Chuyển tiền nhanh 24/7 tại Napas là gì, có ưu nhược điểm gì?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều ứng dụng công nghệ hiện đại vào các dịch vụ của mình nhằm giúp cho các giao dịch được diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn, nổi bật trong số đó là dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7.

Vậy chuyển tiền 24/7 là gì? Cách thức hoạt động ra sao? Mời các bạn cùng FintechAZ tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé!

Chuyển Tiền Nhanh NAPAS 24/7 Là Gì?

Chuyển tiền nhanh NAPAS 24/7 là chuyển tiền nhanh liên ngân hàng, khách hàng có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác qua số tài khoản hoặc số thẻ. Người nhận có thể nhận ngay chỉ sau 1 phút hoàn tất giao dịch.

chuyen tien 24/7 la gi
Chuyển nhanh Napas 24/7 là gì?

Khi sử dụng chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7 giúp người dùng không phải băn khoăn về phí giao dịch liên ngân hàng gây tốn kém và mất thời gian.

Đây còn là một tính năng nổi bật của Internet banking, giúp khách hàng chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 nhanh chóng, người nhận nhận được tiền gần như ngay lập tức.

Nhờ những ưu điểm này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và hoàn toàn chủ động khi giao dịch dù ngoài giờ hành chính, đi chơi, đi du lịch..

Kênh Giao Dịch Và Phương Thức Giao Dịch Của Hình Thức Chuyển Tiền 24/7

 • Kênh giao dịch: Internet Banking, Mobile Banking, thẻ ATM, quầy giao dịch, ứng dụng ví điện tử
 • Phương thức giao dịch: Số Tài khoản, số Thẻ.

Cách Thức Hoạt Động Của Dịch Vụ Chuyển Tiền 24/7

Dịch vụ chuyển tiền 24/7 hiện nay được thực hiện thông qua hệ thống tài chính của NAPAS bao gồm 3 chủ thể:

 • Ngân hàng chuyển tiền
 • Ngân hàng nhận tiền
 • Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS)

NAPAS sẽ đóng vai trò là trung gian thanh toán giữa các ngân hàng, khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền 24/7, lệnh chuyển tiền từ ngân hàng sẽ được chuyển sang Napas, sau đó chuyển tới ngân hàng thụ hưởng.

Ngân hàng thụ hưởng sẽ thanh toán cho người nhận, sau đó hạch toán với ngân hàng chuyển tiền thông qua NAPAS. Dịch vụ chuyển khoản 24/7 được thực hiện thông qua các kênh giao dịch như:

 • Chuyển tiền 24/7 qua Internet Banking.
 • Chuyển tiền 24/7 Mobile Banking.
 • Chuyển tiền 24/7 qua thẻ ATM.
 • Chuyển tiền tại quầy giao dịch.
 • Chuyển tiền 24/7 qua ứng dụng ví điện tử.

Có Nên Sử Dụng Dịch Vụ Chuyển Tiền 24/7?

Ưu Điểm

Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 mang đến nhiều ưu điểm vượt trội nên ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Cụ thể, những lợi ích mà khách hàng nhận được có thể kể đến như:

 • Chuyển tiền liên ngân hàng được thực hiện với thời gian thực, người nhận có thể nhận được tiền sau 1 phút.
 • Nếu chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng, sau 15h ngày hôm sau khách hàng mới nhận được thì chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 có thể thực hiện giao dịch vào cả ngày nghỉ, lễ tết.
 • Thực hiện giao dịch ngay tại nhà thông qua Internet Banking hay Mobile Banking mà không cần tới trực tiếp ngân hàng.
 • Tính năng này cực kỳ phù hợp với những người bận rộn hay làm giờ hành chính.
 • Dịch vụ chuyển tiền khác ngân hàng 24/7 chấp nhận cho cả thẻ ghi nợ nội địa, thẻ quốc tế và thẻ tín dụng. Khách hàng sẽ không bị giới hạn về không gian và thời gian chuyển tiền cũng như nhận tiền.
 • Ngay sau khi thực hiện xong giao dịch chuyển tiền, ngân hàng sẽ thông báo tình trạng giao dịch để khách hàng dễ dàng theo dõi được tài khoản của mình.
 • Giao dịch chuyển tiền thành công, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn SMS về số điện thoại đã đăng ký của bạn. Còn trường hợp giao dịch không thành công, tài khoản sẽ được hoàn lại tiền.

Hạn Chế

 • Một số ngân hàng tính phí giao dịch 24/7 cao hơn so với các hình thức chuyển tiền khác.
 • Thỉnh thoảng có lỗi mạng, lỗi hệ thống thì có thể xảy ra trường hợp không kiểm tra được thông tin người nhận, hoặc thậm chí là không giao dịch được.

Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền 24/7 Tại 1 Số Ngân Hàng Phổ Biến

Để khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7, dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết về cách chuyển tiền 24/7 của một số ngân hàng.

Techcombank

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Internet Banking của TechcomBank thì việc chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 diễn ra rất đơn giản. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch trên Internet Banking và Mobile Banking, dùng chung một tài khoản.

Cách chuyển tiền 24/7 liên ngân hàng bằng Internet Banking ngân hàng TechcomBank được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Internet Banking của TechcomBank.

chuyen tien 24/7 techcombank
Mở ứng dụng F@st Mobile, chọn Chuyển khoản > Chuyển tiền nhanh NAPAS 247.Mở ứng dụng F@st Mobile, chọn Chuyển khoản > Chuyển tiền nhanh NAPAS 247.

Bước 2: Chọn chuyển tiền qua số thẻ hoặc qua số tài khoản.

chon 1 trong 2 phuong thuc chuyen
Chọn 1 trong 2 phương thức chuyển tiền, qua số Thẻ hoặc số Tài khoản.

Bước 3: Sau đó, chọn tài khoản chuyển tiền, nhập thông tin người nhận bao gồm: Ngân hàng nhận, số tài khoản nhận, tên người thụ hưởng, số tiền, nội dung thanh toán…

Bước 4: Xác nhận lại thông tin chuyển tiền, nếu đúng bấm Thực hiện.

bam thuc hien
Xác nhận lại thông tin chuyển tiền, nếu đúng bấm Thực hiện.

Bước 5: Hệ thống ngân hàng sẽ gửi mã OTP về điện thoại, khách hàng nhập đúng mã để xác thực giao dịch.

Bước 6: Giao dịch thành công.

Agribank

Tại ngân hàng Agribank, dịch vụ chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7 đang được sử dụng có tên E-mobile Banking Agribank. Cũng như các ngân hàng khác, Agribank cũng có những đặc điểm, chức năng và lợi ích tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng online.

chuyen tien 24/7 agribank
Chuyển tiền 24/7 Agribank

Khách hàng có các thiết bị điện tử như máy tính, laptop hoặc smartphone được kết nối với internet để có thể chuyển tiền liên ngân hàng qua các bước:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản, lựa chọn mục chuyển tiền.
 • Bước 2: Trên màn hình xuất hiện các mục điền thông tin, người dùng chỉ việc điền đầy đủ thông tin của người nhận bao gồm ngân hàng, số tài khoản, họ tên, số tiền.
 • Bước 3: Ngân hàng sẽ cấp một mã OTP gửi qua số điện thoại đã được đăng ký để xác thực. Nhập mã vào phần ô trống “ Mã OTP”.

Vietcombank

Vietcombank cho phép các khách hàng cá nhân có tài khoản tại Vietcombank sử dụng miễn phí dịch vụ chuyển tiền 24/7 bằng số tài khoản hoặc số thẻ thông qua Internet Banking Vietcombank hoặc ứng dụng VCB Digibank.

Cách thực hiện như sau.

Bước 1: Vào app Vietcombank, nhấn chọn Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB.

chuyen tien 24/7 vietcombank
Vào app Vietcombank, nhấn chọn Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB.

