Internet Banking VIB là gì, cách tải, cài đặt và phí sử dụng 2023

Để bắt kịp xu hướng công nghệ phát triển như hiện nay, ngân hàng VIB đã cho ra mắt dịch vụ giúp khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản nhanh chóng bằng điện thoại là Internet Banking VIB. Theo dõi ngay bài viết sau của FintechAZ để được hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking Online và tìm hiểu các tính năng của dịch vụ này nhé!

Giới Thiệu Dịch Vụ Internet Banking VIB

Internet Banking VIB hay còn có tên khác là My Online Bank, đây là một dịch vụ trực tuyến do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Tế Việt Nam VIB cung cấp.

Ứng dụng này giúp bạn quản lý tài khoản của mình và thực hiện một số giao dịch như: chuyển khoản, xem số dư, thanh toán hóa đơn tiền điện, thanh toán hóa đơn tiền nước, nộp thuế, nạp tiền điện thoại thông qua điện thoại, máy tính có Internet.

internet banking vib la gi
Dịch vụ internet banking VIB là gì?

Tìm hiểu thêm: Internet Banking là gì?

Các Tính Năng Tiện Ích Của Dịch Vụ Internet Banking VIB

Ngoài các tính năng cơ bản giống như dịch vụ Internet Banking ở các ngân hàng khác. Khi đăng ký Internet Banking VIB quý khách hàng có thể thấy được các tính năng nổi bật của ứng dụng này như:

 • Dịch vụ truy vấn thông tin: kiểm tra số dư tài khoản VIB, kiểm tra lịch sử giao dịch tài khoản thanh toán, khoản vay, tra cứu thông tin các loại thẻ của KH mở tại NH.
 • Dịch vụ chuyển tiền: Chuyển tiền nội bộ cho các TK mở tại NH, chuyển tiền tới các tài khoản, số thẻ (nội địa) của các Ngân hàng khác, chuyển tiền quốc tế, chuyển và nhận tiền bằng mã số nhận tiền, chuyển tiền mừng sự kiện (Send lucky money) trên MyVIB.
 • Dịch vụ thanh toán: Thanh toán khoản vay; thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của KH tại NH; thanh toán hóa đơn điện, nước, viễn thông, bảo hiểm, vé máy bay, vé tàu và các dịch vụ thanh toán khác được NH triển khai theo từng thời điểm.
 • Dịch vụ nạp tiền: Nạp tiền diện thoại, nạp tiền game, nạp tiền vào thẻ trả trước của KH mở tại NH
 • Dịch vụ mở tài khoản thanh toán trực tuyến, mở và tất toán tiền gửi tiết kiệm điện tử
 • Dịch vụ tra cứu thông tin liên quan đến hoạt động của NH bao gồm: Thông tin liên quan đến địa chỉ ATM, ĐVKH; thông tin về các chương trình khuyến mại, thông tin tỷ giá, lãi suất hiện hành; các thông tin khác theo quy định của NH trong từng thời kỳ.
 • Dịch vụ tiện ích: Đổi mật khẩu, đổi mã PIN, đăng nhập bằng vân tay, đổi hình nền theo địa diểm trên MyVIB, Danh bạ hưởng lợi và Các tính năng, dịch vụ tiện ích khác NH phát triển theo từng thời điểm.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Dịch Vụ Internet Banking VIB

Khi sử dụng dịch vụ VIB Internet Banking khách hàng sẽ nhận được vô vàn những lợi ích mà VIB Internet Banking mang lại. Dưới đây là những lợi ích tiêu biểu của VIB Internet Banking

 • Miễn phí chuyển khoản nội bộ: Khi khách hàng chuyển khoản nội bộ (Nghĩa là chuyển khoản cùng ngân hàng VIB) thì sẽ không bị mất phí chuyển tiền. Ngoài ra nếu khách hàng chuyển khoản khác ngân hàng VIB thì cũng chỉ mất một khoản phí rất thấp đó là 0.02%. Đặc biệt, khách hàng cũng có thể sử dụng Internet Banking để chuyển khoản quốc tế, chuyển khoản qua CMND, chuyển khoản tới sôd điện thoại, email
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian: Mọi giao dịch của bạn đều sẽ được thực hiện trên Online. Bạn không cần phải mất nhiều thời gian, cũng như công sức đến cây ATM, hoặc đến các chi nhánh/PGD của ngân hàng VIB để tiến hành giao dịch. Bạn chỉ cần sử dụng máy tính hoặc Smartphone có kết nối Internet để tiến hành các giao dịch mình mong muốn
 • Quản lý tài chính, chi tiêu: Với chức năng lưu lại các lịch sử giao dịch chuyển nhận tiền. Đây là một cách hiệu quả giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt được các khoản chi tiêu từ đó quản lý tài chính tốt hơn
 • Thanh toán, chuyển khoản an toàn: Hệ thống bảo mật cao của ngân hàng VIB giúp cho khách hàng luôn yên tâm trong các giao dịch của mình. Ngân hàng VIB áp dụng công nghệ mã hoá tiên tiến SSL 256-bits mã hóa toàn bộ các thông tin của khách hàng. Đồng thời mỗi khi khách hàng thực hiển các giao dịch chuyển tiền đều được xác thực qua phương thức xác thực mã OTP để có thể kết thúc giao dịch
 • Sử dụng dịch vụ trên ứng dụng di động: Ngoài việc sử dụng các dịch vụ Internet Banking trên website https://ib.vib.com.vn Ngân hàng còn hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ trên App di động với ứng dụng MyVIB là một ứng dụng Internet Banking trên điện thoại hay còn gọi là Mobile Banking hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch giống như trên website

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng SMS Banking VIB.

Hướng Dẫn Đăng Ký Dịch Vụ Internet Banking VIB

Khi muốn sử dụng dịch vụ, quý khách hàng có thể đăng ký Internet Banking VIB qua 1 trong  2 cách dưới đây:

Cách Đăng Ký Internet Banking VIB Trực Tiếp Tại Quầy Giao Dịch

Để đăng ký Internet Banking VIB ở quầy giao dịch bạn tới chi nhánh ngân hàng VIB gần nhất, mang theo CMND hoặc CCCD. Sau đó thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên điền vào form đăng ký dịch vụ do ngân hàng cung cấp. Tuy nhiên bạn cần phải có tài khoản ngân hàng VIB trước đã nhé.
 • Bước 2: Sau đó cung cấp số điện thoại để nhận thông tin tài khoản cùng SMS OTP mỗi lần giao dịch.
 • Bước 3: Khi đã đăng ký xong và nhận được tài khoản bạn truy cập vào địa chỉ https://ib.vib.com.vn để đăng nhập, đổi mật khẩu.

Cách Đăng Ký Internet Banking VIB Online

Ngoài việc đăng ký dịch vụ Internet Banking tại quầy thì Ngân hàng VIB còn hỗ trợ khách hàng đăng ký trực tuyến . Để tiến hành đăng ký trực tuyến thì bạn cần thực hiện các bước sau

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://ib.vib.com.vn . Tiếp đến nhấp vào “Đăng ký mới”

truy cap vao dia chi
Truy cập vào địa chỉ

Bước 2: Cập nhập thông tin:

Ngân hàng VIB sẽ yêu cầu bạn cung cấp 2 thông tin đó là

Xác thực điện tử

Đối với thông tin xác thực điện tử khách hàng cần cung cấp các thông tin sau

 • Ảnh mặt trước CMND/CCCD
 • Ảnh mặt sau CMND/CCCD
 • Ảnh chân dung

Lưu ý : CMND/CCCD phải còn hiệu lựu và không bị nhoè, nhàu, mất con dấu trên CMND/CCCD

Nhận thông tin xác thực

Với thông tin xác thực khách hàng cần cung cấp các thông tin sau

 • Họ và tên
 • Số CMND(CMND/CCCD/Hộ chiếu) và loại CMND, Ngày cấp, nơi cấp
 • Ngày sinh, nguyên quán, nghề nghiệp, chức danh
 • Địa chỉ thường trú, tỉnh thành
 • Tên đăng nhập ngân hàng điện tử : Đây là số tài khoản mà bạn đã được ngân hàng cấp khi mở thẻ ATM
 • Số điện thoại và Email
 • Chọn Chi nhánh mở thẻ, Bao gồm các thông tin : Tỉnh thành, quận huyện , Tên chi nhánh

Sau khi đã hoàn thành xong thì bạn hãy nhấp chuột vào “Tiếp tục”

Lưu ý: Hình thức đăng ký dịch vụ Internet Banking Ngân hàng VIB trực tuyến chỉ áp dụng cho những khách hàng đã mở tài khoản ngân hàng.

dien cac thong tin
Cập nhập thông tin

Bước 3: Nhận thông tin tài khoản VIB Internet Banking

Sau khi nhận các thông tin tài khoản VIB Internet Banking khách hàng cần tiến hành đăng nhập và đổi mật khẩu để tránh tình trạng bị lộ mật khẩu và cũng giúp bạn sửa đổi thành những mật khẩu dễ nhớ

Tìm hiểu thêm: Thủ tục, điều kiện mở thẻ Visa VIB và biểu phí sử dụng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Dịch Vụ Internet Banking VIB

Để sử dụng dịch vụ Internet Banking VIB, các bạn cần biết các thao tác sau:

Hướng Dẫn Đăng Nhập VIB Online

 • Bước 1: Truy cập vào đường đẫn Internet Banking tại địa chỉ: https://ib.vib.com.vn
 • Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu.

Lưu ý: Sau khi đăng ký dịch vụ Internet Banking, bạn sẽ nhận được tên đăng nhập qua email và mật khẩu qua tin nhắn số điện thoại đã đăng ký với VIB.

Hướng Dẫn Tải Và Kích Hoạt Dịch Vụ Internet Banking Trên App My VIB

Để tiến hành đăng nhập và sử dụng ứng dụng MyVIB thì khách hàng cần đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng VIB và thực hiện theo các bước sau :

Bước 1: Khách hàng vào Google Play hoặc App Store tùy hệ điều hành điện thoại bạn đang sử dụng. Tại ô tìm kiếm, nhập từ khóa MyVIB, tải về máy và thực hiện cài đặt. Hoặc bạn có thể truy cập vào những đường link Download dưới đây

 • Link Download App MyVIB trên Android
 • Link Download App MyVIB trên IOS

Bước 2: Hoàn tất cài đặt và nhấn nút mở App MyVIB

Bước 3: Sau khi mở ứng dụng khách hàng cần chọn ngôn ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt). Tiếp đến bạn cần đọc kỹ điều khoản sử dụng và nhấn chấp nhận điều khoản để sử dụng

Sau đó bạn cần đổi mã PIN mà ngân hàng cung cấp trước đó. Sau khi thay đổi, bạn có thể sử dụng MyVIB.

Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Internet Banking VIB

Đổi mật khẩu sau khi đăng nhập vào Internet Banking là một bước rất quan trọng đối với khách hàng. Bởi nó giúp cho tài khoản cũng như các giao dịch của khách hàng trở nên an toàn hơn. Dưới đây là các bước thay đổi mật khẩu Internet Banking VIB

Bước 1: Bạn nhập mật khẩu hiện tại vào ô Mật khẩu hiện tại

Bước 2: Bạn nhập Mật khẩu mới muốn thay đổi và nhập lại một lần nữa vào ô Xác nhận mật khẩu mới để xác nhận.

Bước 3: Nhập OTP:

 • Nếu bạn đang dùng gói dịch vụ SMS, kích vào Nhận mã bảo mật, 1 tin nhắn chứa mã bảo mật sẽ gửi về điện thoại của
 • bạn
  Nếu bạn đang dùng gói dịch vụ Token, bấm vào nút trên thiết bị Hard Token để lấy mã bảo mật.

Bước 4: Nhập mã bảo mật gồm 6 chữ số vào ô trống.

Bước 5: Chọn Lưu để thay đổi mật khẩu

Tìm hiểu thêm: Những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng VIB nhanh nhất.

Hướng Dẫn Chuyển Tiền Qua Internet Banking VIB

Bạn có thể chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng qua dịch vụ Internet Banking VIB. Cụ thể như sau:

Chuyển Tiền Trong Cùng Hệ Thống

Bước 1: Chọn tài khoản nguồn, hệ thống hiển thị số dư khả dụng và số tài khoản cho bạn chọn. Sau đó ấn Tiếp tục.

Bước 2: Chọn loại tiền chuyển rồi ấn Đến tài khoản VIB.

 • Nếu như chuyển đến tài khoản đã có trong danh sách bạn ấn mũi tên trỏ xuống để chọn.
 • Nếu chuyển tới tài khoản không có trong danh sách hưởng, bạn ấn Chọn tài khoản khác sau đó nhập số tài khoản đến. Để thuận tiện cho các giao dịch sau bạn chọn Thêm thông tin vào danh sách người nhận. Sau đó ấn tiếp tục.

Bước 3: Trên màn hình có thông tin chuyển tiền bạn nhập vào Số tiền giao dịch. Có thể nhập thêm nội dung chuyển tiền nếu cần. Về thời gian chuyển bạn có thể chọn: chuyển tiền ngay, chuyển tiền vào ngày hoặc đặt lịch định kỳ.

cach chuyen tien qua internet banking vib
Hướng dẫn chuyển tiền qua internet banking Vib

Bước 4: Xác nhận thông tin, nhập mã OTP.

Bước 5: Nhận thông báo kết quả: Nếu giao dịch thành công hệ thống sẽ báo và trả về số hóa đơn. Nếu không thành công hệ thống sẽ báo lỗi và không có số hóa đơn.

Chuyển Tiền Khác Hệ Thống

Bước 1: Chọn tài khoản nguồn.

Bước 2: Bạn chọn tài khoản Đến thẻ ngân hàng khác.

 • Nếu như số tài khoản có trong danh sách bọn chọn tài khoản rồi chọn mũi tên trỏ xuống. Thông tin tài khoản đích sẽ hiện ra sau đó.
 • Nếu như số tài khoản đích chưa có ở danh sách hưởng lợi bạn chọn số thẻ khác rồi nhập số tài khoản vào ô trống.

Bước 3: Thông tin chuyển tiền

 • Nhập vào số tiền dạng số, phải nhỏ hơn hạn mức còn lại của ngày.
 • Nhập nội dung chuyển tiền.

Bước 4: Nhập mã OTP để xác nhận thông tin.

Bước 5: Nhận thông báo kết quả.

Biểu Phí Dịch Vụ Internet Banking VIB

Biểu phí VIB đối với dịch vụ internet banking được quy định như sau:

Phí đăng ký và sử dụng dịch vụ
Phí đăng ký Miễn phí
Phí chuyển khoản nội bộ
Phí chuyển khoản nội bộ (VND) Miễn phí
Phí chuyển khoản nội bộ (ngoại tệ) Miễn phí
Phí chuyển khoản ra ngoài: chuyển khoản thường
Chuyển khoản ngoài hệ thống (VND) Miễn phí
Phí chuyển khoản ra ngoài (ngoại tệ)

0.02%

TT 2 USD; TĐ 50 USD

Phí chuyển khoản quốc tế (ngoại tệ)

Số tiền chuyển <= 30,000 USD quy đổi

Số tiền chuyển > 30,000 USD quy đổi

 

199.000 VND

0.2% (TT 10 USD, TĐ 300 USD)

Phí chuyển khoản ra ngoài: chuyển khoản nhanh tới Số tài khoản/Số thẻ
Phí chuyển khoản ra ngoài (VND) Miễn phí
Phí chuyển tiền theo lô
Phí chuyển tiền theo lô nội bộ (VND) Miễn phí
Phí chuyển tiền theo lô ra ngoài (VND) Miễn phí
Phí chuyển tiền tới số điện thoại, email, CMTND
Phí chuyển tiền tới số điện thoại, email Miễn phí
Phí chuyển tiền tới CMTND 0.03%, TT: 15,000 VND
Phí nhận tiền bằng mã nhận tiền
Nhận tiền mặt tại chi nhánh VIB 0.02% , TT: 15,000 VND
Phí nhận tiền bằng tài khoản VIB Miễn phí
Phí nhận tiền bằng tài khoản ngân hàng khác 10,000 VND
Phí nhận tiền bằng số thẻ ngân hàng khác 10,000 VND
Phí nạp tiền
Phí nạp tiền điện thoại di động Miễn phí
Phí nạp tiền tài khoản game Miễn phí
Phí nạp tiền tài khoản truyền hình cab Miễn phí
Phí nạp tiền thẻ trả trước quốc tế Miễn phí
Phí thanh toán hóa đơn Miễn phí
Phí dịch vụ bảo mật
Phí cấp thiết bị bảo mật lần đầu 500,000 VND/thiết bị
Phí cấp lại thiết bị bảo mật 350,000 VND/thiết bị
Phí duy trì thiết bị bảo mật hàng năm 500,000 VND/thiết bị/năm
Phí sử dụng SMS OTP 15,000 VND/tháng
Phí sử dụng Smart OTP Miễn phí
Phí khác
Phí thay đổi/cập nhật thông tin dịch vụ tại quầy 10,000 VND
Phí thay đổi/cập nhật thông tin dịch vụ trên web Miễn phí
Phí chấm dứt dịch vụ 10,000 VND
Phí tra soát giao dịch nội bộ 20,000 VND
Phí tra soát giao dịch ra ngoài 20,000 VND

Tìm hiểu thêm: Biểu phí chuyển tiền VIB.

1 Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Dịch Vụ Internet Banking VIB

Hạn Mức Giao Dịch Qua Internet Banking VIB Là Bao Nhiêu?

Hạn mức giao dịch chuyển khoản của ngân hàng VIB phụ thuộc vào từng thời kỳ khác nhau. Trường hợp khách hàng chuyển tiền tại quầy thì ngân hàng sẽ không giới hạn số tiền chuyển. Thế nhưng đối với dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking, VIB đang áp hạn mức giao dịch 50.000.000 đồng/ngày.

Nếu như hạn mức giao dịch chuyển khoản của ngân hàng VIB có thay đổi thì ngân hàng sẽ có trách nhiệm thông báo đến khách hàng qua các kênh thông tin chính thức của Ngân hàng. Bạn có thể theo dõi và biết con số cụ thể nhé.

Chuyển Tiền Qua Internet Banking VIB Mất Bao Lâu Nhận Được?

Tùy theo hình thức chuyển và ngân hàng nhận tiền ta có thời gian cụ thể như sau:

 • Nếu khách hàng chuyển tiền giữa các tài khoản của Quý khách hoặc đến tài khoản của người khác tại VIB, người thụ hưởng sẽ nhận được ngay lập tức.
 • Nếu Quý khách chuyển tiền đến số thẻ của ngân hàng khác, người thụ hưởng sẽ nhận được ngay lập tức
 • Nếu quý khách chuyển tiền đến tài khoản của ngân hàng khác:
 • Nếu trước 15h của ngày làm việc, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong ngày.
 • Nếu sau 15h ngày làm việc hoặc vào thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo.

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn đăng ký và sử dụng Internet Banking VIB dễ dàng hơn. Với những tính năng vô cùng tiện lợi mà dịch vụ đem lại, bạn sẽ được trải nghiệm việc thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi. Chúc các bạn đăng ký dịch vụ thành công và thuận tiện.

Tìm hiểu thêm:

Cách đăng ký internet banking VPBank chi tiết từ A – Z

Internet banking MB Bank là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng chi tiết

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Vietcombank đơn giản nhất

Mobile Vietcombank là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ chi tiết

E-Mobile Banking AgriBank là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *