Logo BIDV Có Ý Nghĩa Gì? File Tải Logo BIDV Vector Mới Nhất

Logo không chỉ là một biểu tượng giúp cho khách hàng nhận diện thương hiệu mà nó còn truyền tải đến khách hàng ý nghĩa sâu sa. Biết được tầm trọng đó, BIDV đã rất chú trọng đầu tư và thiết kế logo để tạo dựng thương hiệu.

Logo BIDV gây ấn tượng với nhiều người bởi gam màu sặc sỡ và thông điệp ý nghĩa. Vậy ý nghĩa đằng sau của logo ngân hàng này là gì? Theo dõi ngay bài viết sau cùng FintechAZ để biết thêm chi tiết nhé!

Giới Thiệu Đôi Nét Về Ngân Hàng BIDV

Ngân hàng BIDV có tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, tên tiếng Anh là: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC. Ngân hàng này được thành lập vào năm 1957 với tên gọi đầu tiên là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam.

BIDV thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, được tổ chức theo mô hình Tổng công ty Nhà nước. Hiện nay, BIDV hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới.

gioi thieu ngan hang bidv
Giới thiệu đôi nét về ngân hàng Bidv

Ngân hàng BIDV có mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước với  khoảng 191 chi nhánh và 855 điểm giao dịch. Đặc biệt, BIDV có mạng lưới 57.825 cây ATM và hệ thống máy máy thanh toán di động POS.

Vào năm 2018,  BIDV được xếp hạng thứ 3 ( sau Vietcombank và Techcombank) trong danh sách những ngân hàng làm việc tốt nhất Việt Nam.

Không chỉ phát triển ở thị trường trong nước, ngân hàng BIDV còn có mặt tại 6 quốc gia: Đài Loan, Myanmar, Liên Bang Nga, Campuchia, Lào, Cộng Hoà Séc.

Sự thành công của ngân hàng BIDV chính là nhờ sự đầu tư và kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Mỗi lĩnh vực đều cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại, tiệc ích đến người tiêu dùng. Linh vực hoạt động kinh doanh chủ chốt của BIDV là: ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, đầu tư tài chính.

Đặc biệt, trong lĩnh vực đầu tư tài chính BIDV đã tham gia vào nhiều dự án trọng điểm. Nhờ đó mà mang đến nhiều lợi nhuận, gia tăng số vốn điều lệ theo từng năm, đem lại vị trí ngân hàng số một trong doanh thu cho BIDV.

Ý Nghĩa Logo BIDV

Biểu tượng logo của ngân hàng BIDV không chỉ là hình ảnh thương hiệu mà thông qua đó ngân hàng muốn truyền tải thông điệp, ý nghĩa sâu sắc của mình đến người tiêu dùng. Và hiện nay biểu tượng và ý nghĩa logo của ngân hàng BIDV là chủ đề thu hút nhiều người quan tâm.

logo bidv
Logo ngân hàng Bidv

Về Hình Ảnh

Trong logo BIDV là sự kết hợp khéo léo của các chữ cái tên thương hiệu lồng ghép vào nhau một cách chặt chẽ, tạo thành một thể thống nhất.

Ba kí tự “B”, “I”, và “D” được gắn kết thành một khối và được nâng đỡ bởi chữ V màu đỏ giống như quốc kỳ Việt Nam, đặt dưới biểu tượng như ôm trọn, nâng đỡ nâng đỡ đứa con BIDV (khối IDB) tới đích, tới đỉnh vinh quang.

Biểu tượng này thể hiện được sự tham vọng, trở thành ngân hàng hàng đầu Việt Nam của BIDV, nâng tầm vị thế của mình trên thế giới. Màu sắc của các chữ cái trong logo biểu hiện những ý nghĩa nhất định:

  • Chữ D màu xanh dương mang ý nghĩa về một tương lai, hy vọng và phát triển mạnh mẽ. Màu xanh còn tạo cảm nhận về sự tin cậy, sự đảm bảo và sự an toàn.
  • Chữ I màu đỏ – màu của lá quốc kỳ Việt Nam, màu của nhiệt huyết, của quyết tâm.
  • Chữ B được tạo nên bởi chữ I và D có hai màu xanh đỏ.
y nghi logo bidv
Ý nghĩa Logo Bidv

Về Màu Sắc

Logo Ngân hàng BIDV có 2 màu chủ đạo là xanh dương, đỏ và phông nền màu trắng. Đây không phải là sự ngẫu nhiên khi chọn màu hay để cho thiết kế đẹp. Mà trong mỗi màu sắc của biểu tượng BIDV đều thể hiện một ý nghĩa, một thông điệp riêng mà ngân hàng muốn gởi đến khách hàng. Ý nghĩa của các màu sắc trong biểu tượng ngân hàng BIDV được hiểu như sau:

  • Màu xanh dương: biểu tượng cho ý chí kiên cường, cho sự hi vọng và tương lai không ngừng phát triển.
  • Màu đỏ: là màu tượng trưng cho quốc kỳ Việt Nam, thể hiện sự nhiệt huyết, tận tâm, không ngừng nổ lực mang đến những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng Việt.
  • Màu trắng: thể hiện cho sự chính trực, minh bạch, mọi thứ đều trắng đen rõ ràng. một ý nghĩa tất yếu mà ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam hướng đến.

Sự đan xen giữa các màu sắc trong biểu tượng BIDV đã giúp cho 3 gam màu này trở nên hoà quyện một cách hoàn hảo nhất. Chính từ đó tạo nên giá trị, sức mạnh bền vững, chắc chắn cho thương hiệu.

Ý nghĩa Câu Slogan Của Logo BIDV

Slogan của ngân hàng được lồng ghép tinh tế bên dưới biểu tượng. Câu slogan “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công” dịch sang tiếng anh là “Share opportunities, share success” đó cũng là tiêu chí hoạt động hàng đầu của ngân hàng BIDV.

Đây không chỉ là thông điệp ấn tượng mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Đó là sự chia sẻ và đồng hành cùng khách hàng và các cổ đông để cùng nhau phát triển và đạt tới cái đích mà mình mong muốn.

Giá Trị Truyền Tải Của Logo BIDV

Thông qua logo ngân hàng BIDV muốn gửi gắm đến thông điệp và sứ mệnh của ngân hàng đối với khách hàng, đối tác.

BIDV sẽ luôn đặc biệt chú trọng đến sự phát triển của khách hàng, chính vì thế mà các sản phẩm và gói dịch vụ luôn đảm bảo có chất lượng tốt nhất.

Để có thể mang lại những giá trị tốt đẹp nhất, BIDV luôn sẵn sàng thay đổi, điều chỉnh quy chế, chính sách và môi trường làm việc. Điều này không chỉ mang đến sự chuyên nghiệp mà còn thúc đẩy sự phát triển cho các nhân viên, cán bộ của BIDV.

Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng nghỉ, BIDV đã luôn cố gắng để xứng với danh hiệu ngân hàng số 1 trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính.

Chắc chắn trong tương lai, tầm nhìn của BIDV là phát triển toàn diện thương hiệu để vươn ra thị trường quốc tế, làm vẻ vang thương hiệu tài chính nhà nước. BIDV cam kết luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa logo ngân hàng Techcombank

File Logo Bidv Vector Dùng Để Làm Gì? Hướng Dẫn Tải

File CDR miễn phí Vector Logo BIDV sẽ giúp khách hàng dễ chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw, phù hợp cho mục đích thiết kế của bạn.

Để tải về, khách hàng chỉ cần bấm vào đây -> Sau đó giải nén file rar để nhận file CDR Vector Logo BIDV miễn phí.

Tổng Kết

Hi vọng với bài viết này, bạn đọc đã biết được những thông điệp cũng như hiểu rõ hơn về ý nghĩa của logo BIDV.

Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về ngân hàng BIDV thì có thể liên hệ tổng đài BIDV : 1900 9247 hoặc 0242 220 0588 tổng đài hỗ trợ 24/7.

Hoặc bạn có thể xem giờ làm việc ngân hàng Bidv và đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Bài viết được biên tập bởi: FintechAZ.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.