Gói vay 30000 tỷ là gì, điều kiện và thủ tục duyệt vay thế nào?

Gói vay 30000 tỷ được chính phủ ban hành nhằm hỗ trợ những người dân có thu nhập khiêm tốn có thể sở hữu cho mình 1 căn nhà để an cư lập nghiệp. Vậy điều kiện, thủ tục vay mua nhà gói 30.000 tỷ ra sao? Lãi suất và thời hạn vay ra sao? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viêt sau của FintechAZ nhé!

 • Trong website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online luôn đi kèm các thông tin với kỳ hạn vay từ 91 ngày - 180 ngày, lãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% bao gồm các loại phí hiện hành.
 • Hiện nay có nhiều ứng dụng vay tiền lừa đảo qua hình thức cho vay tiền trực tuyến, bạn cần nắm rõ các thông tin tại đây
 • Tham khảo các ứng dụng vay tiền online uy tín nhất tại đây.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 (10 triệu) đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 2.000.000đ (2 triệu đồng) với lãi suất APR tối đa là 20%, với phí dịch vụ là 1 triệu thì tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 13.000.000 đồng (13 triệu đồng).
 • Lưu ý: Phí và lãi suất có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào hạn mức vay và thời điểm cho vay.

Giới Thiệu Sơ Lược Về Gói Vay 30000 Tỷ

Hình thức vay Gói vay 30000 tỷ là gói vay tín dụng mua nhà hỗ trợ cho người có thu nhập thấp
Hình thức đăng ký hồ sơ Đăng ký hồ sơ vay tiền online tại nhà không cần gặp mặt
Hạn mức cho vay Cho vay tối đa lên đến 80% giá trị tài sản muốn mua
Lãi suất Không quá 5%/năm
Thời hạn hỗ trợ tối đa lên đến 10 năm
Phương thức tính lãi suất Lãi suất giảm dần
Hồ sơ giấy tờ CMND + Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú (KT3) + giấy tờ chứng minh thu nhập + giấy tờ chứng minh điều kiện cư trú + đơn đề nghị hỗ trợ nhà ở
Điều kiện duyệt vay Không có nợ xấu tại ngân hàng và nằm trong nhóm đối tượng được hỗ trợ 1 và 2 theo quy định.

Vay Gói 30000 Tỷ Là Gì?

Gói vay 30000 tỷ đồng là gói vay tiền trả góp dài hạn do Chính phủ hỗ trợ để mua nhà dành cho người nghèo, người thu nhập thấp. Gói vay này được bắt đầu triển khai từ ngày 1/6/2013 và kết thúc vào cuối năm 2016.

Đây được coi là loại hình dự án xây dựng căn hộ chung cư, hỗ trợ người thu nhập thấp. Gói 30000 tỷ có thời gian vay kéo dài lên tới 15 năm và giá trị của mỗi khoản vay là hàng tỷ đồng.

vay goi 30000 ty la gi
Vay gói 30000 tỷ là gì?

Lợi Ích Của Gói Vay 30 Nghìn Tỷ

Vay gói 30000 tỷ có những ưu điểm để nhiều khách hàng lựa chọn như:

 • Là “một mũi tên trúng hai đích” khi vừa là liều thuốc “cấp cứu” cho thị trường bất động sản đang bị đóng băng lúc bây giờ, vừa cung cấp được nhà ở cho nhiều hộ dân.
 • Lãi suất, thời gian vay luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp vì vậy gói vay 30000 tỷ đã được dư luận hoan nghênh và đã tạo ra những hiệu ứng tích cực đối với thị trường bất động sản. Hơn nữa nó còn giúp lượng giao dịch ngày càng tăng.
 • Đặc biệt đối với phân khúc nhà ở có quy mô nhỏ, trung bình, giá thấp được nhiều khách hàng lựa chọn và cơ cấu sản phẩm đã được điều chỉnh theo hướng phù hợp với khả năng thanh toán của khách hàng.

Đối Tượng Nào Được Hỗ Trợ Vay Gói 30000 Tỷ?

Khi lựa chọn mua nhà chung cư vay gói 30000 tỷ những đối tượng sau sẽ được cho vay:

 • Đối tượng 1: Là các cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước thuộc các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội, xã hội – nghề nghiệp; hay viên chức thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập; hay lực lượng vũ trang nhân dân.
 • Đối tượng 2: Là các đối tượng thu nhập thấp là người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật; người đã được nghỉ lao động theo chế độ quy định; người lao động tự do, kinh doanh cá thể.

