Ý nghĩa logo ngân hàng VPBank, File tải mới nhất 2023

Logo là biểu tượng của thương hiệu, thể hiện tính cách, giá trị và tầm nhìn của một tổ chức, một doanh nghiệp hay một ngân hàng. Từ màu sắc, hình ảnh đến hình dáng của logo VPBank, tất cả đều được thiết kế và chọn lựa một cách kỹ lưỡng để thể hiện tinh thần tiên phong, sự đổi mới và giá trị văn hóa của ngân hàng. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của biểu tượng ngân hàng VPBank trong bài viết dưới đây của FintechAZ nhé!

Ý Nghĩa Logo VPBank

Ngân hàng VPBank có phương châm hoạt động là “Hành động vì ước mơ của bạn”. Slogan VPBank này được xây dựng từ các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp, tận tụy, khác biệt và đơn giản mà VPBank luôn hướng tới ngay từ khi mới thành lập.

Vì vậy, VPBank đang không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng phục vụ đem tới cho khách hàng những sự trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Về Hình Ảnh Và Phần Chữ

Về hình ảnh:

Trong logo VPBank mới, ngoài tên ngân hàng thì điểm nhấn tạo nên sự khác biệt so với các ngân hàng khác đó là hình ảnh bông sen đang nở. Biểu tượng bông hoa thịnh vượng trong logo của VPBank thể hiện cho dân tộc Việt Nam. Thông qua biểu tượng này VPBank cũng muốn đóng góp một phần cho sự phát triển bền vững và trường tồn của dân tộc Việt Nam.

Nếu để ý kỹ hơn 1 chút thì biểu tượng của ngân hàng VPBank không chỉ là bông hoa sen, mà nó còn như đôi bàn tay đang úp lại với nhau che chở cho những mầm non đang vươn lên. Điều này tượng trưng cho sự phát triển không ngừng và là chỗ dựa vững chắc, đáng tin cậy cho khách hàng khi lựa chọn VPBank.

y nghia logo vpbank
Ý nghĩa logo VpBank

Về phần chữ:

Kiểu chữ của logo VPBank được thiết kế thoáng và đơn giản mang đến cho khách hàng một cái nhìn và cảm nhận hiện đại. Ngoài ra nó còn thể hiện sự minh bạch trong hoạt động của Ngân hàng. Những đường cong mềm mại thể hiện sự linh hoạt, phục vụ tận tụy và thủ tục đơn giản của ngân hàng.

Đặc biệt, nét chữ ‘K’ ở cuối biểu tượng ngân hàng VPBank được tạo thành bởi cánh hoa sen màu đỏ hướng lên trên. Điều này thể hiện quyết tâm của VPBank muốn đem đến khách hàng những sản phẩm và dịch vụ độc đáo, khác biệt với chất lượng tốt nhất, với phong cách hiện đại, chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhất. Từ đó giúp khách hàng biến ước mơ thành hiện thực thông qua những nỗ lực hành động.

Về Màu Sắc

Màu sắc chủ đạo của logo VPBank mới chính là màu đỏ và màu xanh lá cây. Ý nghĩa biểu tượng của những màu sắc này như sau:

  • Màu đỏ sẽ tượng trưng cho sự may mắn và phát triển thịnh vượng của ngân hàng. Không những thế nó còn thể hiện sự năng động, sáng tạo của tập thể đội ngũ nhân viên VPBank.
  • Màu xanh lá cây mang ý nghĩa tươi mới và sức sống mãnh liệt đem đến thành công vững bền cho khách hàng, cũng như sự thành công, phát triển của chính Ngân hàng.

Thông qua biểu tượng cùng slogan chính thức của Vpbank hiện tại là: “Hành động vì ước mơ của bạn” ngân hàng muốn thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh, chiến lược phát triển của mình đến với các khách hàng và đối tác như sau:

Tầm nhìn

Ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất tại Việt Nam, ngân hàng đã có những bước phát triển vững chắc trong suốt lịch sử của ngân hàng. Ngân hàng  đã đặt mục tiêu chiến lược trong giai đoạn 2018-2022 với tham vọng trở thành Ngân hàng thân thiện nhất với người tiêu dùng nhờ ứng dụng công nghệ và lọt vào nhóm 3 Ngân hàng giá trị nhất Việt Nam.

Sứ mệnh

Ngân hàng VPBank đã đưa ra sứ mệnh của mình là mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, quan tâm chú trọng đến quyền lợi người lao động và cổ đông, xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh và đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của cộng đồng.

Chiến lược phát triển

Năm 2020, VPBank tiếp tục theo đuổi mục tiêu khẳng định vị thế của ngân hàng trên thị trường, đó là nằm trong nhóm 5 Ngân hàng Thương mại cổ phần tư nhân và nhóm 3 Ngân hàng Thương mại cổ phần tư nhân bán lẻ hàng đầu về quy mô cho vay khách hàng, huy động khách hàng và lợi nhuận.

Tìm hiểu chi tiết: ngân hàng VPBank là gì? Có tốt và uy tín không

Filie Logo VPBank Vector Dùng Để Làm Gì? Hướng Dẫn Tải

File CDR miễn phí Vector Logo ngân hàng VPBank mới sẽ giúp khách hàng dễ chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw, phù hợp cho mục đích thiết kế của bạn.

Để tải về, khách hàng chỉ cần bấm vào đây -> Sau đó giải nén file rar để nhận file CDR Vector Logo VPBank miễn phí.

Tổng Kết

Logo VPBank tuy được thiết đơn giản nhưng lại chứa nhiều ý nghĩa biểu tượng, cũng như cách làm việc tận tâm, tậm tụy vì khách hàng của ngân hàng này. Nhờ đó cho đến ngày hôm nay VPBank vẫn là ngân hàng đem đến rất nhiều giá trị cho nước nhà cũng như là khách hàng của họ. Hy vọng qua những chia sẻ này của FintechAZ,  bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về biểu tượng ngân hàng VPBank.

Tìm hiểu thêm:

Logo MB Bank có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng quân đội MBBank

Logo Agribank có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng Agribank

Logo Vietcombank có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng Vietcombank

Logo Sacombank có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng Sacombank

Logo BIDV có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng BIDV

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *