Ý nghĩa của Logo BIDV là gì, file tải logo ngân hàng mới nhất

Logo BIDV không chi giúp nhận diện được thương hiệu của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát Triển Việt Nam mà nó còn ẩn chứa thông điệp mà ngân hàng muốn truyền tác đến các khách hàng và đối tác. Hãy cùng FintechAZ tìm hiểu ý nghĩa của biểu tượng ngân hàng BIDV trong bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Logo BIDV

Biểu tượng logo ngân hàng BIDV không chỉ là hình ảnh thương hiệu mà thông qua đó ngân hàng muốn truyền tải thông điệp, ý nghĩa sâu sắc của mình đến người tiêu dùng. Và hiện nay ý nghĩa thiết kế biểu tượng của ngân hàng BIDV là chủ đề thu hút nhiều người quan tâm.

logo bidv
Logo ngân hàng Bidv

Về Hình Ảnh

Trong logo BIDV là sự kết hợp khéo léo của các chữ cái tên thương hiệu lồng ghép vào nhau một cách chặt chẽ, tạo thành một thể thống nhất.

Ba kí tự “B”, “I”, và “D” được gắn kết thành một khối và được nâng đỡ bởi chữ V màu đỏ giống như quốc kỳ Việt Nam, đặt dưới biểu tượng như ôm trọn, nâng đỡ nâng đỡ đứa con BIDV (khối IDB) tới đích, tới đỉnh vinh quang.

Biểu tượng ngân hàng BIDV này thể hiện được sự tham vọng, trở thành ngân hàng hàng đầu Việt Nam, nâng tầm vị thế của mình trên thế giới. Màu sắc của các chữ cái trong logo biểu hiện những ý nghĩa nhất định:

  • Chữ D màu xanh dương mang ý nghĩa về một tương lai, hy vọng và phát triển mạnh mẽ. Màu xanh còn tạo cảm nhận về sự tin cậy, sự đảm bảo và sự an toàn.
  • Chữ I màu đỏ – màu của lá quốc kỳ Việt Nam, màu của nhiệt huyết, của quyết tâm.
  • Chữ B được tạo nên bởi chữ I và D có hai màu xanh đỏ.
y nghi logo bidv
Ý nghĩa Logo Bidv

Về Màu Sắc

Logo Ngân hàng BIDV có 2 màu chủ đạo là xanh dương, đỏ và phông nền màu trắng. Đây không phải là sự ngẫu nhiên khi chọn màu hay để cho thiết kế đẹp. Mà trong mỗi màu sắc của biểu tượng BIDV đều thể hiện một ý nghĩa, một thông điệp riêng mà ngân hàng muốn gởi đến khách hàng. Ý nghĩa của các màu sắc trong biểu tượng ngân hàng BIDV được hiểu như sau:

  • Màu xanh dương: biểu tượng cho ý chí kiên cường, cho sự hi vọng và tương lai không ngừng phát triển.
  • Màu đỏ: là màu tượng trưng cho quốc kỳ Việt Nam, thể hiện sự nhiệt huyết, tận tâm, không ngừng nổ lực mang đến những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng Việt.
  • Màu trắng: thể hiện cho sự chính trực, minh bạch, mọi thứ đều trắng đen rõ ràng. một ý nghĩa tất yếu mà ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam hướng đến.

Sự đan xen giữa các màu sắc trong biểu tượng BIDV đã giúp cho 3 gam màu này trở nên hoà quyện một cách hoàn hảo nhất. Chính từ đó tạo nên giá trị, sức mạnh bền vững, chắc chắn cho thương hiệu.

Slogan Trên Logo BIDV

Slogan của ngân hàng được lồng ghép tinh tế bên dưới biểu tượng. Câu slogan “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công” dịch sang tiếng anh là “Share opportunities, share success” đó cũng là tiêu chí hoạt động hàng đầu của ngân hàng BIDV.

Đây không chỉ là thông điệp ấn tượng mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Đó là sự chia sẻ và đồng hành cùng khách hàng và các cổ đông để cùng nhau phát triển và đạt tới cái đích mà mình mong muốn.

Tìm hiểu thêm: BIDV là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?

Thông Điệp Muốn Truyền Tải Đến Khách Hàng Của Logo BIDV

Thông qua logo ngân hàng BIDV muốn gửi gắm đến thông điệp và sứ mệnh của ngân hàng đối với khách hàng, đối tác.

BIDV sẽ luôn đặc biệt chú trọng đến sự phát triển của khách hàng, chính vì thế mà các sản phẩm và gói dịch vụ luôn đảm bảo có chất lượng tốt nhất.

Để có thể mang lại những giá trị tốt đẹp nhất, BIDV luôn sẵn sàng thay đổi, điều chỉnh quy chế, chính sách và môi trường làm việc. Điều này không chỉ mang đến sự chuyên nghiệp mà còn thúc đẩy sự phát triển cho các nhân viên, cán bộ của BIDV.

Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng nghỉ, BIDV đã luôn cố gắng để xứng với danh hiệu ngân hàng số 1 trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính.

Chắc chắn trong tương lai, tầm nhìn của BIDV là phát triển toàn diện thương hiệu để vươn ra thị trường quốc tế, làm vẻ vang thương hiệu tài chính nhà nước. BIDV cam kết luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

File Logo Bidv Vector Dùng Để Làm Gì? Hướng Dẫn Tải

File CDR miễn phí Vector Logo BIDV sẽ giúp khách hàng dễ chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw, phù hợp cho mục đích thiết kế của bạn.

Để tải về, khách hàng chỉ cần bấm vào đây -> Sau đó giải nén file rar để nhận file CDR Vector Logo BIDV miễn phí.

Tổng Kết

Hy vọng với bài viết này, bạn đọc đã biết được những thông điệp mà ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam muốn truyền tải đến các khách hàng và đối tác của mình thông qua logo BIDV. Các sản phẩm và dịch vụ tài chính của ngân hàng BIDV luôn được đánh giá là nằm trong top đầu nước ta về chất lượng.

Tìm hiểu thêm:

Logo Techcombank có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng Techcombank

Logo VIB có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng quốc tế VIB

Ý nghĩa logo ACB – File tải biểu tượng ngân hàng ACB

Logo Vietinbank có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng Vietinbank

Logo VPBank có ý nghĩa gì? File tải biểu tượng ngân hàng VPBank mới nhất

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *