Vay tiền đứng là gì, có nên vay vốn theo hình thức này không?

Vay tiền đứng là một hình thức vay vốn dễ dàng, nhận tiền liền đã xuất hiện từ lâu đời và rất phổ biến ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội… Tuy nhiên, nó tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người vay.

Vậy vay tiền đứng là gì? Có nên vay tiền đứng hay không? Cách tính lãi suất vay tiền đứng ra sao? Mời bạn cùng FintechAZ tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Vay Tiền Đứng Là Gì?

Vay tiền đứng là hình thức vay tiền khi đến kì đóng tiền bạn chỉ cần trả tiền lãi của kỳ đó, không trả số tiền gốc. Khi đến kỳ cuối cùng, bạn bắt buộc phải trả tổng gốc đã vay và tiền lãi của kỳ cuối.

Vay tiền đứng hay còn gọi là hình thức vay tín chấp không tài sản đảm bảo hoặc vay tiền đứng thế chấp trong thời gian rất ngắn.

Các đơn vị tư nhân thường cung cấp các khoản vay tiền trả góp đứng dành cho khách hàng trong khu vực đang sinh sống. Các gói vay đều phù hợp với mọi khách hàng có nhu cầu vay số tiền lớn nhanh trong ngày.

Thủ tục thỏa thuận vay tiền đều được viết bằng tay không được cơ quan nhà nước quản lý, vì vậy đây là hình thức vay tiền góp mang đến cho người đi vay khá nhiều rủi ro tín dụng đen vì lãi cao và áp lực trả nợ vào cuối kỳ càng lớn.

vay tiền đứng
vay tiền đứng

Có Nên Vay Tiền Đứng?

Ưu Điểm

Vay tiền đứng (cho vay lãi đứng) thường có một số ưu điểm sau:

 • Hạn mức cho vay cao và khá linh hoạt.
 • Hồ sơ rất đơn giản, dễ thực hiện.
 • thời gian giải ngân ngay trong ngày.
 • Vay tiền không cần chứng minh thu nhập hay phải có tài sản thế chấp.
 • Thông tin người vay được bảo mật tuyệt đối.

Nhược Điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì hình thức vay này có các nhược điểm như:

 • Lãi suất cho vay cao hơn so với các hình thức vay tiền nóng toàn quốc khác vì hồ sơ vay quá đơn giản và nhiều rủi ro mà bên cho vay có thể gặp phải.
 • Các đơn vị cho vay tiền đứng thường là tư nhân đứng ra nên không có tính pháp lý trong hợp đồng vay vốn.
 • Phí trả nợ trước hạn rất cao, khiến người đi vay cũng khó để tất toán khoản vay trước hạn.
 • Hợp đồng cho vay tiền thường được viết tay, không được xác nhận của chính quyền nên không có giá trị pháp lý.

Đặc Điểm Của Hình Thức Vay Tiền Đứng

Vay tiền đứng là hình thức cho vay nóng có lãi suất cao nhất và nó cũng mang lại rủi ro nhất định cho người đi vay. Bởi khi vay tiền đứng, bạn sẽ phải trả lãi theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng tùy vào đơn vị cho vay.

Ngoài ra, lãi suất của hình thức vay này thường mập mờ, không cố định, chỉ khi nào bạn đi vay thì bên cho vay mới thông báo, tình trạng này khiến nhiều khách hàng dễ rơi vào tín dụng đen cho vay nặng lãi.

Thủ tục cho rất đơn giản, không cần tài sản đảm bảo, khách hàng sẽ được nhận tiền ngay trong 30 phút – 1 tiếng khi có nhu cầu vay.

Khi đang có nợ xấu hoặc đang vay ở nhiều nơi vẫn có thể được chấp nhận vay, chỉ cần trả lãi và gốc đúng hẹn. Các gói vay tiền đứng hiện nay như sau:

 • Vay tiền đứng góp ngày: Khách hàng có nhu cầu vay nóng 1 số tiền và thanh toán gốc và lãi ngay trong ngày. Vì thời gian cho vay chỉ trong 24h nên lãi suất vay đứng 1 ngày rất cao.
 • Vay tiền đứng góp tuần: Thích hợp cho khách hàng có nhu cầu vay tiền và thanh toán trong vòng 1 tuần. Khi đó bạn sẽ phải trả lãi mỗi ngày cho chủ nợ, đến cuối tuần thì thanh toán tổng nợ gốc lẫn lãi của ngày cuối.
 • Vay tiền đứng góp tháng: người vay phải trả lãi theo ngày hoặc theo tuần cho chủ nợ,đến cuối tháng thì trả toàn bộ tiền gốc và lãi.

Điều Kiện Vay Tiền Đứng

Hình thức vay tiền này thực chất là một hình thức vay tiền nóng, vì vậy điều kiện vay khá đơn giản, không rườm rà. Cụ thể như sau:

 • Là công dân Việt Nam, tuổi từ 18 – 60
 • Có CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu
 • Có cavet xe chính chủ là một lợi thế.
 • Giấy tờ chứng minh công việc như: Bảng lương/ hợp đồng lao động sẽ được xét duyệt cao.
 • Giấy tờ tài sản thế chấp (nếu có thì cung cấp)
 • Các giấy tờ có giá trị khác (nếu có)
diue kien vay tien dung
Điều kiện vay tiền đứng

Cách Tính Lãi Suất Khi Vay Tiền Đứng

Lãi suất vay theo hình thức vay này không được đơn vị cho vay công khai cụ thể. Khi khách hàng lựa chọn hình thức vay và hạn mức đơn vị cho vay sẽ đưa ra chính xác lãi suất.

Tùy vào hình thức vay, vay theo ngày thì tính theo từng ngày đó, vay theo tuần thì tính theo số ngày trong tuần đó, vay theo tháng thì tính theo ngày hoặc tuần. Vậy để tính lãi thì mọi người thực hiện theo công thức:

Lãi suất= Số tiền vay x % lãi suất

Ví dụ: Bạn vay 10 triệu đồng trong 1 tuần và lãi suất tính theo ngày là 1%/ngày. Như vậy, số tiền lãi trả mỗi ngày là 10.000.000 x 1% = 100.000 VNĐ/ngày.

cach tinh lai vay tien dung
Cách tính lãi suất khi vay tiền đứng

Vay Tiền Đứng Ở Đâu Uy Tín?

Nếu thực sự đang cần tiền rất gấp, bạn muốn vay trong thời gian nhanh nhất thì bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn hình thức vay tiền nhanh tại các công ty tài chính tư nhân hoặc vay qua tín dụng đen hoặc các cá nhân cho vay. Hiện nay có rất nhiều thông tin trên các mạng xã hội.

Tuy nhiên, trước khi vay bạn cần cân nhắc về khả năng tài chính của mình, các thông tin cần tìm hiểu kỹ như: lãi suất, số tiền lãi mình phải trả hàng tháng từ đó có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Tránh tình trạng vội vàng vay để giải quyết vấn đề tài chính cá nhân không biết khả năng trả nợ có ổn không.

Xem thêm: 100+ app vay tiền online uy tín mới nhất 2023 

Các khu vực hỗ trợ vay tiền đứng phổ biến như:

Các Hình Thức Thay Thế Vay Tiền Đứng

Sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay giúp bạn sở hữu ngay 1 khoản vay trong ngày, điều này quả thật không khó.

So với việc đi vay đứng với lãi cao và rủi ro lớn thì bạn có thể chọn cách vay tiền nhanh online hoặc vay tín chấp tại các công ty tài chính uy tín như Easy Credit, Mirae Asset, Home Credit hay FE Credit.

Các hình thức này không chỉ mang đến sự tiện lợi trong việc đăng ký, đơn giản các thủ tục và quy trình xét duyệt mà còn cho phép bạn đăng ký vay mọi lúc mọi nơi với hạn mức linh động: từ 1 – 10 triệu, hoặc từ 10 – 100 triệu.

Khi có nhu cầu khách hàng chỉ cần tham khảo thông tin và thực hiện đăng ký vay tiền online. Nhân viên tại các công ty này sẽ liên hệ với bạn để tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ. Khi hồ sơ của bạn được duyệt, tiền vay sẽ được chuyển về tài khoản hoặc thông qua các đơn vị chi trả nhanh trong ngày.

Tổng Kết

Nhiều người khi quá gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc cần tiền trang trải cho việc gì đã lựa chọn vay tiền đứng. Tuy nhiên trước khi vay bạn cần tìm hiểu thật kỹ bởi hiện nay có rất nhiều những hình thức vay tiền online khác đơn giản hơn mà sẽ an toàn hơn nhiều, tránh được rủi ro. Hy vọng bạn đã có được những thông tin bổ ích, chúc các bạn vay vốn thành công.

Xem thêm:

vay lãi nằm là gì? Phương thức tính như thế nào?

Vay thấu chi là gì? Hướng dẫn quy trình và thủ tục vay chi tiết

Vay ngang hàng là gì? Danh sách các công ty cho vay ngang hàng uy tín tại Việt Nam

18 tuổi vay tiền ngân hàng được không? Vay ngân hàng nào hỗ trợ?

Cách chứng minh thu nhập để vay ngân hàng chi tiết từ A – Z

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *