Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank năm 2023

Khi muốn gửi tiết kiệm, nhiều khách hàng đã tìm đến Techcombank bởi sự uy tín mà ngân hàng đem lại cùng với mức lãi suất khá cao so với mặt bằng chung hiện nay.Vậy lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank hiện nay ra sao? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viêt sau của FinetchAZ nhé!

Thông Tin Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Techcombank

Biểu lãi suất huy động cho tiền gửi tiết kiệm thường trả lãi cuối kỳ tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) nhìn chung không đổi so với ghi nhận của tháng trước. Do đó, khung lãi suất tiết kiệm Techcombank dành cho khách hàng thường hiện vẫn nằm trong khoảng từ 2,45%/năm đến 7,1%/năm; trong khi khách hàng ưu tiên có phạm vi lãi suất từ 2,6%/năm đến 7,1%/năm.

thong tin lai suat gui tiet kiem techcombank
Thông tin lãi suất gửi tiết kiệm Techcombank

Cụ thể như sau:

 • Techcombank đang áp dụng khung lãi suất với khách hàng thường có độ tuổi dưới 50 đăng ký gửi tiết kiệm tại các kỳ hạn từ 1 tháng – 36 tháng là từ 2,35%/năm đến 7,1%/năm.
 • Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Techcombank là 2,45%/năm cho kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng; trong khi kỳ hạn 3 tháng có lãi suất được niêm yết ở mức là 2,7%/năm.
 • Đối với các khoản tiền gửi có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng, lãi suất tiền gửi hiện đang đồng quy định ở mức là 2,7%/năm. Riêng kỳ hạn 6 tháng, lãi suất ngân hàng Techcombank đang được triển khai là 3,6%/năm.
 • Trường hợp khách hàng có các khoản tiết kiệm tại kỳ hạn từ 7 tháng đến 11 tháng cùng được hưởng lãi suất là 3,7%/năm.
 • Đặc biệt, khách hàng thường có khoản tiết kiệm dưới 200 tỷ đăng ký tại kỳ hạn phổ biến 12 tháng sẽ được nhận lãi suất là 4,5%/năm. Trong khi nếu khoản tiền gửi từ 999 tỷ đồng trở lên và khách hàng cam kết không tất toán trước hạn sẽ được Techcombank ưu đãi với lãi suất cao nhất hiện nay lên đến 7,1%/năm. Lãi suất cao nhất này được Techcombank giữ nguyên so với tháng trước.
 • Techcombank cũng đang áp dụng lãi suất không đổi là 4,4%/năm cho các kỳ hạn gửi từ 13 tháng đến 35 tháng. Còn tại kỳ hạn gửi dài nhất 36 tháng ngân hàng này huy động lãi suất là 4,6%/năm giống như ghi nhận đầu tháng 10.

Giống như nhiều tháng trước đây, các khách hàng thường từ 50 tuổi trở lên sẽ được hưởng lãi suất gửi tiết kiệm Techcombank cao hơn 0,2 điểm % so với khách hàng dưới 50 tuổi tại hầu hết các kỳ hạn. Riêng tại kỳ hạn 12 tháng, hai đối tượng khách hàng cùng được nhận mức lãi suất là 4,5%/năm.

Tìm hiểu thêm: Techcombank là ngân hàng gì? Quy mô và cách thức hoạt động ra sao?

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Techcombank

Hiện tại, có 2 hình thức gửi tiết kiệm Techcombank để bạn có thể lựa chọn là gửi trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc gửi online, mỗi hình thức sẽ có lãi suất khác nhau, cụ thể như sau:

Bảng Lãi Suất Tiết Kiệm Ngân Hàng Techcombank Khi Gửi Tại Quầy Giao Dịch

Lãi suất tiết kiệm tại quầy từ 12 tháng tại Techcombank từ 4,2%/năm, cao nhất là 5,0%/năm dành cho khách hàng ưu tiên gửi tiền kỳ hạn 36 tháng.

lai suat gui tiet kiem techcombank tai quay
Bảng lãi suất gửi tiết kiệm thường tại quầy giao dịch

Bảng Lãi Suất Tiết Kiệm Online Techcombank

Với tiền gửi tiết kiệm Phát Lộc, lãi suất huy động được Techcombank áp dụng cao hơn lãi suất thông thường từ 0,3-0,5%/năm tùy từng kỳ hạn và đối tượng khách hàng.

