàng là có thể làm được, ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cụ thể. Một số ngân hàng còn cho phép đăng ký online và đúng hẹn chỉ việc ra ngân hàng đó nhận thẻ.

Thẻ Trả Trước Mastercard Prepaid

Loại thẻ này có tên gọi trong nước là thẻ trả trước. Thẻ Prepaid cũng mang những tính năng như chuyển khoản, thanh toán hay rút tiền tại tất cả các điểm chấp nhận giao dịch thẻ Mastercard.

Tuy nhiên điều khác biệt là thẻ Mastercard Credit không cần phải liên kết với tài khoản ngân hàng trong nước nghĩa là hoạt động của nó tách biệt hoàn toàn với tài khoản tiền gửi tại ngân hàng. Bạn chỉ được sử dụng trong phạm vi số tiền bạn có trong thẻ.

Khác với thẻ Debit ở chỗ cho dù bạn vẫn còn tiền trong tài khoản ngân hàng thì vẫn không sử dụng được, bạn sẽ có thể sử dụng nếu thực hiện chuyển tiền từ thẻ ngân hàng (ATM) sang thẻ Mastercard Credit.

Thẻ Tín Dụng Mastercard Credit

Thẻ Mastercard Credit hay còn được gọi là thẻ tín dụng Mastercard, thẻ tín dụng Mastercard cho phép chủ sở hữu ứng một số tiền để chi tiêu sau đó thanh toán sau. Vì vậy, thẻ này có điểm đặc biệt là không cần có tiền trong tài khoản vẫn có thể giao dịch chi tiêu được.

Tuy nhiên, chủ thẻ cần phải thực hiện hoàn trả số tiền đã “vay chi tiêu” trước đó trước ngày đáo hạn. Thông thường các ngân hàng ở Việt Nam cho phép hoàn trả mức thấu chi trong vòng 45 ngày kể từ ngày sử dụng mức chi tiêu và hoàn toàn không tính lãi cho 45 ngày này, sau 45 ngày sẽ bắt đầu tính lãi.

Thẻ Mastercard Credit có điểm cộng nữa là không chỉ sử dụng thẻ để chi tiêu, chủ sở hữu thẻ còn có thể sử dụng để rút tiền mặt. Và hạn mức phổ biến được cấp sẽ gấp 3 lương cơ bản của bạn. Cụ thể là nếu thu nhập hàng tháng của bạn là 10 triệu thì chiếc thẻ Credit này sẽ cho bạn sử dụng mức thấu chi là 30 triệu.

Ưu Và Nhược Điểm Của Thẻ MasterCard

Ưu Điểm

 • Thuận tiện khi thanh toán online: Điểm cộng lớn nhất mà thẻ Mastercard mang lại đó chính là có thể thanh toán mua hàng online tại nước ngoài. Chỉ với vài thao tác, bạn đã thực hiện xong việc mua hàng online mà không cần phải mất thời gian hay mất công tìm kiếm nơi xách tay nữa rồi.
 • Đi du lịch trở nên đơn giản hơn: Chỉ cần một chiếc thẻ Mastercard trong tay cùng chiếc vali là đã có thể lên đường vi vu du lịch khắp năm châu rồi. Không phải lằng nhằng việc đổi ngoại tệ, cũng không phải lo sợ bị cướp hay chẳng may bị mất ví giữa nơi đất khách.
 • Độ bảo mật cực kỳ cao: khi bị rơi mất hay đánh cắp ví, ngay lập tức liên hệ với ngân hàng để khóa tài khoản Mastercard hiện có. Như vậy vẫn đảm bảo an toàn với tài sản trong chiếc thẻ thần thánh này.
 • Luôn sẵn có một nguồn tiền dự phòng: những thủ tục vay quá rườm rà, phức tạp. Giờ đây khi sở hữu thẻ tín dụng Mastercard Credit thì mỗi khi khẩn cấp.

Nhược Điểm

 • Để mở được 1 thẻ Mastercard Credit (thẻ tín dụng) bạn cần phải có chứng minh tài chính, thu nhập và cần bổ sung hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng mở thẻ.
 • Với thẻ tín dụng có thể khiến bạn phát sinh những khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn do chi tiêu quá đà, không quản lý được chi tiêu cá nhân…
 • Khi rút tiền ở ATM khác ngân hàng, sẽ xem bạn như là người nước ngoài rút tiền và tính phí chuyển đổi ngoại tệ khá cao.
 • Nếu để lộ số được in trên thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn và số CVC ở phía sau thẻ thì sẽ có người “xài dùm” tiền của bạn đó.

Công Dụng Và Chức Năng Của 3 Loại Thẻ Mastercard

Bảng So Sánh 3 Loại Thẻ Mastercard

  Mastercard Debit – thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard Credit – thẻ tín dụng Mastercard Prepaid – thẻ trả trước
Điều kiện sử dụng Liên kết với tài khoản ngân hàng Chứng minh khả năng tài chính Không cần liên kết với tài khoản ngân hàng
Số tiền trong tài khoản Rút trực tiếp từ tài khoản ngân hàng đã liên kết Được sử dụng trong phạm vi hạn mức ngân hàng đã cấp Chỉ sử dụng số tiền có trong thẻ thôi
Ưu đãi Ít Nhiều Ít
Phạm vi sử dụng Trên tất cả các điểm giao dịch chấp nhận thẻ Mastercard trong và ngoài nước    

Nên Sử Dụng Thẻ Mastercard Nào?

Với 3 loại thẻ Mastercard chắc chắn các bạn sẽ băn khoăn không biết sử dụng loại nào, đặc biệt là giữa thẻ Mastercard Debit và thẻ Mastercard Credit.

 • Đối với thẻ Mastercard Debit: Thẻ này có đầy đủ chức năng của thẻ Mastercard như chi tiêu, thanh toán mua sắm, rút tiền mặt nhưng chỉ được sử dụng số tiền hiện có trong tài khoản ngân hàng bạn đã liên kết. Với những chức năng này sẽ giúp bạn chi tiêu hợp lí, quản lý được tài chính cá nhân của mình để điều chỉnh sao cho không thâm hụt.
 • Đối với thẻ Mastercard Credit: Cũng tương tư như các tính năng của thẻ Debit. Tuy nhiên bạn sẽ được sử dụng trong hạn mức thấu chi được cấp. Nếu thu nhập quá thấp, không đủ để trang trải cho cuộc sống hoặc đôi khi bạn cần gấp một khoản tiền để đầu tư. Thì chiếc thẻ Credit Mastercard sẽ giúp bạn thực hiện được những điều đó. Trong vòng 45 ngày đầu kể từ ngày sử dụng khoản thấu chi sẽ không bị tính lãi. Ngoài ra, khi sử dụng thẻ Mastercard Credit sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn thẻ Mastercard Debit vì ngân hàng luôn kích thích khách hàng mở thẻ tín dụng.
 • Đối với thẻ trả trước Mastercard Prepaid: Cũng có những ưu điểm vượt trội riêng. Do đặc trưng của thẻ Prepaid là tách biệt hoàn toàn, không cần tài khoản ngân hàng liên kết vẫn thực hiện giao dịch được nên độ bảo mật của thẻ cũng rất cao. Bên cạnh đó, khi sử dụng loại thẻ này cũng tiết kiệm được chi phí giao dịch và phí duy trì thẻ.

Điều Kiện Mở Thẻ MasterCard Tại Các Ngân Hàng

Đối Với Thẻ Ghi Nợ

 • Cá nhân là người Việt Nam/nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có nhu cầu dùng thẻ, đáp ứng đủ các điều kiện được cấp thẻ, sử dụng thẻ do pháp luật quy định.
 • Chủ thẻ có chứng minh nhân dân/hộ chiếu.
 • Có tài khoản tại ngân hàng (nếu chưa sẽ làm thủ tục mở tài khoản khi làm thẻ ATM).

Đối Với Thẻ Tín Dụng

 • Cá nhân là người Việt Nam/nước ngoài đang sống tại Việt Nam với độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Khách hàng có công việc ổn định với thu nhập hàng tháng từ 4.5 triệu VND trở lên.

Hướng Dẫn Làm Thẻ MasterCard Chi Tiết

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng phát hành thẻ MasterCard, để mở thẻ bạn có thể thực hiện theo 2 cách cơ bản sau:

Cách 1: Đăng ký tại ngân hàng

Đây là cách truyền thống nhất nhưng đảm bảo an toàn nhất cho khách hàng lần đầu sử dụng. Quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đến trực tiếp văn phòng giao dịch của ngân hàng mà bạn dự định mở thẻ
 • Bước 2: Bạn cung cấp các giấy tờ và hồ sơ cần thiết để mở thể.
 • Bước 3: Nếu bạn đủ điều kiện để ngân hàng phê duyệt thì sau khoảng 15 ngày bạn sẽ được nhận thẻ
 • Bước 4: Sau khi nhận thẻ, bạn kích hoạt thẻ theo hướng dẫn của ngân hàng.

Cách truyền thống này có một điểm cộng đó là bạn được tư vấn trực tiếp bất cứ thông tin nào về các loại thẻ Mastercard cũng như các chế độ ưu đãi dành cho khách hàng của ngân hàng đó.

Cách 2: Đăng ký online

Để tăng sự tiện dụng và hỗ trợ tối đa cho khách hàng hầu hết các ngân hàng đều chấp nhận làm thẻ MasterCard online. Sau khi tìm hiểu và đưa ra lựa chọn ngân hàng để mở thẻ, bạn có thể truy cập vào trang của ngân hàng đó và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang website đăng ký thẻ của ngân hàng bạn muốn làm thẻ (ví dụ ngân hàng VPBANK có link: cards.vpbank.com.vn)
 • Bước 2: Click chọn đăng ký, điền thông tin
 • Bước 3: Upload hồ sơ
 • Bước 4: Trong vòng từ 10 đến 15 ngày kể từ ngày hoàn tất thủ tục phát hành thẻ thành công, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn về việc nhận thẻ tại nhà miễn phí.

Đối Với Thẻ Ghi Nợ

Quy trình mở thẻ ghi nợ các bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách trên. Tuy nhiên khi đi bạn nên chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ như sau:

 • Đơn đăng kí và hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng (theo mẫu của ngân hàng phát hành).
 • Bản sao Căn cước/CMND/Hộ chiếu.
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu.
 • Tùy theo ngân hàng sẽ có thêm giấy tờ phát sinh

Đối Với Thẻ Tín Dụng

Tương tự thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng cũng có 2 cách đăng ký. Hồ sơ chuẩn bị khi làm thẻ tín dụng như sau:

 • Đơn đăng kí và hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng (theo mẫu của ngân hàng phát hành).
 • Bản sao CMND/Căn cước/Hộ chiếu.
 • Bản sao Hộ khẩu thường trú/ KT3.
 • Hóa đơn điện/ nước/ internet/ truyền hình cáp của 1 tháng gần nhất.
 • Bản sao Hợp đồng lao động.
 • Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.

Thời gian chờ lấy thẻ sẽ mất từ 1 đến 2 tuần tùy loại thẻ. Nếu bạn muốn làm gấp có thể đăng ký. Tuy nhiên sẽ mất phí làm nhanh (phí này do đơn vị phát hành thẻ quy định).

Đối Với Thẻ MasterCard Prepaid

Thủ tục mở thẻ này có phần đơn giản hơn, bao gồm:

 • Đơn đăng kí mở thẻ theo mẫu của ngân hàng phát hành
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu.
huong dan lam the mastercard
Hướng dẫn mở thẻ MasterCard

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thẻ MasterCard

Hướng Dẫn Thanh Toán

Tại Việt Nam, các hình thức thanh toán bằng thẻ đang có sự phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể dùng cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng khi thanh toán qua ví điện tử như Momo, Grabpay by Moca, Airpay… Ngoài ra, với mỗi loại hình thẻ còn có những hình thức thanh toán riêng biệt. Cụ thể là:

Đối với thẻ ghi nợ

 • Thanh toán online: Bạn sẽ nhập các thông tin theo yêu cầu như số thẻ, tên chủ thẻ, mã OTP… rồi tiến hành thanh toán.
 • Thanh toán qua máy POS: Dùng thẻ để quẹt máy POS thanh toán tại các khách sạn, siêu thị, plaza, taxi, vv… Lưu ý rằng khi thanh toán, bạn phải nhận được hóa đơn và ký đủ 2 hóa đơn cho mỗi lần giao dịch.
 • Thanh toán ở nước ngoài: Có thể sử dụng thẻ MasterCard để thanh toán POS, rút tiền ATM ở nước ngoài theo cách thông thường. Tuy nhiên thì bạn sẽ phải trả thêm phí chuyển đổi ngoại tệ khoảng 2-4%.

Đối với thẻ tín dụng

 • Thanh toán online: Sau khi đã lựa chọn hàng hóa hoặc dịch vụ và đặt hàng thành công, các trang mua sắm sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn,… Tiếp đó thì hệ thống sẽ gửi email để xác nhận đặt hàng. Nếu không nhận được email thì bạn hãy liên hệ với đơn vị cung cấp sản phẩm. Sau khi trừ tiền trong thẻ, ngân hàng sẽ thông báo SMS, bạn có thể check ngay để đảm bảo đó là giao dịch do mình thực hiện hoặc số tiền bị trừ đúng với giá trị giao dịch.
 • Thanh toán tại quầy: Sau khi đã hoàn thành mua sắm hay sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên. Họ sẽ dùng máy POS để quẹt thẻ cho bạn. Bạn nên lấy đủ hóa đơn, đồng thời cẩn thận không để lộ thông tin cá nhân của mình.

Hướng Dẫn Thanh Toán Số Dư Thẻ Tín Dụng

Bạn có thể thanh toán số dư thẻ tín dụng theo nhiều cách khác nhau:

 • Thanh toán tự động: Bạn đăng ký trích tiền tự động từ tài khoản thanh toán để thanh toán số tiền thanh toán tối thiểu hay toàn bộ dư nợ được ghi trong sao kê vào ngày thanh toán kỳ hạn.
 • Thanh toán qua Internet Banking (I2B): Bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản thanh toán để thanh toán dư nợ dễ dàng.
 • Thanh toán tại quầy: Bạn cũng có thể đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng mở thẻ để nộp tiền mặt hay làm lệnh ủy nhiệm chi từ chính tài khoản thanh toán để thanh toán cho dư nợ thẻ tín dụng.
 • Thanh toán qua ngân hàng khác: Bạn cũng có thể chuyển khoản từ ngân hàng khác sang để thanh toán cho thẻ tín dụng của ngân hàng mà mình làm thẻ. Tuy nhiên, hình thức này sẽ mất thêm phí chuyển khoản và tốn thời gian hơn để chờ lệnh chuyển tiền giữa các ngân hàng.

Hướng Dẫn Rút Tiền Mặt Đối Với Thẻ Tín Dụng

Bạn có thể tiến hành rút tiền mặt trực tiếp tại các cây ATM có biểu tượng Mastercard hoặc tại quầy giao dịch ngân hàng. và làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh”
 • Bước 3: Nhập mã PIN (hãy nhập đúng mã PIN và lấy tay che khi nhập để đảm bảo an toàn) và ấn “Enter”
 • Bước 4: Chọn hình thức giao dịch “Rút tiền”
 • Bước 5: Nhập số tiền cần rút
 • Bước 6: Nhận tiền và nhận thẻ chọn in hóa đơn hoặc không để kết thúc giao dịch.

Lưu ý: Phí rút tiền mặt của thẻ tín dụng tại các ngân hàng đang áp dụng là 4 đến 6% tổng số tiền rút (tối thiểu 50.000 hoặc 100.000VNĐ). Vì thế tính năng rút tiền thẻ tín dụng chỉ nên sử dụng trong trường hợp cần thiết

1 Số Ngân Hàng Phát Hành Thẻ MasterCard Phổ Biến Tại Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng làm thẻ MasterCard để lựa chọn ngân hàng làm thẻ tốt nhất bạn có thể tham khảo một số ngân hàng sau:

Ngân hàng VPBank

VPBank được vinh danh là một trong trong 50 công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán có hoạt động kinh doanh tốt nhất Việt Nam. Dịch vụ thẻ Mastercard VPBank luôn được đánh giá là nhanh chóng, hiệu quả và vô cùng tiện dụng.

Ưu điểm của thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng VPBank như sau:

Thẻ ghi nợ Thẻ tín dụng
 • Có thể dễ dàng thanh toán và dịch vụ tại hơn 25 triệu điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.
 • Có thể rút tiền mặt tại các ATM của VPBank và hơn 1 triệu ATM có biểu tượng MasterCard trên toàn thế giới
 • Hoàn toàn loại bỏ các rủi ro do phải mang nhiều tiền mặt trong người khi đi công tác, đi du học, du lịch… cả ở trong và ngoài nước
 • Chủ thẻ chính còn có thể yêu cầu phát hành đến 5 thẻ phụ.
 • Được sử dụng các tiện ích: Internet Banking (i2b), SMS Banking, …
 • Thẻ có hạn mức cao lên đến 1 tỷ đồng
 • Miễn lãi tới 45 ngày
 • Thẻ được bảo mật với công nghệ chip EMV hiện đại nhất
 • Thời hạn sử dụng lên đến 5 năm
 • Có thể sử dụng thẻ để thanh toán online, quẹt thẻ tại máy POS của các trung tâm thương mại, nhà hàng, cửa hàng, vv…
 • Thanh toán dễ dàng mà không cần tiền mặt tại những nơi có biểu tượng MasterCard trên khắp thế giới
 • Ưu đãi giảm giá đến 50% tại hơn 5000 đối tác của VPBank
 • Miễn phí dịch vụ Internet Banking (i2b), SMS Banking…
 • Được mở 3 thẻ phụ
 • Đăng ký online vô cùng đơn giản, nhận thẻ tại nơi bạn muốn hoàn toàn Miễn phí
 • Rút tiền 100% hạn mức, phí 1% khi rút tiền qua tổng đài 247
 • Mua sắm trả góp 0% lãi suất

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV là ngân hàng có kinh nghiệm hoạt động lâu dài và uy tín cao. Các loại thẻ MasterCard BIDV cung cấp cũng rất đa dạng và có nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thẻ ghi nợ Thẻ tín dụng
 • Giao dịch dễ dàng tại hàng triệu điểm ATM/POS có biểu tượng MasterCard khắp toàn cầu
 • Thanh toán trực tuyến hàng hóa, dịch vụ nhanh chóng
 • Giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào
 • Công nghệ thẻ chip theo chuẩn EMV
 • Giúp quản lý chi tiêu hiệu quả thông qua tin nhắn BSMS
 • Có thể chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 trên ATM của BIDV
 • Giao dịch nhanh chóng
 • Thanh toán trực tuyến dễ dàng
 • Công nghệ bảo mật thẻ chip theo chuẩn EMV
 • Chi tiêu trước, trả tiền sau, miễn lãi tối đa 45 ngày
 • Quản lý tài chính bằng dịch vụ trích nợ tự động
 • Ưu đãi giảm giá khi mua sắm, tiêu dùn
 • Thanh toán dư nợ qua Smart Banking và sao kê điện tử.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt nam Vietcombank với ưu điểm vượt trội là an toàn, bảo mật, thuận tiện. Lựa chọn dịch vụ thẻ Mastercard Vietcombank, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn:

Thẻ ghi nợ Thẻ tín dụng
 • Cho phép chuyển tiền nhanh chóng và thuận tiện trong hệ thống Vietcombank và liên ngân hàng.
 • Thanh toán hoá đơn cho các dịch vụ trả sau như điện, viễn thông, hàng không, điện thoại, bảo hiểm, cho phép nạp tiền trả trước cho điện thoại di động, mua thẻ game, vv…
 • Mở/khóa thẻ tạm thời trên VCB-iB@nking
 • Quản lý và kiểm soát chi tiêu dễ dàng thông qua dịch vụ VCB-SMS B@nking.
 • Được trang bị công nghệ chip EMV.
 • Hạn mức sử dụng lớn
 • Chi tiêu trước, trả tiền sau, được miễn lãi trong 45 ngày
 • Có thể thanh toán hết hoặc một phần dư nợ.
 • Có thể thanh toán online, quẹt thẻ trên mạng lưới rộng lớn của Vietcombank…
 • Ưu đãi đến 50% khi mua sắm, tiêu dùng

Ngoài ra các bạn có thể cập nhật thông tin làm thẻ Mastercard của các ngân hàng khác qua bảng sau:

Tiêu chí làm thẻ MasterCard Loại thẻ áp dụng Ngân hàng
Làm thẻ miễn phí Thẻ trả trước LienVietPostBank, Nam Á Bank
Thẻ ghi nợ Eximbank, ACB, BIDV, Maritimebank, GPbank, SHB…
Thẻ tín dụng VPBank, ACB, PVcombank, MBBank, Vietcombank, SCB…
Miễn phí rút tiền ATM trong hệ thống Thẻ trả trước VIB, LienVietPostbank
Thẻ ghi nợ SCB và SHB (miễn phí cả ATM ngân hàng khác), Maritime (2 giao dịch đầu mỗi tháng cũng tại ATM bất kỳ), Eximbank, GPBank, LienVietPostbank, VPbank, Seabank, OCB
Có phí thường niên thấp nhất Thẻ ghi nợ BIDV, LienVietPostbank, SCB, Vietcombank, Seabank
Thẻ tín dụng Vietinbank, Vietcombank, Agribank, VIB, SHB
Thu nhập mở thẻ thấp nhất Thẻ tín dụng VPbank, LienVietPostbank, SCB, BIDV, Sacombank.

Biểu Phí Mở Thẻ Mastercard

Biểu phí mở thẻ Mastercard hiện nay dao động từ 50.000 VND – 100.000 VNĐ, một số ngân hàng còn mở miễn phí thẻ. Khách hàng chỉ cần đến ngân hàng đăng ký là sẽ được nhân viên tư vấn, thanh toán chi phí làm thẻ và chờ đợi để nhận thẻ.

Với thẻ ghi nợ các ngân hàng dưới đây miễn phí làm thẻ:

 • Ngân hàng Vpbank ( Thẻ MC2).
 • Ngân hàng ACB.
 • Ngân hàng BIDV.
 • Ngân hàng SHB.
 • Ngân hàng Sacombank.
 • Ngân hàng Seabank.
 • Ngân hàng Tpbank.

Còn lại phần lớn các ngân hàng đều có mức phí khi mở thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard. Phí mở thẻ tín dụng Mastercard các ngân hàng như:

 • Ngân hàng Techcombank : 100.000 – 150.000 VND.
 • Vietinbank: 75.000 – 300.000 VND.
 • Ngân hàng TPbank: – Hạng chuẩn/vàng: Miễn phí và Hạng Platinum: 825.000 VND.

Tổng Kết

Như vậy đến đây các bạn đã trả lời được câu hỏi thẻ Mastercard là gì? Cũng như các thông tin liên quan đến thẻ này.

Hy vọng các bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể gọi Hotline các ngân hàng bạn muốn làm thẻ Mastercard để được tư vấn.

Tìm hiểu thêm:

Thẻ Mastercard ảo là gì? Hướng dãn tạo thẻ Mastercard ảo miến phí

Payoneer là gì? Công dụng của nó ra sao?

Hướng dẫnn làm thẻ Mastercard ACB chi tiết và biểu phí sủ dụng thẻ

Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ Mastercard Vietinbank từ A – Z

Hướng dẫn cách làm thẻ Mastercard MBBank đơn giản, nhanh chóng

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *