Logo Techcombank Có Ý Nghĩa Gì? File Tải Logo Techcombank Vector

Dù đã là 1 ngân hàng lớn và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường tài chính nhưng Techcombank vẫn luôn cố gắng mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, và một bộ nhận diện thương hiệu đẹp và mang ý nghĩa sâu sắc là điều không thể thiếu.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cũng cấp cho các bạn một số thông tin về logo Techcombank cũng như tầm nhìn và sứ mệnh của ngân hàng. Hãy cùng FintechAZ tìm hiểu chi tiết trong bài viết nhé.

Giới Thiệu Đôi Nét Về Ngân Hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam. Ngân hàng được thành lập vào ngày 27/9/1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng.

Hiện nay, lãnh đạo chủ chốt của Techcombank là ông Hồ Hùng Anh với vai trò Chủ tịch HĐQT và Nguyễn Lê Quốc Anh giữ chức Tổng Giám đốc.

gioi thieu ngan hang techcombank
Giới thiệu đôi nét về ngân hàng Techcombank

Techcombank có trụ sở chính đặt tại 191 phố Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, 2 văn phòng đại diện và 314 điểm giao dịch tại 45 tỉnh thành phồ trên cả nước. Từ đó đáp ứng nhu cầu giao dịch của người dân trên cả nước.

Ngoài ra, Techcombank còn đang sở hữu một mạng lưới dịch vụ đa dạng và rộng khắp với hơn 300 chi nhánh và hơn 1.000 máy ATM trên toàn quốc cùng với hệ thống công nghệ ngân hàng tiên tiến.

Ngân hàng Techcombank cũng có một đội ngũ quản lý tài năng có bề dày kinh nghiệm tài chính chuyên nghiệp cấp đa quốc gia.

Đồng thời còn có một lực lượng nhân sự hùng hậu lên tới trên 7.000 nhân viên, họ được đào tạo chuyên nghiệp sẵn sàng hiện thực hóa mục tiêu trở thành Ngân hàng tốt nhất và Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Trải qua hơn 28 năm thành lập và phát triển, Techcombank đã khẳng định vị thế của mình không chỉ bằng việc trở thành một ngân hàng phổ biến được nhiều người tin dùng mà còn bởi rất nhiều thành tựu. Tóm tắt vài thông tin ngân hàng Techcombank:

 • Giải thưởng về thanh toán quốc tế từ the Bank of NewYorks, Citibank, Wachovia năm 2006;
 • “Thương mại Dịch vụ – Top Trade Services 2007” do Bộ Công thương trao tặng năm 2007;
 • “Top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam” từ tổ chức VNR 500
 • Giải thưởng “Sản phẩm tín dụng của năm” từ Thời Báo Kinh tế Việt Nam năm 2011…
 • Top 2 nơi làm việc tốt nhất trong ngành Ngân hàng năm 2018 được trao bởi Anphabe & Neilsen;
 • Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018 được trao bởi EuroMoney;
 • Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam 2018 bởi Banking & Finance Review;
 • “Ngân hàng thanh toán tốt nhất Việt Nam” bởi: The Asian Banker năm 2019.
 • Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Mục tiêu của Techcombank là tập trung cho mọi giải pháp tài chính và trở thành ngân hàng số 1 của Việt Nam. Vì vậy dù khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp, Techcombank vẫn sẽ không ngừng đổi mới để đáp ứng mọi nhu cầu.

Ý Nghĩa Logo Techcombank

Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, bộ nhận diện thương hiệu của Techcombank không có nhiều thay đổi.

Dựa trên ý tưởng từ slogan ngân hàng Techcombank là “Giữ trọn niềm tin”, luôn tận tụy với khách hàng cũng như hoạt động rõ ràng, cụ thể, ổn định và thịnh vượng. Logo của Techcombank đã có được hình ảnh như ngày nay.

Về Hình Ảnh Biểu Tượng

Biểu tượng trên logo Techcombank khá đơn giản, logo được thiết kế bởi hai hình vuông màu đỏ được lồng vào nhau và tạo ra một hình vuông màu trắng nhỏ hơn ở giữa.

Hai hình vuông màu đỏ tạo ra một thế vững chắc, ổn định, giống như chính cam kết của Techcombank với khách hàng của mình luôn “Giữ trọn niềm tin”.

Thêm nữa, dựa theo triết lý phương Đông thì hai hình vuông với “bát” cạnh thể hiện sự phát tài, phát lộc, và may mắn.

Về phần hình vuông trắng nhỏ ở giữa có ý nghĩa thể hiện sự phát triển liên tục của ngân hàng, mong muốn tạo dựng được nhiều giá trị vật chất, tinh thần cho xã hội, kết hợp từ 3 lợi ích: Cá nhân, tập thể và cộng đồng.

y nghia logo techcombank
Ý nghĩa Logo Techcombank

Về Màu Sắc

Logo Techcombank có sự kết hợp bởi hai màu sắc trắng đỏ, đơn giản, biểu tượng Techcombank có ý nghĩa là:

 • Màu đỏ của hai hình vuông lớn nói lên sự nhiệt thành, tận tụy;
 • Màu trắng ở giữa tượng trưng cho cái tâm trong sáng, tính minh bạch.

Ý nghãi của 2 màu sắc này nói lên sức quan trọng trong việc tạo nên phong cách phục vụ và văn hóa kinh doanh mà Techcombank muốn hướng tới.

Ý tưởng kết hợp giữa màu đen và màu đỏ nhiệt huyết, những hình khối chắc khỏe, kiểu chữ hiện đại sẽ là hình ảnh mới của Techcombank.

Nhằm khẳng định những định hướng giá trị tích cực mà một định chế tài chính vững mạnh cần phải có và mang đến khi sát cánh bên khách hàng trong mỗi kế hoạch và các thành công.

Về Phần Chữ

Phần chữ là tên ngân hàng Techcombank được đặt phía dưới logo chính, bao gồm hai màu đen và đỏ mang đến cảm giác nhiệt huyết, tận tụy.

Kiểu chữ được thiết kế in hoa dày, giúp tạo cảm giác đơn giản, hình khối chắc khỏe thể hiện giá trị tích cực, hoạt động mạnh mẽ, tin tưởng.

Thông qua biểu tượng này, ngân hàng muốn truyền đạt mục tiêu phát triển lợi ích dành cho khách hàng, đối tác cũng như lọi ích chung của cộng đồng.

Giá Trị Truyền Tải Của Logo Techcombank

Từ biểu tượng logo ngân hàng Techcombank muốn truyền tải đến cho khách hàng, đối tác những ý nghĩa về tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi. Cụ thể nhứ

Tầm nhìn: Trở thành Ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

Sứ mệnh:

 • Trở thành đối tác tài chính được lựa chọn và đáng tin cậy nhất của khách hàng nhờ khả năng cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng và dựa trên cơ sở luôn coi khách hàng làm trọng tâm.
 • Tạo dựng cho cán bộ nhân viên một môi trường làm việc tốt nhấtvới nhiều cơ hội để phát triển năng lực, đóng góp giá trị và tạo dựng sự nghiệp thành đạt.
 • Mang lại cho cổ đông những lợi ích hấp dẫn, lâu dàithông qua việc triển khai một chiến lược phát triển kinh doanh nhanh mạnh song song với việc áp dụng các thông lệ quản trị doanh nghiệp và quản lý rủi ro chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Giá trị cốt lõi:

 • Khách hàng là trọng tâm
 • Đổi mới và sáng tạo
 • Hợp tác vì mục tiêu chung
 • Phát triển bản thân
 • Làm việc hiệu quả

File Logo Techcombank Vector Dùng Để Làm Gì? Hướng Dẫn Tải

File CDR miễn phí Vector Logo Techcombank sẽ giúp khách hàng dễ chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw, phù hợp cho mục đích thiết kế của bạn.

Để tải về, khách hàng chỉ cần bấm vào đây -> Sau đó giải nén file rar để nhận file CDR Vector Logo Techcombank miễn phí.

Tổng Kết

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những giá trị cốt lõi mà Techcombank mong muốn mang lại cho khách hàng.

Đồng thời cũng hiểu được ý nghĩa của logo Techcombank để có thể đồng hành và phát triển cùng Techcombank trong những chặng đường xa hơn.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa logo ngân hàng Vib

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.