 • Theo đó, lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng cao nhất là 3,4%/năm với khách hàng ưu tiên.
 • Lãi suất tiết kiệm Techcombank từ 6 đến dưới 12 tháng của sản phẩm này là từ 4,8 đến 5,0%/năm.
 • Tiền gửi tiết kiệm Phát Lộc từ 12 tháng trở lên có lãi suất cao nhất là 5,6%/năm dành cho nhóm khách hàng ưu tiên, gửi tiền kỳ hạn 36 tháng.
lai suat gui tiet kiem online
Bảng lãi suất tiết kiệm online Techcombank

So sánh với biểu lãi suất gửi tiền tiết kiệm trực tiếp tại quầy giao dịch, có một số kỳ hạn khi khách hàng gửi tiết kiệm online Techcombank sẽ được hưởng lãi suất cao hơn đến 1%/năm.

Tìm hiểu thêm: Lãi suất vay tín chấp Techcombank.

Cách Tính Lãi Suất Tiết Kiệm Techcombank

Để khách hàng có thể tự tính toán được khoản tiền lời mà mình có được khi gửi tiết kiệm, Techcombank đã đưa ra các quy định về thời hạn tính lãi cũng như công thức tính lãi suất. Theo đó:

Thời hạn tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank sẽ được xác định từ ngày nhận tiền gửi đến hết ngày liền kề thanh toán khoản tiền đó (tính ngày đầu, bỏ ngày cuối của thời hạn tính lãi).

Về công thức tính lãi: Số tiền lãi = ∑ ( Số dư thực tế x số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi) / 365

Trong đó:

 • Lãi suất tính lãi tính theo tỉ lệ %/năm (lãi suất năm/365 ngày).
 • Số dư thực tế là số dư cuối ngày tính lãi của số dư tiền gửi
 • Số ngày duy trì số dư thực tế là số ngày mà số dư thực tế cuối mỗi ngày không thay đổi.
 • Đối với khoản tiền gửi có thời gian duy trì số dư thực tế nhiều hơn một (01) ngày trong kỳ tính lãi, số tiền lãi của kỳ tính lãi (=) tổng số tiền lãi ngày của toàn bộ các ngày trong kỳ tính lãi.

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm với số tiền 100.000.000 VNĐ, thời gian gửi 6 tháng, lãi suất gửi tiết kiệm Techcombank làt 6,5%. Như vậy, số tiền lãi mà khách hàng nhận được sẽ là: 100.000.000 x 180×6,5/360 = 3.250.000 VNĐ.

Có Nên Gửi Tiết Kiệm Ở Techcombank Không?

Có nên gửi tiết kiệm tại TechcomBank không? Là nỗi băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ tiền gửi TechcomBank vì những lý do dưới đây.

co ne gui tiet kiem techcombank
Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank không?

TechcomBank là 1 ngân hàng uy tín

Khi gửi tiết kiệm ở Techcombank, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về uy tín và thương hiệu của ngân hàng. Điều này được thể hiện qua rất nhiều giải thưởng danh giá mà TechcomBank đã đạt được như:

 • Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2016- 2018.
 • Giải bạch kim dành cho ngân hàng nội địa tốt nhất từ FinanceAsia.
 • Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam (2007 – 2016), Giải thưởng Ngân hàng điện tử tốt nhất từ The Asian Banker…

Cung cấp đa dạng các sản phẩm tiền gửi

Để đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, ngân hàng Techcombank cho ra mắt nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm khác nhau với mức lãi vô cùng hấp dẫn. Khách hàng sẽ được lựa chọn các kỳ hạn khác nhau và được rút gốc, lãi linh hoạt, hãy liên hệ đến tổng đài Techcombank để đươc tư vấn kỹ hơn.

Tính an toàn, bảo mật cao

Cho dù là các sản phẩm gửi tiết kiệm tại quầy hay gửi tiết kiệm Online tại TechcomBank cũng đều rất an toàn và bảo mật cao. Với sản phẩm gửi tiết kiệm Online, khách hàng không chỉ tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại mà còn được hưởng mức lãi suất cao hơn gửi tại quầy. Mọi giao dịch gửi tiền đều được hệ thống xác nhận qua tin nhắn điện thoại, email nên an toàn tuyệt đối.

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank để bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên của FintechAZ sẽ giúp bạn lụa chọn được một sản phẩm tiền gửi phù hợp để đầu tư sinh lời từ số tiền tích lũy được.

Tìm hiểu thêm:

Lãi suất tiết kiệm VIB cập nhật mới nhất năm 2023

Lãi kép là gì? Sức mạnh tuyệt vời của lãi kép trong khi gửi tiết kiệm

Lãi nhập gốc là gì? Ưu điểm của lãi nhập gốc trong gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là gì? Hiện nay, có mấy hình thức gửi tiết kiệm?

Sổ tiết kiệm là gì? Hướng dẫn chi tiết cách mở sổ tiết kiệm

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *