Logo ACB Mới Có Ý Nghĩa Gì? File Tải Logo ACB Vector Mới Nhất

Logo ACB giúp khách hàng nhận diện ngân hàng ACB với các ngân hàng khác. Hiện nay, khách hàng không khó để bắt gặp logo ACB tại các ngõ nhỏ cũng như các mặt phố lớn.

Logo của ngân hàng ACB được thiết kế rất hiện đại, giúp khách hàng dễ nhớ và tạo được ấn tượng lâu. Vậy ý nghĩa thực sự của logo ACB là gì? Các bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây cùng FintechAZ nhé!

Giới Thiệu Đôi Nét Về Ngân Hàng ACB

Ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng Thương mại Cổ phần có uy tín và giữ vị trí hàng đầu tại Việt Nam. Nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, ACB đã xây dựng và cung cấp rất nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ đa dạng.

Trải qua nhiều năm hoạt động trên thị trường tài chính ACB đã và đang lấy được vị thế của mình so với các ngân hàng đối thủ.

Ngân hàng luôn được xây dựng trên quy tắc hoạt động là quản lý chuyên nghiệp, tăng trưởng bền vững, thu nhập chính đáng, lợi nhuận mức hợp lý.

gioi thieu ngan hang acb
Giới thiệu đôi nét về ngân hàng ACB

Ngành nghề kinh doanh của ACB hiện nay rất đa dạng như:

 • Huy động vốn,
 • Cho vay vốn
 • Chiết khấu thương phiếu, trái phiếu và giấy tờ có giá,
 • Hùn vốn,
 • Bảo hiểm,
 • Dịch vụ thanh toán,
 • Mua bán vàng,
 • Môi giới và tư vấn đầu tư chứng khoán,
 • Cho thuê tài chính,
 • Lưu ký, tư vấn tài chính doanh nghiệp
 • Bảo lãnh phát hành…
 • Hỗ trợ vay thế chấp sổ đỏ ACB, Vay tín chấp ACB

Ngân hàng ACB đang sở hữu hơn 350 chi nhánh và phòng giao dịch với không gian giao dịch hiện đại, 11.000 máy ATM và 850 đại lý Western Union đang hoạt động rộng khắp 47 tỉnh thành trong cả nước cùng với ứng dụng trực tuyến ACB Online giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Ngân hàng ACB có tổng số nhân viên đang làm việc gần 10.000 người, nhân viên đã tốt nghiệp đại học trở lên chiếm 100%. Đặc biệt, Ngân hàng ACB cũng sở hữu cho mình không ít các công ty con/trực thuộc. Có thể kể đến một vài cái tên nổi bật như:

 • Công ty Chứng khoán ACB (ACBS),
 • Công ty cho thuê tài chính ACB (ACBL),
 • Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản ACB (ACBA),
 • Công ty Quản lý Quỹ ACB (ACBC).

Tìm hiểu thêm: Số tổng đài ACB cập nhật mới nhất 2021

Giới Thiệu Mẫu Logo ACB Cũ Và Mới

Logo ACB là từ Tiếng Anh viết tắt của biểu tượng thương hiệu ngân hàng ACB. Logo thể hiện hình ảnh được thiết kế riêng dành cho một nhãn hiệu và đăng ký bản quyền. Ngân hàng ACB có kiểu dáng logo đã được đổi mới từ tháng 1 năm 2015.

Hình ảnh thương hiệu logo mới của ngân hàng được đánh giá là thay đổi toàn bộ từ màu sắc, hình ảnh đến phông chữ. Dưới đây là mẫu Logo cũ và mới của ngân hàng ACB khách hàng có thể tham khảo.

Mẫu Logo ACB Cũ

Màu sắc chủ đạo của logo ACB cũ là màu xanh dương. Màu sắc này mang đến sự thoải mái, dễ chịu, mát mắt. Nó mang ý nghĩa biểu trưng cho niềm tin, hy vọng và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Các vạch ngang có ý nghĩa thể hiện dòng lưu chuyển trong hoạt động tài chính tiền tệ của ngân hàng.

logo cu acb
Mẫu logo ACB cũ

Mẫu Logo ACB Mới

Sau hơn 21 năm hoạt động, ACB đã chính thức thay đổi logo mới, tuy nhiên trong logo mới vẫn xuất hiện 3 chữ cái A C B, nhưng về hình ảnh, màu sắc và kết cấu thì có sự khác biệt hoàn toàn với logo cũ.

Logo thể hiện khách hàng và đối tác sẽ là duy nhất và là mục tiêu mà ngân hàng hướng tới. Điều này thể hiện mong muốn về mối quan hệ gắn bó giữa ngân hàng và khách hàng.

logo acb moi
Mẫu logo ACB mới

Phân Biệt Mẫu Logo ACB Cũ Và Mới

Dưới đây là một số điểm khác nhau giữa thiết kế logo cũ và logo mới của ngân hàng Á Châu:

 • Logo ACB cũ: Được thiết kế với 12 gạch trắng kẻ ngang, nằm tại vị trí trung tâm 3 chữ ACB. Vạch trắng biểu tượng cho sự luân chuyển tiền tệ trong các giao dịch tài chính. Đồng thời thể hiện ước muốn hoạt động kinh doanh của ngân hàng ACB được diễn ra thuận lợi.
 • Logo ACB mới: Loại bỏ 12 gạch ngang và thay vào đó thêm một dấu chấm tròn tại khu vực bên trong chữ cái C. Biểu tượng của hình ảnh này cũng thể hiện sự luân chuyển nhưng có trọng tâm, chủ đích rõ ràng. Thông qua đây, khách hàng và đối tác của ACB sẽ là duy nhất. Thể hiện sự gắn bó chặt chẽ và bền vững của ngân hàng ACB đối với khách hàng. Ngoài ra, hình ảnh logo mới còn gợi đến nụ cười của khách hàng khi làm việc với ACB.

Ý Nghĩa Mẫu Logo Mới Của Ngân Hàng ACB

Về Hình Ảnh

Logo mới của ACB vẫn được thể hiện 3 chữ cái là ACB, trong đó chữ C có một chấm tròn bên trong. Theo lãnh đạo ACB thì chấm tròn này được tạo nên từ sự luân chuyển khép kín và tập trung.

3 chữ cái A, C, B mang ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

 • A: Attitude (Thái độ).
 • B: Behaviour (Hành vi).
 • C: Capability (Năng lực).

Thái độ: Ngân hàng luôn chú tâm đến thái độ của nhân viên, nhân viên phải luôn có thái độ tôn, lắng nghe và xem khách hàng là đối tác quan trọng trong quan hệ lợi ích tương hỗ

Năng lực: ACB cung ứng đầy đủ nguồn vật chất, tài chính và nhân sự để đảm bảo quá trình cung cấp các sản phẩm dịch vụ và các tiện nghi giao dịch được thuận lợi an toàn.

Hành vi: Nhân viên ACB luôn phải có ứng xử lịch sự, thân thiện với khách hàng.

Như vậy, logo mới của ngân hàng ACB thể hiện định hướng phát triển dịch vụ có trọng tâm, đặt trọng tâm vào các đối tượng liên quan trong mối quan hệ với ACB.

Hình ảnh cách điệu này thể hiện trọng tâm của sự hài lòng, của vòng tay gắn kết, gợi cảm hứng về mối quan hệ bền vững giữa ACB với khách hàng, nhân viên, cộng đồng, cơ quan quản lý cũng như các cổ đông.

y nghia logo acb
Ý nghĩa mẫu logo mới của ngân hàng ACB

Về Màu Sắc

Logo ngân hàng ACB có màu xanh làm chủ đạo, vì vậy khi nhìn vào chúng ta sẽ cảm thấy khá mát mắt và dễ chịu. Ngoài ra, màu sắc này còn biểu trưng cho niềm tin, hy vọng và sự trẻ trung năng động. Có thể nói đây là 1 logo có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, hiện đại và tạo được nhiều ấn tượng với khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Logo Vietinbank có ý nghĩa gì?

File Logo ACB Vector Dùng Để Làm Gì? Hướng Dẫn Tải

File CDR miễn phí Vector Logo ACB sẽ giúp bạn dễ chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw, phù hợp cho mục đích thiết kế của bạn. Để tải về, bạn chỉ cần bấm vào đây -> Sau đó giải nén file rar để nhận file CDR Vector Logo ACB miễn phí

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin cần thiết về biểu tượng cũng như ý nghĩa logo ACB mà các bạn có thể tham khảo. Với mẫu logo ACB mới, ban lãnh đạo ngân hàng mong muốn sẽ mang tới sự hài lòng, nụ cười dành cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Đây sẽ là động lực để ngân hàng ACB phát triển hơn nữa với các dịch vụ và sản phẩm ngày càng đa dạng.

Tìm hiểu thêm: Lịch – giờ làm việc ngân hàng ACB cập nhật mới nhất 2021

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.