Tạm khóa báo có vào tài khoản là gì, có tác dụng ra sao?

Tạm khoá báo có là 1 thuật ngữ ngân hàng không quá phổ biến nhưng lại bỗng trở nên nóng hơn bao giờ hết sau buổi live stream của nữ đại gia Phương Hằng phát sóng vào ngày 19/9/2021 về việc từ thiện của cặp đôi vợ chồng ca sĩ Công Vinh – Thuỷ Tiên.

Cùng FintechAZ tìm hiểu về thuật ngữ tạm khoá báo có vào tài khoản ngân hàng và khi nào thì cần sử dụng đến nó nhé!

Tạm Khoá Báo Có Là Gì?

Tạm khoá báo có vào tài khoản ngân hàng được hiểu là hành động ngân hàng tạm thời khoá tài khoản thanh toán, tạm dừng các hoạt động giao dịch từ thẻ để tránh các giao dịch giả mạo nhằm chiếm đoạt tiền trong trường hợp khách hàng bị mất thẻ, làm thất lạc thẻ.

Theo như phân tích của bà chủ Đại Nam trong livestream thì đây là 1 hình thức treo tài khoản tạm thời, sau khi thoát treo và tài khoản hoạt động lại bình thường thì tài khoản đang ở trạng thái tạm khoá báo có vẫn nhận đươc tiền chuyển khoản như bình thường.

Từ khoá này đang rất hot và được bàn luận rất nhiều trên cộng đồng mạng, bạn có thể xem các thông tin về thuật ngữ tạm khoá báo có ở phía dưới đây.

Tạm khoá báo có là gì
Tạm khoá báo có là gì

Giải Thích Về Tạm Khoá Báo Có Vào Tài Khoản Ngân Hàng

Tạm khoá báo có vào tài khoản
Tạm khoá báo có vào tài khoản

Tạm Khoá Báo Có Thì Tiền Có Vào Tài Khoản Ngân Hàng Không?

Theo chia sẻ từ 1 thành viên trong group Banker có gì vui trên Facebook thì:

  • Khi tài khoản đã khoá báo có (khoá nhận tiền vào) thì sẽ không chuyển tiền vào được và tài khoản sẽ không nhận được tiền.
  • Nếu như trong thời gian tạm khoá tài khoản ngân hàng có người chuyển tiền vào (chuyển khoản thường hoặc dùng uỷ nhiệm chi) thì ngân hàng sẽ hạch toán và treo các khoản tiền này và sau 2-3 ngày làm việc. Nếu tài khoản người nhận không mở và (lưu ý là và nhé) không có yêu cầu ghi có của NGƯỜI CHUYỂN TIỀN thì tiền sẽ được trả về cho người gửi. Tiền chỉ vào được tài khoản khi và chỉ khi tài khoản được mở lại và tiền chưa được chuyển trả lại cho người gửi và người chuyển tiền đồng ý tiếp tục ghi có chuyển tiên vào tài khoản.

Văn Bản Thông Báo Tạm Khoá Báo Có Của Vietcombank

tạm khoá báo có Vietcombank
tạm khoá báo có Vietcombank

Điều 5. Tạm khóa tài khoản

1. Tài khoản được tạm khóa một phần hoặc toàn bộ số tiền trên tài khoản trong các trường hợp sau (trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều 3 Thỏa thuận này):

a) Khi có văn bản yêu cầu của chủ tài khoản (hoặc người đại diện hợp pháp của chủ tài khoản).

b) Theo thỏa thuận trước bằng văn bản giữa chủ tài khoản và Vietcombank.

2. Việc chấm dứt tạm khóa tài khoản và việc xử lý các lệnh đi, đến trong thời gian tạm khóa thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản (hoặc người đại diện hợp pháp của chủ tài khoản) hoặc theo văn bản thỏa thuận giữa chủ tài khoản với Vietcombank.

Khi Nào Sẽ Nhận Thông Báo Tạm Khoá Báo Có?

Dưới đây là những trường hợp chủ tài khoản nhận được thông báo về tạm khoá báo có

  • Khi xuất hiện những sai sót giữa các chủ tài khoản dùng chung
  • Khi có văn bản yêu cầu và quyết định thẩm tra tài khoản của cơ quan pháp lý
  • Khi phía ngân hàng nhận được các báo cáo về quá trình thanh chuyển khoản xảy ra nhầm lẫn. Lúc này số tiền được báo lỗi và tài khoản khách hàng có thể bị phong tỏa.

Kết Luận

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã biết được thuật ngữ tạm khoá báo có vào tài khoản ngân hàng cũng như có phương án kịp thời khi có vấn đề về tài khoản hay mất thẻ.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến drama từ thiện sao kê trong những ngày qua thì thông qua bài viết này cũng có thêm 1 thông tin để có kết luận rõ ràng hơn.

Tìm hiểu thêm:

Sao kê là gì? Cách xin sao kê tại ngân hàng chi tiết

Giải ngân là gì? Các hình thức giải ngân của ngân hàng hiện nay

Giải chấp là gì? Thủ tục giải chấp ngân hàng hiện nay

Công ty tài chính là gì? Khái niệm quan trọng cần biết

Danh sách các công ty tài chính uy tín tại Việt Nam hiện nay

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *