Logo VPBank Có Ý Nghĩa Gì? File Tải Logo VPBank Vector Mới Nhất

Múc độ phủ sóng của ngân hàng VPBank hiện nay là cực lớn, các bạn có thể bắt gặp logo VPBank tại bất kỳ đâu. Hình ảnh logo đã trở nên quen thuộc tuy nhiên ý nghĩa biểu tượng bên trong thì chắc chắn sẽ ít khách hàng được biết tới.

Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất, chúng tôi xin cập nhật những thông tin quan trọng về logo VPBank trong bài viết này. Mời các bạn theo dõi cùng FintechAZ nhé!

Giới Thiệu Đôi Nét Về Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank

Ngân hàng VPBank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (trước đây là Ngân hàng Thương mại cổ phần Các Doanh nghiệp Ngoài Quốc Doanh).

Ngân hàng được thành lập ngày 12 tháng 08 năm 1993, ngân hàng chính là thành viên của nhóm các ngân hàng lớn hàng đầu Việt Nam (G12).

Sau hơn 28 năm hoạt động, VPBank đã phát triển mạng lưới hệ thống lên đến 227 điểm giao dịch với đội ngũ hơn 27.000 cán bộ nhân viên.

Ngân hàng VPBank hiện nay đang sở hữu vốn tài chính vượt trội, luôn không ngừng cố gắng để khẳng định được uy tín của mình trong lòng khách hàng.

gioi thieu ngan hang vpbank
Giới thiệu đôi nét về ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank

Nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất VPBank không những phát triển trong nước mà còn liên kết với rất nhiều đối tác lớn trên các lĩnh vực như Vinmec, Be Group, Bestlife, FTU, Flywire, Opes…Trụ sở chính của ngân hàng VPbank tại số 8 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại Việt Nam, ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng có giá trị thương hiệu cao. Đặc biệt, VPbank còn khẳng định được sự ảnh hưởng của mình đến toàn thế giới. Ngân hàng VPbank đã đạt được nhiều thành tựu, giải thưởng tiêu biểu như:

 • VPbank nằm trong Top 3 Ngân hàng Thương mại cổ phần do Vietnam Report vinh danh và được bình chọn là Nơi làm việc hạnh phúc nhất.
 • Năm 2018, nhận về liên tiếp 12 giải thưởng về các sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu,…
 • Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam do Vietnam Report bình chọn .
 • Năm 2019, Tạp chí The Asian Banker đã công bố VPBank là “Ngân hàng tốt nhất dành cho SME” tại Việt Nam. Được
 • Brand Finance định giá 354 triệu đô la Mỹ, thương hiệu VPBank đứng thứ 361.
 • Ngân hàng tư nhân Việt Nam đầu tiên và duy nhất được vinh danh trong “Top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất toàn cầu”.
 • Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018
 • Top 50 công ty Niêm yết tốt nhất 2019” (Forbes và Nhịp Cầu đầu tư bình chọn).
 • Ngân hàng VPbank cònđược Tổ chức đánh giá nhân sự châu Á (HR Asia) bình chọn là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” bên cạnh các tập đoàn đa quốc gia như Nestle, Heineken, Deloitte,…

Theo khảo sát dựa trên các tiêu chí về năng lực tài chính, uy tín trên truyền thông và mức độ hài lòng của khách hàng, VPBank vinh dự thuộc Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2019, Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần tư nhân uy tín 2019.

Từ những thông tin nêu ở trên, khách hàng có đủ cơ sở để đặt niềm tin khi sử dụng các dịch vụ và sản phẩm từ ngân hàng VPPank cung cấp hiện nay.

Tìm hiểu chi tiết ngân hàng VPBank là gì? Có tốt và uy tín không

Ý Nghĩa Logo VPBank

Ngân hàng VPBank có phương châm hoạt động là “Hành động vì ước mơ của bạn”. Phương châm này được xây dựng từ các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp, tận tụy, khác biệt và đơn giản mà VPBank luôn hướng tới ngay từ khi mới thành lập.

Vì vậy, VPBank đang không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng phục vụ đem tới cho khách hàng những sự trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Về Hình Ảnh Và Phần Chữ

Về hình ảnh:

Trong logo VPBank, ngoài tên ngân hàng thì điểm nhấn tạo nên sự khác biệt so với các ngân hàng khác đó là hình ảnh bông sen đang nở. Đây là loài hoa được xem như biểu tượng cho dân tộc Việt Nam. Thông qua biểu tượng này VPBank cũng muốn đóng góp một phần cho sự phát triển bền vững và trường tồn của dân tộc Việt Nam.

Nếu để ý kỹ hơn 1 chút thì biểu tượng này không chỉ là bông hoa sen, mà nó còn như đôi bàn tay đang úp lại với nhau che chở cho những mầm non đang vươn lên. Điều này tượng trưng cho sự phát triển không ngừng và là chỗ dựa vững chắc, đáng tin cậy cho khách hàng khi lựa chọn VPBank.

y nghia logo vpbank
Ý nghĩa logo VpBank

Về phần chữ:

Kiểu chữ của logo VPBank được thiết kế thoáng và đơn giản mang đến cho khách hàng một cái nhìn và cảm nhận hiện đại. Ngoài ra nó còn thể hiện sự minh bạch trong hoạt động của Ngân hàng. Những đường cong mềm mại thể hiện sự linh hoạt, phục vụ tận tụy và thủ tục đơn giản của ngân hàng.

Đặc biệt, nét chữ ‘K’ ở cuối logo được tạo thành bởi cánh hoa sen màu đỏ hướng lên trên. Điều này thể hiện quyết tâm của VPBank muốn đem đến khách hàng những sản phẩm và dịch vụ độc đáo, khác biệt với chất lượng tốt nhất, với phong cách hiện đại, chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhất. Từ đó giúp khách hàng biến ước mơ thành hiện thực thông qua những nỗ lực hành động.

Về Màu Sắc

Màu sắc chủ đạo của logo VPBank chính là màu đỏ và màu xanh lá cây. Ý nghĩa biểu tượng của những màu sắc này như sau:

 • Màu đỏ sẽ tượng trưng cho sự may mắn và phát triển thịnh vượng của ngân hàng. Không những thế nó còn thể hiện sự năng động, sáng tạo của tập thể đội ngũ nhân viên VPBank.
 • Màu xanh lá cây mang ý nghĩa tươi mới và sức sống mãnh liệt đem đến thành công vững bền cho khách hàng, cũng như sự thành công, phát triển của chính Ngân hàng.

Thông qua biểu tượng logo cùng cùng slogan “Hành động vì ước mơ của bạn” Ngân hàng VPBank muốn thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh, chiến lược phát triển của mình đến với các khách hàng và đối tác như sau:

Tầm nhìn

Ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất tại Việt Nam, ngân hàng đã có những bước phát triển vững chắc trong suốt lịch sử của ngân hàng. Ngân hàng  đã đặt mục tiêu chiến lược trong giai đoạn 2018-2022 với tham vọng trở thành Ngân hàng thân thiện nhất với người tiêu dùng nhờ ứng dụng công nghệ và lọt vào nhóm 3 Ngân hàng giá trị nhất Việt Nam.

Sứ mệnh

Ngân hàng VPBank đã đưa ra sứ mệnh của mình là mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, quan tâm chú trọng đến quyền lợi người lao động và cổ đông, xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh và đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của cộng đồng.

Chiến lược phát triển

Năm 2020, VPBank tiếp tục theo đuổi mục tiêu khẳng định vị thế của ngân hàng trên thị trường, đó là nằm trong nhóm 5 Ngân hàng Thương mại cổ phần tư nhân và nhóm 3 Ngân hàng Thương mại cổ phần tư nhân bán lẻ hàng đầu về quy mô cho vay khách hàng, huy động khách hàng và lợi nhuận.

Filie Logo VPBank Vector Dùng Để Làm Gì? Hướng Dẫn Tải

File CDR miễn phí Vector Logo VPBank sẽ giúp khách hàng dễ chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw, phù hợp cho mục đích thiết kế của bạn.

Để tải về, khách hàng chỉ cần bấm vào đây -> Sau đó giải nén file rar để nhận file CDR Vector Logo VPBank miễn phí.

Tổng Kết

Logo VPBank tuy được thiết đơn giản nhưng lại chứa nhiều ý nghĩa biểu tượng, cũng như cách làm việc tận tâm, tậm tụy vì khách hàng của ngân hàng này.

Nhờ đó cho đến ngày hôm nay VPBank vẫn là ngân hàng đem đến rất nhiều giá trị cho nước nhà cũng như là khách hàng của họ. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về biểu tượng và ý nghĩa của logo ngân hàng VPBank.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa logo ngân hàng MB Bank

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.