Ý nghĩa logo ngân hàng Agribank, file tải mới nhất 2023

Logo Agribank là một trong những biểu tượng thương hiệu nổi tiếng và được nhận biết rộng rãi trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam. Với sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại, biểu tượng này đã trở thành một điểm nhấn ấn tượng, giúp tăng tính nhận diện và giá trị thương hiệu của Agribank. Bạn sẽ có được link tải logo ngân hàng Agribank cũng như hiểu được ý nghĩa của nó sau khi theo dõi bài viết sau của FintechAZ.

Hình Ảnh Logo Agribank Mới Nhất

Logo có vị trí vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp, đặc biệt là một ngân hàng. Nắm bắt được điều đó, Agribank rất chú trọng đến thiết kế logo nhận diện thương hiệu cho ngân hàng của mình.

Năm 2014, ngân hàng Agribank đã làm lễ công bố điều chỉnh logo mới, thêm nữa là kế hoạch nhận diện thương hiệu mới.

Tuy nhiên, logo cũ đã để lại ấn tượng quá nhiều trong lòng khách hàng và đi vào tiềm thức của mỗi người dân. Vì vậy nên logo mới chỉ được chỉnh sửa một chút từ logo cũ.

Logo ngân hàng Agribank mới nhất được đánh giá là phiên bản đơn giản, hiện đại của logo cũ, nó được chỉnh sửa để tránh sự xung đột của hai tên gọi trên cùng logo bằng cách bỏ hẳn phần chữ bên trong hình.

Chữ Agribank được viết ngay ngắn hơn, không cách điệu ở bên dưới hình vẽ. Logo mới này được thiết kế đơn giản và dễ nhớ hơn rất nhiều phiên bản cũ của nó.

1 vai thong tin ve logo agribank
1 vài thông tin về Logo ngân hàng Agribank

Tính Pháp Lý Của Logo Agribank

Logo Agribank theo phiên bản cũ đã Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ chứng nhận. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa số 60123 cấp theo Quyết định số A899/QĐ-ĐK ngày 31/01/2005 cục.

Thông số các hệ màu tiêu chuẩn của logo Agribank như sau:

 • Màu đỏ booc đô mã RGB (174,28,63), CMYK (C20/M100/Y70/K15)
 • Màu xanh mã RGB (5,62,43), CMYK (C95/M60/Y90/K45)
 • Mã màu vàng là RGB (255,221,0), CMYK (C0/M10/Y100/K0)
 • Màu trắng mã RGB (255,255,255), CMYK (C0/M0/Y0/K0)

Với Logo Agribank mới này vẫn sử dụng bốn màu cơ bản trên tuy nhiên có sắc đậm hơn.

Xem thêm: Ngân hàng Agribank là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?

Ý Nghĩa Logo Ngân Hàng Agribank

Về Màu Sắc

 • Màu đỏ bọc đô:  Tượng trưng cho phù sa. Phù sa của đất, phù sa của nước,… Đây đều là nguồn dinh dưỡng quý báu nuôi sống biết bao sinh, thực vật nước ta. Nó cũng là yếu tố quan trọng trong vụ mùa của nhà nông.
 • Màu xanh: Tượng trưng cho cây cối và biển trời mênh mông. Là màu của chiếc bánh chưng tượng trưng cho đất nước.
 • Màu vàng: Tượng trưng cho sự phát triển và thịnh vượng của khách hàng, ngân hàng và của đất nước. Màu sắc này thể hiện mong muốn doanh nghiệp luôn có thể nằm trong thời kỳ hoàng kim.
 • Màu trắng: Tượng trưng cho nước – một nguồn sống vô cùng quan trọng của mọi sinh vật.
y nghia logo agribank
Ý nghĩa logo ngân hàng Agribank

Về Hình Ảnh

 • Hình vuông chính là tượng trưng cho chiếc bánh chưng truyền thống.
 • Chữ S của bông lúa chính là hình ảnh đất nước Việt Nam.
 • Hai đường viền kẻ chéo là tượng trưng cho đồ thị tăng trưởng của khách hàng và ngân hàng
 • Hình ảnh hạt lúa thể hiện rằng Agribank sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng nhà nông

So với biểu tượng ngân hàng Agribank cũ có phần rườm rà, logo Agribank mới nhất đã lược bớt nhiều chi tiết để thương hiệu của mình đi sâu vào lòng người dân hơn. Logo của Agribank chính là đại diện cho việc thực thi chính sách tiền tệ được nhà nước đưa ra. Qua đó góp phần vào việc tăng trưởng kinh tế, đảm bảo đời sống xã hội cho người dân.

Logo mới của Agribank biểu trưng cho sự đổi mới, hiện đại hóa, chuyên nghiệp hóa của ngân hàng. Không chỉ vậy, Agribank cũng vẫn giữ được bản sắc riêng của mình.

Giá Trị Thương Hiệu Của Logo Agribank Mới Nhất

Như đã nói, logo là phần đặc biệt quan trọng trong chiến lược thương hiệu, Bởi nó là biểu tượng giúp khách hàng, đối tác nhận biết doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp đó ngay tức thời.

Logo không chỉ là bộ mặt của doanh nghiệp, nó còn là tài sản tinh thần mà doanh nghiệp sở hữu có vai trò truyền tải những giá trị nhất quán mà đơn vị muốn truyền tải tới các đối tượng công chúng của mình.

Khi có bất kỳ thay đổi nào về logo đều phải có những công văn pháp lý chính thức và sự công khai rộng rãi. Vì vậy, logo giống như đại diện pháp lý của công ty. Có thể kể tên một số vai trò tiêu biểu của logo đối với doanh nghiệp như:

 • Giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của ngân hàng Agribank
 • Biểu tượng Agribank truyền tải thông điệp của ngân hàng tới khách hàng và đối tác.
 • Logo là cầu nối giữa người tiêu dùng và thương hiệu của công ty, mục đích tạo dấu ấn sâu đậm vào trong suy nghĩ của khách hàng về sản phẩm.

File Tải Logo Agribank Vector

File CDR miễn phí Logo Agribank Vector sẽ giúp khách hàng dễ chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw, phù hợp cho mục đích thiết kế của bạn.

Để tải về, khách hàng chỉ cần bấm vào đây -> Sau đó giải nén file rar để nhận file CDR Vector Logo Agribank miễn phí.

Tổng Kết

Trên đây là các thông tin giúp bạn có thêm một số kiến thức về logo Agribank mới nhất cũng như file tải mới nhất. Có thể thấy, hình ảnh logo này là biểu tượng cho những điều thân thuộc nhất của đất nước như bánh chưng, bông lúa,… giúp khách hàng cảm tháy gần gũi hơn với ngân hàng. Hy vọng những thông tin mà FintechAZ mang đến trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.

Tìm hiểu thêm:

Logo Vietcombank có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng Vietcombank

Logo Sacombank có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng Sacombank

Logo BIDV có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng BIDV

Logo Techcombank có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng Techcombank

Logo VIB có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng quốc tế VIB

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *