Ý nghĩa logo ngân hàng Techcombank, file tải mới nhất 2023

Logo Techcombank là biểu tượng đặc trưng của Ngân hàng Công Thương Việt Nam – Techcombank, một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Biểu tượng ngân hàng Techcombank không chỉ đơn thuần là một hình ảnh, mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc về sự phát triển và thành công của ngân hàng trong suốt quá trình hoạt động. Hãy cùng FintechAZ tim hiểu rõ hơn qua bài viết sau nhé!

Ý Nghĩa Logo Techcombank

Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, bộ nhận diện thương hiệu của Techcombank không có nhiều thay đổi.

Dựa trên ý tưởng từ slogan Techcombank là “Giữ trọn niềm tin”, luôn tận tụy với khách hàng cũng như hoạt động rõ ràng, cụ thể, ổn định và thịnh vượng. Hình ảnh logo ngân hàng Techcombank đã được thiết kế như bây giờ.

Về Hình Ảnh Biểu Tượng

Biểu tượng trên logo Techcombank khá đơn giản, logo được thiết kế bởi hai hình vuông màu đỏ được lồng vào nhau và tạo ra một hình vuông màu trắng nhỏ hơn ở giữa.

Hai hình vuông màu đỏ tạo ra một thế vững chắc, ổn định, giống như chính cam kết của Techcombank với khách hàng của mình luôn “Giữ trọn niềm tin”. Thêm nữa, dựa theo triết lý phương Đông thì hai hình vuông với “bát” cạnh thể hiện sự phát tài, phát lộc, và may mắn.

Về phần hình vuông trắng nhỏ ở giữa biểu tượng ngân hàng Techcombank có ý nghĩa thể hiện sự phát triển liên tục của ngân hàng, mong muốn tạo dựng được nhiều giá trị vật chất, tinh thần cho xã hội, kết hợp từ 3 lợi ích: Cá nhân, tập thể và cộng đồng.

y nghia logo techcombank
Ý nghĩa Logo Techcombank

Về Màu Sắc

Logo Techcombank có sự kết hợp bởi hai màu sắc trắng đỏ, đơn giản, biểu tượng Techcombank có ý nghĩa là:

  • Màu đỏ của hai hình vuông lớn nói lên sự nhiệt thành, tận tụy;
  • Màu trắng ở giữa tượng trưng cho cái tâm trong sáng, tính minh bạch.

Ý nghãi của 2 màu sắc này nói lên sức quan trọng trong việc tạo nên phong cách phục vụ và văn hóa kinh doanh mà Techcombank muốn hướng tới.

Ý tưởng kết hợp giữa màu đen và màu đỏ nhiệt huyết, những hình khối chắc khỏe, kiểu chữ hiện đại sẽ là hình ảnh mới của logo Techcombank.

Nhằm khẳng định những định hướng giá trị tích cực mà một định chế tài chính vững mạnh cần phải có và mang đến khi sát cánh bên khách hàng trong mỗi kế hoạch và các thành công.

Về Phần Chữ

Phần chữ là tên ngân hàng được đặt phía dưới logo Techcombank chính, bao gồm hai màu đen và đỏ mang đến cảm giác nhiệt huyết, tận tụy.

Kiểu chữ được thiết kế in hoa dày, giúp tạo cảm giác đơn giản, hình khối chắc khỏe thể hiện giá trị tích cực, hoạt động mạnh mẽ, tin tưởng.

Thông qua biểu tượng ngân hàng Techcombank này, ngân hàng muốn truyền đạt mục tiêu phát triển lợi ích dành cho khách hàng, đối tác cũng như lọi ích chung của cộng đồng.

Tìm hiểu thêm: Techcombank là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?

Giá Trị Truyền Tải Của Logo Techcombank

Từ biểu tượng logo ngân hàng Techcombank muốn truyền tải đến cho khách hàng, đối tác những ý nghĩa về tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi. Cụ thể nhứ

Tầm nhìn: Trở thành Ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

Sứ mệnh:

  • Trở thành đối tác tài chính được lựa chọn và đáng tin cậy nhất của khách hàng nhờ khả năng cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng và dựa trên cơ sở luôn coi khách hàng làm trọng tâm.
  • Tạo dựng cho cán bộ nhân viên một môi trường làm việc tốt nhấtvới nhiều cơ hội để phát triển năng lực, đóng góp giá trị và tạo dựng sự nghiệp thành đạt.
  • Mang lại cho cổ đông những lợi ích hấp dẫn, lâu dài thông qua việc triển khai một chiến lược phát triển kinh doanh nhanh mạnh song song với việc áp dụng các thông lệ quản trị doanh nghiệp và quản lý rủi ro chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Giá trị cốt lõi:

  • Khách hàng là trọng tâm
  • Đổi mới và sáng tạo
  • Hợp tác vì mục tiêu chung
  • Phát triển bản thân
  • Làm việc hiệu quả

File Logo Techcombank Vector Dùng Để Làm Gì? Hướng Dẫn Tải

File CDR miễn phí Vector Logo Techcombank sẽ giúp khách hàng dễ chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw, phù hợp cho mục đích thiết kế của bạn. Để tải về, khách hàng chỉ cần bấm vào đây -> Sau đó giải nén file rar để nhận file CDR Vector Logo Techcombank miễn phí.

Tổng Kết

Chắc hẳn qua những thông tin mà FintechAZ đã chia sẻ ở bài viết trên về về ý nghĩa logo Techcombank đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những thông điện và giá trị cốt lõi mà ngân hàng mong muốn đem lại cho khách hàng va đối tác của mình. Có thể thấy được đây là một ngân hàng vô cùng đáng tin cậy để bạn thực hiện các giao dịch tài chính.

Tìm hiểu thêm:

Logo VIB có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng quốc tế VIB

Ý nghĩa logo ACB – File tải biểu tượng ngân hàng ACB

Logo Vietinbank có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng Vietinbank

Logo VPBank có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng VPBank mới nhất

Logo MB Bank có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng quân đội MB

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *