Ý nghĩa thiết kế của Logo Vietcombank, file dowload mới nhất

Hầu như ai cũng có thể dễ dàng nhận biết được thương hiệu của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam thông qua logo Vietcombank. Tuy nhiên, không có nhiều người hiểu được thông điệp mà ngân hàng muốn truyền tải đăng sau đó. Hãy cùng FintechAZ tìm hiểu chi tiết trong bài viêt sau nhé!

Ý Nghĩa Logo Vietcombank Cũ Và Mới

Trong thời gian gần đây, ngân hàng Vietcombank đã tiến hành thay đổi hình ảnh logo, với hình ảnh biểu tượng logo mới có phần đơn giản nhưng thông điệp ý nghĩa bên trong lại vô cùng ý nghĩa và quan trọng. Sau đây là thông tin hình ảnh logo cũ và mới của ngân hàng Vietcombank để mọi người dễ phân biệt.

Logo Vietcombank Cũ

Biểu tượng cũ hay cũng là biểu tượng đầu tiên của ngân hàng Vietcombank có các chữ VCB được lồng ghép vào với nhau theo phông chữ nổi.

logo vietcombank cu
Logo Vietcombank cũ

Ngay bên dưới là chữ VietomBank viết theo phong cách chữ nghiêng, điều này làm logo khá uyển chuyển, thể hiện sự dịu nhẹ ngay trong phong cách làm việc. Màu sắc chủ đạo là màu xanh toàn chữ hình có trên logo không thay đổi nhiều.

Logo Vietcombank Mới

Ý nghĩa phần chữ

Đối với Logo mới, được thiết kế chữ V thể hiện sự bền vững, hình dáng logo là hình trái tim cách điệu màu xanh với ý nghĩa thể hiện sự đoàn kết, yêu thương đồng lòng xuất phát từ trái tim.

Chữ Vietcombank được viết in đậm hơn, thể hiện sự vững chắc, chắc chắn, phông chữ dứt khoát hơn so với phiên bản trước. Tuy thể hiện sự mạnh mẽ nhưng với màu xanh mang lại sự hài hòa, dễ nhìn và mát mắt.

logo vietcombank moi
Logo Vietcombank mới

Ý nghĩa phần màu sắc

Với Vietcombank logo có màu chủ đạo là màu xanh, hàm ý mang là mang  sức mạnh từ thiên nhiên và cũng biểu tượng cho niềm tin và hy vọng với mục đích khao khát vươn xa.

Ý nghĩa dòng chữ slogan dưới dòng chữ Vietcombank

Bên dưới dòng chữ Vietcombank ngân hàng có viết thêm dòng chữ slogan: Together for the future mang ý nghĩa là tất cả vì tương lai, thể hiện sự chu đáo, tận tâm của ngân hàng đối với khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Vietcombank là ngân hàng gì? Của nhà nước hay tư nhân?

Giá Trị Truyền Tải Của Logo Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank luôn theo đuổi 6 giá trị: sáng tạo, chu đáo – tận tâm, khác biệt, an toàn – bảo mật, phát triển không ngừng, kết nối rộng.

  • Sáng tạo: để đem lại những giá trị thiết thực cho khách hàng trong logo Vietcombank.
  • Chu đáo – tận tâm: luôn lấy sự chu đáo và tận tâm với khách hàng làm yếu tố phấn đấu.
  • Khác biệt: luôn mang đến sự khác biệt trong nền tảng phát triển mang đến giá trị cao nhất.
  • An toàn – bảo mật: luôn bảo vệ lợi ích tối đa cho khách hàng và cổ đông.
  • Phát triển không ngừng: luôn hướng tới mục tiêu mở rộng danh mục khách hàng, là nguồn tài sản quý giá nhất và đáng tự hào nhất
  • Kết nối rộng: luôn liên kết rộng khắp nhằm nâng tầm ngân hàng sánh với khu vực và thế giới

Filie Logo Vietcombank Vector Dùng Để Làm Gì? Hướng Dẫn Tải

File  tải Logo Vietcombank CDR miễn phí sẽ giúp khách hàng dễ chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw, phù hợp cho mục đích thiết kế của bạn.

Để tải về, khách hàng chỉ cần bấm vào đây -> Sau đó giải nén file rar để nhận file CDR Vector Vietcombank Logo miễn phí.

Tổng Kết

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu thêm về thông điệp logo Vietcombank. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp các bạn hiểu biết thêm về ngân hàng này để từ đó có những lựa chọn hợp lý. Đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Tìm hiểu thêm:

Logo Sacombank có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng Sacombank

Logo BIDV có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng BIDV

Logo Techcombank có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng Techcombank

Logo VIB có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng quốc tế VIB

Ý nghĩa logo ACB – File tải biểu tượng ngân hàng ACB

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *