Logo Vietcombank Có Ý Nghĩa Gì? File Tải Logo Vietcombank Vector

Dù chưa từng sử dụng sản phẩm của ngân hàng VietcomBank thì chắc chắn cũng đã từng nhìn qua logo VietcomBank, vì không khó để bắt gặp hình ảnh logo của ngân hàng này ở bất kỳ địa điểm nào bạn đi trong nước, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu cặn kẽ ý nghĩa biểu tượng của logo này.

Cùng FintechAZ tìm hiểu về ý nghĩa logo ngân hàng Vietcombank trong bài viết dưới đây nhé!

Giới Thiệu Đôi Nét Về Ngân Hàng Vietcombank

Vietcombank có tên đầy đủ là ngân hàng Thương mai Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, tính theo vốn hóa thì đây là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ngân hàng Vietcombank chính thức thành lập vào ngày 01/04/1963. Ngân hàng có tên trước đây là Ngân hàng ngoại thương Việt Nam.

gioi thieu ngan hang vietcombank
Giới thiệu đôi nét về ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, Vietcombank hiện có hơn 15.000 nhân viên, hơn 400 chi nhánh phòng giao dịch, văn phòng đại diện, đơn vị thành viên, trong nước và nước ngoài. Tại Hà Nội ngân hàng có 1 hội sở chính, 1 chi nhánh sở giao dịch, 1 trung tâm đào tạo, 89 chi nhánh và hơn 350 phòng giao dịch trên cả nước.

Tại nước ngoài, ngân hàng có 2 công ty con, 1 văn phòng đại diện, 6 công ty liên doanh liên kết. Tại Việt Nam có 2 công ty con. Ngân hàng có hơn 2.100 máy ATM đặt khắp nơi trên toàn quốc. Tổng tài sản tính đến cuối năm 2014 là 574,260 tỷ đồng.

Bản sắc văn hóa của Ngân hàng Vietcombank:

 • ​Tin cậy – Giữ chữ Tín và Lành nghề
 • Chuẩn mực – Tôn trọng nguyên tắc và ứng xử chuẩn mực
 • Sẵn sàng đổi mới – Luôn hướng đến cái mới, hiện đại và văn minh
 • Bền vững – Vì lợi ích lâu dài
 • Nhân văn – Trọng đức, gần gũi và biết thông cảm, sẻ

Ý Nghĩa Logo Vietcombank Cũ Và Mới

Trong thời gian gần đây, ngân hàng Vietcombank đã tiến hành thay đổi hình ảnh logo, với hình ảnh biểu tượng logo mới có phần đơn giản nhưng thông điệp ý nghĩa bên trong lại vô cùng ý nghĩa và quan trọng. Sau đây là thông tin hình ảnh logo cũ và mới của ngân hàng Vietcombank để mọi người dễ phân biệt.

Logo MB Bank Cũ

Biểu tượng cũ hay cũng là biểu tượng đầu tiên của ngân hàng Vietcombank có các chữ VCB được lồng ghép vào với nhau theo phông chữ nổi.

logo vietcombank cu
Logo MB Bank cũ

Ngay bên dưới là chữ VietomBank viết theo phong cách chữ nghiêng, điều này làm logo khá uyển chuyển, thể hiện sự dịu nhẹ ngay trong phong cách làm việc. Màu sắc chủ đạo là màu xanh toàn chữ hình có trên logo không thay đổi nhiều.

Logo MB Bank Mới

Ý nghĩa phần chữ

Đối với Logo Vietcombank mới, được thiết kế chữ V thể hiện sự bền vững, hình dáng logo là hình trái tim cách điệu màu xanh với ý nghĩa thể hiện sự đoàn kết, yêu thương đồng lòng xuất phát từ trái tim.

Chữ Vietcombank được viết in đậm hơn, thể hiện sự vững chắc, chắc chắn, phông chữ dứt khoát hơn so với phiên bản trước. Tuy thể hiện sự mạnh mẽ nhưng với màu xanh mang lại sự hài hòa, dễ nhìn và mát mắt.

logo vietcombank moi
Logo Vietcombank mới

Ý nghĩa phần màu sắc

Với logo Vietcombank có màu chủ đạo là màu xanh, hàm ý mang là mang  sức mạnh từ thiên nhiên và cũng biểu tượng cho niềm tin và hy vọng với mục đích khao khát vươn xa.

Ý nghĩa dòng chữ slogan dưới dòng chữ Vietcombank

Bên dưới dòng chữ Vietcombank ngân hàng có viết thêm dòng chữ slogan: Together for the future mang ý nghĩa là tất cả vì tương lai, thể hiện sự chu đáo, tận tâm của ngân hàng đối với khách hàng.

Giá Trị Truyền Tải Của Logo Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank luôn theo đuổi 6 giá trị: sáng tạo, chu đáo – tận tâm, khác biệt, an toàn – bảo mật, phát triển không ngừng, kết nối rộng.

 • Sáng tạo: để đem lại những giá trị thiết thực cho khách hàng trong logo Vietcombank.
 • Chu đáo – tận tâm: luôn lấy sự chu đáo và tận tâm với khách hàng làm yếu tố phấn đấu.
 • Khác biệt: luôn mang đến sự khác biệt trong nền tảng phát triển mang đến giá trị cao nhất.
 • An toàn – bảo mật: luôn bảo vệ lợi ích tối đa cho khách hàng và cổ đông.
 • Phát triển không ngừng: luôn hướng tới mục tiêu mở rộng danh mục khách hàng, là nguồn tài sản quý giá nhất và đáng tự hào nhất
 • Kết nối rộng: luôn liên kết rộng khắp nhằm nâng tầm ngân hàng sánh với khu vực và thế giới

Filie Logo Vietcombank Vector Dùng Để Làm Gì? Hướng Dẫn Tải

File CDR miễn phí Vector Logo VietcomBank sẽ giúp khách hàng dễ chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw, phù hợp cho mục đích thiết kế của bạn.

Để tải về, khách hàng chỉ cần bấm vào đây -> Sau đó giải nén file rar để nhận file CDR Vector Logo VietcomBank miễn phí.

Tổng Kết

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu thêm về thông điệp logo Vietcombank. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp các bạn hiểu biết thêm về ngân hàng này để từ đó có những lựa chọn hợp lý. Đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Tìm hiểu thêm: Logo Sacombank Có Ý Nghĩa Gì? File Tải Logo Vietcombank Vector Mới Nhất

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.