Logo Agribank Có Ý Nghĩa Gì? File Tải Logo Agribank Vector Mới Nhất

Agribank là ngân hàng quen thuộc với nhiều người dân tại Việt Nam, chính vì vậy sẽ không khó để bắt gặp logo Agribank tại bất kỳ nơi nào mà bạn đi đến.

Logo Agribank được thiết kế rất đơn giản nhưng lại vô dùng hiện đại và ý nghĩa, thông qua logo ngân hàng Agribank muốn gửi gắm nhiều thông điệp và mong muốn. Đọc ngay bài viết dưới đây cùng FintechAZ để biết thêm nhiều thông tin quan trọng về logo ngân hàng này nhé!

Giới Thiệu Đôi Nét Về Ngân Hàng Agribank

Ngân hàng Agribank có tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, tên tiếng Anh là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development.

Ngân hàng được thành lập ngày 26/3/1988, hiện nay Agribank được xem là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam. Ngân hàng có mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc với 2.233 chi nhánh và phòng giao dịch được kết nối trực tuyến.

gioi thieu doi net agribank
Giới thiệu đôi nét về ngân hàng Agribank

Đặc biệt, Ngân hàng Agribank hiện nay là đối tác tin cậy của hơn 60.000 doanh nghiệp, 4 triệu hộ sản xuất và 10 triệu khách hàng cá nhân.

Nhờ mạng lưới hoạt động rộng khắp và trải dài này đã góp phần tạo nên thế mạnh vượt trội của Agribank so với các ngân hàng khác.

Agribank ngoài kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng còn sở hữu đến bảy công ty con cũng hoạt động vô cùng mạnh. Đây là ngân hàng nổi tiếng với việc lãi suất thấp, luôn có chính sách hỗ trợ bà con nông dân. Các công ty còn bao gồm:

 • Công ty cho thuê Tài chính I (ALC I),
 • Công ty cho thuê Tài chính II (ALC II),
 • Tổng công ty Vàng Agribank – CTCP,
 • Công ty TNHH MTV DV NHNo Việt Nam,
 • Công ty CP Chứng khoán Agribank,
 • Công ty CP Bảo hiểm Agribank
 • Công ty TNHH MTV Quản lý nợ & khai thác TS Agribank.

Nhằm đáp ứng mọi yêu cầu về thanh toán xuất, nhập khẩu của khách hàng trong và ngoài nước, Agribank đã luôn chú trọng mở rộng quan hệ ngân hàng đại lý trong khu vực và trên quốc tế.

1 Vài Thông Tin Về Logo Ngân Hàng Agribank

Logo có vị trí vô cùng đối với một doanh nghiệp, đặc biệt là một ngân hàng. Nắm bắt được điều đó, Agribank rất chú trọng đến thiết kế logo nhận diện thương hiệu cho ngân hàng của mình.

Năm 2014, ngân hàng Agribank đã làm lễ công bố điều chỉnh logo mới, thêm nữa là kế hoạch nhận diện thương hiệu mới.

Tuy nhiên, logo cũ đã để lại ấn tượng quá nhiều trong lòng khách hàng và đi vào tiềm thức của mỗi người dân. Vì vậy nên logo mới chỉ được chỉnh sửa một chút từ logo cũ.

Logo mới của ngân hàng Agribank được đánh giá là phiên bản đơn giản, hiện đại của logo cũ, nó được chỉnh sửa để tránh sự xung đột của hai tên gọi trên cùng logo bằng cách bỏ hẳn phần chữ bên trong hình.

Chữ Agribank được viết ngay ngắn hơn, không cách điệu ở bên dưới hình vẽ. Logo mới này được thiết kế đơn giản và dễ nhớ hơn rất nhiều phiên bản cũ của nó.

1 vai thong tin ve logo agribank
1 vài thông tin về Logo ngân hàng Agribank

Tính Pháp Lý Của Logo Agribank

Logo Agribank theo phiên bản cũ đã Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ chứng nhận. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa số 60123 cấp theo Quyết định số A899/QĐ-ĐK ngày 31/01/2005 cục.

Thông số các hệ màu tiêu chuẩn của logo Agribank như sau:

 • Màu đỏ booc đô mã RGB (174,28,63), CMYK (C20/M100/Y70/K15)
 • Màu xanh mã RGB (5,62,43), CMYK (C95/M60/Y90/K45)
 • Mã màu vàng là RGB (255,221,0), CMYK (C0/M10/Y100/K0)
 • Màu trắng mã RGB (255,255,255), CMYK (C0/M0/Y0/K0)

Với Logo Agribank mới vẫn sử dụng bốn màu cơ bản trên tuy nhiên có sắc đậm hơn.

Ý Nghĩa Logo Ngân Hàng Agribank

Về Màu Sắc

 • Màu đỏ bọc đô:  Tượng trưng cho phù sa. Phù sa của đất, phù sa của nước,… Đây đều là nguồn dinh dưỡng quý báu nuôi sống biết bao sinh, thực vật nước ta. Nó cũng là yếu tố quan trọng trong vụ mùa của nhà nông.
 • Màu xanh: Tượng trưng cho cây cối và biển trời mênh mông. Là màu của chiếc bánh chưng tượng trưng cho đất nước.
 • Màu vàng: Tượng trưng cho sự phát triển và thịnh vượng của khách hàng, ngân hàng và của đất nước. Màu sắc này thể hiện mong muốn doanh nghiệp luôn có thể nằm trong thời kỳ hoàng kim.
 • Màu trắng: Tượng trưng cho nước – một nguồn sống vô cùng quan trọng của mọi sinh vật.
y nghia logo agribank
Ý nghĩa logo ngân hàng Agribank

Về Hình Ảnh

 • Hình vuông chính là tượng trưng cho chiếc bánh chưng truyền thống.
 • Chữ S của bông lúa chính là hình ảnh đất nước Việt Nam.
 • Hai đường viền kẻ chéo là tượng trưng cho đồ thị tăng trưởng của khách hàng và ngân hàng
 • Hình ảnh hạt lúa thể hiện rằng Agribank sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng nhà nông

So với logo cũ có phần rườm rà, logo mới của Agribank đã lược bớt nhiều chi tiết để thương hiệu của mình đi sâu vào lòng người dân hơn. Logo của Agribank chính là đại diện cho việc thực thi chính sách tiền tệ được nhà nước đưa ra. Qua đó góp phần vào việc tăng trưởng kinh tế, đảm bảo đời sống xã hội cho người dân.

Logo mới của Agribank biểu trưng cho sự đổi mới, hiện đại hóa, chuyên nghiệp hóa của ngân hàng. Không chỉ vậy, Agribank cũng vẫn giữ được bản sắc riêng của mình.

Giá Trị Thương Hiệu Của Logo Agribank Mới

Như đã nói, logo là phần đặc biệt quan trọng trong chiến lược thương hiệu, Bởi nó là biểu tượng giúp khách hàng, đối tác nhận biết doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp đó ngay tức thời.

Logo không chỉ là bộ mặt của doanh nghiệp, nó còn là tài sản tinh thần mà doanh nghiệp sở hữu có vai trò truyền tải những giá trị nhất quán mà đơn vị muốn truyền tải tới các đối tượng công chúng của mình.

Khi có bất kỳ thay đổi nào về logo đều phải có những công văn pháp lý chính thức và sự công khai rộng rãi. Vì vậy, logo giống như đại diện pháp lý của công ty. Có thể kể tên một số vai trò tiêu biểu của logo đối với doanh nghiệp như:

 • Giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của ngân hàng Agribank
 • Logo truyền tải thông điệp ngân hàng tới khách hàng và đối tác.
 • Logo là cầu nối giữa người tiêu dùng và thương hiệu của công ty, mục đích tạo dấu ấn sâu đậm vào trong suy nghĩ của khách hàng về sản phẩm.

Filie Logo Agribank Vector Dùng Để Làm Gì? Hướng Dẫn Tải

File CDR miễn phí Vector Logo Agribank sẽ giúp khách hàng dễ chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw, phù hợp cho mục đích thiết kế của bạn.

Để tải về, khách hàng chỉ cần bấm vào đây -> Sau đó giải nén file rar để nhận file CDR Vector Logo Agribank miễn phí.

Tổng Kết

Trên đây là các thông tin khái quát về biểu tượng logo Agribank. Hình ảnh logo này là biểu tượng cho những điều thân thuộc nhất của đất nước như bánh chưng, bông lúa,…

Logo đã đem lại sự gần gũi giữa ngân hàng nông nghiệp với khách hàng. Ngoài ra, logo còn mang ý nghĩa về việc đem phồn thịnh, ấm no đến cho đối tác, cho nhân dân của ngân hàng Agribank.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa logo ngân hàng Vietcombank

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.