Điều Kiện Vay Gói 30000 Tỷ

 • Thực hiện gửi tiền tiết kiệm hàng tháng tại ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH)
 • Vốn tự có tối thiểu 20% giá trị Hợp đồng mua bán/Hợp đồng thuê mua nhà ở xã hội.
 • Cung cấp đủ hồ sơ chứng minh về đối tượng, thực trạng nhà ở, điều kiện cư trú, thu nhập để được hưởng chính sách nhà ở xã hội theo quy định;
 • Thu nhập hàng tháng ổn định và khả năng trả nợ theo cam kết với NHCSXH;
 • Có giấy đề nghị vay vốn để mua/thuê mua nhà ở xã hội/xây dựng mới/cải tạo, sửa chữa nhà để ở…
 • Một số quy định khác theo quy định của Ngân hàng chính sách xã hội.

Thủ Tục Hồ Sơ Vay Gói 30000 Tỷ

 • Đơn đề nghị hỗ trợ nhà ở và giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng được vay vốn;
 • Giấy tờ chứng minh về điều kiện cư trú: Khi mua nhà ở xã hội phải có bản sao chứng thực của hộ khẩu thường trú hoặc giấy đăng ký hộ khẩu tập thể. Khi mua nhà ở xã hội tại nơi không có hộ khẩu thường trú phải có bản sao chứng thực giấy đăng ký tạm trú; bản sao chứng thực hợp đồng lao động thời hạn 1 năm trở lên.
 • Giấy tờ chứng minh về thu nhập: giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị đang làm việc về mức thu nhập thuộc diện không nộp thuế thu nhập thường xuyên. Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị tự kê khai về mức thu nhập của bản thân và chịu trách nhiệm về thông tin tự kê khai.

Tìm hiểu thêm: Thủ tục – quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng chi tiết từ A – Z

Hình Thức Hỗ Trợ Của Gói Vay 30000 Tỷ

Gói vay 30000 tỷ cung cấp cho vay vốn thuê, thuê mua, vay mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại với diện tích nhà nhỏ hơn 70m2.

Khi đó giá bán mỗi căn hộ cụ thể là dưới 15 triệu VND/m2. Tổng giá trị hợp đồng này đã bao gồm thuế VAT, người vay không bị chi phí phát sinh nhiều.

hinh thuc hõ tro vay 3000 ty
Hình thức hỗ trợ của gói vay 30000 tỷ

Chi Tiết Gói Vay 30000 Tỷ

Hạn Mức Cho Vay

Khi mua, thuê nhà, hạn mức cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội. Khi xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở thì hạn mức cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

Lãi Suất Cho Vay

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 255/QĐ-TTg quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Khi đó, mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2019 đối với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 5%/năm.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký (4/3/2019) và thay thế Quyết định số 117/QĐ-TTg ngày 22/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

So với các gói khác thì mức lãi suất 5% của gói vay này rất ưu đãi hơn rất nhiều, tạo điều kiện giúp những người thu nhập thấp có cơ hội mua được nhà.

1 Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Gói Vay 30000 Tỷ

Nợ Xấu Có Được Hỗ Trợ Vay Gói 30000 Tỷ Không?

Khi khách hàng có nợ xấu sẽ không được hỗ trợ vay gói 30000 tỷ.

Mua Đất Có Được Vay Gói 30000 Tỷ Không?

Gói vay 30000 tỷ chỉ được nhà nước hỗ trợ với một mục đích duy nhất giúp những người có thu nhập thấp mua nhà ở có diện tích nhỏ hơn 70m2.

Các Ngân Hàng Nào Hỗ Trợ Vay Gói 30000 Tỷ?

 • Ngân hàng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank)
 • Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam (BIDV)
 • Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank)
 • Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam (Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBbank))
 • Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Phát Triển Nhà Đồng Bằng Sông Cửu Long (MHB)

Vay Gói 30000 Tỷ Có Được Trả Trước Hạn Không?

Tại Thông tư số 11/2013/TT-NHNN và Thông tư số 32/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn cho vay gói 30000 tỷ đồng không quy định về phí trả nợ trước hạn.

Vì vậy, việc áp dụng mức phí trả nợ trước hạn do các ngân hàng thương mại cho vay tự quyết định trên cơ sở quy định pháp luật hiện hành.

Tổng Kết

Đến đây, chắn hẳn các bạn những thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về gói vay 30000 tỷ. Hy vọng các bạn đã có được những kiến thức bổ ích khi có nhu cầu vay vốn. Để biết chi tiết hơn các bạn có thể gọi đến Hotline các ngân hàng để được tư vấn kỹ lưỡng.

Tìm hiểu thêm:

Tín dụng đen là gì? Có nên vay tiền tín dụng đen không?

Hướng dẫn mua xe trả góp không cần trả trước chi tiết từ A – Z

Bảo hiểm khoản vay là gì? Có bắt buộc phải mua bảo hiểm khoản vay không?

Phát mại tài sản là gì? Khi nào thì ngân hàng phát mại tài sản?

Tài sản đảm bảo là gì? Điều kiện để làm tài sản đảm bảo là gì?

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *