Logo Sacombank Có Ý Nghĩa Gì? File Tải Biểu Tượng Sacombank

Là một trong trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, Sacombank đã chính thức cho thay đổi bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế logo nhằm khẳng định vị thế cũng như tạo dựng uy tín với khách hàng và các đối tác.

Vậy logo Sacombank có ý nghĩa gì? Các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng FintechAZ nhé!

Ý Nghĩa Logo Sacombank Cũ Và Mới

Mới đây ngân hàng Sacombank đã quyết định đang thay đổi hình ảnh logo của mình, với biểu tượng logo mới tuy đơn giản nhưng không thiếu phần thông điệp ý nghĩa quan trọng mà ngân hàng muốn truyền tải.

Sau đây là thông tin biểu tượng logo của ngân hàng Sacombank mới và cũ để mọi người tham khảo rõ hơn.

Logo Sacombank Cũ

Biểu tượng đầu tiền của ngân hàng Sacombank là một hình vuông được xoay ngược 45 độ, bên trong có viền màu vàng là biểu tượng chữ S và chữ G, phía dưới như hình đôi bàn tay nâng biểu tượng hình tròn này lên tạo thành một tổng thể đồng nhất và vững chắc.

Hai chữ S và G của logo tạo nên hình tròn đại diện cho biểu tượng đồng tiền, thể hiện vai trò của Sacombank đối với xã hội.

Biểu tượng logo cũ Sacombank ấn tượng với hai màu xanh ở phần chữ, còn màu vàng ở phần nền, mỗi màu có những ý nghĩa riêng biệt.

  • Màu xanh thể hiện cho niềm tin, hy vọng, đoàn kết và cũng như sự phát triển chung của ngân hàng Sacombank đối với khách hàng.
  • Màu vàng thể hiện cho sự thịnh vượng, đầy đủ và giữ chữ tín.
logo sacombank cu
Logo Sacombank cũ

Logo Sacombank Mới

Về hình ảnh

Biểu tượng logo của Sacombank có hình vuông cạnh bo tròn, có viền vàng xoay một góc 45 độ. Bên trong hình vuông là hai chữ “S”, “G” được thiết kế cách điệu lồng ghép dựa vào nhau tạo thành một tổng thể hình khối vững chắc.

Biểu tượng giúp cho ý nghĩa biểu đạt sự thịnh vượng, phát lộc, phát tài. Đồng thời hình ảnh này cũng thể hiện sự cam kết và tin cậy của chính Sacombank với khách hàng của mình. Ngoài ra, hình tròn còn là đại diện cho biểu tượng đồng tiền, thể hiện vai trò của Sacombank đối với xã hội.

Hai chữ T bên dưới được cách điệu dựa vào nhau, kết hợp hài hòa và nâng đỡ khối tròn bên trên cũng góp phần tạo thành một tổng thể đồng nhất và vững chắc. Từ đó tạo cảm giác về sự phát triển và vững mạnh cho người xem.

Về chữ viết

Phần chữ logo Sacombank có tông màu xanh dương tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái và cảm tình cho người nhìn. Đặc biệt một gạch ngang mỏng màu vàng bên dưới thể hiện sự tinh tế và tin cậy cho logo.

logo sacombank moi
Logo Sacombank mới

Về màu sắc

Logo Sacombank ấn tượng với hai gam màu chính chủ đạo là xanh dương. Màu sắc này thể hiện sự tươi mới, màu xanh mang màu sắc của trời, của biển cho thấy quyết tâm bay cao, vươn tầm xa.

Đây chính là thông điệp mà logo Sacombank gửi gắm thông qua thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của mình.

Slogan của logo Sacombank

Sacombank chọn sologan là “Đồng hành cùng phát triển”. Qua đây, thể hiện phương châm phát triển của ngân hàng làm kim chỉ cho mọi hoạt động và cụ thể hóa trong 4 nhóm giải pháp trọng tâm. Bao gồm tăng nhanh năng lực tài chính, mở rộng mạng lưới hoat động, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng và hiện đại hóa công nghệ ngân hàng.

Slogan này còn thể hiện ý thức trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội nơi mình sinh sống như cổ đông nhà đầu tư, đối tác, khách hàng doanh nghiệp, khách hàng cá nhân đội ngũ nhân viên

Tìm hiểu chi tiết: Sacombank là ngân hàng gì? Có các dịch vụ sản phẩm nào

Giá Trị Truyền Tải Của Logo Sacombank

Thông qua logo, ngân hàng Sacombank như một lời khẳng định vững vàng, thể hiện sự bền vững và niềm tin cho khách hàng và đối tác.

Màu xanh của logo thể hiện sự tươi mới, màu xanh mang màu sắc của trời, của biển cho thấy quyết tâm bay cao, vươn tầm xa.

Dưới tên ngân hàng có dòng chữ “đồng hành cùng phát triển” thể hiện sự chu đáo, luôn hướng đến mục tiêu phát triển trong tương lai. Sacombank sẽ luôn gắn kết khách hàng với ngân hàng lại với nhau, tạo sự tin tưởng cao cho khách hàng.

Logo ngân hàng Sacombank biểu trưng cho mọi mục đích hoạt động, sức mạnh thương hiệu và những thông điệp, cam kết mà ngân hàng muốn truyền tải đến khách hàng.

Phẫn chữ Sacombank có màu xanh dương sẽ tạo cảm giác dễ chịu, dễ nhìn nên rất dễ tạo cảm tình cho khách hàng. Đặc biệt có một gạch ngang màu vàng bên dưới thẻ hiện sự tinh tế và sự tin cây cho logo.

Tổng thể logo của ngân hàng Sacombank với thiết kế đầy tinh tế, biểu trưng cho mục đích sử dụng sứ mệnh, tầm nhìn phát triển lâu dài cũng như mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Đây là logo thể hiện niềm tin, trung thực và thẳng thắn.

Filie Logo Sacombank Vector Dùng Để Làm Gì? Hướng Dẫn Tải

File CDR miễn phí Vector Logo Sacombank sẽ giúp khách hàng dễ chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw, phù hợp cho mục đích thiết kế của bạn.

Để tải về, khách hàng chỉ cần bấm vào đây -> Sau đó giải nén file rar để nhận file CDR Vector Logo Sacombank miễn phí.

Tổng Kết

Với những thông tin trên, mong rằng sẽ giúp mọi người hiểu thêm về thông điệp của logo Sacombank. Cũng như biết logo ngân hàng Sacombank có ý nghĩa như thế nào. Hy vọng đây sẽ là địa chỉ đáng tín cậy để khách hàng lựa chọn hợp tác trong tài chính.

Tìm hiểu thêm:

Logo BIDV có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng BIDV

Logo Techcombank có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng Techcombank

Logo VIB có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng quốc tế VIB

Ý nghĩa logo ACB – File tải biểu tượng ngân hàng ACB

Logo Vietinbank có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng Vietinbank

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.