Bước 2: Nhập thông tin người nhận > Tiếp tục > Chọn hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 (qua tài khoản hoặc qua thẻ) > Thực hiện theo hướng dẫn của app để hoàn thành giao dịch.

nhap thong tin nguoi nhan
Nhập thông tin người nhận

BIDV

Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Smart Banking, nhấn vào Chuyển tiền > Chọn loại dịch vụ chuyển tiền

chuyen tien 24/7 bidv
Mở ứng dụng BIDV Smart Banking, nhấn vào Chuyển tiền

Bước 2: Nhập thông tin người nhận, thông tin giao dịch > Chọn Chuyển nhanh 24/7 tại mục hình thức chuyển > Tiếp tục > Thực hiện theo hướng dẫn của app để hoàn thành giao dịch.

nhap thong tin nguoi nhan
Nhập thông tin người nhận, thông tin giao dịch

Vietinbank

Các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng của khách hàng cá nhân trên VietinBank iPay có thể được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, không bị giới hạn về thời gian và không gian như

 • VietinBank iPay (internet banking dành cho khách hàng cá nhân)
 • VietinBank iPay Mobile App: VietinBank iPay Android và VietinBank iPay Ios (ứng dụng ngân hàng điện tử cho các thiết bị di động thông minh).
chuyen tien vietinbank
Chuyển tiền 24/7 Vietinbank

Với những chức năng mới giúp cho giao dịch tài chính của khách hàng ngày càng trở nên đơn giản, thuận tiện và linh hoạt hơn trước, bên cạnh các kênh chuyển tiền truyền thống như: tại quầy giao dịch, máy ATM… Cụ thể khách hàng có thể lựa chọn các cách thực hiện giao dịch đơn giản như sau:

Cách 1: Chuyển khoản nhanh qua số thẻ.

Khách hàng chọn tài khoản chuyển là tài khoản ATM và Số thẻ nhận thuộc các ngân hàng trong liên minh thẻ Smartlink. Khách hàng có thể kiểm tra ngay thông tin người nhận trong phần “Tên người nhận” hiện trên màn hình “Thông tin giao dịch”

Cách 2: Chuyển khoản nhanh qua số tài khoản.

Khách hàng chọn tài khoản chuyển là tài khoản ATM và Số tài khoản thuộc các ngân hàng trong liên minh thẻ Napas. Các bước giao dịch tiếp theo khách hàng thực hiện tương tự như Cách 1.

Cách 3: Lựa chọn tài khoản chuyển

Trường hợp khách hàng lựa chọn tài khoản chuyển là tài khoản ATM hoặc tài khoản CA và Tài khoản/Số thẻ nhận không thuộc bất cứ ngân hàng nào thuộc liên minh thẻ Napas. Màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin cần nhập như sau:

MB Bank

MBBank mở rộng phạm vi ưu đãi chuyển khoản 24/7, miễn phí hoàn toàn, không giới hạn số lượng chuyển tiền 24/7 cho tất cả khách hàng. Cách thực hiện như sau.

Bước 1: Vào ứng dụng MB Bank, chọn Chuyển tiền > Chọn hình thức chuyển.

vao ung dung mb
Vào ứng dụng MB Bank, chọn Chuyển tiền > Chọn hình thức chuyển.

Bước 2: Nhập thông tin giao dịch > Nhấn Tiếp tục > Thực hiện theo hướng dẫn của app để hoàn thành giao dịch.

nhap thong tin giao dich
Nhập thông tin giao dịch

1 Số Lưu Ý Khi Dùng Dịch Vụ Chuyển Tiền Nhanh 24/7

Khi chuyển tiền qua 24/7, các bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 • Nhập thật chính xác số tiền cần chuyển, đủ các số 0.
 • Kiểm tra kỹ số tài khoản, số thẻ, tên chủ tài khoản trước khi thực hiện chuyển khoản.
 • Không cung cấp mật khẩu ứng dụng Internet Banking cho ai.
 • Không cung cấp mã OTP, Smart OTP cho người khác biết.

Tổng Kết

Như vậy, đến đây các bạn đã hiểu chuyển tiền 24/7 là gì? Đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng thông qua cổng Napas.

Khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ có thể chuyển khoản, nhận tiền mọi lúc mọi nơi, kể cả ngày nghỉ lễ tết. Đặc biệt, có rất nhiều ngân hàng miễn hoàn toàn phí chuyển khoản cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

TÌm hiểu thêm:

Dịch vụ chuyển tiền nước ngoài Western Union là gì?

Những Cách Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam năm 2023

Top 4 Cách chuyển tiền sang mỹ đảm bảo an toàn

Chi phí chuyển tiền ngân hàng ACB cập nhật mới nhất năm 2023

Mẫu ủy nhiệm chi ACB mới nhắt 2023

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *