Logo MB Bank Có Ý Nghĩa Gì? File Tải Logo MB Bank Vector Mới Nhất

Một thương hiệu muốn phủ sóng rộng rãi thì cần bắt buộc phải có biểu tượng thương hiệu hay còn gọi là logo. Ngân hàng MB Bank cũng không ngoại lệ, sự phát triển của ngân hàng hiện nay nhờ công đóng góp không nhỏ từ biểu tượng logo.

Vậy biểu tượng và ý nghĩa logo MB Bank là gì? Cùng FintechAZ tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé!

Giới Thiệu Đôi Nét Về Ngân Hàng Quân Đội MB

Ngân hàng MB Bank là ngân hàng thương mại cổ phần quân đội, tên giao dịch bằng tiếng Anh của ngân hàng là Military Commercial Joint Stock Bank nên tên gọi “MB Bank”chính là tên gọi tắt của ngân hàng này.

MB Bank là một trong số các doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc Phòng và trụ sở chính được đóng tại Hà Nội. Ngoài ra thì MB Bank còn bao phủ mạng lưới các chi nhánh ra nước bạn Lào, Camphuchia, thậm chí ngân hàng còn có văn phòng đại diện tại Liêng Bang Nga.

gioi thieu ngan hang mb bank
Giới thiệu đôi nét về ngân hàng quân đội MB

Ngân hàng MB Bank cũng giống như hầu hết các ngân hàng trên thị trường hiện nay kinh doanh tất cả các dịch vụ ngân hàng như thanh toán, nhận gửi tiền, cho vay, ký gửi tài sản, tài trợ dự án, dịch vụ thẻ, kinh doanh ngoại tệ…

Năm 2018, với phương châm “Đổi mới, hiện đại, hợp tác, bền vững”, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh doanh đề ra từ đầu năm. Đặc biệt có thể kể đến lợi nhuận trước thuế ngân hàng đạt 7.767 tỷ đồng, tăng 68% so với năm 2017

Ngân hàng MB đang phát triển rất nhiều công ty thành viên có thể kể đến như

 • Công ty cổ phần chứng khoán MBS
 • Công ty cổ phần Quản lý nguồn vốn đầu tư MB
 • Công ty Quản lý vay nợ và Khai thác dòng tài sản (Viết tắt là AMC)
 • Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn MB Shinsei
 • Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (Viết tắt là Mic)
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas (gọi tắt là MBAL)

Với tốc độ phát triển và đường lối đúng đắn của các ban lãnh đạo, Ngân hàng MB đã nằm trong TOP 5 hệ thống ngân hàng Việt Nam có hiểu quả kinh doanh tốt và an toàn nhất.

Ý Nghĩa Logo MB Bank Cũ Và Mới

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, MB Bank đã chính thức thức thay đổi đồng loạt nền tảng thương hiệu mới tại 300 điểm giao dịch trên toàn hệ thống.

Logo mới của MB Bank được thiết kế đơn giản và hài hòa hơn so với logo. Logo mới đã bỏ đi dòng chữ “Ngân hàng quân đội”. Màu sắc chủ đạo được thể hiện trên logo là màu xanh và ngôi sao màu đỏ.

Logo MB Bank Cũ

Với thiết kết Logo MB Bank cũ thì logo được thiết kết theo 3 khối riêng biệt , tông màu chủ đạo là màu xanh dương nhạt và màu đỏ, nên của logo là màu trắng. Ý nghĩa của 3 phần trong thiết kết logo cũ Ngân hàng MB như sau:

 • Ngôi sao màu đỏ:  Ngân hàng MB là một ngân hàng trực thuộc quản lý của quân đội, vậy nên ngôi sao màu đỏ thể hiện cho sự khao khát chiến thắng, quyết tâm cao độ, luôn vững bước phát triển. Ngoài ra nó cũng thể hiện ngân hàng MB không ngại đương đầu với thách thức, thử thách, khó khăn trước mắt giống như những chiến sĩ quân đội ta trong bao kỳ kháng chiến
 • Chữ MB:  Là chữ viết tắt của chữ Military và chữ Bank có ý nghĩa là Ngân hàng quân đội. Thiết kế chữ M uốn cong tạo nên được sự tin tưởng và luôn che chở bao bọc bảo vệ tổ quốc. Hai chữ cái này, kết hợp với nhau tạo nên sự hài hòa và có những nét chấm phá rất riêng cho Logo MB
 • Cụm từ Ngân hàng Quân đội: NHằm giải nghĩa cho từ MB , đồng thời cũng khẳng định Ngân hàng MB là ngân hàng thương mại cổ phần thuộc Quân đội quản lý.
logo mb bank cu
Logo MB Bank cũ

Logo MB Bank Mới

Dựa trên nền tảng logo cũ, MB Bank đã cho ra mắt hình ảnh nhận diện mới. Logo mới được thiết kế và cải tiến về mẫu mã, từ đó mang đến sự tươi mới cũng như niềm tin vào sự phát triển vững mạnh và trường tồn của ngân hàng quân đội. Điểm khác biệt lớn nhất so với logo cũ là bỏ đi dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” phía dưới logo.

Biểu tượng ngôi sao:

Ngôi sao trong bộ nhận diện mới được lấy cảm hứng từ ngôi sao trên quốc kỳ Việt Nam, và cũng là sự kế thừa từ ngôi sao trong logo cũ. Các cánh của ngôi sao được ghép từ 10 cụm hình khối màu đỏ đặt nghiêng lại với nhau tạo nên cảm giác như một người chuyển động liên tục. Từ đó thể hiện sự không ngừng đổi mới về chất lượng dịch vụ của MB Bank để mang đến cho khách hàng.

logo mb bank moi
Logo MB Bank mới

Về phần chữ:

Hai chữ MB không còn nối liền vào nhau nữa, mà thay vào đó là dòng chữ được thiết kế vững chãi, tinh gọn, thể hiện hình ảnh hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn chuyên nghiệp và tin cậy đối với khách hàng.

Về màu sắc:

Màu sắc chủ đạo của bộ nhận diện mới của MB Bank vẫn là màu đỏ và màu xanh thể hiện niềm tự hào về các giá trị vững vàng, tin cậy, sẽ được kết hợp với những gam màu trẻ trung nhằm tạo ra một diện mạo tươi mới, hiện đại, và gần gũi với mọi người.

Nền logo mới đã được chuyển sang màu xanh, đây là màu sắc của sự hy vọng phát triển không ngừng. Hai chữ MB được đổi sang từ màu xanh sang màu trắng để tạo nên sự hài hòa nổi bật bắt mắt của logo.

Như vậy so với thiết kế logo cũ thì thiết kế Logo mới của ngân hàng MB tạo nên được cảm giác trẻ trung, năng động, có tính nhận diện cao rất phụ hợp với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Khi hiện tại, công nghệ là mũi nhọn đi đầu góp phần không nhỏ vào thành công của các ngân hàng cũng như rất nhiều ngành nghề khác

Filie Logo MB Bank Vector Dùng Để Làm Gì? Hướng Dẫn Tải

Logo MB Bank Vector với định dạng CDR được sử dụng để chỉnh sửa trong các phần mềm thiết kế như Corel Draw, bạn có thể tải file miễn phí theo hướng dẫn bên dưới:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: logo-mbbank-vector-fintechaz.com
 • Bước 2: Tải xuống, các bạn ấn nút “Tải về” chờ 1 – 2s để get link file download.

Tổng Kết

Với bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu về ý nghĩa biểu tượng logo MB Bank. Điều này sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng nhận diện được thương hiệu của ngân hàng này trong khi thực hiện giao dịch cũng như bạn có thể hình dung rõ hơn về tầm vóc hiện tại của MB Bank trên thị trường hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa logo ngân hàng Agribank

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.